Music and Entertainment

เจฟ ซาเตอร์ ศิลปินมากความสามารถ ล่าสุดนั่งแท่นโปรดิวเซอร์ ประเดิมผลงานซีรีส์เรื่องแรก ภายใต้บริษัทของตัวเอง สตูดิโอ ออน แซทเทิน (Studio on Saturn) ซึ่งเป็นผลงานซีรีส์ที่ทำด้วยตัวเองครั้งแรก เปิดไลน์อัพนักแสดง อาทิ เจฟ ซาเตอร์, ไมค์ พิรัชต์, บาร์โค้ด ตฤณสิษฐ์, โจริญ 4eve เตรียมพบกับเซอร์ไพรส์ครั้งใหม่ได้เร็ว ๆ นี้

#HappyEndingSeries #JeffSatur #barcodetin #m1keangelo #Jorin4EVE

นับว่าเป็นการร่วมงานกันครั้งแรกระหว่าง “ศาล สานศิลป์” และ “แกรมมี่ โกลด์” หลังจากเข้ามาเป็นศิลปินเต็มตัวกับบ้านใหม่ในครั้งนี้ โดย “ศาล สานศิลป์” เตรียมเปิดตัวด้วยเพลงเร็วสนุกๆ ที่อยากให้ทุกคนได้ติดตามฟังกัน เร็วๆนี้ กับเพลง “กะดึกก็เหงา กะเช้าก็โสด” เพลงที่มีเนื้อหาสะท้อนชีวิตผู้ใช้แรงงานและคนสู้ชีวิต เล่ามุมมองความรักที่ต่อให้งานจะหนักแค่ไหน ถ้าได้เจอรอยยิ้มของคนที่เรารัก ช่วงเวลาในการทำงานนั้น ก็จะกลายเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขทันที ซึ่งในเพลงนี้ก็ยังคงรักษาเอกลักษณ์ความเป็นร็อกอีสานอินดี้ สุดเท่ แต่เพิ่มความสนุกสนาน และยังคงเข้าถึงได้ง่ายตามสไตล์ “ศาล สานศิลป์” ที่ยังคงกลิ่นอายของความเป็นอีสานไว้อย่างเข้มข้น ผสมผสานความสมัยใหม่เอาใจวัยรุ่น ด้วยจังหวะสนุกๆ ให้ได้เซิ้งกันแบบสุดพลัง ไม่ว่าจะฟังในโรงงาน ที่บ้าน หรือที่ไหนๆ รับรองว่าม่วนกันได้อย่างเต็มที่แน่นอน ฝากติดตามฟังเพลงเต็มพร้อมเข้าไปชมMV “กะดึกก็เหงา กะเช้าก็โสด” ได้ในวันที่ 15 พฤษภาคมนี้ เวลา 17.00 น. ทางช่อง YouTube : Grammy Gold Official และในทุกช่องทางการรับฟังเพลง

ศาล สานศิลป์ เล่าว่า “เนื้อหาคร่าวๆของเพลง “กะดึกก็เหงา กะเช้าก็โสด” เป็นเรื่องราวชีวิตของหนุ่มสาวโรงงาน วัยทำงานที่ขยันสู้งาน ที่เข้าทำงาน กะเช้า หรือ กะดึก ก็ยังไม่มีใคร แต่ตอนนี้อยากมีคนควงแขน อยากมีแฟนเหมือนอื่นแล้ว จะต้องทำยังไงดี เป็นเพลงน่ารักๆ ใช้ร้องจีบสาวได้นะครับ ส่วนมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ ทีมไปถ่ายทำที่โรงงานผลิตเส้นก๋วยเตี๋ยวที่จังหวัดศรีสะเกษครับ ซึ่งผมเองก็ดีใจมากครับ นึกถึงตัวเองสมัยทำงานในโรงงาน ได้เห็นการทำงานในส่วนต่างๆ ภาพบรรยากาศเก่าๆ ก็ผุดขึ้นมาคิดถึงเลยครับ อยากให้ทุกคนได้ชม MV เพลงนี้ จริงๆครับ เพลงสนุกที่อาจจะตรงกับชีวิตของคนทำงานกะเช้ากะดึก แล้วมาชมไปพร้อมๆกัน ในวันที่ 15 พฤษภาคมนี้ ม่วนแน่นอนครับ”

“กะดึกก็เหงา กะเช้าก็โสด” ซิงเกิลใหม่จาก “ศาล สานศิลป์” กับแกรมมี่ โกลด์ เข้ากะพร้อมกัน 15 พฤษภาคม นี้

ทำถึงไม่ไหว สมการรอคอยจริงๆกับMV “ฮักสาวชัยภูมิ” จากอัลบั้ม “หมอลำทรงเครื่อง” เพลงใหม่อัลบั้มใหม่ จากลูกทุ่งสายเลือดหมอลำ “เต๋า ภูศิลป์” หลังจากที่ห่างหายจากการทำอัลบั้มไป 5 ปี กลับมาครั้งนี้กับอัลบั้มใหม่ “หมอลำทรงเครื่อง” เลยเล่นใหญ่ ขนทัพทีมนักแสดงนางรำแดนเซอร์ กว่า60 ชีวิต ถ่ายทอดภาพสวยๆผ่าน MV เพลงรักอ้อนๆ “ฮักสาวชัยภูมิ” เหมือนได้พาทุกคนร่วมเดินทางท่องเที่ยวถึงจังหวัดชัยภูมิ

MV นำเสนอเรื่องราวความฮักของหนุ่มที่มาหลงรักสาวชัยภูมิ รับบทโดย “ครูชินจัง โตเกียวมิวสิค” พระเอกจากชัยภูมิ และ นางเอกศิลปินอินดี้อีสาน “ไก่จ๋า” ที่นอกจากจะได้เห็นความน่ารักของคู่พระนางแล้ว ตลอดทั้ง MV ยังได้สอดแทรกบรรยากาศความสวยงาม ของจังหวัดชัยภูมิ ทำเอาหลายๆคนอยากที่จะตามลอย MV กันเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตามฝากเข้าไปให้กลังใจ หนุ่มลูกทุ่งหมอลำหน้าหล่อ “เต๋า ภูศิลป์” ใน MV เพลง “ฮักสาวชัยภูมิ” เพลงแรกจากอัลบั้ม “หมอลำทรงเครื่อง” ได้ทางช่อง YouTube Grammy Gold Official

ฮักสาวชัยภูมิ – เต๋า ภูศิลป์OFFICIAL MV

สาวเสียงหวานจากค่าย GeneLab “แพง – พัทธนันท์ อภิวัฒน์เวคิน” (Pang Pattanan) กลับมาพร้อมเพลงรักสุดคิ้วท์ ‘เธอทำให้ฉันอยากมีความรัก’ เพลงรักแนว Pop ผสมกรูฟ R&B ที่จะทำให้ใจฟูไปกับความรัก จากใครสักคนที่เดินเข้ามาในชีวิตแล้วทำให้รู้สึกมีความสุข ไม่ใช่เพราะเราอยากมีความรักเลยตามหาใครสักคน แต่มันเป็นเพราะการมีเขาคนนี้มันดีมากจนทำให้เราอยากมีความรัก และไม่อยากอยู่คนเดียวอีกต่อไป

เพลงนี้ ‘แพง’ ได้ร่วมงาน co- produced กับโปรดิวเซอร์ฝีมือดีอย่าง ’Mek Machina’ เป็นครั้งแรก ซึ่ง ’แพง’ แต่งทั้งทำนอง เนื้อร้อง และดีไซน์พาร์ทการร้องและเสียงประสานต่าง ๆ ด้วยตัวเอง สำหรับใครที่กำลังอยู่ในห้วงอารมณ์นี้เหมือนกัน ก็เข้าไปฟังไปดู Music Video เพลงนี้ได้แล้วที่ Youtube GeneLab

เธอทำให้ฉันอยากมีความรัก (Dear You) – Pang Pattanan |Official MV|

#เธอทำให้ฉันอยากมีความรัก #PangPattanan #GeneLab #GMMMusic

เพิ่งเซ็นสัญญากลับมาเป็นศิลปินในสังกัด GMM MUSIC ไปเมื่อปลายปีที่แล้ว เรียกได้ว่าได้กลับมาบ้านอีกครั้งสำหรับศิลปินมากฝีมือ “ไอซ์ ศรัณยู” ล่าสุดเจ้าตัวก็กำลังขมักเขม้นอย่างเตรียมงานใหญ่อย่างเข้มข้นกับการออกซิงเกิลใหม่ ซึ่งแฟนๆจะได้รับฟังรับชมกันในเร็วๆวันนี้แน่นอน

โดยการทำงานในการกลับบ้าน GMM MUSIC ในครั้งนี้ “ไอซ์ ศรัณยู” จะได้ร่วมงานกับ “พี่อั๋น ประพัฒน์ คูศิริวานิชกร” โปรโมเตอร์ และผู้กำกับมิวสิควิดีโอชื่อดัง ที่ตั้งใจมาดูทั้งภาพและเสียงของไอซ์ ศรัณยู อย่างเต็มที่

 ไอซ์ ศรัณยู เล่าให้ฟังว่า “ไอซ์ได้กลับมาเซ็นสัญญาอีกครั้งกับบ้าน GMM MUSIC ตั้งแต่ช่วงปลายปี 66 ก็รู้สึกอบอุ่นเหมือนเราได้กลับบ้าน หลังจากเซ็นสัญญา ไอซ์และทีมงานก็ใช้เวลาในการหาเพลง หาสิ่งใหม่ๆที่เหมาะกับไอซ์ เพื่อให้แฟนๆได้หายคิดถึงกัน สำหรับผลงานใหม่ของไอซ์จะเป็นอัลบั้มที่เรียกว่า “MEGA ALBUM มีทั้งหมด 5 เพลง ทะยอยออกทีละเพลง  โดยในเพลงแรก เราจะได้ได้ชมกันในเร็วๆนี้ ยิ่งใหญ่และมีเซอร์ไพรส์แน่นอน วันนี้ไอซ์มีลุคเสื้อผ้า หน้าผม ของไอซ์ จากเพลงใหม่มาให้ชมกัน 2-3 รูป แล้วเรามาลุ้นกันว่า ไอซ์ จะมีเซอร์ไพรส์อะไรมาฝากแฟนๆกันบ้าง ยังไงไอซ์ขอฝากทุกๆผลงานของไอซ์ภายใต้ GMM MUSIC ด้วยนะครับ”

