Music and Entertainment

เรียกว่าฮอตจนฉุดไม่อยู่จริงๆ สำหรับนักแสดงสุดฮอต “โฟร์ท-ณัฐวรรธน์ จิโรชน์ธิกุล” สังกัด “GMMTV” คอนเทนต์โพรไวเดอร์ชั้นนำของเมืองไทย ในเครือบริษัท “เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน)” ที่เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนคลับอย่างถล่มทลาย ล่าสุดคว้ารางวัลสาขา “คนดังดาวรุ่งชายแห่งปี” จากผลงานซีรีส์ “Our Skyy 2 แฟนผมเป็นประธานนักเรียน” ในงานประกาศรางวัล “สนุกสุดจัด…ที่สุดแห่งปี 2023” จัดโดยเว็บไซต์สนุกดอทคอม ที่มาจากการโหวตแบบไม่มีค่าใช้จ่ายจากแฟนๆ ทั้งไทยและต่างประเทศ โดย “โฟร์ท” เผยว่า “รู้สึกดีใจมากๆ และขอขอบคุณทาง Sanook.com ที่มอบรางวัลนี้ให้กับผม และที่สำคัญก็ขอขอบคุณแฟนๆ ทุกคนที่ช่วยกันโหวตให้ผมได้รับรางวัลในครั้งนี้นะครับ ก็ขอฝากติดตามผมในผลงานอื่นๆ ต่อไปด้วยนะครับ” โดยงานนี้สร้างความดีใจให้กับเจ้าตัวเป็นอย่างมากที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ พร้อมขอบคุณแฟนๆ ที่ติดตามผลงาน และให้การสนับสนุนมาโดยตลอดอีกด้วย #โฟร์ทณัฐวรรธน์ #Fourthnattwat

ห่างหายจากเพลงล่าสุดกว่าครึ่งปี หลังจากที่ปล่อยเพลง ” รักแต่ปากอย่ารัก”  ในแนว Pop Jazz  วันนี้ “หนิง ไรวินทร์ วงศ์เตโชศิลป์” หรือ “หนิง เดอะวอยซ์” ปี 2019 ทีมโค้ช เจนนิเฟอร์ คิ้ม กลับมาพร้อมด้วยซิงเกิ้ลใหม่ “เหนื่อย” ที่เพิ่มความหนักแน่นของดนตรีด้วยแนว และเนื้อหาที่เข้มข้นเหมือนเดิม ซึ่งเพลงนี้ปล่อยออกมาในเดือนกุมภาพันธ์ ฉลอง Bad Valentine ให้กับคนที่เหนื่อยจากความรักที่ไม่เห็นค่า

เพลง เหนื่อย ที่เล่าถึงความรู้สึกของความเหนื่อยในความรัก การทุ่มเท การอดทนกับคนที่ไม่ใช่มามากพอ สุดท้ายเราก็ต้องออกก้าวเดินต่อไปในแบบของเรา เพลงนี้หนิงได้แต่งเนื้อร้อง ทำนองด้วยตัวเอง ที่มาเกิดจาก ความเหนื่อยจากทุ่มเท ทำให้ทุกอย่าง โดยไม่เคยเห็นค่าเลย เหมือนเราเป็นคนโง่ โดยมีการใช้คำที่กระแทกใจใส่ในเนื้อเพลงด้วย ก็เลยแต่งเนื้อเพลง ให้เนื้อหาตรงตามชื่อเพลงเลย หวังว่า เพลงนี้คงจะเหมาะกับคนที่เจ็บปวด ผิดหวัง เสียใจในความรัก จนเหนื่อยไปกับมัน แต่หนิงก็ขอเป็นกำลังใจให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดีนะคะ

เหนื่อย – หนิง ไรวินทร์ ( official MV )

เพิ่งปล่อยเพลงและเอ็มวีมาแค่ 5 วัน  สำหรับเพลง “ว่าว” กับความเศร้าบทหใม่ของ มีนตรา อินทิรา  ก็มียอดคนดูทะลุ 1 ล้านวิวไปแล้ว  กับเพลงที่มีความหมายโดนใจคนที่กำลังอยู่ในสถานะรักคนมีเจ้าของ  ฝีมือการแต่งเพลงและโปรดิวซ์โดย แบงค์ รัฐวิชญ์ อนันต์พรสิริ ที่ตั้งใจทำดนตรีและเขียนเรื่องราวให้ทัชใจคนฟังมากที่สุด

          แบงค์ รัฐวิชญ์ ได้ Live ใน Tiktok  เล่าถึงที่มาของเพลง “ว่าว”  ให้แฟนๆ ฟังว่า  โมเดลการแต่งนี้คล้ายกับเพลง “นะหน้าทอง” มาก คือได้ท่อนฮุคมาก่อน ทำให้ต้องหาท่อนพรีฮุคที่มันสู้ท่อนฮุคได้ ซึ่งเป็นวิธีการทำงานแบบ แบงค์ รัฐวิชญ์ ถ้ามีท่อนฮุคที่เรารู้สึกว่าดีแล้ว  เราต้องหาท่อนพรีฮุคที่ดีด้วย ก็เลยหาเมโลดี้ที่คิดว่าจำได้แน่นอน แล้วค่อยหาคำใส่เข้าไป ก็เลยได้ท่อนนี้ออกมา  “ปล่อยให้ลอย ละ ลอยปล่อยให้ลอย ละ ลอย ละ ลอยให้ความรักพัดพาฉันไป”  มันทำให้เห็นภาพว่าวที่ลอยอยู่บนฟ้าเลย   ส่วนเรื่องของการอะเรนจ์เพลงมันแบงค์อยากทำให้ทัชใจคนฟังมากที่สุด   ก็เลยทำออกมาฟีลประมาณนี้ มีกีต้าร์โปร่ง เสียงสตริงลอยๆ  มันอาจจะฟัง ดูเรียบๆ แต่รู้สึกว่ามันสื่อสารเมสเสจของเพลงได้อย่างชัดเจน  พอฟังตอนที่เพลงมันเสร็จแล้ว  รู้สึกว่ามันกลมกล่อม ใครที่ยังไม่ได้ฟังเพลง “ว่าว” ของศิลปิน  มีนตรา อินทิรา  ตามไปฟังและดูเอ็มวีได้แล้วที่

#ว่าวเต็มฟ้าวาเลนไทน์ #ว่าวมีนตราอินทิรา #วาเลนไทน์ #BlackValentine #valentine #อกหัก #ความรัก

#แกรมมี่โกลด์ #grammygold #GMMMusic #grammygoldofficial #เพลงลูกทุ่ง #ลูกทุ่ง

ปล่อยภาพเปิดตัวซิงเกิลใหม่ในสไตล์ portrait โทนแดงฉ่ำ ราวกับจะเกริ่นว่า การมาของเพลงใหม่ในครั้งๆนี้ ซ่อนไปด้วยความเจ็บปวดที่พร้อมจะปะทุซัดอารมณ์ชาวร็อก หลังจากปล่อยเพลง “ชีวิตหลังความตาย” ไปเมื่อปีที่แล้ว ที่ปลุกพลังชาวเรโทรเรี่ยนให้กลับมาอีกครั้ง คราวนี้ Retrospect ก็พร้อมที่จะสาดความหนักหน่วงอย่างต่อเนื่องกับเพลงล่าสุด ‘อยู่เพื่อจำ (Irreplaceable)’ ซิงเกิลใหม่ที่เขียนโดยฟร้อนท์แมนของวงอย่าง “เก้า จิรายุ” นักร้องนำ กับเนื้อหากระแทกใจคนที่ไม่สามารถลืมอดีตได้ ถ่ายทอดความรู้สึกของการถูกพรากทุกอย่างในชีวิต แต่ก็ยังดิ้นรนให้มีชีวิตอยู่เพื่อจดจำถึงคนที่รัก ถึงแม้จะเจ็บปวดก็ยินยอมเพื่อขอแค่ได้จำถึงแม้มันจะไม่ได้กลับมาแล้ว

ในส่วนของดนตรีเพลงนี้เดิมที “เก้า” ขึ้นโครงดนตรีมาเป็นเพลงช้า จากนั้นสมาชิกทั้ง 3 คน “บอม, เบิร์ธ และ น็อต” ช่วยกันใส่เครื่องดนตรีต่างๆ เข้าไป จนออกมาเป็นเวอร์ชั่นนี้ ที่บีทเพลงสามารถโยกได้อย่างที่ทุกคนได้ฟัง เป็นเพลงรักที่ไม่อ่อนแอจนเกินไป แต่ก็บาดลึกไปกับเมโลดี้และเนื้อเพลงในแบบ Retrospect นอกจากซาวด์ที่ชวนโยกสะใจแล้ว มิวสิกวิดีโอเพลงนี้ก็ยังได้ผู้กำกับฝีมือฉกาจอย่าง DIRECTORNET มากำกับ ที่จะพาทุกคนระทึกไปกับรัตติกาลในคืนพระจันทร์เต็มดวง ที่มนุษย์หมาป่าจะกลายร่าง พร้อมสูญเสียความทรงจำตอนเป็นมนุษย์ไป แต่สิ่งนึงที่ทำให้เขาสามารถคงความเป็นมนุษย์เอาไว้ได้ คือความรักและความทรงจำที่มีต่อคนรัก ที่เขาไม่อยากสูญเสียไป ต่อให้จะทรมานแค่ไหนก็ตาม

อยู่เพื่อจำ (Irreplaceable) – Retrospect「Official MV」

#Retrospect #อยู่เพื่อจำ #genierecords

                เพลงใหม่ล่าสุด “ว่าว”  ของศิลปินสาวสุดฮอต  มีนตรา อินทิรา  นอกจากความหมายและอารมณ์เพลง จะกระแทกใจคนอกหักไปรักคนมีเจ้าของที่ฟังแล้วต้องน้ำตาซึม  งานนี้ MV ยังตอกย้ำความเศร้ากับเรื่องราวความรักระหว่างช่างตัดผมสาวและครูหนุ่มจากประเทศจีนนางเอกเอ็มวีที่ไปหลงรักหนุ่มจีนโดยที่ไม่รู้ว่าเค้ามีแฟนแล้ว

            มิวสิควีดีโอเพลง “ว่าว”  ถึงแม้มีนตราจะไม่ได้แสดงเอง  แต่ก็ขอเข้าฉากแว่บไปแว่บมาในบทเพื่อนนางเอก  และมาในไลน์ซิงค์กับลุคสาวผมลอน ชุดขาวสวยสะดุดตา กับการถ่ายทอดอารมณ์การร้องที่อินไปกับความเศร้าของเพลงกับภาพที่ออกมาสวยงาม รับรองถูกใจแฟนๆอย่างแน่นอน 

            สำหรับมิวสิควีดีโอเพลง “ว่าว”  หลังจากปล่อยแค่วันเดียวก็ติดเทรนด์เพลงในมาแรง  แถมยอดวิวยังพุ่งไม่หยุดล่าสุดกับตอนนี้ที่ปาไป 500,000 กว่าวิว เรียบร้อย

#ว่าวเต็มฟ้าวาเลนไทน์ #ว่าวมีนตราอินทิรา #วาเลนไทน์ #BlackValentine #valentine #อกหัก #ความรัก

#แกรมมี่โกลด์ #grammygold #GMMMusic #grammygoldofficial #เพลงลูกทุ่ง #ลูกทุ่ง

อิ้งค์ วรันธร เบอร์หนึ่งเจ้าหญิงแห่งเพลงซินธ์ป๊อป แท๊กทีม 4EVE เกิร์ลกรุ๊ปตัวท็อปที่มาแรงที่สุดแห่งปี รับคำชวน คิง เพาเวอร์ ขึ้นมินิคอนเสิร์ต ในงานแถลงข่าว THE POWER BAND 2024 SEASON 4 เวทีประกวดวงดนตรีสากลคุณภาพระดับประเทศ รับรองว่าทั้งอิ้งค์ วรันธร และสาว ๆ วง 4EVE เตรียมโชว์อัดแน่นทั้งร้องและเต้น เรียกว่าเคมีเข้ากันสุดๆ ชนิดที่ไม่เคยเห็นที่ไหน  แฟนคลับปักหมุดวันที่ 27 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 14.00 น. ณ  คราวน์ เอเทรียม
คิง เพาเวอร์ รางน้ำ

#อิ้งค์วรันธร  #4EVE  #KingpowerThaipowerพลังคนไทย  #ThePowerBand  #LetTheMusicPowerYourWorld

เป็นเรื่องราวดีๆ รับปี 2024 ของ  “อะตอม-ชนกันต์ รัตนอุดม” ศิลปินและนักแต่งเพลงชื่อดัง  ที่นอกจากจะมีข่าวดีเข้าพิธีแต่งงานกับแฟนสาวไปเมื่อเร็วๆนี้แล้ว  อะตอมยังได้มีการเซ็นสัญญากลับมาร่วมงานกับค่ายเพลงเดิม White Music ในเครือ GMM MUSIC

และในโอกาสพิเศษนี้ “อะตอม” ได้มีการปล่อยเพลงรักความหมายสวยงามออกมาชื่อ  “ดีดี”  ซึ่งเป็นเพลงที่อะตอม มอบให้ภรรยาเป็นของขวัญวันแต่งงาน    และเพลงนี้สามารถเป็นอีกหนึ่งเพลงที่ส่งต่อให้กับ คู่รัก อีกหลายๆคู่ที่ต้องการขอบคุณทุกช่วงเวลา ที่มีความรักดีดีส่งต่อกัน เป็นการเริ่มต้นใหม่ที่สวยงามกับบทเพลงที่มีความหมาย  “ดีดี”  และการกลับมาร่วมงานกับค่ายเดิมที่เปรียบเหมือนบ้านที่อบอุ่นและคุ้นเคย ติดตามผลงานเพลงนี้ได้ที่ 

รวมถึงติดตามข่าวสารได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ WHITE  MUSIC   

