หลังจาก 4 หนุ่ม นิวคันทรี่ ศิลปินแนวคันทรี่ ป๊อป ได้มีโอกาสสร้างมิติใหม่ให้กับวงการเพลงโดยการข้ามพรหมแดนไปร้องคู่กับศิลปินวงทีป๊อประดับแนวหน้าอย่างวง “PROXIE” มาแล้ว  2 เพลง ได้แก่เพลง “รบกวนเอ็นดู” และเพลง “ตบปาก (On That Day)” ครั้งนี้จึงเกิดการต่อยอดกับ 2 สาว นิวคันทรี่ให้ได้มีโอกาสสร้างปรากฎการณ์ดังกล่าวบ้าง

ล่าสุด 2 สาวดูโอ  กิ๊ก, มัทรี นิวคันทรี่ เจ้าของเพลงดัง “ติ่งค่ะ” และ “มีคนเสียใจแล้วหนึ่ง” ก็เตรียมส่ง 2 เพลงที่เจ้าตัวมีโอกาสได้ร้องคู่กับ ศิลปินฝั่งป๊อป แนวเพลง Pop, Hip Hop, R&B  2 หนุ่มดูโอสุดแสบ “เฟิร์ส และ เชสเตอร์” ในนาม วง FIRZTER (เฟิร์สเตอร์) เจ้าของเพลง “ดวงจันทร์” โดยโปรเจคต์พิเศษนี้ได้นำเอา 2 เพลงฮิตติดกระแสใน TikTok ซึ่งได้แก่เพลง “ติ่งค่ะ” และ “ดวงจันทร์” มาเรียบเรียงใหม่ ด้วยการเติมสีสันให้กับทั้ง 2 เพลง แต่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของทั้งคู่ไว้ ภายใต้แนวคิด คันทรี่-ป๊อป

กิ๊ก และ มัทรี กล่าวว่า “เป็นโอกาสที่ดีของพวกเราที่ได้ทำอะไรใหม่ๆ เป็นการท้าทายมากๆที่ได้ร้องเพลงกับ เฟิร์ส และ เชสเตอร์ อย่างเพลงติ่งค่ะ ก็นำมาทำใหม่ มีสีสันมากขึ้น เราได้ร้องในแบบที่ไม่เคยร้องมาก่อน ก็แปลกดี และเราก็ได้ไปร้องเพลง “ดวงจันทร์” ของ เฟิร์สเตอร์ ด้วย ต้องขอขอบคุณวงเฟิร์สเตอร์ด้วย จริงๆเรารู้จักกันมาสักพักแล้ว อายุไล่ๆกัน ยิ่งมาทำงานด้วยกันก็เข้ากันได้ดี โดยเฉพาะวันถ่าย เอ็มวี สนุกมาก เพราะเราต้องเต้นด้วยกัน ยังไงก็ขอฝากทั้ง 2 เพลงไว้ด้วยนะคะ ใครที่เคยชื่นชอบทั้ง 2 เพลงในเวอร์ชั่นปกติ อยากให้ลองมาฟังในเวอร์ชั่นพิเศษนี้ดูบ้างนะคะ”

FIRZTER เสริม “ดีใจมากครับที่มีโอกาสได้ร่วมทำเพลงกับ กิ๊ก และมัทรี เราสองคนมีส่วนร่วมในการทำงานเพลงเองด้วย ทั้งเพลง ดวงจันทร์ ที่มีแต่งเนื้อเพิ่มใหม่ และเพลง ติ่งค่ะ เราได้โปรดิวซ์เพลงนี้เองเลย ตั้งใจทำออกมาในแนว trap R&B ลูกทุ่ง อยากให้ดูมีสีสัน แปลกใหม่ขึ้น และอยากให้ลองฟังกัน คิดว่าน่าจะถูกใจกันนะครับ” แฟนๆของทั้ง 2 วง สามารถชมมิวสิควิดีโอเวอร์ชั่นใหม่ทั้ง  2 เพลง ได้แล้ววันนี้ โดยเพลง ดวงจันทร์ รับชมได้ที่ช่องยูทูป NEW COUNTRY และเพลง ติ่งค่ะ รับชมได้ที่ช่องยูทูป White Music

ดวงจันทร์ NEW COUNTRY X FIRZTER

ติ่งค่ะ FIRZTER X NEW COUNTRY

#ดวงจันทร์xNEWCOUNTRY #NEWCOUNTRYXFIRZTER

#NEWCOUNTRY #FIRZTER #GMMmusic #grammygold

You missed