TeTae Rock You หรือ “เตเต้” นักทำ Content Creator สายดนตรีที่ไม่เหมือนใคร ผู้ติดตามรวมกว่า 7 แสนซับ มือกีต้าร์ฮีโร่ผู้ทำคลิปวิเคราะห์ชีวิตของ อ.ไม้ร่ม เยอะสุดในเมืองไทยกว่า 70 คลิป ผู้คนรับชมรวมๆ เกินกว่า 10 ล้านวิว และคลิป สอนกีต้าร์ Cover เพลงต่างๆ จากมือกีต้าร์, นักดนตรีกลางคืน ล่าสุดมาฝึกร้องเพลง Anime Japan เพราะชอบการ์ตูนญี่ปุ่น และได้ปล่อยผลงานของตัวเองที่ทำเอง, ร้องเอง, เล่นเอง ในเพลง ” ทรงโจรใจดี “ แนว Pop Rock เนื้อหากวนๆ ชวนสะกิดใจคนหน้าตาทรงโจร

ที่มาที่ไปของเพลง “ทรงโจรใจดี” เตเต้ได้ยินคำว่า “ทรงโจร”  ในความหมายที่มองคนหน้าตาไม่หล่อ ดูดุร้าย  ว่าคนนี้ทรงโจรนะ ซึ่งคำมันดูน่ากลัวแต่อยากทำให้มันน่ารัก เลยคิดคำให้เป็นทรงโจรที่จิตใจดี แล้วก็อยากทำเพลงแนว pop ใสๆ เพราะเข้ากับเสียงร้องเรา แต่จริงๆ ตัวเองเป็นชาว Rock มากกว่า เลยผสม Rock เข้าไปบ้าง กับเนื้อหาเพลงง่ายๆ  หนุ่มหน้าตาทรงโจรคนนึงไปจีบผู้หญิงสาวสวย แต่ตัวเองไว้หนวดเครา หน้าตาดูน่ากลัว แต่จริงๆ แล้วเป็นคนจิตใจดีนะ เวลาไปเจอผู้หญิงที่หน้าตาน่ารัก อ่อนโยน ก็เลยแอบชอบเค้า หวังให้เธอมองความดีที่แท้จริงมากกว่าหน้าตา มิวสิควิดีโอเพลงนี้ เตเต้ลงมือทำเองเกือบทั้งหมด แม้กระทั่งการเป็นพระเอก และนางเอก ?!

ทรงโจรใจดี – TeTae Rock You |Official MV|

Ugoslabier วงโพสต์ฮาร์ดคอร์ จากสังกัด Vom Records ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ “LIS [Locked in Syndrome]” โดยความพิเศษของเพลงนี้ทางวงได้เชิญ “แม็ก” ฟรอนต์แมนของวง The Darkest Romance จากสังกัด Gene Lab มาร่วมแจมด้วย

หลังจากที่ “แม็ก” เคยร่วมงานกันในคอนเสิร์ตเปิดตัวอัลบั้ม Inverse ของวง Ugoslabier จนสุดท้ายก็ได้ต่อยอดมาสู่ซิงเกิ้ล “LIS [Locked in Syndrome]” ซึ่งความหมายคือ “อาการอัมพาตโดยสมบูรณ์แบบ” ไม่สามารถขยับตัวใด ๆ ได้ ทำได้แค่กลอกตาส่งสัญญาณเท่านั้น โดยทางวงได้ตีความออกมาเป็นความเก็บกด อัดอั้นจากความโกรธแค้นที่โดนทำร้ายทั้งทางร่างกายและจิตใจ แต่ไม่สามารถตอบโต้อะไรได้ จึงได้แต่หวังว่าเวรกรรมจะตามทัน เรื่องราวภายในเพลงถูกเล่าผ่านดนตรีโพสต์ฮาร์ดคอร์สุดมันส์ และการรับส่งการร้องทั้งพาร์ตเนื้อร้องภาษาอังกฤษและภาษาไทยของนักร้องทั้ง 2 วง อีกทั้งเพลงนี้ยังคงได้ “โอ๊ค” มือเบสวง Big Ass มารับหน้าที่โปรดิวซ์เซอร์ร่วมกับวงเช่นเดิม

นอกจากนั้นแล้วในส่วนของมิวสิควิดีโอยังถูกถ่ายทำออกมาเป็น Long Take ซึ่งได้ IRO9X หรือ เหล็ก ผู้กำกับที่เคยฝากผลงานไว้กับเอมวี “พลังรัก” เวอร์ชั่น 2023 และเพลง “Dying Sky” ของวง G6PD เช่นกัน

MV เพลง “LIS [Locked in Syndrome]”

#ugoslabier #vomrecords #thedarkestromance #genelab #lis

“จา สิงห์ชัย”  ผู้ชายที่แสนธรรมดา  เจียมตัวและจริงใจ หนุ่มโรแมนติกสายเลือดอีสานเสียงดี ดีกรีนักร้อง 76 ล้านวิวจากเพลงฮิต “บักฮูขี้” นอกจากนี้ยังมีเพลง  บ่ยาก, สิถ่า, ฟ้อนใส่โลด, คนที่รั้งแม่นบ่..เจ็บ, หน้าตาอย่างน้องต้องมีเจ้าของอย่างพี่, ถ่าจักคราว, กว่าสิฮู้ว่าฮัก    และในวันนี้ “จา สิงห์ชัย ” ได้รับโอกาสดีจากผู้ใหญ่บ้านไทดอลมิวสิค ได้ทำ ดิจิทัลอัลบั้มแรกในชีวิต  “ความฮักของบักดิน”  อัลบั้มนี้ มีทั้งหมด 5 เพลง  แต่ละเพลง มีความพิเศษ แบบเซอร์ไพรส์ ให้แฟนๆ FCได้ลุ้นกัน    ซึ่งงานนี้ได้ “ไผ่ พงศธร “ น้าชายแท้ๆ  มานั่งแท่น เป็น Executive Producer คุมบังเหียนให้กับ อัลบั้มนี้ 

จากเนื้อหา อัลบั้ม “ความฮักของบักดิน” ถ้าเปรียบเทียบความรัก เป็นดิน  ดินที่ดีจะทำให้ความรักเจริญงอกงาม แต่ดินบางชนิด ก็จะดีแค่กับต้นไม้บางประเภท   และเมื่อมันไม่อาจเข้ากันได้ การจากลาคือผลที่ตามมาเสมอ และไม่ว่าธรรมชาติของดิน จะพยายามแข็งแกร่งเพื่อสร้างความรักที่สมบูรณ์แบบ สักกี่ครั้ง แต่ก็ยังถูกเหยียบย่ำซ้ำๆ ด้วยเหตุผลเพียงเพราะ “เป็นดินที่ดีไม่พอ”   ซึ่งอัลบั้มนี้  “จา สิงห์ชัย” เป็นผู้ถ่ายทอดเรื่องราวความรักทั้งสุข และเศร้า ผ่าน 5 เพลง จะโดนใจ แฟนๆ FC ได้อย่างไร วันที่ 3 พ.ค.นี้  รอติดตามได้กับ เพลงแรก อัลบั้ม”ความฮักของบักดิน”  ทางช่อง YouTube Grammy Gold  Official

ในช่วงนีถ้าจะเอ่ยถึงศิลปินหญิงสักคนหนึ่ง ต้องมีชื่อ “มีนตรา อินทิรา” อยู่ในลิสต์แน่นอน ไม่ว่าจะมีเพลงดังมากมาย เช่น “ห้ามตั๋ว” “วันที่ไดัคำตอบ” ล่าสุด กับเพลง “ว่าว” ที่ตอนนี้ยอดวิวมุ่งสู่ 30 ล้านวิวแล้ว และการแสดงหน้าเวทีของเธอก็ถูกใจแฟนๆเพลงทั่วประเทศ ดูได้จากตารางงานคอนเสิร์ตที่เธอตระเวณไปแสดงทั่วประเทศไทยกันเลยทีเดียว

ล่าสุด มีนตรา ก็ได้ดีใจอีกครั้งในชีวิตคือ เธอสามารถคว้ารางวัล “Siamrath Awards 2024”  รางวัลทรงคุณค่า เพื่อบุคคล และ หน่วยงานภาครัฐ เอกชน และ ศิลปิน ดารานักแสดง เมื่อวันที่ 24 เม.ย.67  ที่ ทรู ดิจิตอล พาร์ค  กับรางวัล “รางวัลนักร้องหญิงยอดนิยม” มาครองได้สำเร็จ

มีนตรา กล่าวว่า “มีนดีใจมากๆนับเป็นรางวัลแรกในชีวิตในการเป็นศิลปินของมีน รางวัลนี้เป็นเหมือนรางวัลชีวิตของมีนด้วย นับเป็นเกียรติกับมีนและครอบครัวมากเลยคะ ทำให้มีนรู้สึกว่า ผลงานที่ตั้งใจทำออกไป มีคนเฝ้าดูอยู่ และเห็นคุณค่า ต้องขอบคุณไปยัง GMM MUSIC ทีมงานเบื้องหลังทุกๆคน ที่สำคัญคือแฟนๆเพลงที่ไปให้กำลังใจหน้าเวที หรือจะกดไลค์ตามสื่อโซเชี่ยลต่างๆ รางวัลนี้ทำให้มีนมีความสุขมากๆค่ะ”