นาทีนี้ไม่มีครอบครัวไหนน่ารัก น่าเลิฟไปกว่า บีม-ออย และครอบครัวตันจรารักษ์ ครอบครัวแห่งสีสัน ที่ลุยจัดเต็มทุกกิจกรรมการเรียนรู้แบบไม่กลัวแบคทีเรีย FC ที่อยากพบพี่ธีร์-น้องพีร์ พ่อพ่อ และหม่ามี้ แบบใกล้ชิด พร้อมเก็บเคล็ดลับดูแลสุขอนามัยให้สะอาดทั้งตัว ชัวร์ทั้งบ้าน ต้านไหวทุกกิจกรรม สร้างเกราะป้องกันเชื้อแบคทีเรีย ตัวการก่อโรคต่างๆ ของครอบครัวตันจรารักษ์ ไปเจอกันได้ที่งานแถลงข่าว ครีมอาบน้ำ คิเรอิคิเรอิ แอนตี้แบคทีเรีย สะอาดทั้งตัว ชัวร์ทั้งบ้าน และสนุกสนานไปกับโซนกิจกรรมมากมายภายในงาน ในวันศุกร์ที่ 16 ก.พ.นี้ เวลา 17:30 – 18:30 น. ณ Zone Eden, ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ยังมีกิจกรรม ของรางวัล และความสนุกต่อเนื่องในวันที่ 17-18 ก.พ. 2567 อีกด้วย

เคยส่งเพลงเศร้าเคล้าน้ำตาให้แฟนๆ ได้อินกันไปแล้วกับเพลง “โคตรไม่โอเค” ซิงเกิลชวนเจ็บเปิดตัวนักร้องเสียงดีมากความสามารถ “Konoom” ขนม – พิชญานิน ก้อนอินทร จากค่าย   M BEAT MUSIC   ล่าสุดขนมขอเปลี่ยนฟีลส่งเพลงจังหวะมีเดียม  ชวนเหล่าคนโสดทั้งหลายฟังเพลง “มูยังไงให้ได้แฟน (Wish you be mine) เพื่อวาเลนไทน์ที่จะถึงนี้จะได้ไม่โสดกันอีกต่อไป…

งานนี้ ขนม เผยเบื้องหลังงานเพลงนี้ให้ฟังว่า “จุดเริ่มต้นของเพลงนี้มาจากช่วงปลายปี  ที่ผ่านมา  มีเพื่อนๆ ของขนมหลายคนเริ่มแต่งงานกันแล้ว  แถมเพื่อนสนิทของขนมก็มีแฟนไปหมาดๆ  อีกคน  ซึ่งตอนนี้เราเป็นคนที่โสดคนเดียวในกลุ่ม  ซึ่งขนมก็เลยตั้ง Mission ไว้ว่าปีนี้ทำยังไงให้เราหนีจากความโสด และหนทางเดียวที่เราเลือกคือเริ่มมูทุกวิถีทางค่ะ  เพลงนี้เป็นเพลงจังหวะมีเดียม ฟังสนุก     แต่เนื้อหาเพลงค่อนข้างจุกหัวใจค่ะ  เพราะตอนนี้คนโสดเยอะที่อยากมีใครซักคน  แต่ไม่รู้ว่าจะทำยังไง  เลยต้องพึ่งเทพ เทวดา ฟ้าดิน  ก็เป็นที่มาของเพลงนี้ค่ะ  เรามูได้ทุกสถานการณ์  ถ้าเราจะมูขอเรื่องความรัก ให้หัวใจเรามีใครซักคนเข้ามาค่ะ  ซึ่งใครที่ยังโสดแบบเดียวกับขนม  ลองเปิดเพลงนี้ฟังกัน แล้วโยกตามเพลงนี้  พร้อมกับตะโกนออกไปว่า “โสดนานเกินไปแล้ว ไม่อยากจะโสดอีกแล้ว” ให้เทพบนสวรรค์ ได้ยินค่ะ  สุดท้ายนี้ถ้าใครชอบและฟังเพลงนี้  ขนมก็ขอให้ทุกคน Happy in Love กันทุกคนไปเลยนะคะ ”

เอ้า!! สายมูขอความรักทั้งหลาย  ฝากติดตามฟังเพลง ““มูยังไงให้ได้แฟน (Wish you be mine) ซิงเกิลที่ 2 จากKanoom ได้แล้ววันนี้ทาง 

และ ติดตามผลงานของ  Kanoom  ได้ทาง Facebook : M Beat Music , Instagram ,  Youtube Channel , Twitter , Tiktok : @mbeatmusiclabel

#มูยังไงให้ได้แฟน #wishyoubemine #KANOOM #MBeatMusic

กรุงเทฯพ ประเทศไทย 12 กุมภาพันธ์ 2567 จบลงอย่างอบอุ่นกับคอนเสิร์ตสุดพิเศษของศิลปินซูเปอร์สตาร์ระดับโลก เอ็ด ชีแรน (Ed Sheeran) เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา ณ UOB LIVE ศูนย์รวมการจัดงานที่ล้ำสมัยแห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ บนชั้น 6 ของศูนย์การค้า เอ็มสเฟียร์ (EMSPHERE) โดยคอนเสิร์ตสุดพิเศษนี้ จัดขึ้นในโอกาสพิเศษเพื่อฉลองการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ UOB LIVE ซึ่งเอ็ด ชีแรน ได้พาแฟน ๆ เหล่าลูกค้า UOB สัมผัสประสบการณ์ที่อบอุ่น เป็นกันเอง และน่าจดจำ หลังจากคอนเสิร์ตใหญ่ “+ – = ÷ x Tour”  ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน

การแสดงสุดพิเศษในชื่อ “An Evening with Ed Sheeran” เปิดตัวด้วยการแสดงจากศิลปินรับเชิญอย่าง คาลัม สก็อต (Calum Scott) ที่มาพร้อมเสน่ห์และพรสวรรค์ด้านการร้องเพลงอันน่าหลงใหล ในช่วงแรกของการแสดง เอ็ด ชีแรนได้เล่าถึงชีวิตของเขา และช่วงเวลาแห่งความยากลำบากต่างๆ ผ่านเพลงจากอัลบั้ม “Subtract” และ “Autumn Variations” และไม่พลาดที่จะเล่นเซ็ตลิสต์เพลงชื่อดังที่รู้จักไปทั่วโลกอย่าง “Thinking Out Loud”, “Perfect” และ “Shape of You” ในช่วงหลัง และปิดท้ายด้วยการร้องสดในเพลง “After Glow” ด้วยเสียงร้องที่เต็มไปด้วยจิตวิญญาณอันเป็นเอกลักษณ์ สร้างความประทับใจในบรรยากาศที่อบอุ่น ให้ความรู้สึกที่พิเศษแก่บรรดาแฟนเพลงที่มาอย่างเต็มฮอล์

คอนเสิร์ตเปิดตัว UOB LIVE ครั้งแรกจากนักร้อง-นักแต่งเพลงเจ้าของรางวัลมากมายอย่าง เอ็ด ชีแรน ถือเป็นค่ำคืนแห่งประวัติศาสตร์ของ UOB LIVE ที่ได้ตอกย้ำจุดยืนในฐานะจุดหมายปลายทางชั้นนำสำหรับความบันเทิงระดับโลกในประเทศไทย สถานที่จัดงานแห่งนี้เต็มไปด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยระดับโลก และสามารถรองรับผู้เข้าร่วมงานได้กว่า 6,000 คน ซึ่งเป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการแสดงอย่างใกล้ชิดของ เอ็ด ชีแรน และยังสร้างประสบการณ์สุดพิเศษให้แก่ศิลปินและแฟนคลับอย่างแท้จริง

เครก กรอสสาร์ท ผู้จัดการทั่วไปของ UOB LIVE กล่าว “เรารู้สึกตื่นเต้นกับความสำเร็จในคอนเสิร์ตสุดพิเศษของ เอ็ด ชีแรน ที่ UOB LIVE เป็นอย่างมาก งานนี้แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของสถานที่จัดงานของเราอย่างแท้จริงในการมอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับทั้งศิลปินและผู้ชม เราหวังว่าจะได้ต้อนรับศิลปินระดับโลก และศิลปินชาวไทยมากความสามารถอีกมากมายในอนาคตอันใกล้นี้ เราพร้อมที่จะเป็นศูนย์กลางการจัดงานไลฟ์เอ็นเตอร์เทนเมนต์แบบครบวงจร เพื่อตอบสนองทุกความต้องการของการจัดงานอีเวนต์ ทุกรสนิยมและความชอบ”

เตรียมพร้อมกับความมหัศจรรย์ที่กำลังจะเกิดขึ้น ณ จุดหมายปลายทางแห่งใหม่ความบันเทิงแห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ ด้วยไลน์อัพคอนเสิร์ตที่เรียงรายกันมาอย่างไม่ขาดสาย อาทิ วงร็อกสัญชาติไทยชื่อดัง Slot Machine EXIT TO ENTER WORLD TOUR 2024 ศิลปินระดับโลก Tom Jones : Ages & Stage Tour – Bangkok ศิลปินคลื่นลูกใหม่มาแรง est Cola Presents Jeff Satur: Space Shuttle No.8 Asia Tour in Bangkok และ วงร็อคอินดี้จากญี่ปุ่น เจ้าพ่อเพลงประกอบหนังและอนิเมะชื่อดัง RADWIMPS WORLD TOUR 2024 “The way you yawn, and the outcry of Peace” in Bangkok เป็นต้น

            เจฟ ซาเตอร์ (Jeff Satur) ศิลปินหนุ่มสุดฮอตมากความสามารถ ที่โดดเด่นด้วยสไตล์และเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ชวนให้แฟนๆ หลงไหล กับความสามารถที่หลากหลาย และล่าสุดกับการทำหน้าที่เมนเทอร์ (Mentor) ในรายการไอดอล เซอร์ไวเวอร์ (Idol Survivor) ‘CHUANG ASIA’ ทางสตรีมมิ่ง WeTV (วีทีวี) ที่ร่วมด้วย เตนล์ (TEN LEE), ไมค์ พิรัชต์ และ เนเน่ พรนับพัน โดยมี “แจ็คสัน หวัง” ซูเปอร์สตาร์ระดับโลก เป็นลีดเมนเทอร์ (Lead Mentor) หลังจากรายการปล่อยออกมาให้ชมตอนแรกก็ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี ทำให้ เจฟ ซาเตอร์ ที่เป็นที่น่าจับตามองทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ และความฮอตจนฉุดไม่อยู่! กับการประกาศคอนเสิร์ตใหญ่ในประเทศไทย “est Cola Presents JEFF SATUR: SPACE SHUTTLE NO.8 ASIA TOUR IN BANGKOK”  ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการทัวร์คอนเสิร์ตใน 6 เมืองใหญ่ในเอเชีย ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 20 เมษายน 2567 ที่ยูโอบี ไลฟ์ ศูนย์การค้าเอ็มสเฟียร์ โดยเปิดขายบัตรเพียงไม่นานก็ Soul Out ทันที! จนต้องเปิดการแสดงรอบที่ 2 ในวันที่ 21 เมษายน 2567 เพื่อตอบรับกระแสความต้องการของแฟน ๆ  โดยสามารถซื้อบัตรกันได้แล้วที่ https://www.thaiticketmajor.com

            พร้อมกับปล่อยซิงเกิลล่าสุด  “ซ่อน(ไม่)หา (Ghost)” จนกลายเป็นซิงเกิลฮิตบนยูทูบ เมื่อมียอดชมกว่า 14 ล้านวิว โดยใช้เวลาไม่ถึงเดือน ซึ่งเป็นการยืนยันว่า ณ เวลานี้ เจฟ ซาเตอร์ คือศิลปินฮอตสุด ๆ แถวหน้าของเมืองไทย

และในเดือนกุมภาพันธ์ การรอคอยครั้งสำคัญสำหรับแฟนเพลงก็สิ้นสุดลง เมื่ออัลบั้มชุดแรกในชีวิตของ เจฟ ซาเตอร์  “Space Shuttle No.8”  ถูกส่งมาให้ฟังกันเรียบร้อยแล้ว โดยในอัลบั้มจะมีเพลงที่ไม่เคยปล่อยออกมาให้ฟังกันถึง 3 เพลง พร้อม ๆ กับการปล่อยอัลบั้ม  ซึ่ง 1 ใน 3 ซิงเกิลใหม่นั้นคือ “ส่วนน้อย (Yellow Leaf)” เพลงบัลลาด อะคูสติก ซึ้ง ๆ เน้นเสียงร้องที่เต็มไปด้วยการสื่ออารมณ์ถึงความรักที่มีให้ใครสักคนอย่างลึกซึ้ง จึงกลายเป็นเพลงรักที่ใคร ๆ ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ฟังแล้วถึงกับน้ำตาซึมในความหมายและน้ำเสียงของเจฟที่ถ่ายทอดออกมาได้เป็นอย่างดี โดยมิวสิกวิดีโอของ “ส่วนน้อย (Yellow Leaf)” จะมาขยายเรื่องราวจากมิวสิกวิดีโอ “ซ่อน(ไม่)หา (Ghost)” และเป็นบทสรุปความเป็นไปของตัวละคร และความสัมพันธ์ของพวกเขา ซึ่งถูกถ่ายทอดออกมาได้อย่างน่าติดตาม ซึ่งในช่วงเพียงข้ามวันมิวสิกวิดีโอเพลง “ส่วนน้อย (Yellow Leaf)”  ก็พุ่งติด Trending อันดับ4  บน YouTube ของประเทศไทยที่แรงตีคู่ไปกับเพลง “ซ่อน(ไม่)หา (Ghost)” ที่ยอดวิวพุ่งทะยานไปติด YouTube Global Chart อีกด้วย

 โดย “ เจฟ ซาเตอร์  ” เผยว่า… เพลง “ซ่อน(ไม่)หา (Ghost)” ตอนแรกก็เป็นเนื้อหาที่หนักกว่านี้มากๆ มันไม่ได้หนักในเชิงเอ็กซ์ตรีมนะครับ แต่เพลงค่อนข้างดาร์ก แล้วก็ปรับกันกับทีมจนได้ออกมาเป็นเวอร์ชั่นนี้  และก็คิดไม่ถึงว่าจะมีใครซ่อนใครบางคนไว้เยอะขนาดนี้  ขอบคุณจริงๆ ที่ชอบเพลงนี้ และก็เป็นแทร็กหนึ่งที่สร้างปรากฎการณ์ให้กับอัลบั้มนี้เลยเหมือนกันครับ ที่ทำให้ทุกคนได้รู้จักตัวผม เพลง และอัลบั้ม “Space Shuttle No.8” ด้วย หวังว่าจะชอบผีตัวนี้ตัวน้อยๆ นี้ และฝากเพลง “ส่วนน้อย (Yellow Leaf)” เพลงที่เป็นภาคต่อ “ซ่อน(ไม่)หา (Ghost)”  อยากให้ทุกคนติดตามบทสรุปในMV. ว่าจะเป็นอย่างไร  สำหรับอัลบั้ม “Space Shuttle No.8”  ตอนนี้มันเป็นความตื้นเต้นของผมมาก ที่ทุกๆคนจะได้ฟังอัลบั้มแรกของผม และคิดว่าทุกคนคงตื่นเต้นเหมือนกันครับสัมผัสกับอัลบั้มแรกของ เจฟ ซาเตอร์ ‘Space Shuttle No.8’ และทุกซิงเกิลคุณภาพ  ได้จากทุกสตรีมมิ่ง และห้ามพลาด! เรื่องราวที่เป็นบทสรุปของมิวสิกวิดีโอ “ซ่อน(ไม่)หา (Ghost)” ใน “ส่วนน้อย (Yellow Leaf)” ได้จากยูทูบ Jeff Satur  ก่อนไปเป็นส่วนหนึ่งของคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกในบ้านเราของเจฟ ซาเตอร์ ‘est Cola Presents JEFF SATUR: SPACE SHUTTLE NO.8 ASIA TOUR IN BANGKOK’ 20-21 เมษายนนี้!!

MV “ส่วนน้อย (Yellow Leaf)”

MV. “ซ่อน(ไม่)หา (Ghost)”  

“แทนไท ไทดอลมิวสิค”  หนุ่มน้อยวัยสดใสมากับเพลงใหม่ล่าสุด “ตัวตึงคนเหงา”เป็นเพลงอีสานจังหวะดนตรีสมัยใหม่ฟังสบายๆในช่วงเทศกาลแห่งความรัก “วันวาเลนไทน์”  เนื้อหาของเพลงพูดถึงคนโสดสายเหงา ที่คนรอบตัวดันมีแฟนมีคู่กันหมดเหลือแต่ตัวเองที่ต้องเหงาต้องโสดแบบนี้มานานจนอยากจะมีใครสักคนให้ได้ใช้หัวใจให้หึงบ้าง คิดถึงบ้างก็ได้ แต่หวังว่าจะได้เจอใครคนนั้นที่จะมาใช้คำว่า “รัก” มาลบคำว่า “เหงา” ออกจากหัวใจ ให้ไม่ต้องกลายเป็น “ตัวตึงคนเหงา” อีกต่อไป  โดยได้นักแต่งคำร้อง-ทำนอง ณัฐพงศ์ สารบุตร(โดนัท)  เรียบเรียง เอ็ม นาโนน

ส่วนมิวสิกวิดีโอ นั้น  เป็นการร่วมงานกันครั้งแรก กับผู้กำกับ ยรรยง คุรุอังกูร(เสือ) ผู้กำกับคุณภาพที่ฝากฝีมือการกำกับไว้มากมาย ทั้งภาพยนต์ ซีรีส์ และ มิวสิกวิดีโอ  อาทิ อัลเทอร์มาจีบ, App War, ซีรีส์ NETFLIX เกมชนคนโสด, มิวสิกวิดีโอ เพลงเรื่องที่ขอ ฯลฯ    โดยเรื่องราวมิวสิกวิดีโอ เป็นการนำเสนอมุมความเหงาของ “แทนไท” ในบรรยากาศที่รอบข้างอบอวลไปด้วยความรัก ในช่วงวันวาเลนไทน์  และเพลงนี้ ก็ได้นางเอกสาว Influencerชาวจีน AURORA หรือที่ทุกคนรู้จัก จากคลิป “น้องเต้าหู้”  ที่เป็นไวรอลดังใน TikTok มารับเล่น MV ครั้งแรก ในบทของนักเรียนแลกเปลี่ยน ที่มาทำให้คนเหงาสายตัวตึง อย่าง “แทนไท”กลายเป็นความสดใสขึ้นมาทันที ซึ่งเป็นอีกหนึ่ง มิวสิกวิดิโอภาพสวย เนื้อเรื่องน่ารัก แถมมีท่าเต้นง่ายๆ ที่สามารถเอาไปเต้นตามกันได้

MV #“ ตัวตึงคนเหงา”

#แทนไทไทดอลมิวสิค

หลังจากวง COCKTAIL ประกาศแจ้งการสิ้นสุดวงในปี 2568 ให้แฟนเพลงได้ทราบล่วงหน้าถึง 2 ปี ก็ทำเอาแฟนๆต่างรู้สึกใจหายไม่น้อยกับวงดนตรีที่อยู่มาหลายยุคสมัย ตั้งแต่ยุคอินดี้ที่ทำกันเองจนเดินทางมาถึงการเป็นศิลปินสังกัด GeneLab ในเครือ GMM Music ณ ปัจจุบัน กับ 4 สมาชิกที่ประกอบไปด้วย โอม-ปัณฑพล ประสารราชกิจ (ร้องนำ) เชา-ชวรัตน์ หรรษคุณาฒัย (กีตาร์) ปาร์ค-เกริกเกียรติ สว่างวงศ์ (กีตาร์เบส) และ ฟิลิปส์ เปรมสิริกรณ์ (กลอง) ซึ่ง ณ เวลานี้ไม่ว่า COCKTAIL ไปแสดงสดที่ไหน แฟนๆก็แห่ตามไปรอชมกันแน่นขนัด

โดยทางวงได้ประกาศ Timeline ออกมาดังนี้ว่า ตลอดปี 2567 วง COCKTAIL จะรับงานจ้างเป็นปีสุดท้าย และในเดือนพฤษภาคมนี้ จะมี “COCKTAIL : ข้อสอบ” คอนเสิร์ต + Meet & Greet รูปแบบพิเศษ ที่จะจัดขึ้นที่ LIDO Connect ส่วนในปี 2568 จะมีคอนเสิร์ต EVER LIVE คอนเสิร์ตใหญ่เต็มรูปแบบครั้งสุดท้าย และ EVER TOUR ทัวร์คอนเสิร์ตอำลาทั้ง 76 จังหวัด

สำหรับใครที่อยากไปพบกับพวกเขาและเก็บประสบการณ์ร่วมกันในระยะเวลา 2 ปีที่เหลือนี้ สามารถติดตามข้อมูลต่างๆ และอัพเดทตารางงานในแต่ละเดือนได้ใน Social Media ทุกช่องทางของวง

#CheersCOCKTAIL #COCKTAILTOUR2024

_______________________________

COCKTAIL Timeline

พฤษภาคม 2567

COCKTAIL : ข้อสอบ”

An Interactive Residency Meet & Greet Show Live At LIDO Connect

Concert Meet & Greet ครั้งแรกที่ผู้ชมสามารถร่วมกันออกแบบ Setlist ได้ด้วยการตอบข้อสอบ จากบทเพลงกว่าร้อยบทเพลงของ COCKTAIL สู่ Setlist การแสดงที่คุณถูกใจ

มาร่วม DIY การแสดงของ COCKTAIL ไปด้วยกันตลอดเดือนพฤษภาคม

ที่ Lido Connect

#COCKTAILข้อสอบ

_______________________________

สิงหาคม 2567

Yours Ever อัลบั้มสุดท้ายจากเราถึงคุณ

อัลบั้มเต็มชุดที่ 9 และชุดสุดท้ายจากวง เราเลือกชื่ออัลบั้ม Yours Ever ซึ่งเป็นคำลงท้ายจดหมายมีความหมายแปลได้ว่า “เป็นของเธอเสมอ” จากเราถึงทุกๆคน

#COCKTAILYOURSEVER

_______________________________

กุมภาพันธ์ 2568

EVER LIVE (เอเวอร์ ไลฟ์) คอนเสิร์ตใหญ่เต็มรูปแบบครั้งสุดท้าย

สถานที่ : XXXXXXXXXXX Stadium

#COCKTAILEVERLIVE

_______________________________

มีนาคม – ธันวาคม 2568 EVER TOUR การเดินทางเพื่อมาพบเธอครั้งสุดท้าย ทัวร์คอนเสิร์ตอำลาทั้ง 76 จังหวัดต่อจาก EVER LIVE ที่กรุงเทพมหานคร ตลอดปีวงจะเดินทางไปพบกับทุกๆคนในทุกจังหวัดจนครบถ้วน

#COCKTAILEVERTOUR

ชวนหลีกความวุ่นวาย ผ่านดนตรีแจ๊สยุคใหม่! เพลง ‘ไม่ไหวก็พักก่อน’ เพลงที่พร้อมผ่อนคลายท่ามกลางบรรยากาศที่เหนื่อยล้า ผลงานแรกของ แนท – บัณฑิตา ประชามอญ ในความดูแลของ เมลอดิก คอนเนอร์ (Melodic Corner) ค่ายเพลงสไตล์ Urban Jazz ภายใต้ บริษัท มิวซิกมูฟ จำกัด ที่ได้นำเสนอทางออกสู่ความสงบและผ่อนคลาย ในแนวดนตรี Soul R&B ที่มีกลิ่นอายเพลง Jazz ผสมอยู่ในเพลงนี้ ที่มีเนื้อร้องเป็นภาษาไทย บวกกับความสามารถในการร้องอย่างประณีตของ แนท บัณฑิตา ซึ่งเป็นที่ได้การยอมรับในฐานะนักร้องที่ยึดมั่นกับดนตรีแนวแจ๊สมาหลายปี ทำให้เธอเป็นหนึ่งในศิลปินที่ต้องติดตามในวงการ Jazz ณ ขณะนี้

เพลง ‘ไม่ไหวก็พักก่อน’ สามารถสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายและสะท้อนถึงความสำคัญของการพักผ่อนในชีวิต เนื้อหาแสดงให้รับรู้ถึงความเหนื่อยล้าและความจำเจที่ทุกคนต้องเผชิญหน้าในชีวิต แต่พร้อมกันนั้น เพลงนี้เป็นเสียงปลอบโยนที่ทำให้หัวใจได้พักผ่อนจากความเครียดและความเจ็บปวดที่อาจจะเกิดขึ้น

ด้านการทำงาน แนท บัณฑิตา ได้ร่วมงานทีมงานมืออาชีพ อย่าง กอล์ฟ – ประภพ ชมถาวร นักร้องนำจากวง Superbaker และ ดั๊ก – ธีรภัทร์ จันทบ มาโปรดิวซ์ ได้มอบความสามารถและความชำนาญของพวกเขาให้กับผลงานนี้ ทำให้เพลงนี้ มีความหลากหลายและความสดใหม่ที่น่าจดจำ

ซึ่งในเพลงนี้ แนท บัณฑิตา ยังมีความคาดหวังที่จะส่งต่อความหลากหลายและความสดใหม่ในวงการดนตรีแจ๊สไทย ถือเป็นการยืนยันความมุ่งมั่นในการสร้างผลงานที่ยาวนานและไร้ที่ติ ทั้งนี้เพลง ‘ไม่ไหวก็พักก่อน’ ไม่เพียงแค่เป็นผลงานที่นำเสนอความสามารถที่พิเศษของ แนท บัณฑิตา แต่ยังเป็นศิลปินคุณภาพที่เตรียมตัวเป็นอย่างดีสำหรับการก้าวนำไปสู่อนาคตของดนตรีแจ๊สไทย

‘ไม่ไหวก็พักก่อน’

            ถือเป็นค่ายเพลงน้องใหม่ที่สร้างสรรค์ผลงานมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับค่ายGashopper การรวมตัวของเด็กวัยรุ่นทั้ง 3 นำโดย   LUMZUM  (รัชนนท์ ชะนะเกิด) ศิลปิน Rapper และเจ้าของค่าย, Miiw Jydaa (จิดาภา คงธนภักดี)   อดีตสมาชิกวง Sweat 16 และ Da.Ddy  (รัชนาท ชะนะเกิด) ศิลปิน Rapper ซึ่งทั้ง 3 ต่างมีความใฝ่ฝัน และมีแพชชันทางด้านดนตรีที่พร้อมจะผลิตผลงานเพลงในสไตล์ที่ชื่นชอบในแนว RAP และ HIPHOP  ซึ่งการทำงานทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ศิลปินต่างเข้าไปมีส่วนร่วมในทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นการดีไซน์แนวเพลง, แต่งเนื้อเพลง, คิดคอนเซ็ปต์ภาพรวม  ฯลฯ        

งานนี้ ค่ายGashopper พร้อมตัวเปิดโปรเจกต์ EP. LOVEPATH โดยเพิ่มแนว Electronic Pop เพื่อขยายฐานคนฟังเพลง T-POP  ได้กว้างมากขึ้น หลังจากเริ่มทยอยปล่อยเพลงเพราะๆให้ได้ฟังกันแบบรัวๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลง นั่งชิลล์    ต่อด้วยเพลง Closefriend เรียกว่าได้รับการตอบรับจากแฟนๆเป็นอย่างดี  ดันยอดวิวพุ่งทะลุล้านวิวอย่างรวดเร็ว  

ล่าสุด ถึงคิว  Miiw Jydaa และ Da.Ddy ที่มาพร้อมกับซิงเกิลใหม่ในเพลง “ของเล่น” เพลงแนว  City Pop ที่จะชวนทุกคนเดินทางไปในเส้นทางของความรัก โดย LUMZUM มารับหน้าที่เป็น Producer  ซึ่งทั้ง 2 ศิลปินได้ร่วมกันแต่งเนื้อเพลงและเมโลดี้เองทั้งหมด โดยเล่าเรื่องราวความรักของเพลงนี้ในมุมมองการแอบรักคนที่ชอบให้ความหวัง เปรียบเสมือนเราเป็นของเล่นที่พอเขาเล่นจนพอใจแล้วเขาก็ไม่สนใจและทิ้งให้อยู่คนเดียว โดยในมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ ผู้กำกับหน้าใหม่ไฟแรงอย่าง Jobbsloth มารับหน้าที่ถ่ายทอดเรื่องราว  ซึ่งมีนางเอก แพลนเน็ต  ชนันสิริ และ TikToker ชาวรังสิตอย่าง เฟิร์ส ภูดิศ มาเป็นพระเอกอีกด้วย