เจอกันในละครเป็นเรื่องที่ 4 สำหรับศิลปินคู่ขวัญ “ต่าย อรทัย” และ “ไผ่ พงศธร” ที่เคยครองใจแฟนละครมาแล้วจากละครเรื่อง ดาวจรัสฟ้า, มงกุฎดอกหญ้า, ทายาทพันธุ์ข้าวเหนียว และล่าสุดกับละครสุดดราม่า “ดั่งธรณี” นอกจากนี้ยังมี เบลล์ นิภาดา และเตียวหุย เพชรปรัชญา ร่วมแสดง โดยเรื่องราวของ “ดั่งธรณี” เป็นละครชีวิตของผู้หญิงคนหนึ่งที่ต้องเข็มแข็งทั้งร่างกายและจิตใจ แม้ว่าชีวิตจะต้องพบเจอกับเคราะห์กรรมที่ซ้ำกระหน่ำถาโถมเข้ามา เธอก็ต้องเข้มแข็งดั่งธรณีที่มั่นคง และไม่หวาดหวั่น ไม่ว่าชีวิตจะพบกับความลำบาก และบททดสอบต่างๆที่ต้องเผชิญทั้งด้านร่างกาย และหัวใจ

เพิ่มความพิเศษของละคร “ดั่งธรณี” คือมีเพลงประกอบละครถึง 2 เพลงด้วยกัน คือเพลง “ดั่งธรณี” ที่ขับร้องโดย ต่าย อรทัย แต่งเนื้อทำนองโดย แม๊คกี้ สกลภัทร เรียบเรียงโดย อ.สวัสดิ์ สารคาม เป็นเพลงที่มีเนื้อหาสะท้อนความเป็นจริงในสังคม การต่อสู้เพื่อความยุติธรรม ที่ความต่างของชนชั้นทำให้ความยุติธรรมมาช้า จนกลายเป็นความไม่ยุติธรรม และเพลง “นักสู้หัวใจดิน” ขับร้องโดย ต่าย อรทัย, ไผ่ พงศธร, เบลล์ นิภาดา และ เตียวหุย เพชรปรัชญา แต่งเนื้อทำนองโดย แม๊คกี้ สกลภัทร เรียบเรียงโดย อ.สวัสดิ์ สารคาม เป็นเพลงไตเติ้ลของละคร สะท้อนความจริงในสังคม ให้กำลังใจคนสู้ชีวิตหัวใจดินทุกคน แม้ว่าต้องเจอเรื่องราวหนักหนาสักเพียงใด เพื่อครอบครัว เพื่อความฝัน ถ้าหัวใจสู้ซะอย่าง จะก้าวผ่านไปได้

ต่าย อรทัย กล่าวว่า “อีกครั้งที่ได้มีโอกาสร้องเพลงประกอบละคร ครั้งนี้ค่อนข้างยากเพราะเป็นเพลงที่เศร้ามาก สำหรับเพลง “ดั่งธรณี” จะกล่าวถึงการต่อสู้ชีวิตของผู้หญิงคนหนึ่ง ที่ทำเพื่อคนข้างหลัง เธอต้องเข้มแข็งทั้งร่างกายและหัวใจดั่งพื้นแผ่นดิน ก็ตรงกับชีวิตต่ายส่วนหนึ่ง และมีอีกเพลงที่ ต่าย ได้ร้องคู่กับไผ่  น้องเบลล์ และน้องเตียวหุย “นักสู้หัวใจดิน” เป็นเพลงขึ้นต้นมาช้าๆ และขยับจังหวะขึ้นมาเหมือนปลุกใจให้ทุกคนลุกขึ้นสู้ เป็นเพลงที่เสริมสร้างกำลังใจดีมากๆค่ะ ยังไงต่ายก็ขอฝาก 2 เพลงนี้ไว้ด้วยนะคะ สามารถรับชมมิวสิกวิดีโอเพลง “ดั่งธรณี” และเพลง “นักสู้หัวใจดิน” ได้ทางช่องยูทูบ Grammy Gold Official ได้เลยค่ะ”

เมื่อบทชีวิตขีดเส้นให้เราต้องสู้ “ดั่งธรณี” เพลงประกอบละครดั่งธรณี จาก ต่าย อรทัย

#นักสู้หัวใจดิน #ดั่งธรณี #ต่ายอรทัย #ไผ่พงศธร #เบลล์นิภาดา #เตียวหุยเพชรปรัชญา #ละครดีดูที่ช่องวัน

#ช่องวัน31 #แกรมมี่โกลด์ #grammygold #GMMMusic #grammygoldofficial #เพลงลูกทุ่ง #ลูกทุ่ง

ความสามารถครบเครื่อง เก่งทั้งเรื่องเรียน การเล่นกีฬา รวมถึงสกิลการเป็นศิลปิน สำหรับหนุ่ม “กร วรรณไพโรจน์” หรือ “กร PROXIE” 1 ในสมาชิกวง PROXIE (พร็อกซี) ภายใต้การดูแลของ ติ๊ก เจษภาฎรณ์ ผลดี” และ “iAM” พร้อมเปิดตัวผลงานล่าสุดกับการปล่อยเพลงใหม่ที่จะได้เห็นตัวตนในพาร์ทดนตรีของหนุ่มกรแบบเต็ม ๆ ในเพลง Someone Someday” ผ่านPROXIE Solo Project” ซึ่งหนุ่มกรเป็นสมาชิกคนที่ 3 ต่อจากหนุ่มโชกุนและหนุ่มกัน PROXIE ที่เคยปล่อยโซโลออกมาก่อนหน้านี้

สำหรับเพลง “Someone Someday” ผลงานโซโลของหนุ่มกร เป็นเพลงภาคต่อจาก “STOP!” ที่จะมาเอาใจทีมแอบรักรุ่นพี่ที่พร้อมจะบอกความในใจ ไม่ได้หวังว่าปลายทางจะเป็นอะไร แต่ขอแค่ได้เป็น Someone ใน Someday บ้างก็พอ ไม่ใช่แค่เพลงที่แต่งมาอย่างเข้าใจความหวังของคนแอบรัก ชาว User (ชื่อเรียกแฟนคลับ) ยังจะได้เห็นหนุ่มกรโซโลกีตาร์แบบจัดเต็มในเพลงนี้อีกด้วย ถ่ายทอดผ่านแนวเพลง City Pop ซึ่งเป็นสไตล์ที่หนุ่มกรชื่นชอบ ทำให้ดนตรีของเพลงนี้สะท้อนตัวตนของหนุ่มกรได้ชัดเจนที่สุด

โดยงานนี้หนุ่มกรยังได้ร่วมงานกับศิลปินคนโปรดอย่าง “รัตน จันทร์ประสิทธิ์ หรือ นะ POLYCAT” ที่ได้มาร่วมเขียนเนื้อร้องและทำนอง ซึ่งสานต่อไอเดียของหนุ่มกรที่อยากให้เป็นเพลงที่ทุกคนร้องได้ ผ่านเนื้อร้องที่ใช้เทคนิคเน้นย้ำท่อนร้องเพื่อให้ทุกคนติดหูและจำได้แม้จะฟังเพลงครั้งเดียว รวมถึงยังมีเนื้อร้องที่หยิบจากคำถามยอดฮิต “โตขึ้นอยากเป็นอะไร” มาเป็นลูกเล่น 1 ในเนื้อเพลง ให้สายแอบรักได้เอาไปหยอด ไปอ้อนคนที่ตกหลุมรัก ซึ่งเข้ากับคาแรคเตอร์น่ารัก กวน ๆ ของหนุ่มกรได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีโปรดิวเซอร์ที่คุ้นเคยกับวง PROXIE อย่าง “เจนพัฒน์ มนตรีเลิศรัศมี” ร่วมทำเพลงนี้ด้วย พร้อมทั้งเอ่ยปากชมถึงพัฒนาการด้านดนตรีและการร้องเพลงของกรที่โตขึ้น และความพิเศษของ MV เพลง “Someone Someday” ที่เป็นการแอบรักรุ่นพี่ จึงได้ “โบกี้ ไลอ้อน” มาร่วมแสดงด้วย แต่จะมาให้คาแรคเตอร์ของรุ่นพี่สไตล์ไหนที่ทำให้หนุ่มกร ถึงกับอยากบอกว่า “โตไปฉันจะเป็น Someone ของเธอ Someday”

LAY (เลย์) ศิลปินมากความสามารถ เจ้าของเพลงฮิตอย่าง Let’s Shut Up & Dance ที่ร่วมร้องกับ Jason Derulo และ NCT127 หรือซิงเกิ้ลอย่าง Run Back To You ที่ได้ Lauv ศิลปินอินดี้ป็อบ มาร่วมเพลง ครั้งนี้ LAY ได้กลับมาพร้อมกับเพลงใหม่อย่าง Psychic ที่เต็มไปด้วยลายเซ็นอันเป็นเอกลักษณ์ของ LAY ที่จะทำให้ฟังแล้วเหมือนถูกสะกดจิตไปกับบทเพลง พร้อมให้แฟนๆได้ฟังกัน

Psychic เพลงที่ว่าด้วยความรัก การตกหลุมรัก และโมเมนต์สุดหวาน ที่เหมือนกับการใช้พลังจิตในการสะกดจิตคนรัก พร้อมกับทำนองเพลงที่ผสมผสานดนตรีหลากหลายแนวไว้ด้วยกัน กลิ่นอายของดนตรี R&B กับจังหวะเพลงที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ LAY ทำให้ Psychic กลายมาเป็นอีกหนึ่งผลงานเพลงที่ไม่ควรพลาด

ในส่วนของมิวสิควิดีโอ ทาง LAY และทีมงานก็ได้ไปถ่ายกันที่เมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยเราจะได้เห็นสถานที่ต่างๆ ที่สวยและมีเสน่ห์น่าดึงดูดของเมืองนี้ไม่ว่าจะเป็นทะเลทราย ตึกระฟ้า ทิวทัศน์ของเมือง และอีกมากมาย หนุ่ม LAY ยังโชว์สเต็ปการเต้นอันทรงพลังให้แฟนๆ ได้ชมกันอีกด้วย นอกจากนี้แล้วในมิวสิควิดีโอยังมีลูกเล่นและเอฟเฟคสุดเจ๋งอีกมากมาย เรียกได้ว่าจัดเต็มทั้งแสง สี และเสียงให้แฟนๆ ได้ประทับใจกันอย่างแน่นอน  และเพลง Psychic ยังปล่อยมาให้ฟังกันถึงสองเวอร์ชั่น ทั้งภาษาอังกฤษและเวอร์ชั่นภาษาเกาหลี เรียกได้ว่าการกลับมาในครั้งนี้หนุ่ม LAY เอาใจแฟนคลับเป็นอย่างมาก ไม่แปลกใจที่แฟนๆ จะรักและเอ็นดูหนุ่มคนนี้เป็นพิเศษ