มิวสิกวิดีโอเพลง ของเล่น

ถูกแฟนๆจับตามองถึงเคมีความเข้ากั๊น เข้ากันของคู่ซี้ บอส-บูลเศรษฐ์ และ ไดร์ม่อน-ณรกร หลังจากที่เคยร่วมงานกันในละคร “Across The Sky ลัดฟ้าล่าฝัน” ล่าสุด ONE MUSIC จัดให้!! จับคู่เป็นดูโอ้ “บอส-ไดร์ม่อน” เอาใจแฟนๆ อย่างต่อเนื่อง กับซิงเกิลใหม่ ฟ้องแม่ดีกว่า เพลงซนๆ สไตล์POP ฟังสนุก ติดหู ที่เล่าถึงเรื่องราวของทั้งคู่ ที่ดันไปหลงรักคนใจร้าย ยังไม่ทันได้บอกชอบ แม่ก็ต้องรอปลอบซะแล้ว โดยมีกิมมิกพูดถึงท่อนเพลงค่าน้ำนม “แม่นี้มีบุญคุณอันใหญ่หลวง” ที่ไม่ว่าเราจะเจ็บจากความรักแค่ไหน แต่เรายังมีแม่ที่ยังเคียงข้างเราเสมอ โดยได้ โดม-จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม มารับหน้าที่ Producer และร่วมแต่งเนื้อร้อง-ทำนอง ซึ่งได้ปล่อยMV ออกมาให้ได้ชมกันเป็นที่เรียบร้อย แถมงานนี้ บอส-ไดร์ม่อน ยังจัดกิจกรรมดูMV ครั้งแรกพร้อมกันกับแฟนคลับ แถมออกStep โชว์ Dance Performance จัดเต็มแบบไม่มีกั๊ก ท่ามกลางเสียงกรี๊ดที่ส่งมาให้กำลังใจสองหนุ่มอย่างอบอุ่น และเนืองแน่นบริเวณชั้น Lobby อาคารจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เมื่อวานก่อน

            ซึ่ง บอส-ไดร์ม่อน ได้เผยความรู้สึกว่าก่อนอื่นต้องขอขอบคุณแฟนคลับของเราทั้งสองคนนะครับ ที่มาให้กำลังใจกันตั้งแต่วันแรกที่ปล่อยMV ตื่นเต้นมากๆ เลยครับ ซึ่งเพลงนี้ถือเป็นเพลงพิเศษของเราทั้งคู่ ที่ได้มาทำงานร่วมกันในฐานะศิลปิน บอกเลยว่ายากครับ ต้องปรับตัวเข้าหากันทั้งการร้องและการเต้น แต่ก็มีข้อดีคือทำให้เราทั้งคู่ต้องพัฒนาตัวเองและตั้งใจมากขึ้นกว่าเดิมครับ โดยเฉพาะเรื่องการเต้น จะเป็นการเต้นแนวHipHop ที่ต้องเตรียมตัวนานอยู่พอสมควร และต้องปรับท่าให้เข้ากันมากที่สุด ส่วนเรื่องการร้องโชคดีมากที่เราทั้งคู่ได้มีโอกาสร่วมงานละครกับพี่โดม (จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม) มาก่อน เลยช่วยแนะนำวิธีการร้องของเราทั้งคู่ให้ลงตัวที่สุด ส่วนไดร์ม่อนเองก็มีส่วนช่วยในการเสนอไอเดียท่อนRap ลงไปในเพลงด้วยครับ และที่สำคัญที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย ได้มีการนำเพลง “ค่าน้ำนม” ท่อนที่ร้องว่า แม่นี้มีบุญคุณอันใหญ่หลวง มาเป็นส่วนหนึ่งในเพลง โดยเป็นการร้องแบบเคารพและนึกถึงพระคุณแม่ ซึ่งท่าเต้นจะเป็นท่าไหว้แบบสุภาพ โดยพี่บอย (ถกลเกียรติ วีรวรรณ) เป็นผู้ลงรายละเอียดและสอนวิธีการไหว้ที่ถูกต้องให้กับเราสองคน ซึ่งเด็กรุ่นใหม่อย่างเราก็อาจจะลืมไปว่า การไหว้แบบไหนคือวิธีที่ถูกต้อง อยากให้ทุกคนติดตามฟังและมาเต้นไปพร้อมกับพวกเรานะครับ โดยติดแฮชแท็ก #ฟ้องแม่ดีกว่า_Challenge เราสองคนและพี่ๆ ทีมงานทุกฝ่ายเต็มที่กับเพลงนี้มากๆ หวังว่าจะชอบกันนะครับ ขอบคุณครับ (ยิ้ม)

“รุ่ง นครพนม”  ไทดอลมิวสิค หลังจากเข้ามาอยู่ในค่ายไทดอลมิวสิค ทางค่ายก็ได้ปล่อยเพลงแบบรัวๆ  ล่าสุด  เพลง “ขอบคุณที่ตั๋วกัน” ยอดทะยานสู่ 5 ล้านวิว !! มันเกินความคาดหมาย ทำให้ “รุ่ง นครพนม” รู้สึกดีใจ และ ปลื้มสุดๆ  โดยเนื้อหาของเพลงนี้ เป็นเพลงที่ รู้ทั้งรู้ว่าโดนคนรักหลอก ก็ยังเต็มใจให้หลอก  ในส่วนของมิวสิกวิดีโอนั้น “รุ่ง นครพนม” รับบทเป็นพระเอก ผู้ถูกกระทำ และได้ถ่ายทอดเรื่องราว ออกมาอย่างเจ็บปวดที่โดนหลอกซ้ำแล้วซ้ำเล่า 

“รุ่ง นครพนม” กล่าวว่า:  “รุ่ง” รู้สึกดีใจมากๆครับ และขอบคุณทุกกำลังใจที่มอบให้กับผม ไม่ว่าจะเป็นยอดวิว ที่กำลังเข้าสู่ 5 ล้านวิว  ขอบคุณทุกคอมเม้น ขอบคุณผู้ใหญ่ ค่ายไทดอลมิวสิค ที่เปิดโอกาสให้ผมได้มีผลงานออกมาให้แฟนๆ FC ได้ชมกัน ขอบคุณ อาจารย์จินนี่ ภูไท ที่คัดสรรค์เพลงดีๆมาให้ผม ขอบคุณทีมงานไทดอลมิวสิค ที่ทุ่มเทงานเพลงนี้ ออกมาให้สมบูรณ์ ขอบคุณมากๆครับ

MV #ขอบคุณที่ตั๋วกัน

            เปิดตัวซิงเกิลแรก! ‘YHH (It’s You)’ จากสาวเสียงเป็นเอกลักษณ์ Jira(จิรา) หรือ ออย – กุลจิรา ทองคำ ศิลปินใหม่ ภายใต้สังกัด Melodic Corner ในเครือ Muzik Move กับแนวดนตรี Pop -Jazz ทันสมัย ที่มีเนื้อร้องเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด พร้อมมัดใจแฟนๆที่ชอบในสไตล์กรู๊ฟน่ารักๆ พร้อมยกทัพคนทำเพลงแถวหน้าในวงการดนตรี อย่าง โซ่ ETC., เอิ๊ต ภัทรวี และ PAESAX (เป้ Mild) ที่มาดูแลภาพรวมในฐานะ Executive Producer ซึ่งซิงเกิลนี้จะรวมอยู่ใน EP Album แรกของ Jira(จิรา) ที่มีชื่อว่า ‘Faraway, So Close’ สามารถติดตามฟังได้พร้อมกัน วันแรก 31 มกราคม 2567

ค่าย Melodic Corner เปิดปีด้วยการส่งศิลปิน Jira(จิรา) ที่มาพร้อมสไตล์การร้องที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครและปรับเสียงได้ทุกแนวเพลง ไม่ว่าจะเป็น Pop, Jazz, Soul และ R&B บวกกับประสบการณ์ในวงการเพลงที่ได้เก็บเกี่ยวมาตลอด ตั้งแต่เป็นแชมป์ของ The Voice Kids Thailand 2013 ซีซันแรก จนพร้อมที่จะเดบิวต์เป็นศิลปินเต็มตัว ในซิงเกิลแรก ‘YHH (It’s You)’

“YHH” มาจากคำว่า You Hoo Hoo… เป็นเสียงร้องในเพลง ที่ต้องการแสดงถึงอาการอินเลิฟ พูดถึงคนๆหนึ่งที่เปรียบเหมือนพื้นที่ปลอดภัยสำหรับเราและตัวเพลงยังแสดงถึงช่วงเวลาที่กำลังคลั่งรัก ถึงไม่ได้อยู่ข้างกันแต่ก็ยังคอยนึกถึงอยู่ในทุกโมเมนต์กับบรรยากาศฟีลกู๊ด

ซึ่งซิงเกิลแรก ‘YHH (It’s You)’ จะรวมอยู่ใน EP Album ที่มีเนื้อเพลงเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด ในชื่อว่า ‘Faraway, So Close’ ล้วนเป็นความตั้งใจและคอนเซปต์ที่ Jira(จิรา) ได้ตั้งไว้แต่แรก ประกอบด้วยเพลง 3 เพลง ( 1. YHH (It’s You) / 2. Wish I could (Skip) / 3. When my heart is home ) ที่ทำมาเอาใจคนชอบในดนตรีในสไตล์กรู๊ฟน่ารัก ๆ ในแนวเพลง Pop -Jazz ทันสมัย มีความหมายในมุมมองความรักที่เป็นแง่บวกทั้งสิ้น

      ใกล้เทศกาลตรุษจีนแล้ว หลายคนกำลังเตรียมหาของไว้เสริมมงคล รวมถึงเด็กๆก็รออั่งเปาจากผู้ใหญ่ที่เคารพ แต่ที่เป็นสีสันต์ของเทศกาลตรุษจีนก็คงหนีไม่พ้นการสวมใส่เสื้อผ้าสีแดงที่เรียกว่ากลายเป็นเรื่องชินตาไปแล้ว ว่ากันว่าเพื่อความเป็นสิริมงคล ความโชคดี ความสุข และเป็นสีแห่งแสงสว่าง เป็นการขับไล่สิ่งชั่วร้าย และสีแดงยังเป็นสัญลักษณ์แทนธาตุไฟที่สื่อถึงความเป็นมงคลและความเจริญรุ่งเรืองอีกด้วย วันนี้เราจะพาไปดูศิลปินแกรมมี่โกลด์สวมใส่เสื้อแดงต้อนรับเทศกาลตรุษจีน นำโดย ศิริพร อำไพพงษ์ ,รัชนก ศรีโลพันธุ์ , ตรี ชัยณรงค์ ,เปาวลี พรพิมล , เต๋า ภูศิลป์ , เวียง นฤมล , เบลล์ นิภาดา , ข้าวทิพย์ ธิดาดิน , อิสร์ อิสรพงศ์ ,มิ้วส์ อรภัสญาน์ แป้งร่ำ ศิวนารี และ แพ็กกี้ สกลนรี เรียกได้ว่าทั้งสวยทั้งหล่อรวมถึงเสริมดวงที่ดีอยู่แล้วให้เฮงๆปังๆไปตลอดทั้งปี

ถือว่าเป็นศิลปินน้องใหม่จากค่าย “แกรมมี่โกลด์” อีกคนหนึ่งที่น่าจับตา สำหรับลูกทุ่งสาวแห่งเมืองสกลนคร “แพ็กกี้ สกลนรี” ที่มีผลงานมาต่อเนื่อง อาทิ ผู้บ่าวรถแห่แหย่ลูกสาวเจ้าภาพ Feat.มนต์แคน แก่นคูน , ญาอ้าย , บ่คึด หรือจะเป็นเพลงใหม่ล่าสุด ของค่าย GMM SAUCE กับเพลงสั้น 55 วินาที “อย่าดองแชต” ที่ตอนนี้ท่าเต้นกำลังแพร่หลายในโลกโซเชียล โดยแว่วมาว่าเร็วๆนี้แฟนๆอาจจะได้เห็น “แพ็กกี้ สกลนรี” กับอีกหนึ่งบทบาทในเรื่องของการแสดง เพราะความสวยใส รวมถึงความสามารถในการร้องเพลงได้หลากหลายแนว เรียกว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว วันนี้เราเลยเอารูปสวยๆของ “แพ็กกี้ สกลนรี” มาฝากแฟนๆให้เห็นถึงความน่ารักสวยสะกดจนต้องขยี้ตารัวๆ แฟนๆสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของ “แพ็กกี้ สกลนรี” ได้ที่เฟสบุ๊ค “แพ็กกี้ สกลนรี” รวมถึงผลงานเพลงได้ทางช่องยูทูบ Grammy Gold Official”

            ผ่านไปแล้วกับความม่วนความจอยในบรรยากาศอบอุ่นแบบพี่ๆน้องๆ ใน “LIVE ม่วนชวนลำ” นำทีมโดย หนุ่ม “เต๋า ภูศิลป์” นักร้องหนุ่มสายเลือดหมอลำแห่งบ้านแกรมมี่โกลด์ ที่จูงมือสองน้องรัก “นนท์ อชิร” และ “หนิงหนิง คำพะนาง” จากทีมหมอลำไอดอล มาร่วมส่งมอบความสุขผ่านกลอนลำในสไตล์หมอลำร่วมสมัย แถมงานนี้ยังได้แขกรับเชิญเซอร์ไพรส์พิเศษที่เข้ามาร่วมจอยกลางไลฟ์แบบไม่มีสคริปต์กับ “ลำเพลิน วงศกร” ที่ผ่านมาหน้าสตูดิโอหลังถ่ายรายการเสร็จ พอเห็น เต๋า ภูศิลป์ ชวนน้องๆมาไลฟ์ เลยขอเข้ามาร่วมม่วนจอยมอบความสุขด้วยอีกคน ทำเอาบรรยากาศครึกครื้นสนุกสนานขึ้นไปอีกขั้น

            งานนี้ทำเอาหนุ่ม เต๋า ปลื้ม ที่ได้เห็นน้องๆร่วมกันสืบทอดศิลปะวัฒนธรรมอีสานอย่าง “หมอลำ” ให้เข้าถึงคนยุคใหม่ พร้อมเดินหน้าทำ “โปรเจกต์ใหญ่อัลบั้มหมอลำ” ที่เตรียมถ่ายทอดความยิ่งใหญ่อลังการให้แฟนๆได้เห็นกันเร็วๆนี้ โดยหนุ่ม “เต๋า ภูศิลป์” ยังกล่าวอีกว่า “วันนี้เต๋ารู้สึกมีความสุขมากครับ สนุกสนานมาก ได้น้องนนท์ น้องหนิงหนิง มาร่วม ถ่ายทอดกลอนลำเพราะๆ แถม ลำเพลิน ยังมาเซอร์ไพรส์ร่วมไลฟ์ด้วยอีก คือสนุกมากๆ เหมือนทุกอย่างมันลงตัวไปหมด และน้องๆทุกคนก็เก่งมากครับ ด้วยความเป็นสายเลือดอีสานของพวกเราแล้วด้วยเลยทำให้วันนี้ออกมาดีมากๆครับ และที่สำคัญที่เต๋าชวนทุกคนมา LIVE ม่วนชวนลำ ในวันนี้ เพราะเร็วๆนี้ เต๋า กำลังจะได้มีอัลบั้มหมอลำเป็นของตัวเอง รับรองว่าอลังการงานสร้างแน่นอนแล้วเตรียมตัวมามันส์มาม่วนไปกับเต๋านะครับ ฝากติดตามด้วยครับผม”

โดย มะลิ พูดถีงงานเพลงแรกในฐานะศิลปินเดี่ยวว่า “เพลง “เริ่มที่ฉันเอง”เนื้อหาในเพลงนี้จะเกี่ยวกับการเริ่มต้องทำตามความฝันของคนวัยทำงาน ที่บางครั้งต้องเจอกับแรงกดดัน อุปสรรคต่างๆ จนราอาจจะเผลอทำตัวไม่ดีจนหลงลืมคนสำคัญไป  เพลงนี้ตอนเริ่มแรกมะลิตั้งใจจะทำคนเดียวเลยไปปรึกษา “พี่ก้อ (CEO ค่าย)” ซึ่งบังเอิญมากๆ ที่พี่ก้อมีแผนจะทำค่ายเพลง ก็เลยได้มีการชวนมาอยู่ในสังกัด โดยตอนแรกเพลงจะสื่อเป็นมุม dark โดยใช้เมโลดี้สดใส เนื้อหาจะมาจากประสบการณ์จริงของมะลิที่เป็นวัยทำงาน พยายามทำตามฝัน ซึ่งคนรอบตัวบางคนมักจะเป็นคนเห็นแก่ตัว โดนทำร้ายจิตใจจนไม่สามารถทนอยู่ได้ แต่เนื้อหาในตอนแรกเข้าถึงยาก จึงได้มีการแก้ไขเนื้อใหม่ให้สละสลวยและเข้าใจได้ง่าย ในการทำงานนี้จะได้ “พี่ก้อ” ที่เป็น CEO ค่าย Light Yeah Music ช่วยเป็นผู้จัดการ และเล่นกีตาร์ในเพลงนี้ครับ และได้ “อาจารย์อือ(Pandaboy)” ช่วยดูเนื้อร้องและเมโลดี้ ให้เพลงนั้นลงตัวที่สุดครับ ได้ทีมงาน “2booth studio” ช่วยดูเนื้อร้องและเรียบเรียงดนตรี และได้ “สกายอเมซิ่ง” ศิลปินอีกคนในค่ายมาช่วยคุมการอัดครับ ส่วนมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ได้ “พี่ก้อ” CEO ค่าย ลงมากำกับเพลงนี้วยตัวเอง เนื้อหาจะเล่าถึงสองพี่น้องที่เปิดร้านกาแฟเล็กๆ ซึ่งก็จะมีปัญหาทั้งเรื่องอุปสรรคในการทำร้านกาแฟ และเรื่องความสัมพันธ์ของสองพี่น้อง รวมถึงความฝันของแต่ละคนที่อยากจะออกไปทำตามฝันที่แตกต่างกัน ทั้งสองจึงต้องต่อสู้กับความจริงที่โหดร้าย และความฝันในหัวใจ”

สามารถรับชม เริ่มที่ฉันเอง – JasmineGreentea (Official Music Video) ได้แล้วทาง

กรุงเทพฯ (2 กุมภาพันธ์ 2567) – หลังจากที่ ทรูมันนี่ ผู้นำด้านการให้บริการทางการเงินแบบดิจิทัลชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้เปิดตัว “ลิซ่า” แบรนด์แอมบาสซาเดอร์เมื่อปีที่ผ่านมา เพื่อตอกย้ำจุดยืนซูเปอร์แอปทางการเงินหนึ่งเดียวที่มีบริการครบที่สุด ทั้งการใช้จ่าย ออม และลงทุน ภายใต้คอนเซปต์ “เป็นไปได้ ได้ทุกคน” เพื่อเปิดโอกาสให้ทุกคนเข้าถึงทุกเรื่องการเงินได้ง่าย และได้รับคุณค่าในทุกการใช้ ล่าสุด ทรูมันนี่ เตรียมสร้างปรากฏการณ์ความเป็นไปได้อีกครั้ง ด้วยการพาลิซ่าบินลัดฟ้ามาไทยพื่อมอบความสุขให้กับแฟน ๆ ในงาน “LISA Fan Meet-Up” ซึ่งคาดว่าจะเป็นครั้งแรกของปีที่น้องจะได้มาเจอแฟนๆ ชาวไทยอีกครั้ง  ติดตามข่าวสารกิจกรรม และข้อมูลต่าง ๆ ที่จะปล่อยเพิ่มเติมเร็ว ๆ นี้ได้ทางแอปพลิเคชันทรูมันนี่และ Facebook @TrueMoney

            หลังจากปล่อยซิงเกิ้ลแรก One Life Stand จากอัลบั้ม ราตรี ลาติน ออกมาให้ตัวแม่ตัวมัม เต้นกันยับไปแล้ว  ล่าสุดซิงเกิ้ลที่ 2  ศิลปินสาวเสียงหวานเซ็กซี่  แป้งร่ำ  ศิวนารี  ยังขอแดนซ์ต่อเนื่องเอาใจสายปาร์ตี้กับเพลง “เมขลาล่อแก้ว”  กับลีลาท่าเต้นแซ่บๆให้แฟนๆได้เต้นตาม

            เพลง “เมขลาล่อแก้ว” เนื้อหาเพลงที่บอกเล่าถึงอาการของคนที่อยากเมาให้ลืมคนเจ้าชู้ ไม่ว่าจะดื่มไปกี่แก้ว ก็ยังคงมูฟออนเป็นวงกลม โดยเพลงนี้ได้ อ.หนุ่ม ชวัลวิทย์ ยิ่งยศเสนี มาแต่ง และได้ ต๋อง สุรพันธ์ จำลองกุล  มาทำดนตรี ที่ผสมผสานความอินเตอร์สากลเข้ามา ซึ่งเพลงนี้พิเศษ มีถึง 2 เวอร์ชั่นด้วยกัน อีกหนึ่งเวอร์ชั่น ได้คนทำดนตรี เบล Snowbear มาทำดนตรีให้สนุกมากยิ่งขึ้น

            มิวสิควิดีโอเพลงนี้ แป้งร่ำ ยังได้คิดท่าเต้น แซ่บๆ ให้ทุกคนได้เต้นตามกันอีกด้วย นอกจากท่าเต้น แซ่บๆ แล้ว ยังได้ตัวแม่แห่งวงการ LTBTQ+  อย่าง พัดชา ชนุดม สุขสถิตย์ เจ้าของผลงานเพลง เทพสามตามาดลใจ และ โอมจงรวย มาสร้างสีสันให้ MV เพลงนี้แซ่บ x2 รอติดตามชมกันได้เลยจ้า

            “เมขลาล่อแก้วเป็นอีกหนึ่งเพลงในอัลบั้ม ราตรี ลาติน  ที่แป้งชอบมากๆ  ค่ะ  คิดว่าสายแดนซ์  สายปาร์ตี้ต้องชอบแน่นอนค่ะ  และที่ถูกใจมากๆ คงเป็นการได้พี่พัดชามาเล่นเอ็มวีด้วย  เพราะพอพี่ๆ ทีมงานถามว่าอยากได้ตัวแม่คนไหน  แป้งก็เสนอชื่อพี่พัดชาทันทีเลยค่ะ  ต้องขอบคุณพี่เค้ามากๆ  ที่มาเล่นเอ็มวีให้  ก็อยากฝากๆ  แฟนๆ  ทุกคนเข้าไปดูเอ็มวีกันเยอะๆ นะคะ  ตอนนี้ 700,000 กว่าวิวแล้ว  ก็หวังว่าจะทะลุล้านในเร็วๆ นี้นะคะ  ฝากติดตามกันด้วยค่า”             

ติดตามฟังและชมเอ็มวีเพลง “เมขลาล่อแก้ว”  ศิลปิน “แป้งร่ำ  ศิวนารี”   กันได้แล้วที่

#เมขลาล่อแก้ว #แป้งร่ำศิวนารี #ราตรีลาติน #แกรมมี่โกลด์ #grammygold #GMMMusic #grammygoldofficial

            เปิดปี 2024 เริ่มต้นผลงานเพลงใหม่กับวง The Publish (เดอะพับบลิช) จากสังกัดค่าย‘ZIRCLE MUZIK’ (เซอร์เคิล มิวซิก) นำทีมโดย ฟลุ๊ค-ธนกร ติยานนท์ (ร้องนำ), โอเปค-คีตกานท์ ช่วยประเสริฐ (กลอง), เบ็น-ชยุต กัติยสุวรรณ (เบส), ทอน-ธรณ์ บริสุทธิ์บัวทิพย์ (คีย์บอร์ด) และ ไอซ์ กิตติธัช พวงนาค (กีตาร์) เพลงที่จะทำให้หลายคนสงสัยจนเกิดคำถามว่า “เธอหมา” คืออะไร

            The Publish พูดถึงเพลงนี้ “ไอเดียของเพลงนี้มาจากเหตุการณ์ที่น้องหมาที่บ้านดันเกิดหลุดออกจากบ้าน เเล้วครอบครัวก็ตามหากันวุ่นวายจนหัวใจมันระทม คลับคล้ายคลับคลาว่ามันจะไม่กลับมาหาครอบครัวของผมอีกแล้ว จู่ๆมือข้างขวาของผมก็หยิบปากกาขึ้นมา เเล้วเพียงเวลาไม่นานก็จรดปากกาเขียนออกมาเป็นเพลง “เธอหมา” เเล้วทันใดนั้นหมาของผมที่หลุดไปก็กลับเข้ามาในบ้านทันทีเพราะพ่อไปตามจับมา เพลงนี้เล่าถึงในมุมการเปรียบเทียบเบาๆว่า เขาหรือเธอคนนั้น ได้เข้ามาหลอกเราแล้วก็หายจากเราไป เหมือนน้องหมาสุดที่เราชอบเล่นด้วยได้หลุดออกไปถึงแม้เราจะพยายามตามหาเท่าไหร่ก็หาไม่เจอสักที จนในวันนึงมันถึงเวลาแล้ว ที่เราควรจะต้องหยุดตามหาสักที ถ้าให้พูดอย่างสั้นๆ เพลง “เธอหมา” ก็คงจะเท่ากับ โดนชิ่ง โดนหลอก โดนเท ครับ และในส่วนของแนวเพลง ส่วนตัววงผมคิดว่าเป็นแนว Garage Rock Revival ครับ ซึ่ง เพลงนี้เราแต่งและ Producer กันเอง จริงๆแล้วเราพยายามทำกันเองทุกขั้นตอนให้ได้มากที่สุด เนื้อทำนองจะมาจากฟลุ๊ค (ร้องนำ) ก่อน ส่วนดนตรีก็เป็นทั้งวงมาช่วยกันทำให้เป็นรูปร่างมากขึ้น และมีพี่พล (คชภัค ผลธนโชติ) Executive Producer มาช่วยดูภาพรวมอีกทีครับ”

            “เพื่อนๆคนไหนที่ตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกันกับเพลง “เธอหมา” ของพวกเรา อย่าคิดว่าโดดเดี่ยวครับ ให้เพลงพวกเราอยู่เป็นเพื่อนของคุณและตะโกนออกไปให้ดังสุดเสียงว่า เธอหมา! พวกเราขอฝากเพลงนี้ไว้ด้วยนะครับ และช่องทางการติดตามวงใช้ชื่อเดียวกันว่า “thepublish.official” รอเจอพวกเราแล้วไปตะโกนด้วยกันนะครับ”

สามารถชม MV เพลง “เธอหมา” – The Publish

ถือเป็นนักแสดงมากฝีมืออีกคนของวงการ สำหรับหนุ่ม “ก๊อต จิรายุ ตันตระกูล” ที่มีผลงานการแสดงต่อเนื่องทุกปี แถมแต่ละเรื่องคาแรคเตอร์ก็แตกต่าง แต่หากให้ยกความเป็นหนุ่มก๊อตที่สุด บทบาทนายร้ายบนจอแก้ว ก็คือภาพจำที่ผู้ชมชื่นชอบที่สุด

แถมเร็วๆนี้เจ้าตัวกำลังจะมีผลงานบนจอเงินเรื่องที่ 4 ให้แฟนๆได้ชมกันกับภาพยนตร์เรื่อง “ปิดเมืองล่า Pattaya Heat” กับบท “ทศ” นักฆ่ามือฉกาจที่พ้นโทษออกมาไม่นาน ชีวิตก็นำพาไปสู่ด้านมืดอีกครั้ง และยังคงวนเวียนกับการล้างแค้น ทำให้เรื่องนี้ หนุ่มก๊อตได้โชว์ฝีมือด้านการแสดง อินเนอร์ไม่ต้องพูดถึง เพราะตีบทแตกกระจุยอยู่แล้ว แต่สิ่งที่ทำให้ผู้กำกับของเรื่องอย่าง “หยาง ซู่เผิง” ตะลึงที่สุดคือฝีมือเรื่องการบู๊ ที่หนุ่มก๊อตทำถึง เล่นจริงเจ็บจริง จนในที่สุดผู้กำกับจาก “ปิดเมืองล่า Pattaya Heat” ถึงขั้นต้องออกปากชวนให้หนุ่มก๊อตมาเป็นผู้กำกับคิวบู๊เรื่องใหม่ของเขาอีกด้วย

โดยหลังจากที่ “หยาง ซู่เผิง” ผู้กำกับชื่อดังจาก “ปิดเมืองล่า Pattaya Heat” ได้มองเห็นความสามารถของหนุ่มก๊อต และมั่นใจว่าจะสามารถบุกเบิกตลาดใหม่ๆได้ในอนาคต ซึ่งด้านก๊อตเองก็มีความสามารถในการต่อสู้ที่หลากหลาย ทั้ง กระบี่กระบอง, มวยไทย และการยิงปืน เจ้าตัวจึงได้ประสานความถนัดและดีไซน์ออกมาเป็นศิลปะการต่อสู้ในแบบของตัวเองที่เรียกว่าโดดเด่นไม่เหมือนใคร ให้ได้เห็นมุมการแสดงฉากบู๊ในรูปแบบใหม่ๆตอบโจทย์ความต้องการของทางโปรดิวเซอร์จีนที่อยากจะขยายตลาดหนังในจีน งานนี้ทำเอาหนุ่มก๊อตออกอาการปลื้มไม่น้อย นับเป็นนักแสดงคุณภาพของวงการหนังไทยอีกคนเลยก็ว่าได้

นับถอยเตรียมสัมผัสฝีมือความบู๊สุดระห่ำของหนุ่มก๊อตกับภาพยนตร์แอคชั่นสายพันธุ์ใหม่ที่คนไทยด้วยกันต้องดู! “ปิดเมืองล่า Pattaya Heat” ฉายพร้อมกัน 8 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์