นายยศสรัล แต้มคงคา ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายการตลาด บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป “ไวไว” เป็นประธานมอบรางวัลการประกวด “เวทีประกวดเทพี-เทพบุตรสงกรานต์เชียงใหม่ ประจำปี 2567” ขวัญใจไวไว ให้แก่ นายนายอธิปัตย์ เกตริน เทพบุตรสงกรานต์ขวัญใจไวไว และ นางสาวโสภิศา ทัพย์เหม เทพีสงกรานต์ขวัญใจไวไว ในงานป๋าเวณีปี๋ใหม่เมืองเจียงใหม่ 2567 ณ ข่วงประตูท่าแพ จ. เชียงใหม่ เมื่อเร็วๆ นี้

             เป็นเทศกาลสงกรานต์ที่คุณหนูๆและครอบครัวได้อิ่มเอมใจและสนุกกันอย่างเต็มที่ทีเดียว เมื่อ “เชลล์ฮัท เอ็นเตอร์เทนเม้นท์”  ในเครือ บริษัท T&B Media Global  นำการ์ตูนดังที่อยู่ในความทรงจำของหนูๆ อย่างเชลล์ดอน ที่ควง คอนนี่ มาชวนน้องๆเล่นเกมพร้อมกับให้ความรู้ในการรักษาท้องทะเลของเราที่ The Promenade  รามอินทรา คราวนี้พี่เชลล์ดอนและคอนนี่มาชวนน้องทั้งเต้นและเล่นเกม แถมมีของขวัญมาแจกอย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็นของที่ระลึกจาก การ์ตูนเชลล์ดอน และยังมีของขวัญพิเศษจาก แอนิเมชันเรื่องใหม่ Out Of The Nest องครักษ์พิทักษ์เจี๊ยบ และ สติมา เรียกว่าน้องๆได้ทั้งสนุก ทั้งความรู้และของที่ระลึกกลับบ้านพร้อมรอยยิ้มกันเลยทีเดียว

ล่าสุดเมื่อวันที่ 17 เมษายน “นาย กรชิต บุญสถิต์ภักดี” หรือ ชื่อจีนว่า 高卿尘” (เกาชิงเฉิน)  หนุ่มฮอตกระแสแรงในแดนมังกร ได้ร่วมโชว์เพลงในรายการวาไรตี้สุดฮิตของจีน Perfect Singer” (百分百歌手) เป็นรายการวาไรตี้โชว์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จะมีนักร้องรวม 50 คน เป็นรายการร้องสด 100%, เวทีเปิดไมค์เต็มที่, ไม่มีลิปซิงค์ และ ไม่มีการแก้ไขระดับเสียง  ในแต่ละสัปดาห์ จะเชิญนักร้อง 6 คนมาแสดงบนเวที โดยแต่ละคนจะต้องผ่านการทดสอบของ “Audition Stage” ตัดสินโดยการโหวตจากผู้เข้าชมสดในห้องส่งทั้ง 350 คน ก่อน จึงจะสามารถผ่านไปที่ “Echo Stage” (สเตจเปิดหน้าร้อง) โชว์ที่พวกเขาจะต้องร้องเพลงต่อหน้ากับผู้ชมโดยตรงในระยะใกล้

หนุ่ม “นาย” ได้นำเพลงจากอัลบั้มเดี่ยวของเขา ชื่อเพลง “谢谢你” ร้องในรอบ “Audition Stage” ได้รับคะแนนโหวต 237 เสียง จากผู้เข้าชมสดในห้องส่ง ทั้ง 350 คน สามารถผ่านเข้าไปที่  “Echo Stage” เขานำเพลง “眼前你是心上人” ขึ้นแสดงบนเวทีต่อหน้าผู้ชม ได้รับคำชมอย่างล้นหลาม! ได้รับคะแนนโหวต 273 เสียง จากผู้เข้าชมสดทั้ง 350 คนเช่นเดียวกัน เขาแสดงความสามารถออกมาได้อย่างโดดเด่น เป็นที่น่าประทับใจต่อผู้ชมจำนวนมาก ทางด้านแฟนคลับก็หวีดกันสนั่นโซเชียล ทำให้ผ่านแฮชแท็ก: #GQCxPerfectSinger และ คีย์เวิร์ค: NNINE MAGICAL VOICE พุ่งติดเทรนด์ไทยอีกด้วย

ทางฝั่งจีนก็ปังไม่แพ้กัน เพราะหลังจากรายการออนแอร์ เขาได้รับความนิยมใน Weibo (แพลตฟอร์มออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน) เพราะเขาสังเกตเห็นว่ามีแมลงอยู่บนเวที เขากลัวที่จะเหยียบมัน และเขาก็หยิบมันขึ้นมาด้วยมือเปล่า พร้อมกล่าวขอโทษอย่างสุภาพ ทำให้คำค้นหาบน weibo แฮชแท็ก : 第一次见舞台上放生虫子的 (ครั้งแรกที่เห็นแมลงถูกปล่อยออกมาบนเวที) ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ติดเทรนด์บน weibo main hot search (หน้าหลัก) สูงถึงอันดับที่ 26, หมวด entertainment (บันเทิง) สูงถึงอันดับที่ 21 และ หมวด Recommend (แนะนำ) อันดับ 59 และมีปริมาณการอ่านแท็กมากกว่า 21 ล้านครั้ง ถือว่าเขาได้รับกระแสชื่นชมที่ดีมากๆ จากชาวจีน

หนุ่ม “นาย” ยังได้เผยความรู้สึกถึงการได้มาออกรายการ เอาไว้ว่า “ผมดีใจมากที่ได้มีโอกาสนำสองเพลงของผม “谢谢你” และ “眼前你是心上人” ขึ้นแสดงบนเวที Perfect Singer ในครั้งนี้ สองเพลงนี้รวมอยู่ในอัลบั้มเดี่ยว ชื่อว่า “不谢” ซึ่งเปิดตัวแล้วเมื่อต้นปีนี้  สำหรับผมมีความสุขมากที่ได้ยืนบนเวที และร้องเพลงให้ทุกคนฟัง ผมหวังว่าคุณจะชอบ และหวังว่าคุณจะรู้สึกพึงพอใจ~ อย่าลืมมาดูเวทีของผมกันนะครับ”

ส่วนใครที่อยากชมรายการวาไรตี้เพลง Perfect Singer ( 百分百歌手 ) สามารถรับชมรายการสดพร้อมกับประเทศจีนได้ทางแอป Tencent video ทุกวันพุธ เวลา 11.00 น. ตามเวลาประเทศไทย  และแฟนๆ ที่รับชมหนุ่ม “นาย” สามารถดูย้อนหลังได้ใน Ep.04 ซึ่งออกอากาศแล้ววันที่ 17 เมษายน ที่ผ่านมา

#นายท่านกรชิต#GaoQingchen ,#高卿尘

กระแสมาแรงไม่มีตกสำหรับ “อยู่เพื่อจำ” ซิงเกิลลำดับที่ 2 ของวง Retrospect ที่ชาวร็อกเทใจเปิดวนฟังจนไต่ยอดวิวไปถึง 2 ล้านกว่าวิวแล้ว ล่าสุดได้ดึงแร็ปเปอร์คาแรคเตอร์ชัด แชมป์คนแรกของรายการ “The Rapper” ศิลปินจากค่าย “Def Jam Thailand” (เจ้าของผลงานเพลง นิสัยไม่ดี Ft. URBOYTJ, รักตัวเอง Ft. NICECNX, BE MINE Ft. POXMINDSET, CITY BOY Ft. Tobii) อย่าง “IRONBOY” หรือ “เอนัน ศิริศักดิ์ เลขวัฒนะโรจน์” มาร่วมแจมในเพลง “อยู่เพื่อจำ” Alternated Version ที่ผสมเอาสไตล์การร้องของ “เก้า จิรายุ” ที่เน้นร้องนุ่มนวลไปกับเมโลดี้ที่สวยงามของเพลง ลดทอนความหนักแน่น เพิ่มลูกเล่นในซาวด์และการ Arrange ของ Retrospect ในแบบที่ไม่เคยทำมาก่อน ซึ่งวงขอเซอร์ไพรส์แฟนเพลงชาวร็อก ด้วยการปรับบีทเพลงให้ช้าลง เน้นอารมณ์เศร้าให้ชัด ฟังสบายมากขึ้น เพื่อฉีกแนวไปจากเวอร์ชั่นเดิมอย่างชัดเจน และเลือกเติมสีสันให้เพลงเข้าไปใหม่ ด้วยไลน์การร้องแร็ปในสไตล์ของ “IRONBOY” ที่มาเพิ่มเรื่องราว และดีกรีความเจ็บปวดให้ลึกซึ้งเพิ่มขึ้นไปอีก

โดย “IRONBOY” เผยถึงการร่วมงานครั้งแรกกับวง Retrospect ที่ตัวเขาติดตามมาโดยตลอด กับโจทย์ความยากของการทำเพลงนี้ ที่ต้องชาเลนจ์ตัวเองด้วยการแต่งท่อนแร็ปเข้าไปให้เข้ากับแนวเพลงของวง Retrospect และยังต้องสื่อเนื้อหาออกมาให้ relate กับมู้ดแอนด์โทนเวอร์ชั่นออริจินอลของวงอีกด้วย ซึ่ง “IRONBOY” ทำออกมาได้ดี ทั้ง vibe และซาวด์ดนตรี ที่จะทำให้ “อยู่เพื่อจำ (Irreplaceable) Alternated Version” – Retrospect x IRONBOY” เป็นอีกหนึ่งเวอร์ชั่นที่น่าจะถูกใจแฟนเพลง