#ปิดเมืองล่าPattayheat

ปล่อยเพลงแบบรัวๆสำหรับสาวน้อยอินดี้มาดเท่ห์อย่าง “ออยเลอร์”  ศิลปินแห่งบ้านไทดอลมิวสิค เพิ่งปล่อยเพลง“กอดเขาคิดถึงเธอ” เปลี่ยนลุคเป็นแนวหวานสุดซึ้งให้แฟนๆ FC ได้ชมกัน ล่าสุดเปลี่ยนแนวเพลงแทงใจของคนที่โดนหักหลังจากความรักกับเพลงใหม่ “บ่ได้แค้น”  เพลงนี้เล่าเนื้อหาถูกหักหลังจากความรักจนทำให้แค้นฝังลึกในหัวใจ ถึงแม้ว่าปากจะบอกว่า บ่ได้แค้น  แต่ก็ไม่อยากเจอหน้าคนที่ทำร้ายกัน โดยได้ระดับโปรดิวเซอร์และนักแต่งเพลงมือทองอย่าง  “พงษ์ศักดิ์ ถนอมใจ”  มาดูแลการผลิตเพลงนี้ให้  ซึ่งถือเป็นการทำงานร่วมกันครั้งแรกของทั้งคู่ กว่าเพลงนี้จะออกมาลงตัวตรงกับความเป็นออยเลอร์ได้ขนาดนี้ต้องผ่านการบรีฟและประชุมกันหลายรอบมากๆ ซึ่งพี่ต๊ะ พงษ์ศักดิ์ ถนอมใจ เลือกคนแต่งคำร้อง/ทำนอง  “ชวัลวิทย์ ยิ่งยศเสนี” และ เรียบเรียง  “บวรภัส จินต์ประเสริฐ”

ส่วน MV เพลงนี้ได้เน็คไอดอลคนดังอย่าง “แอนนา วรรณ์นิษา” มาแสดงเป็นนางเอก MV เนื้อหาภายใน MV แน่นอนต้องเป็นเรื่องราวของการแก้แค้น แต่จะแก้แค้นยังไงแบบไหน ติดตามชม MV ได้แล้ววันนี้ ที่ช่องช่อง YouTube  Thaidol Music 

“ออยเลอร์” กล่าวว่า:  สำหรับเพลง “บ่ได้แค้น”  ซึ่งถือว่า เป็นเพลงที่ออยเลอร์ชอบมากๆค่ะ เนื่องจากว่าได้ร่วมงานกับ อ.พงษ์ศักดิ์ ถนอมใจ  ซึ่งได้ยินชื่อของท่านมานานแล้ว  เพลงนี้ได้มีโอกาสได้ร่วมงานกับทางอาจารย์ เป็นอะไรที่ดีใจมากๆค่ะสำหรับเด็กน้อยอย่าง “ออยเลอร์”  ขอบคุณพี่ๆค่ายไทดอลมิวสิคที่ทุ่มเทและคัดสรรค์แต่สิ่งดีๆมาให้ ขอบคุณแฟนๆ FC ที่คอยเป็นกำลังใจให้ “ออยเลอร์” มาตลอด สุดท้ายนี้ “ออยเลอร์” ขอฝากงานเพลง “บ่ได้แค้น” ให้แฟนๆ FC ทุกท่านโปรดติดตาม กดไลค์ กดแชร์ ทางช่อง YouTube  Thaidol Music  ด้วยนะคะ ขอบพระคุณค่ะ

MV #บ่ได้แค้น

อันยองฮาเซโย… มาแล้วๆ เพลงม่วนมาใหม่จากสาวแซ่บ “ลำยอง หนองหินห่าว” ที่สลัดลุคจากแนวลำซิ่งโคโยตี้ มาเป็นสาวเกาหลีน่ารักสดใส เสื้อผ้าหน้าผมหลากหลายสไตล์ ในเพลง “สายเกา” เพลงที่มากับจังหวะลูกทุ่งหมอลำโจ๊ะๆ ผสมผสานการร้องแร็ปแบบอีสาน พร้อมเนื้อหาที่น่าจะโดนใจด้อมสายเกาแบบสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นด้อม โซวอน, อากาเซ่, อาร์มี่, NCTZEN ฯลฯ ใครติ่งวงไหน ก็มาม่วน มามันส์ เต้นแบบจัดเต็มด้วยกันได้เลยจ้า

เพลง “สายเกา” เพลงม่วนเพลงนี้แต่งคำร้อง/ทำนองโดย บอย เขมราฐ และเรียบเรียงดนตรีโดย สวัสดิ์ สารคาม โปรดิวเซอร์ผู้เคยสร้างชื่อเสียงให้ลำยองมาแล้วในเพลง เอาผัวไปเทิร์น อีกทั้งยังมีการนำเสนอมิวสิกวิดีโอในรูปแบบรถแห่งานวัดสุดอลังการ พร้อมท่าเต้นสุดแซ่บที่จะชวนให้แฟนๆ สายเต้นหน้าฮ้านได้มาสนุกสนานไปด้วยกัน สามารถเข้าไปชม MV สายเกา จากสาวลำซิ่งโคโยตี้ “ลำยอง หนองหินห่าว” ได้แล้ว วันนี้! ทางช่อง YouTube : Grammy Gold Official และทาง Facebook : Nok Lamyong

ลำยอง เล่าว่า “สำหรับเพลง สายเกา เพลงนี้​ลำยองเป็นคนนำมาเสนอทีมเองว่า อยากมีเพลงที่ไม่ด่าผัวบ้างค่ะ อยากให้เด็กๆ และคนทุกเพศทุกวัยร้องได้ เพราะลำยองทำเพลงแนวด่าผัวมาหลายเพลงแล้ว เลยอยากเปลี่ยนแปลงบ้างค่ะ ปรับให้ทันสมัยมากขึ้นกว่าเพลงเดิมๆ (ลดอายุลงเยอะเลยค่ะ อิอิ) มีความเป็นเกาหลีตามยุคตามสมัย และเนื้อหาเพลงโดยรวม​จะเป็นเพลงสนุกๆในแบบของลำยองค่ะ ถึงจะเป็นติ่งเกาหลี ด้อมเกาหลี แต่ใจเราก็ยังมักหมอลำ ยังเต้นหน้าฮ้านเหมือนเดิม ประมาณว่า…ชอบทุกแนวเพลงค่ะ ฝากให้แฟนๆ​ มาม่วนมามันส์ด้วยกันนะคะ เพราะลำยองเชื่อว่าเพลงนี้จะถูกใจใครหลายๆคน ทั้งด้อมเกาหลี และ ด้อมหมอลำค่ะ ฝากเข้าไปกดไลค์ กดแชร์ และคอมเม้นเป็นกำลังใจให้ลำยองด้วยนะคะ”

เชิญสายม่วน สายมันส์ สายเมา เตรียมตัวมาเต้นเพลง “สายเกา” กับ ลำยอง หนองหินห่าว เด้อพี่น้องเด้อ~

#สายเกา #ลำยองหนองหินห่าว #เพลงลูกทุ่ง #ลูกทุ่ง #หมอลำ

#แกรมมี่โกลด์ #grammygold #GMMMusic #grammygoldofficial

ปรากฏการณ์ใหม่ของวงการดนตรีไทยที่สร้างศิลปินบนโลกเสมือนจริง หรือ Virtual Talents ออกมาโลดแล่นในโลกออนไลน์ สำหรับสังกัด Virtual Zeven ที่ปั้น SW33TH34RT PRØJECT เฟ้นหา VTuber จากการออดิชั่นอย่างเข้มข้นจนได้คู่ดูโอ้ SW33TH34RT” สองสาวสุดน่ารักอย่าง SUMM3R (Lead Vocalist / Main MC) คาแรกเตอร์ร่าเริงสดใส มาพร้อมกับเสียงหัวเราะและลีลาการหยอดร้อนแรงสมกับเป็นหน้าร้อนที่เต็มไปด้วยความอบอุ่น และคู่หูที่ตรงข้ามกันสุดขั้วอย่าง WINT3R (Main Rapper / Main Dancer) คาแรกเตอร์เรียบร้อย เข้มงวด สุขุม Rapper สายแดนซ์ประจำทีม มีทั้งความ cool และ cold สมกับเป็นหน้าหนาว ทำให้ SW33TH34RT กลายเป็นความต่างที่ลงตัวสุดๆ

“น่ารักยกกำลัง 2” ซิงเกิลเปิดตัวเพลงแรกจาก SW33TH34RT ได้แรงบันดาลใจมาจากคาแรกเตอร์ความเป็นกามเทพในเรื่องความรัก การตกหลุมรัก เนื้อหาเพลงนี้จึงออกมาเป็นกามเทพ 2 ตน ที่พร้อมจะมาขโมยหัวใจและหว่านเสน่ห์ใส่ทุกคนให้ตกหลุมรัก โดยได้ HORI 07 Founder / Ceo ของ Virtual Zeven และเป็น Virtual Talents ระดับ Top ของประเทศ มานั่งแท่นโปรดิวเซอร์ ซึ่งเนื้อร้อง ทำนองเพลง และท่าเต้น ถูกเรียบเรียงขึ้นโดย WINT3R และเพลงนี้ทั้งสองคนต่างได้โชว์ความสามารถอย่างโดดเด่นทั้งการร้องของ SUMM3R และท่อน Rap ของ WINT3R โดยการันตีคุณภาพและยกระดับมาตรฐานเพลงซึ่งได้ “โอ๊ค Big Ass” มาคุมอัดและทำการ Mix&Mastering ให้อีกด้วย

เตรียมโดนตก! ไปกับความสดใสของ SW33TH34RT สองสาวกามเทพเสมือนจริง ที่จะมา Connect โลกของ T-POP กับ Virtual ให้เป็นหนึ่งเดียวกันแบบ “น่ารักยกกำลัง 2” พร้อมกันทั่วประเทศ

น่ารักยกกำลัง 2 (Double Damage) – SW33TH34RT [Official MV]

#VirtualZeven #VTuber #Sw33theart #น่ารักยกกำลัง2

กระแสความฮอตของนักร้องนักแสดงหนุ่มสายเลือดไทย นาย กรชิต บุญสถิต์ภักดี หรือ ชื่อจีนว่า 高卿尘” (เกาชิงเฉิน)  ยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่องในประเทศจีน เจ้าตัวเพิ่งเข้าร่วมงาน   ‘Fan Meeting in Beijing’ ฉลองเปิดตัวอัลบั้มเดี่ยวครั้งแรกซึ่งจัดโดย QQ Music  ผ่านมาหมาดๆ ล่าสุด หนุ่ม “นาย” ยังได้รับเชิญให้ร่วมงานฉลองครบรอบปีที่ 31 ของ “Beijing Music Radio ” เมื่อวันที่ 23 มกราคม และ ร่วมรายการ “Chinese Music Center” เพลงจีนยุคดิจิทัล รายการเพลงป๊อปจีนระดับโลก เมื่อวันที่ 25 มกราคม ที่ผ่านมาอีกด้วย

โดยหนุ่ม “นาย”  พูดคุยเกี่ยวกับอัลบั้มเดี่ยวครั้งแรก GaoQingchen Nine The 1st EP Fine “不谢” พร้อมโชว์พลังเสียงคุณภาพ มอบเสียงเพลงอันไพเราะให้ทุกคนได้ฟัง ถือว่าอัลบั้มเดี่ยวครั้งแรกของเขาประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ได้รับผลตอบรับที่ดี ได้รับการสนับสนุนจากวงการดนตรีของจีน  มีโอกาสได้โปรโมทอัลบั้มเดี่ยวบนเวทีใหญ่หลายที่ ทำให้เจ้าตัวกลายเป็นที่รู้จักของคนทั่วไปมากขึ้น เรียกได้ว่าสมกับความตั้งใจ และทุ่มเทของหนุ่ม “นาย” ศิลปินไทยที่เปี่ยมล้นความสามารถ สร้างชื่อเสียงไปไกลระดับอินเตอร์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

เตรียมยกกำลังความสนุกจัดหนักจัดเต็ม ให้แฟนเพลงที่ #โตมากับอาร์เอส ได้เต้นกันต่อเนื่องแบบไม่พัก! สำหรับ อำพลฟูดส์ PRESENTS RS MEETING CONCERT 2024 DANCE MARATHON 2 ยกกำลัง..เต้น” ล่าสุดเปิดตัว Special Guest ที่ห่างหายไปจากเวทีคอนเสิร์ต RS Meeting ถึง 23 ปี! อย่างศิลปินหนุ่ม “อาร์ม (โต้รุ่ง)” หรือ “อาร์ม ศิริโรจน์” เจ้าพ่อเพลงโจ๊ะ “โต้รุ่ง, ลงขัน (โอเย), เจ้าภาพจงเจริญ” และอีกคู่ดูโอ้พี่น้องที่ทุกคนคิดถึงมากที่สุด Raffy – Nancy” เจ้าของเพลงสนุก UFO, O.K. ซึ้ง, Shock Ga Doof” ก็พร้อมมาดับเบิ้ลดีกรีทุกความสนุก ยกกำลังทุกความมันส์ ระเบิดฟลอร์จัดหนัก ให้สั่นสะเทือนทุกโซน ทุกที่นั่ง ไปกับศิลปินตัวท็อปขาแดนซ์ของ อาร์เอส ในยุค  90’s – 2000’sรวมแล้วกว่า 23 ชีวิต อย่าง  RAPTOR / LIFT-OIL / TAO / TOUCH / JAMES / DOME / VOY / BOYSCOUT / BAZOO / ANAN ANWAR / VITAMIN A / GIRLY BERRY และ Hidden Guest สุดแซ่บ! ที่จะมาชวนทุกคนแดนซ์ให้ไฟลุกกันไปทั้งฮอลล์ IMPACT ARENA เมืองทองธานี ในวันเสาร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2567

            โดยศิลปินสาวสวย “Nancy” ตัวแทน Special Guest RS MEETING CONCERT 2024 ให้สัมภาษณ์ว่า

            “ตอนที่ทีมงานติดต่อมารู้สึกดีใจมากๆ เลยค่ะ ส่วนตัวพร้อมมาก เพราะอยากมาร้องเพลง UFO ให้ลูกๆ ฟังบนเวทีค่ะ (หัวเราะ) แล้วก็พยายามไปพูดคุยกับพี่ราฟฟี่ ให้มาขึ้นคอนเสิร์ตด้วยกัน ซึ่งจริงๆ พี่เค้าค่อนข้างยุ่งมากๆ ค่ะ ต้องดูแลร้านอาหารถึง 3 แห่งที่อเมริกา แต่พอรู้ว่าแฟนๆ ในโซเชียลคิดถึง และเรียกร้องกันเข้ามาเยอะมาก ก็เลยรับปาก จะบินกลับมาร้องเพลง มาเต้นท่า UFO ไปพร้อมๆ กับพวกเราในรอบ 7 ปี นับจาก THE NEXT VENTURE CONCERT 2016 และในรอบ 25 ปีสำหรับRS. Meeting Concert ตอน ลัดคิวมาติวเต้น เมื่อปี 1998 เลยนะคะ แล้วเจอกันค่ะทุกคน”

            RS MEETING CONCERT 2024 คอนเสิร์ตแดนซ์สุดมันส์ที่ทุกคนไม่ควรพลาด! กดบัตรได้ที่ THAITICKET MAJOR ทุกช่องทาง บัตรราคา 5,500 / 5,000 / 4,500 / 4,000 / 3,000 / 2,500 / 2,000 บาท ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : RS SHOWBIZ

#DANCEMARATHON #RSMEETINGCONCERT2024

#RSMEETING #RSSHOWBIZ #RSMUSIC #โตมากับอาร์เอส

เป็นศิลปินคู่หูดูโอ้สไตล์อิเล็กทรอนิกส์ป็อบ  ที่นอกจากจะมีฝีมือในการแต่งเพลงและเล่นดนตรีแล้ว วง  MARIKO (มาริโก)  จากค่าย  Fine Find Best  ในเครือ Tero Music  นำโดย  มะปราง (นักร้อง) และ โดนัท (มือกลอง)  ยังมีปิ๊งไอเดียเก๋  หยิบเอาชื่อขนมมาเป็นคอนเซ็ปต์ในการตั้งชื่อทั้ง 4 ซิงเกิลที่ผ่านมาอีกด้วย  ไม่ว่าจะเป็น Cookies , Dark Chocolate, กลีบลำดวน  และ Cake Roll   ล่าสุด  MARIKO  ยังเดินหน้าลุยทำงานเพลงต่อแบบไม่มีพัก  พร้อมส่งซิงเกิลที่ 5 “ขนมชั้น (ยังลืมเธอไม่ได้)” มาเอาใจแฟนๆกันต่อทันที โดยเพลงนี้บอกเล่าเรื่องราวการหยุดทุ่มเทความรักให้กับคนที่เขาไม่เคยรักเรา และต้องหันกลับมารักตัวเอง ถึงแม้ว่าเราจะลืมเขาไม่ได้ก็ตาม …

มะปราง  เผยการทำงานเพลงนี้ว่า .. “จุดเริ่มต้นของการทำเพลง “ขนมชั้น (ยังลืมเธอไม่ได้)” คือเป็นเพลงที่ทำไว้ตั้งแต่สมัยที่เราทำวง Anaimal Farm ด้วยกันกับพี่เอ-เอราวัฒ เงางาม  ซึ่งปัจจุบัน  พี่เอ  เป็นศิลปิน 1Q92 และมือกีตาร์แบคอัพวง Stoondio  ซึ่งเราเองก็ชอบเพลงนี้กันอยู่แล้ว  สไตล์การแต่งเพลงของพี่เอ  เขาจะไม่เล่าเรื่องแบบตรงไปตรงมา  ก็จะเล่าเรื่องออกมาตามความรู้สึก  เพลงนี้เนื้อหาเพลงจะพูดถึงการที่เราไปรักและทุ่มเทใจให้ใครสักคนที่เค้าไม่ได้รักเรา  และไม่เห็นคุณค่าของเรา  เป็นการบอกให้เราหยุดรักคนนั้นและหันกลับมารักตัวเองให้มากขึ้นค่ะ  ซึ่งเพลงนี้เราได้พี่บี จากวง Funky Wah Wah มาช่วยเรียบเรียงดนตรีและเป็นโปรดิวเซอร์ให้เหมือนเดิม ครั้งนี้พี่บีดีไซน์ดนตรีใหม่ซึ่งเปลี่ยนสไตล์จากเดิมในตอนแรกที่ทำมาเป็นแบบ Lo-Fi พี่บีก็ทำให้เพลงมีความล้ำมากขึ้น  เน้นซาวน์ที่เป็น  Drum & Bass Pop เพิ่มเข้ามามากขึ้นค่ะ  ซึ่งเราฟังแล้วก็ถูกใจค่ะ  แต่เพลงนี้สำหรับมะปรางก็ถือแอบร้องยากเหมือนกัน  เพราะเป็นเพลงที่เราไม่ได้เขียนเนื้อเอง  เราจะต้องมีการดีไซน์และปรับการร้องให้เข้าปากเรามากที่สุดค่ะ  เพลงนี้เรามีเป็น Lyrics VDO มาให้แฟนๆได้ชมกันด้วย  เราทำภาพมาเป็นการ์ตูนในวิดีโอเกมส์ที่มีความละเอียดแบบ 8 bits น่ารักดีค่ะ อยากให้แฟนๆลองติดตามชมและฟังเพลงนี้กันเยอะๆนะคะ

                หลังจากปล่อยซิงเกิลแรกจากอัลบั้ม ถนน คน เพลิน กับเพลง “เพิ่นบ่แม่นผู้สาวเฮา” มนต์แคน-ลำเพลิน ออกไปก็สร้างสถิติมากมายเช่น ติดเทรนด์ #1 ในยูทูบ และติดชาร์ตเพลงยอดนิยมอันดับ 1 ในหลายสถานี และตอนนี้ยอดวิว 90 ล้านวิวเรียบร้อยแล้ว ตามมาด้วยเพลงที่ 2 ในอัลบั้ม ได้แก่ “ฮ้อยฮัก” ต่าย-ครูเต้ย ก็ติดเทรนด์เพลงมาแรงสูงสุดอันดับ 7 และยอดวิวอยู่ที่ 12 ล้านวิวแล้ว ต่อด้วยซิงเกิลที่ 3 “ทำบุญร่วมชาติ ตักบาตรคนละขัน” หญิงลี-แซ็ค ตอนนี้ยอดวิวเกิน 1 ล้านวิว เรียบร้อยแล้ว

ล่าสุดกับซิงเกิลที่ 4  “ฮักจนบ่ฮู้สิฮักจังใด๋” เพลงรักโรแมนติก จากหนุ่มตามฝันจากบ้านไกล  “ไผ่ พงศธร” โคจรมาเจอกับ ลูกทุ่งสาวอินดี้มาแรง “เฟิร์น กัญญารัตน์” นับเป็นการผสมผสานที่ลงตัว โดยเฉพาะ “เฟิร์น กัญญารัตน์” ที่ได้โชว์ทั้งพลังเสียงสาวสายเท่ ในเพลงรักหวานซึ้ง มีมุมความน่ารักในแบบ พี่ชาย-น้องสาว แต่ก็ยังแฝงไปด้วยกลิ่นอายความโรแมนติก ให้ความน่ารัก กุ๊กกิ๊ก และที่สำคัญเฟิร์นก็ได้แสดงฝีมือการแต่งเนื้อและทำนองเพลงนี้อีกด้วย งานนี้ใครที่มีความรักหรือแอบชอบใครสักคนอยู่ สามารถใช้เพลงนี้ส่งไปบอกเขาแทนความรู้สึกได้เลย ไม่แน่ว่า… วาเลนไทน์ปีนี้ เผลอๆอาจจะจีบติด กลายเป็นโมเมนต์สุดน่ารัก เหมือนในเพลงนี้ขึ้นมาก็เป็นได้

สำหรับอัลบั้ม ถนน คน เพลิน นั้น เป็นออริจินอลอัลบั้มเพลงลูกทุ่งอัลบั้มแรก จากแอปพลิเคชั่น PLERN (เพลิน) ที่ทำมาเพื่อเอาใจกลุ่มคอเพลงลูกทุ่ง ซึ่งได้รับการตอบรับจากแฟนๆผู้ใช้งานกลุ่มคอเพลงลูกทุ่งเป็นอย่างมาก โดยหลังจากที่ปล่อยทั้ง 5 เพลงครบทั้งอัลบั้มให้ได้ฟังก่อนใครที่แอปฯ Plern ตั้งแต่เดือนกันยายนที่ผ่านมา ทั้ง 5 เพลงก็กลายเป็นเพลงที่ถูกเล่นซ้ำสูงสุดในแอปฯ Plern ต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน อัลบั้มนี้ยังช่วยเพิ่มกลุ่มผู้ใช้งานใหม่ 63% และช่วยเพิ่มจำนวนในการเปิดใช้งานแอปฯ อย่างต่อเนื่องเพิ่มขึ้น 22.24 % หลังจากปล่อยอัลบั้ม จึงถือว่าออริจินอลอัลบั้มนี้ได้เข้ามาช่วยเจาะตลาด และขยายฐานกลุ่มคนฟังเพลงลูกทุ่งให้กับทางแอปฯ Plern ได้อย่างมาก และในปีนี้แอปฯ Plern ยังมีกิจกรรมเอาใจผู้ใช้งานกลุ่มคอเพลงลูกทุ่ง และแฟนคลับของอัลบั้มถนน คน เพลิน อีกหลายกิจกรรม โดยสามารถติดตามรายละเอียดได้ที่ แอปฯ Plern

                ไผ่ พงศธร กล่าวว่า “ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในอัลบั้ม ถนน คน เพลิน ที่สำคัญได้ร่วมงานกับน้องสาวหล่า “เฟิร์น กัญญารัตน์ น้องเป็นศิลปินรุ่นใหม่ที่มีความสามารถครบครัน เพลงนี้น้องเฟิร์นแต่งเอง ใช้ภาษาง่ายๆแต่ได้ใจความ แฟนๆคงชื่นชอบกันแน่นอน ฝากเพลงนี้ด้วยนะครับ ต้อนรับวันวาเลนไทน์ “ฮักจนบ่ฮู้สิฮักจังใด๋” เป็นเพลงที่ไผ่ร้องคู่กับน้องเฟิร์น และได้เล่น MV ด้วยกันอีกด้วย”

นับเป็นอีกหนึ่งผลงานเพลงที่ฟังแล้วอบอุ่นหัวใจมากเลยทีเดียว กับเพลงใหม่ล่าสุด “บุญชายผ้าเหลือง” ของลูกทุ่งสาวเสียงซอ “ดอกอ้อ ทุ่งทอง” ที่ถ่ายทอดเรื่องราวความรัก ความเชื่อ ความศรัทธา ผ่านประเพณีการ “บวช” สะท้อนแง่มุมแม่-ลูก กับหน้าที่ของลูกผู้ชาย ด้วยการบวชทดแทนคุณค่าน้ำนมแม่ ตามความเชื่อในพระพุทธศาสนา ซึ่งการที่คนเป็นแม่ได้เห็นลูกชายสละทรงผม มานุ่งห่มผ้าไตร ก็ย่อมกลั้นน้ำตาไม่ไหวด้วยความยินดีและมีความสุข ขอบุญชายผ้าเหลือง ช่วยหนุนนำชีวิตให้ดียิ่งๆขึ้นไป สิ่งใดที่เคยทำผิดพลาดไปก็ขออโหสิกรรมให้ ชีวิตนี้แม่คงตายตาหลับแล้ว ที่ได้เห็นชายผ้าเหลืองของเจ้าลูกชาย แต่งคำร้อง/ทำนองโดย ภานุวัฒน์ วิเศษวงศา และเรียบเรียงดนตรีโดย อ.บอย ธีระพงษ์ ศักดิ์แก้ว  

เพลง “บุญชายผ้าเหลือง” นอกจากน้ำเสียง, เนื้อหาเพลง และดนตรีที่เข้าถึงความรู้สึกอิ่มใจแล้ว ภาพมิวสิกวิดีโอก็สื่อสารออกมาได้ชัดเจน เป็นเรื่องราวของลูกชายที่ใช้ชีวิตเสเพล กินดื่ม เที่ยวเล่น ทะเลาะวิวาท จนกระทั่งวันหนึ่งเกิดเหตุที่ทำให้แม่ต้องเจ็บตัวและเสียน้ำตา สุดท้ายสำนึกได้มาขอขมาลาบวช นุ่งห่มผ้าเหลือง และใช้หลักธรรมหนุนนำให้เป็นคนใหม่ที่ดีกว่าเดิมเพื่อแม่ โดยถ่ายทอดประเพณีการบวชในพื้นที่ทางภาคอีสาน และสถานที่ Unseen ที่เชื่อว่าหลายคนยังไม่เคยเห็น ทำให้ภาพที่ออกมานั้น สวยงาม มีมนต์ขลัง และดึงอารมณ์คนดูให้อินตามอย่างแน่นอน 

ดอกอ้อ ทุ่งทอง เล่าว่า “เพลง บุญชายผ้าเหลือง เพลงนี้ทำให้ดอกอ้อเสียน้ำตาหลายครั้งมาก ไม่ว่าจะเป็นตอนที่เข้าห้องอัด ร้องเพลงไปร้องไห้ตามไปด้วย รวมถึงตอนที่ถ่าย MV ด้วยค่ะ แม้ว่าเรื่องราวนี้ดอกอ้อจะไม่ได้เจอเองกับตัว แต่รับรู้ได้ถึงความรู้สึกของคนเป็นแม่ที่อยากเห็นผู้ชายสุดที่รัก “บวช” ให้สักครั้งหนึ่งในชีวิต มันคือความสุขใจที่อธิบายออกมาเป็นคำพูดได้ไม่หมด เหมือนเราก็ได้รับบุญไปด้วย เชื่อว่าถ้าใครได้ดู MV บุญชายผ้าเหลือง ก็คงจะรู้สึกแบบเดียวกันแน่นอนค่ะ สามารถเข้าไปชม MV กันได้แล้ววันนี้ ทางช่อง YouTube : Grammy Gold Official และทาง Facebook : ดอกอ้อ ทุ่งทอง อยากให้ทุกคนได้ฟังเพลงนี้ด้วยกันนค่ะ”

เพลงเนื้อหาดีๆ MV ซึ้งๆ ครบทุกอารมณ์ และทุกคนจะสัมผัสได้ถึงความพิเศษเกินคำบรรยาย “บุญชายผ้าเหลือง” เพลงใหม่จาก ดอกอ้อ ทุ่งทอง ชม MV ได้แล้ววันนี้

#บุญชายผ้าเหลือง #ดอกอ้อทุ่งทอง #แกรมมี่โกลด์ #grammygold #grammygoldofficial #GMMGrammy #GMMMusic