ฟังเพลง อยู่เพื่อจำ (Irreplaceable) – Retrospect x IRONBOY「Alternated Version

#อยู่เพื่อจำ #Retrospect #IRONBOY #genierecords

      กลับมาปลอบโยนแฟนเพลงด้วยความอบอุ่นสำหรับ “หนู มิดด้าม(ตัวจริง)” หรือ “วัชระ The doll” จากค่าย ME RECORDS ในเครือ MUZIK MOVE ผู้คว่ำหวอดในวงการเพลงมายาวนานกว่า 15 ปี ที่มากความสามารถครบเครื่องทั้งความเป็นศิลปินนักร้อง นักดนตรี นักเขียนเพลง อย่างมืออาชีพ จนเป็นที่โจษจันว่าผลงานการแสดงสดของเขาสะกดทุกสายตาคนดูทุกอารมณ์ ล่าสุดเขากลับมาพร้อมซิงเกิลใหม่ “ดีใจที่ได้เจอ (Happy I Am)” ซิงเกิลแรกในนาม “หนู มิดด้าม(ตัวจริง)” ในรอบกว่า 2 ปีของเขาคนนี้ เรียกว่ามาพร้อมกับ MV ทืถือเป็นงานสตูดิโอที่เป็นเอกลักษณ์ซึ่งเชื่อว่าเมื่อคนฟังเพลงและดู MV จบปุ๊บ ก็ต้องร้อง อ๋อ ทันที กับเสียงคุ้นหู ภาพคุ้นตา ที่ไม่เหมือนใครของเขา งานนี้บอกเลยว่ามาพร้อมกับการตั้งคำถามในใจว่าทำไมต้อง “หนู” ทำไมต้อง “มิดด้าม” และ ทำไมต้อง “(ตัวจริง)” ไปร่วมค้นหาคำตอบพร้อมๆ กัน ในเพลงได้แล้ววันนี้ทาง YouTube : หนู มิดด้าม(ตัวจริง)

      สำหรับเพลง “ดีใจที่ได้เจอ (Happy I Am)” เป็นเพลงที่ถูกเขียนขึ้นมาเพื่อเป็นตัวแทนความเข้าใจ เข้าใจว่าทุกอย่างต้องดำเนินต่อไป  ไม่ว่าความสัมพันธ์ที่เคยผ่านมาจะจบลงแบบไหน จากกันด้วยดี หรือจบลงแบบจากกันไม่ดี แต่เมื่อเวลาผ่านไป วันที่เราโตขึ้นเข้าใจทุกอย่างแล้ว ก็คงจะหลงเหลือไว้เพียงแต่ความหวังดีที่มีให้กัน  ไม่ว่าจะอยู่สถานะคนเคยรัก หรือเป็นได้แค่คนเคยรู้จัก หรือเพื่อนคนนึง  ในวันที่บังเอิญผ่านมาเจอกัน ก็คงได้แต่หวังว่าเพื่อนของเราคนนั้นจะยังมีความสุขดี มีชีวิตที่ดี เพลงนี้มันจะทำหน้าที่ได้ดีที่สุดในช่วงเวลานั้น และคงไม่มีคำพูดคำไหน ที่จะพูดได้ดีไปกว่าคำว่า “ดีใจที่ได้เจอ” นะ บอกเลยว่าตราตรึงใจกับความหมายสุดลึกซึ้งทุกท่อนที่หนุ่มคนนี้พิถีพิถันสร้างสรรค์ขึ้นมาเป็นของขวัญแทนความห่วงใยและหวังดีให้กับแฟนๆจากใจจริง

#หนูมิดด้ามตัวจริง #MuzikMove

              ช่วงนี้หลายคนกำลังเตรียมเดินทางกลับภูมิลำเนาเพื่อไปหาครอบครัวหรือคนที่รักในช่วงเทศกาลสงกรานต์เพื่อกลับไปชาร์ตแบตเพิ่มพลังใจหลังจากที่มาสู้งานในเมืองหลวงกันตลอดทั้งปี วันนี้เรามี 4 เพลงความหมายดี จาก “เบียร์ พร้อมพงษ์“ เพื่อเติมกำลังใจเป็นเพื่อนร่วมทางกลับบ้านสู่อ้อมกอดครอบครัวในช่วงสงกรานต์

  “ฝ้ายผูกแขนเปื้อนเหงื่อ” เพลงความหมายดีกระแทกหัวใจของนักสู้เพื่อครอบครัว ฟังทีไรรู้สึกฮึกเหิมและมีกำลังใจที่จะฟันฝ่าทุกเส้นทางเพื่อคนที่บ้าน

  “เสาหลักของบ้าน แรงงานของนาย” โดนเต็มๆสำหรับเพลงนี้จนยอดวิวทั้ง 2 เวอร์ชั่นทะลุ 69 ล้านวิว ด้วยเนื้อหาที่เล่าได้เห็นภาพของลูกจ้างที่ยอมทุ่มสุดตัวเพราะเป็นเสาหลักของครอบครัว

 “ขอกอดจั๊กบาดแน” เพลงล่าสุดของ “เบียร์ พร้อมพงษ์” ที่มาแรงในตอนนี้ บอกเล่าถึงความรู้สึกของความห่างไกลกับคนรักทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะครอบครัว แฟน หรือเพื่อน ที่คิดถึงจนอยากจะขอกอดสักครั้ง

  “ยังบ่ฮอดง่าย” เนื้อหาเพลงนี้บอกเลยฟังทีไรมีน้ำตาไหลได้เลย เพราะได้ความรู้สึกของลูกที่บอกกับแม่แบบตรงๆว่าความฝันยังไม่ถึงง่ายๆแต่ก็ยังพร้อมสู้แบบไม่ถอย

จากการรวมตัวกันของ 3 ศิลปินสุดฮอตในฐานะพรีเซนเตอร์อย่างเป็นทางการ

INK WARUNTORN X THREE MAN DOWN X TAITOSMITH”

มาทำเพลงร่วมกันให้กลายเป็นเวอร์ชันสุดมันส์และยังแฝงกลิ่นอายของทั้ง 3 วงไว้อย่างลงตัว

ที่จะมาชวนแฟนเพลงชาวลีโอโยกตามไปกับเพลงไปด้วยกัน ….

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่คิวแน่น งานฉ่ำ มากถึงมากที่สุดอีก 1 คน สำหรับหนุ่ม “มิว ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์” ซึ่งตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา เขาได้ทุ่มเทคิวให้กับงานด้านการแสดงเป็นหลัก อีกทั้งยังมีงานอีเว้นต์ที่ต่างประเทศ มาให้แฟน ๆ ได้ตื่นเต้นกันมาโดยตลอด ล่าสุดในเดือนเมษายนปีนี้ “มิว ศุภศิษฏ์” ก็จัดเต็มการทำงานแบบไม่มีพัก เพราะคิวงานแน่นเอี๊ยดทุกวัน จนแทบไม่มีเวลาพักผ่อน โดยเฉพาะงานที่ต่างประเทศ ที่เขาบินไปทำงานถึง 4 ประเทศเลยทีเดียว

ซึ่งหนุ่ม “มิว ศุภศิษฏ์” ได้เผยว่า ตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา ต้องบอกเลยว่าทำงานค่อนข้างหนัก ทั้งถ่ายละคร ถ่ายซีรีส์ และงานอีเว้นต์ต่าง ๆ โดยเฉพาะในเดือนเมษายนนี้ บอกได้คำเดียวว่า งานแน่นทุกวัน ตอนนี้ก็มีถ่ายละครของช่องวัน มีเวิร์คชอปงานแสดงเรื่องใหม่ รวมถึงงานอีเว้นต์ที่ไทยและต่างประเทศ อย่างงานที่ต่างประเทศ เดือนนี้ก็บินไปทำงานกับ “FRED” แบรนด์จิวเวลรี่สัญชาติฝรั่งเศส สัปดาห์ต่อมาก็ไปทำงานกับแบรนด์เสื้อผ้าระดับโลกอย่าง BOSS” จากนั้นก็มีคิวไปทำงานที่มาเลเซียต่อเลย และค่อยกลับมาทำงานต่อที่ประเทศไทยที่มีอีเว้นต์รออยู่อีก 3 งาน ก่อนจะปิดท้ายเดือนนี้ด้วยการบินไปงานที่ต่างประเทศอีกรอบ เรียกว่าชีพจรลงเท้ามาก ๆ เพราะไม่มีวันหยุดเลยตลอดทั้งเดือน ซึ่งพอบินไปทำงานที่ต่างประเทศบ่อย ๆ แบบนี้ แฟนคลับก็เป็นห่วงเรื่องสุขภาพ เพราะที่ผ่านมาผมมีปัญหาเรื่องเส้นเลือดฝอยที่จมูก ทำให้เลือดกำเดาไหลเวลาเจออากาศเปลี่ยน แต่ผมได้ไปพบแพทย์เพื่อเช็คอาการเรียบร้อยแล้ว อยากให้แฟน ๆ ทุกคนเบาใจได้ ผมจะพยายามดูแลรักษาสุขภาพอย่างเต็มที่ เพื่อสร้างสรรค์ผลงานออกมาให้ทุกคนได้รับชมกัน ฝากติดตามและให้กำลังใจด้วยนะครับ

#MewSuppasit #มิวศุภศิษฏ์

อีกไม่กี่วันก็จะถึงเทศกาลสงกรานต์ที่หลายคนตั้งตารอเพื่อจะเดินทางกลับบ้านไปหาคนที่เรารัก หรือได้ไปเที่ยวพักผ่อนรวมถึงได้เล่นน้ำสงกรานต์กันตามพื้นที่ต่างๆ แน่นอนว่าช่วงบรรยากาศแบบนี้ก็ต้องมีบทเพลงมาแนะนำเข้ากับเทศกาลแห่งความสุขซึ่งก็หนีไม่พ้น 3 เพลงหมอลำสนุกๆ จากลูกทุ่งหมอลำสาวใช่ทุกสำเนียง “เวียง นฤมล” ให้ได้ลุกขึ้นฟ้อนกันหวานๆโยกย้ายตามสเต็ปลีลาของแต่ละคน เพิ่มความม่วนความจอยเคล้ากับบรรยากาศในช่วงปีใหม่ไทย