ปังข้ามปีกันเลยทีเดียว  สำหรับเพลง “ป้ายยา” ผลงานล่าสุดของศิลปินสาวเสียงดี มีนตรา อินทิรา  ที่ Fea. กับศิลปินหนุ่มฮอต ไดร์ม่อน ณรกร จากวงบอยแบนด์ LAZ1 ศิลปินคนละ DNA ที่ได้มาร่วมงานกันอย่างลงตัว  จนกลายเป็นเพลงฮิตติดชาร์ตคลื่นวิทยุแทบทุกคลื่น  และยังทะยานขึ้นไปอยู่อันดับที่ 1 ของชาร์ต  TOP 20 เพลงไทยลูกทุ่งสากล ใน Intensive Watch เป็นเพลงลูกทุ่งที่ถูกเปิดมากที่สุด  ยังไม่หยุดอยู่แค่นั้น   เอ็มวีเพลง “ป้ายยา”  มียอดวิวทะลุไป 2 ล้านกว่า  แถมชาเล้นท์เต้น “ป้ายยา”  ใน TIKTOK ก็ฮิตติดกระแสมีคนเลือกเพลงนี้มาเล่นกันเยอะมากๆ  เรียกว่าการคัมแบ็คของมีนตรากับเพลงป้ายยา ปังไม่หยุดฉุดไม่อยู่จริงๆ  แว่วๆ มาว่าตอนนี้  มีนตรา อินทิรา เตรียมปล่อยเพลงใหม่ออกมาให้แฟนๆ  ได้ฟังกันเร็วๆ นี้ด้วย 

เข้าไปติดตามฟังและชมเอ็มวีเพลง “ป้ายยา”  กันได้แล้วที่

#ป้ายยา #ป้ายยามีนตรา #มีนตราอินทิรา #MEENTRA #แกรมมี่โกลด์ #grammygold #grammygoldofficial #GMMMusic

นักร้องหนุ่มสายเลือดหมอลำ “เต๋า ภูศิลป์” ชวนทีมงานแกรมมี่โกลด์แต่งชุดข่าว เข้าวัดทำบุญ สักการะพระแก้วมรกต พระคู่บ้านคู่เมือง ณ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว) ขอพรเตรียมทำโปรเจกต์ใหญ่กับอัลบั้มใหม่สุดอลังการ ถือเคล็ดบอกกล่าวสิ่งศักดิ์สิทธิ์ก่อน จะได้ราบรื่นไม่ติดขัด ซึ่งปกติ เต๋า ภูศิลป์ ก็ไหว้พระทำบุญเป็นประจำอยู่แล้ว แต่งานนี้พิเศษ เพราะเป็นการเตรียมตัวทำอัลบั้มใหม่ กับโปรเจกต์สุดอลังการงานสร้าง ที่เจ้าตัวเองยังต้องร้องว้าว เต๋า ภูศิลป์ เลยถือโอกาสพาทีมงานมาขอพรเพื่อความปังไปพร้อมๆกัน

สมฉายาจริงๆกับคำว่า “มูตัวพ่อ” สำหรับ “เต๋า ภูศิลป์” แต่ทั้งนี้หนุ่มเต๋ายังได้ฝากแง่คิดจากการมูเตลูมาว่า “ส่วนตัวเต๋าเองชอบไหว้พระทำบุญอยู่แล้วครับ เพราะเวลาทำแล้วรู้สึกสบายใจ และเป็นพลังบวกในการขับเคลื่อนไปข้างหน้าอย่างมีสติ เต๋ามูก็จริง แต่ไม่ได้งมงายครับ ทุกอย่างที่มูจะอยู่บนพื้นฐานความไม่เบียดเบียนใคร ไม่ทำให้ใครลำบากครับ เต๋าว่าถ้าสบายใจแล้วไม่เดือดร้อนใครก็ทำไปเถอะครับ เหมือนวันนี้ เต๋า ก็ชวนพี่ๆทีมงาน มากราบพระแก้วมรกต พระคู่บ้านคู่เมืองของไทยเรา มาขอพรกับการเตรียมตัวทำอัลบั้มใหม่ของเต๋า ฝากติดตามด้วยนะครับกับอัลบั้มใหม่ที่จะบอกว่าปังอลังการแน่นอน เพราะเป็นโปรเจกต์ใหญ่ ที่เต๋าและพี่ๆทีมงานตั้งใจกันมากๆ รับรองจัดเต็มความม่วน ความมันส์ และที่สำคัญมีเซอร์ไพรส์แน่นอน ฝากติดตามด้วยนะครับ”

RSDG ภายใต้ บริษัท อาร์เอส มัลติมีเดีย แอนด์ เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด เปิดตัวรายการออนไลน์ “ตัวตึง” รายการแรกทางยูทูบ DG channel ทำเอาดังข้ามคืนยอดวิวแตะแสน เปิดซิง “เจ๊แมน เตี๋ยวกะเทย” เป็นพิธีกร พร้อมยอมแต่งหญิงครั้งแรก แถมได้แขกรับเชิญคนพิเศษ “ธรรมชาติ” ดาว TikTok ตัวตึงสายแฟชั่นนิสต้า ทำให้อีพีแรกฟาดยอดวิวทะลุ 150,000 ภายใน 24 ชั่วโมง พร้อมลั่นวาจาแบบตึงๆ อยากขอออกเดทกับพี่ “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” พิธีกรคนดัง โดยอีพีต่อไปจะมีแขก “ฮาย อาภาพร” ตัวตึง ปลาแดดเดียว ที่จะมาเสิร์ฟความตึง นัดพบปะจับมือกันจ่ายตลาดสด แข่งขันตำส้มตำรสเด็ด พร้อมเรื่องราวการสู้ชีวิตเพื่อลูกน้อง หลังเจอมรสุมวิกฤตโควิด และรับศึกหนักเจอแม่ค้าลอตเตอร์รี่แห่มาขอเลขเด็ด แต่สุดท้ายเหมาแผงหวยซะเอง จนเจ๊แมนห้ามไม่ทัน ในวันพุธที่ 24 มกราคมนี้ ห้ามพลาด!

เออีจี พรีเซนท์ส เอเชีย (AEG Presents Asia) ร่วมกับ ธนาคาร ยูโอบี (UOB) นำการแสดงคอนเสิร์ตสุดพิเศษที่คุณจะได้ใกล้ชิดกับศิลปินซุปเปอร์สตาร์ระดับโลก เอ็ด ชีแรน ภายใต้ชื่อคอนเสิร์ต ‘An Evening with Ed Sheeran’ ประเดิม ยูโอบี ไลฟ์ (UOB LIVE) ศูนย์รวมการจัดงานและความบันเทิงที่ล้ำสมัยแห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ ที่มีระบบเสียงชั้นนำระดับโลก ต่อเนื่องจากทัวร์คอนเสิร์ต “Ed Sheeran ‘+ – = ÷ x’ Mathematics Tour Bangkok 2024” ที่สนามราชมังคลากีฬาสถานกรุงเทพฯ เอ็ด ชีแรน จะทำการแสดงรอบพิเศษสำหรับลูกค้าธนาคารยูโอบี ในวันอาทิตย์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2567

‘An Evening with Ed Sheeran’ สัมผัสประสบการณ์การแสดงระดับโลก กับนักร้อง-นักแต่งเพลงชื่อดัง เอ็ด ชีแรน แบบอบอุ่น ใกล้ชิด และเป็นกันเองด้วยเครื่องดนตรีแบบ unplugged ผ่านสุดยอดระบบเสียงที่ได้มาตรฐานระดับโลก ที่ ยูโอบี ไลฟ์ (UOB LIVE) ศูนย์รวมการจัดงานและความบันเทิงที่ล้ำสมัยแห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ บนชั้น 6 ศูนย์การค้า เอ็มสเฟียร์ (EMSPHERE) ซึ่งคอนเสิร์ตสุดพิเศษครั้งนี้ เอ็ด ชีแรนจะมาพร้อมกับบทเพลงจากอัลบั้ม Subtract และ Autumn Variations รวมถึงเพลงฮิตติดชาร์ตอีกมากมาย ลูกค้าธนาคาร UOB สามารถซื้อบัตรได้แล้ววันนี้ที่ https://www.thaiticketmajor.com/concert/ed-sheeran-uob-live-grand-opening.html

บริษัท เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด เปิดโอกาสให้เด็กรุ่นใหม่ที่มีใจรักในงานแสดง มีความกล้าแสดงออก          ให้เข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในซีรีส์ Girls Love ชื่อดัง “MATE The Series”

โดยเปิดรับสมัครทั้ง หญิง และ ชาย มารับบทนักแสดงนำในเรื่องนี้ด้วย พร้อมต่อยอดนักแสดงไปทำกิจกรรม  คอนเสิร์ต , แฟนมีต และรายการต่างๆ ของบริษัทหลากหลายแพลตฟอร์ม หากใครมีความฝัน และใจรักในวงการบันเทิง พร้อมมีความตั้งใจเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ และพร้อมที่จะร่วมงานไปด้วยกัน สมัครเข้ามาได้ซึ่งสามารถติดตามรายละเอียด และการแคสติ้งได้ทุกช่องทางโซเชียล :  MATE The Series

Link  :  https://www.facebook.com/MatetheSeries/

#MateTheSeries #Mateเพื่อนรัก #แคสติ้ง #นักแสดง

ชวนหลีกความวุ่นวาย ผ่านดนตรีแจ๊สยุคใหม่! เพลง ‘ไม่ไหวก็พักก่อน’ เพลงที่พร้อมผ่อนคลายท่ามกลางบรรยากาศที่เหนื่อยล้า ผลงานแรกของ แนท – บัณฑิตา ประชามอญ ในความดูแลของ เมลอดิก คอนเนอร์ (Melodic Corner) ค่ายเพลงสไตล์ Urban Jazz ภายใต้ บริษัท มิวซิกมูฟ จำกัด ที่ได้นำเสนอทางออกสู่ความสงบและผ่อนคลาย ในแนวดนตรี Soul R&B ที่มีกลิ่นอายเพลง Jazz ผสมอยู่ในเพลงนี้ ที่มีเนื้อร้องเป็นภาษาไทยบวกกับความสามารถในการร้องอย่างประณีตของ แนท บัณฑิตา ซึ่งเป็นที่ได้การยอมรับในฐานะนักร้องที่ยึดมั่นกับดนตรีแนวแจ๊สมาหลายปี ทำให้เธอเป็นหนึ่งในศิลปินที่ต้องติดตามในวงการ Jazz ณ ขณะนี้ เพลง ‘ไม่ไหวก็พักก่อน’ สามารถสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายและสะท้อนถึงความสำคัญของการพักผ่อนในชีวิต เนื้อหาแสดงให้รับรู้ถึงความเหนื่อยล้าและความจำเจที่ทุกคนต้องเผชิญหน้าในชีวิต แต่พร้อมกันนั้น เพลงนี้เป็นเสียงปลอบโยนที่ทำให้หัวใจได้พักผ่อนจากความเครียดและความเจ็บปวดที่อาจจะเกิดขึ้น

ด้านการทำงาน แนท บัณฑิตา ได้ร่วมงานทีมงานมืออาชีพ อย่าง กอล์ฟ – ประภพ ชมถาวร นักร้องนำจากวง Superbaker และ ดั๊ก – ธีรภัทร์ จันทบ มาโปรดิวซ์ ได้มอบความสามารถและความชำนาญของพวกเขาให้กับผลงานนี้ ทำให้เพลงนี้ มีความหลากหลายและความสดใหม่ที่น่าจดจำ ซึ่งในเพลงนี้ แนท บัณฑิตา ยังมีความคาดหวังที่จะส่งต่อความหลากหลายและความสดใหม่ในวงการดนตรีแจ๊สไทย ถือเป็นการยืนยันความมุ่งมั่นในการสร้างผลงานที่ยาวนานและไร้ที่ติ ทั้งนี้เพลง ‘ไม่ไหวก็พักก่อน’ ไม่เพียงแค่เป็นผลงานที่นำเสนอความสามารถที่พิเศษของ แนท บัณฑิตา แต่ยังเป็นศิลปินคุณภาพที่เตรียมตัวเป็นอย่างดีสำหรับการก้าวนำไปสู่อนาคตของดนตรีแจ๊สไทย

เปิดปีมังกรมา “บิวกิ้น พุฒิพงศ์” ประกาศเตรียมคลอดผลงานฉ่ำๆ ให้แฟนคลับทั่วโลกได้ฟินตลอดทั้งปี ปีนี้เจ้าตัวลั่นขอเลิกเขย่าหมา เพราะจะมาเขย่าวงการบันเทิงด้วยผลงานใหม่ทั้งดนตรีและภาพยนตร์ ไหนจะทัวร์แฟนมีตอีกหลายประเทศ งานเยอะขนาดนี้ สมแล้วที่เพื่อนสนิท “พีพี กฤษฏ์” อวยยศให้เป็น A-list แห่งเอเชีย แต่ก่อนอื่นบิวกิ้นขอเปิดประเดิมต้นปีกับบทบาทของ ‘The Portrait Expert’ เตรียมถ่ายทอดประสบการณ์สมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร ด้วยการมาพร้อมกล้องพอร์ตเทรตซูมได้ที่ก้าวไปอีกขั้น ประสิทธิภาพอันทรงพลัง พร้อมด้วยสีใหม่มงคลรับปีใหม่ ในงานเปิดตัว OPPO Reno11 Series 5G และพบกับ OPPO Pad Neo แท็บเล็ตรุ่นใหม่มอบความจอยทุกความสนุกเหนือระดับ มาพร้อมกับ OPPO Enco Air3s หูฟังไร้สายที่เก็บทุกท่วงทำนองให้คุณภาพเสียงทรงพลัง และ OPPO Enco Buds2 สีใหม่ หูฟังไร้สายตัวเล็ก เบสทรงพลัง งานนี้ห้ามพลาดเพราะหนุ่มบิวกิ้นเตรียมโชว์พิเศษมาเซอร์ไพรส์แน่นอน แฟนๆ ออปโป้รอติดตามพร้อมกันทั่วประเทศได้ในงาน OPPO Reno11 Series 5G Launch Event ในวันอังคารที่ 23 มกราคมนี้ เวลา 17.00 เป็นต้นไป ทาง Facebook, YouTube และ TikTok ของ OPPO Thailand เท่านั้น

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.facebook.com/oppothai

#bbillkin #บิวกิ้น #OPPOReno11Series5G #ถ่ายคนอย่างโปร