“ฝันของอ้ายมีไผเป็นนางเอก” เพลงใหม่ล่าสุดที่ตอนนี้ฟาดไปล้านกว่าวิวในไม่กี่วัน ด้วยท่วงทำนอง “ลำเดินกาฬสินธุ์ประยุกต์” และเนื้อหาที่ทันสมัย เพลงนี้เลยควรอย่างมากที่ต้องเปิดช่วงสงกรานต์นี้

“คิดฮอดจังภูลังกา” แฟนคลับแฟนเพลงหน้าฮ้านหลายคนชื่นชอบเพลงนี้เพราะวงหมอลำนำเพลงนี้ไปแสดงหน้าเวทีกันหลายวง เรียกได้ว่าแค่ดนตรีขึ้นปุ๊บก็พร้อมที่จะวาดลีลาการฟ้อนหวานๆเอนตัวอ่อนๆเลยทีเดียว

“โอ้ ล่ะ หนอ…หมอลำ” เพลงสนุกๆให้ความรู้สึกความม่วน ความคึกคัก เหมาะกับบรรยากาศเฉลิมฉลองด้วยเนื้อหา ดนตรี จังหวะที่ถ้าได้ยินต้องลุกขึ้นมาขยับร่างกายโชว์สเต็ปโยกย้ายกันอย่างแน่นอน

                จากดีกรีนักร้องเสียงคุณภาพระดับแชมป์คนแรกของ “The Golden Song เวทีเพลงเพราะ” ล่าสุด แอ๊ค-โชคชัย ได้ส่งซิงเกิลใหม่มาให้แฟนๆ ได้ปลดล็อกสกินหูทองคำ ในเพลง อย่าเลย ที่ครั้งนี้มาพร้อมกับความไพเราะฉบับใหม่ ไม่ใช่สไตล์ลูกกรุงที่คุ้นเคย แต่เป็นแนวเพลง POP สุดอบอุ่น ละมุนติดหู ที่ทุกคนไม่เคยได้ฟังมาก่อนแน่นอน โดยถ่ายทอดแทนอารมณ์ของพระเอก (ตรี-ภรภัทร) จากละคร “สงครามสมรส” ที่ยืนเคียงข้างนางเอก (แอฟ-ทักษอร) โดยใช้กฎหมายเพื่อคืนความยุติธรรมและสู้ด้วยหัวใจ โดยได้นักแต่งเพลงมือรางวัล แอ้ม-อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์ รับหน้าที่โปรดิวเซอร์ และแต่งเนื้อร้อง-ทำนอง แถมใช้กิมมิกคำว่า “หย่าเลย” มาเป็นชื่อเพลง “อย่าเลย” ใส่อารมณ์ความรู้สึกของผู้ชายคนหนึ่งที่สุดแสนจะอบอุ่น พร้อมฮีลใจ ให้กับทุกคนที่ได้ฟังเพลงนี้!!

                ซึ่ง แอ๊ค-โชคชัย ได้เผยความรู้สึกว่าก่อนอื่นผมต้องขอขอบคุณผู้ใหญ่ของช่องวันมากๆ นะครับ ที่ให้ผมได้รับหน้าที่ถ่ายทอดเพลงนี้ และเป็นการทำงานครั้งแรกของผมกับพี่แอ้มครับ เพลงนี้ถือว่าร้องยากพอสมควรนะครับ ซึ่งวิธีการร้องจะเป็นการใช้ช่องเสียงในแบบที่ไม่เคยร้องมาก่อน ต้องเปลี่ยนวิธีการร้องใหม่ทั้งหมด ซึ่งพี่แอ้มละเอียดมากๆ โดยให้ผมร้องเน้นทีละคำเลย โดยเฉพาะประโยคขึ้นต้น เจ็บ-มาก-เลย-ใช่-ไหม ยากมากๆ ครับ เราต้องร้องอย่างไรให้เป็นประโยคคำถามที่รู้สึกว่าเค้าเจ็บมาก ใช้เวลาอัดกันอยู่พอสมควรเลยครับ ซึ่งวันแรกที่ได้ปล่อยให้ได้ฟังกันในละคร ก็มีแฟนละครตามมาฟังกันต่อในเอ็มวี ดีใจมากๆ ครับที่ทุกคนชอบ ผมและพี่ๆ ทีมงานทุกคนตั้งใจมากๆ ตั้งแต่ขั้นตอนการทำเพลง รวมถึงเสื้อผ้า-หน้าผม ของผมเองที่เป็นสไตล์ใหม่ ที่ทุกคนจะได้เห็นกันในเอ็มวี ฝากเพลงใหม่ของผมด้วยนะครับ อินจากในละคร ก็อย่าลืมมาฟังเพลงกันต่อนะครับ ขอบคุณมากๆ ครับ (ยิ้ม)

                สามารถติดตามรับฟังและชมมิวสิควิดีโอ อย่าเลย เพลงจากละคร สงครามสมรส จาก แอ๊ค-โชคชัย ได้ทาง YOUTUBE : onemusic และ Music Streaming ทุกแพลตฟอร์ม รวมถึงติดตามความเคลื่อนไหวของศิลปินได้ทาง OneMusic และ Oneconnection

          “แจ็คสัน หวัง” ซุปตาร์ชื่อดังแวะมาเมืองไทยบ่อยประหนึ่งเป็นบ้านหลังที่สอง ที่คิดถึงเมื่อไหร่เมืองไทยก็แค่ปากซอย ล่าสุด แจ็คสัน หวังเลือกบินลัดฟ้ามาถึงภูเก็ต เพื่อบินจัดปาร์ตี้ฉลองวันเกิดวัย 30 ริมทะเลภูเก็ตแบบจัดเต็ม งานนี้ไม่ต้องสงสัยเลยว่าพี่แจ็คสนุกฉ่ำเบอร์ไหน ออนทัวร์อยู่ไทยยาวไม่พอ พี่แจ็คยังใช้ชีวิตประหนึ่งคนไทยท่านหนึ่ง นอกจากจะแวะมาตระเวนกินของอร่อยที่สยาม พี่แจ็ค ทำเอาสยามแทบแตก ด้วยการแวะมาทำทรีตเมนต์เสริมหล่อรับลมร้อนเมืองไทย ที่ร้าน​กีกี้ บิวตี้ สเปซ (KIKI Beauty Space) สยามซอย 3 ก่อนจะไปเดินเล่นห้างดังย่านสยามชิลๆ ต่อ

มาเมืองไทยครั้งนี้บอกเลยว่า นอกจากพี่แจ็คจะได้เสริมหล่อสมใจเเล้ว  ทางร้านยังจัดเซอร์ไพรส์วันเกิดย้อนหลังด้วยของโปรด เป็นเค้กโยเกิร์ตก้อนโต ให้พี่แจ็ค หอบกลับบ้านอีกด้วย
#JacksonWang #แจ็คสันหวัง

                นับเป็นศิลปินที่เป็นขวัญใจผู้ใช้แรงงานมายาวนาน ทุกช่วงชีวิตของเขามักอยู่ในสายตาแฟนเพลงมาตลอด สำหรับ สำหรับ “ไมค์ ภิรมย์พร” ล่าสุดเจ้าตัวได้เฮดังๆหลังโพสต์รูปคู่กับหลานชายตัวน้อยที่เพิ่งคลอดจากลูกสาวคนโต “น้องเมย์” โดยไมค์บินไปรับขวัญหลานชายไกลถึงประเทศแคนาดาเลยทีเดียว    ไม่เพียงเท่านั้น ไมค์ ภิรมย์พร ปล่อยมิวสิกวิดีโอเพลงใหม่ “เมาเหล้าเมารัก” เพลงสนุกๆ ที่ได้ “มอส คำหมากบิน” มาร่วมร้องเพลงนี้ด้วย

สำหรับเพลง “เมาเหล้าเมารัก” เพลงนี้ ครั้งนี้ทีมงานยกกองไปถ่ายทำที่จังหวัดอุดรธานี บ้านเกิดของทั้งคู่ ไมค์ และ มอส กันเลยทีเดียว โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนาน ทั้งสีสันของเสื้อผ้า และบรรดานักแสดงรับเชิญ ที่ส่วนใหญ่ก็จะเป็นอินฟลูเอนเซอร์ของจังหวัดอุดรธานีนั่นเอง เรียกว่ายกทีมเบื้องหน้าและเบื้องหลังคนทำงานของเพลง “เอาป่าว” มาร่วมงานกันครบ ไม่ว่าจะเป็นผู้แต่งเพลง “คุณแม่ณัฐพร จ่าโส” อดีตนางเอกหมอลำคุณภาพ รวมทั้งผู้เรียบเรียงดนตรีอย่าง “เอ็ม นาโนน” ก็มาม่วนมาจอยใน MV เพลง “เมาเหล้าเมารัก” นี้ด้วย แฟนๆ สามารถเข้ามาชม MV เพลงสนุกสนาน ม่วนกรุ๊ป กับแนวเพลงลำเต้ย อีกหนึ่งแนวเพลงที่ไม่ค่อยได้ยินจาก ไมค์ ภิรมย์พร ได้แล้ววันนี้ ทางช่อง YouTube : Grammy Gold Official , Facebook : ไมค์ ภิรมย์พร และในทุกๆช่องทางการรับฟังเพลง              

ไมค์ ภิรมย์พร กล่าวว่า “ช่วงนี้มีความสุขมากครับ มีแต่เรื่องน่ายินดีสำหรับผม เรื่องแรกก็คือ ผมเพิ่งได้หลานคนแรก เป็นหลานชายที่เกิดจากน้องเมย์ลูกสาวคนโต ก็เห่อเป็นธรรมดาครับ ส่วนเรื่องที่สองก็คือ ผมได้ปล่อยเพลงใหม่ “เมาเหล้าเมารัก” ซึ่งเป็นเพลงสนุกแนวลำเต้ย นานๆทีผมถึงจะร้องเพลงมีจังหวะแบบนี้ครับ ต้องขอบคุณไปยัง น้องมอส คำหมากบิน ที่มาร่วมร้องเพลงนี้กับผม ขอขอบคุณ คุณแม่ณัฐพร จ่าโส ผู้แต่งเพลงนี้ และ เอ็ม นาโนน ผู้ดูแลดนตรีเพลงนี้ด้วยนะครับ ใกล้ทศกาลสงกรานต์แล้ว ผมขอฝากเพลง “เมาเหล้าเมารัก” ให้ทุกคนได้เต้น ได้ฟ้อนกันด้วยนะครับ”

‘ไมค์ ภิรมย์พร’ & ‘มอส คำหมากบิน’

แพ็คคู่สร้างความสนุกคูณสอง ในผลงานเพลงใหม่ ‘เมาเหล้าเมารัก’

#เมาเหล้าเมารัก #ไมค์ภิรมย์พร #มอสคำหมากบิน #เพลงม่วน #ไหนบอกสุราจะทำให้คนเข้มแข็ง

หลังเก็บเกี่ยวประสบการณ์ทางดนตรีสายอินดี้มาหลายปี วันนี้ได้มีโอกาสเข้าสังกัด ค่ายเพลง ‘FASH’ ในเครือ‘RS Music’ สำหรับ 3 หนุ่ม ‘MAN IN PHARMACY’ ที่ประกอบด้วย ‘โอ๊ต กตัญญู ภิวงษ์-ร้องนำ, ฮาร์ท พิมานรัตน์-กีตาร์ และ ปลั๊ก ภาสวัฒท์ ชัชวาลย์-มือกลอง’ พร้อมมาส่งบทเพลงเยียวยาฮีลใจคนฟัง จากเรื่องราวความเจ็บปวดในหลากหลายรูปแบบ ที่ทุกคนต้องเคยเจอ เพื่อเป็นตัวแทนบอกเล่าผ่านเพลงที่มีเอกลักษณ์แนว Indie Post Rock เปรียบเสมือนอยู่ในสถานการณ์ไปด้วยกันกับผู้ฟัง และเยียวยาความเจ็บปวดนั้น ๆ เหมือนยาที่เรากินเพื่อรักษาโรค และอาการต่าง ๆ

ซึ่งยาขนานแรกที่ ‘MAN IN PHARMACY’ จ่ายออกมาให้ฟังกันนั้น ก็เพื่อเตือนคนที่กำลังตกอยู่ในความสัมพันธ์แบบ ‘TOXIC’ ว่าขอให้ฟังเพลงนี้ แล้วเลือกที่จะหยุด เเละรีบก้าวออกมา เพราะอาจเป็นทางออกของความสัมพันธ์ เเละดีกับเราที่สุดก็ได้ โดยทั้ง 3 หนุ่ม ‘โอ๊ต-ฮาร์ท-ปลั๊ก’ ได้เล่าถึงการมารวมตัวกันว่า “พวกเราจบจากมหาวิทยาลัยเดียวกันมาครับที่ มศว. และมีการประกวดส่งเพลง เลยได้มารวมตัวกันครับ”

ทำไมถึงตั้งชื่อ MAN IN PHARMACY’ มีที่มาที่ไปยังไง?

“มันฟังเเล้วดูมีอะไรดีครับ (หัวเราะ)ถ้าจริง ๆ แล้ว ก็อยากเป็นตัวแทนในการเยียวยาคนฟังแหละครับ และพวกเรามี slogan ด้วยครับ ปวดหัวให้กินยา แต่ถ้าปวดใจมาให้ฟังแมนอินครับ

แรงบันดาลใจในการสร้างบทเพลงเพื่อเยียวยาจิตใจผู้คนมาจากอะไร?

“มาจากสภาวะต่าง ๆ ที่เราพบเจอกันครับ อย่างเช่น คำว่า TOXIC เราก็เห็นกันอยู่บ่อย ๆ จะมีช่วงที่ทุกคนจะชอบใช้กันในโซเชียลด้วย และก็มีเพลงอื่น ๆ อีก เราก็ได้แรงบันดาลใจมาจากโรคต่างๆ ด้วยครับ ฝากติดตามเพลงต่อๆไปของพวกเราด้วยนะครับ”

หลังจากได้เข้ามาร่วมงานกับค่าย FASH เป็นยังไงบ้าง?

“ก็รู้สึกดีนะครับ เพราะเป็นการร่วมงานกับค่ายเพลงครั้งเเรกของพวกเราเลย ยินดีเเละตื่นเต้นครับยังไงขอฝากเพลง ‘TOXIC’ และฝากติดตามผลงานของฝากเราผ่านช่องทางต่าง ๆของ RS Music Thailand ทุกแพลตฟอร์มด้วยนะครับ”

#maninpharmacy #toxic #FASHThailand #RSMusic

The Capsule วงป๊อปร็อก จากจังหวัดเชียงใหม่ สังกัด You And Me Records ขอส่งซิงเกิ้ล “เทคแคร์ (Take Care)” ออกมาเอาใจคนอกหักโดยเฉพาะ ซึ่งทั้งเนื้อร้อง, ทำนอง, ดนตรี และการมิกซ์มาสเตอร์ สมาชิกวงเป็นคนลงมือทำกันเองทั้งหมด เป็นการการันตีความสามารถที่ไม่ธรรมดาของวง The Capsule

ตัวเพลง “เทคแคร์ (Take Care)” มาในสไตล์ป๊อปจังหวะช้า ฟังง่าย เน้นไปที่บรรยากาศเศร้าๆเร้าอารมณ์เรียกน้ำตา ซึ่งสอดคล้องไปกับเนื้อหาที่พูดถึงการจำยอมต้องจากลากับคนรัก เพราะต้องคืนให้ใครบางคน แต่ก็ยังมีหวังว่าซักวันคนรักจะกลับมาในวันที่อดทนไม่ไหว

นอกจากซาวด์ดนตรีตามปกติแล้ว ในเพลง “เทคแคร์ (Take Care)” ยังมีเสียงแซ็กโซโฟน ที่มาช่วยขับกล่อมคนฟังให้รู้สึกอินไปกับเพลงมากขึ้นทวีคูณ เท่านั้นยังไม่พอทางวง The Capsule ยังส่งมิวสิควิดีโอออกมาให้ชมเช่นกัน ซึ่งก็มีส่วนช่วยส่งเสริมให้ภาพของเพลงชัดขึ้นมากกว่าเดิม

ถือเป็นผลงานที่ทั้งน่าฟัง ไพเราะ และเหมาะกับเหล่าแซดบอยแบบสุดๆ ซึ่งสามารถรับชมเอมวีและรับฟังเพลงได้ทาง

จั๊ส Juss เคยเป็นสมาชิกวง ifmenot จนถึงปี 2018 เคยฝากผลงานเพลง cover เพลงสากลไว้ หลากหลายเพลง single สำคัญของวงคือเพลง “เธอทุกคืน” และมี single ที่ออกในนามค่าย Wayfer records ชื่อเพลง “วันสุดท้าย” หลังจากนั้นสมาชิกในวงต่างก็แยกย้ายไปทำหน้าที่ของตัวเอง ในเวลาต่อมา ก็ได้มาทำวงสนุกๆ กับสมาชิกเก่าอีกคน ตั้งชื่อวงว่า Take2 มี single ที่ปล่อยมาปัจจุบัน แล้ว 2 เพลง ชื่อ “ตีมึน” และ “เรื่องของเธอ” และก็ยังมีเดโม่เพลง อยู่อีกหลายเพลงที่ยังไม่ได้ปล่อย แต่เนื่องจาก โต มี วงดนตรีกลางคืนที่งานค่อนข้างเยอะ จึงยังไม่ค่อยมีเวลาที่จะทำ Take2 ต่อ สุดท้ายจึงได้ลองทำเพลงปล่อยเองคนเดียว ในนาม “Juss กับ single แรก “กังวลมากไป” ในปี 2023 และยังคงทำเพลง ผลิตผลงานเพลงต่อไป จนวันนี้ Juss มีเพลงใหม่มาแนะนำชื่อว่า “บังเอิญป่ะ?”

บังเอิญป่ะ – Juss feat. Ming, JayHS ( Official Music Video )

            เพลง “บังเอิญป่ะ?” เล่าเรื่องในชีวิตคนเราอาจจะต้องเคยเจอกับคนที่รู้สึกโดนใจ ถูกใจ ด้วยกันทั้งคู่ โดยบังเอิญ ในสถานการณ์ที่อาจจะไม่น่าจะเป็นไปได้ หรือไม่น่าจะเกิดขึ้นได้ แบบไปเที่ยวแล้วเจอกันด้วยสถานการณ์บางอย่าง ทำให้ได้คุยกัน รู้จักกัน และต่างฝ่ายต่างถูกใจกันทั้งคู่ ทำให้ทั้งสอง อยากที่จะพัฒนาความสัมพันธ์กันต่อจนเกิดเป็นเรื่องราวใหม่ ของทั้งคู่ขึ้นมา

            ในเพลงนี้ได้ “เจ” (Jay HS) เป็นสมาชิกวง Headshot วงกลางคืนที่ทาง จั๊สได้รู้จักผ่านทาง “โต วง Noal  และได้มีโอกาสโปรดิวซ์งานเพลง “น่ายัก” ของวง Headshot  หลังจากนั้นก็เลยชวนมาร้องในเพลงนี้ ส่วน “มิ้งค์” (Ming) ก็ชอบร้องเพลงเล่นอยู่เป็นประจำ จึงชวนมาให้ลองร่วมร้องในซิงเกิ้ลนี้ดู

วะวะว้าว! เรียกว่ากระแสสายวายของไทยมาแรงไม่หยุดฉุดไม่อยู่ ดังไกลไปในระดับอินเตอร์จนนับว่าเป็นอีกหนึ่งซอฟท์พาวเวอร์สำคัญของไทยเลยก็ว่าได้ ล่าสุดขอประกาศตัวแรงเป็นคู่จิ้นสายวายลูกทุ่งคู่แรกของไทยให้สะท้านวงการกันอีกระลอกกับ 2 หนุ่มหน้าใสฟีลขี้อ้อนชวนใจละลาย อย่างคู่ของ “อ๊อฟ-ธาดาพงศ์ ยี่ผาสุข” และ “เต้-ณัฐภัทร มีสุข”  ที่ขอกุมมือมากุมใจเหล่าบรรดาแฟนคลับและแม่ยกสายลูกทุ่ง เปิดตัวซิงเกิ้ล “น่าร้อน น่าเลิฟ” มาเป็นออร์เดิร์ฟแรกให้ฟินฉ่ำต้อนรับเทศกาลสงกรานต์

โดยซิงเกิ้ลแรกอย่าง “น่าร้อน น่าเลิฟ” เป็นเพลงดนตรีน่ารักจังหวะฟังสบาย ๆ จะลุกขึ้นโยกลุกขึ้นส่ายเอวตามก็ชวนฟินได้ไม่ยาก ซึ่งเนื้อหาพูดถึงอากาศที่เข้าใจตรงกันเลยว่าช่วงนี้ความร้อนก็ต้องยกให้เมืองไทย แต่ใด ๆ ความน่ารักดีต่อใจต้องยกให้เธอ บร๊ะ! ออกมาต้อนรับซัมเมอร์ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ของไทยเราพอดิบพอดี แบบนี้จะพลาดได้ไง เตรียมฟังให้ฟินฉ่ำพร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 6 เม.ย. 2567 นี้ บนช่องยูทูป  HJ Officialและช่อง Buttersoundthailand

สมการรอคอยสำหรับแฟนเพลงที่ถามไถ่กับเพลงหมอลำม่วนๆให้ลุกขึ้นฟ้อนหวานๆ สำหรับ “ฝันของอ้ายมีไผเป็นนางเอก” เพลงใหม่ล่าสุดจาก “เวียง นฤมล” ที่ปล่อยเพลงให้สาวกคนมักม่วนคอหมอลำให้สนุกต้อนรับสงกรานต์ โดยปล่อยไปไม่นานก็ติดเทรนด์ #เพลงมาแรง ในยูทูบทันที ถือว่าได้รับการตอบรับจากพี่น้องแฟนเพลงอย่างล้นหลาม ซึ่งเพลง “ฝันของอ้ายมีไผเป็นนางเอก” แต่งคำร้องทำนองโดยศิลปินแห่งชาติ “ครูสลา คุณวุฒิ” และเรียบเรียงโดย “บุญหลง มงคลพร”  ส่วนในมิวสิควีดีโอก็ได้ “ครูแตมป์“ ครูนาฏศิลป์คนสวยที่โด่งดังในโซเชี่ยล มาร่วมแสดงและถ่ายทอดเรื่องราวได้อย่างน่ารักและลงตัว

เวียง นฤมล เผยว่า “เข้าสู่เดือนเมษายนอยากให้พี่น้องแฟนเพลงทุกๆท่านได้สนุกไปกับเพลง ”ฝันของอ้ายมีไผเป็นนางเอก“ เพลงนี้เป็นลำเดินกาฬสินธุ์ประยุกต์ ซึ่งเป็นเพลงหมอลำม่วนๆที่ออกมาต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ ขอบคุณทุกคอมเมนต์ที่เข้ามาให้กำลังใจในยูทูบมากๆเลยค่ะ ถือว่าเป็นกำลังใจให้กับเวียงและทีมงานทุกคนได้มากเลย มิวสิควีดีโอเพลงนี้ทุกฝ่ายตั้งใจและเต็มที่เพื่ออยากให้ภาพออกมาสวยที่สุด อยากให้แฟนเพลงทุกคนลองเข้าไปฟังเพลง “ฝันของอ้ายมีไผเป็นนางเอก“ ได้ที่ช่องยูทูบ Grammy Gold Official และขอให้พ่อแม่พี่น้องทุกท่านมีความสุขในปีใหม่ไทยที่กำลังจะถึงนี้นะคะ ขอบพระคุณหลายๆค่ะ”

ฝันของอ้ายมีไผเป็นนางเอก – เวียง นฤมล
https://youtu.be/zNCHMTDjESg?si=dmnCFPJ5Iorik_eU

ส่งศิลปินปล่อยผลงานออกมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับค่าย Vom Records ที่บริหารงานโดยได้ “โอ๊ค – พงษ์พันธ์ พลสิทธิ์” มือเบสวง Big Ass และ “สมเมย์ – ณัฐนนท์ ศรีศรานนท์” มือกลองวง Labanoon / Oblivious ทั้งคู่คือ 2 ศิลปินชั้นนำของประเทศไทย ที่มีความมุ่งมั่นอยากจะพัฒนาวงดนตรีแนวร็อกและเมทัลให้เติบโตมากกว่าเดิม

ล่าสุดก็ถึงคิวของ Jimmy Revolt วงป๊อปพังก์มากประสบการณ์ ที่นำโดย 2 อดีตสมาชิกวง Ritalinn ได้แก่ “เฟิร์น – นันธิภาคย์ สินสิวะมงคล” ร้องนำ/กีตาร์ และ “บอล – พงษ์ดนัย นัยนานนท์” มือกลอง ร่วมด้วย “ปั้น – จิระเดช เพชรศิริ” มือเบส ทั้ง 3 คนได้ระเบิดไอเดียส่งซิงเกิ้ลใหม่ “วันโคตรเซ็ง” ออกมาให้ฟังแล้ว

ดนตรีในเพลงนี้เต็มไปด้วยจังหวะสุดมันส์ที่ครบเครื่องในสไตล์ของแนวดนตรีป๊อปพังก์ มาพร้อมกับเนื้อหาที่ต้องการระบายความอัดอั้นกับชีวิตที่ไม่เคยเป็นดั่งใจ จนอยากให้ใครซักคนมาฉุดออกไปจากความสิ้นหวังตรงนี้สักที

ด้านเบื้องหลังของเพลง “วันโคตรเซ็ง” ในพาร์ตของโปรดิวซ์เซอร์ทางวง Jimmy Revolt ได้ทำงานร่วมกับ โอ๊ค Big Ass และในส่วนของเนื้อร้อง/ทำนอง เฟิร์น รับหน้าที่จัดการด้วยตนเองทั้งหมด ใครที่รู้ตัวว่าชื่นชอบวงสไตล์ป๊อปพังก์ รวมไปถึงบรรดาแฟนเพลงวง Ritalinn อย่าลืมลองมาฟังผลงานเพลง “วันโคตรเซ็ง” ของวง Jimmy Revolt รับประกันความถูกใจแน่นอน

มิวสิควิดีโอ “วันโคตรเซ็ง”

#jimmyrevolt #วันโคตรเซ็ง #vomrecords

เอ็นดูใน #ความเจี๊ยบ ของ เจี๊ยบ พิจิตตรา ที่ทำเอาคุณสามีอย่าง “บอย อนุวัฒน์” ถึงกับกลั้นขำไม่ไหวแฟนๆต่างพากันสร้าง #saveพี่บอย ในคลิปที่ บอย อนุวัฒน์ ลงเบื้องหลังการทำงานคู่กันระหว่างตัวเองกับเจี๊ยบคุณภรรยาสุดที่รัก ที่เจ้าตัวอุตส่าห์ครีเอทไอเดียสร้างโมเมนต์การดื่มนมที่หวานฉ่ำ ซึ่งภาพที่คิดในจินตนาการเป็นท่าคล้องใจ ไขว้แขนและยกแก้วนมขึ้นมาดื่ม แต่สิ่งที่ได้คือเมื่อเริ่มต้นคล้องแขนปุ๊บ สาวเจี๊ยบ ก็แสดงอภินิหาร #ความเจี๊ยบ ทันทีกับคำถามว่าคล้องแขนแล้วก็กินต่างรสสิ งานนี้ทำเอาหนุ่มบอยถึงกับกลั้นขำไม่ไหว ทำเอาเจ้าตัวต้องโพสต์แคปชั่นแบบนี้ 

@boypeace ไม่งงจะงงมาก เบื้องหลังของแทร่นมตราหมี จะคล้องแขนได้กี่โมงเจี๊ยบ!!!

เอ๊ะ !! โมเมนต์ที่เต็มไปด้วย #ความเจี๊ยบ จะขำกันขนาดไหนอยู่เต็มๆในลิ้งค์นี้ https://www.instagram.com/reel/C40Osn6hnZg/?igsh=MXBsbXJkb253ZmRwMg==

       เบลล์  นิภาดา ยังพาแฟนๆม่วนกันไม่หยุดกับอัลบั้ม “อีหล่าหน้าฮ้าน” ที่ล่าสดปล่อยเพลงใหม่ “บ่ได้ฟ้อนนอนบ่หลับ” ออกมากับคอนเซ็ปหมอลำบัดบัดมาช่วยคนมูฟออนจากอาการนอนไม่หลับด้วยการฟ้อน

            “บ่ได้ฟ้อนนอนบ่หลับ” เป็นการแต่งจากปลายปากกาของ อ.นริศ  อรัญรุตน์ โดยเนื้อหาของเพลงพูดถึง อาการของคนที่นอนไม่หลับ  ถ้าไม่ได้ฟ้อนจะหงุดหงิด เซ็งๆ เปรียบเสมือนโรคชนิดหนึ่ง ที่ต้องใช้หมอลำช่วยบำบัด ด้วยการฟ้อนถึงจะหายดีหลับสบาย ในส่วนของดนตรีที่มีความม่วนสนุกในฉบับหมอลำรับหน้าที่โดย อ.จินนี่ ภูไท  มาควบคุมดูแลให้เพลงนี้โดนใจอีหล่าที่ชอบฟ้อนทั้งหลาย

            ส่วนของ MV เพลงนี้ยังคงได้ น้ำเพชร สตูอิโอ นำทีมสร้างสรรค์ความม่วนอีกเช่นเคย โดยได้ทีมนักแสดงที่เป็นคนดังจากโลกโซเชี่ยล  ไม่ว่าจะเป็น ปังปอนด์แคนดี้  TikTok ที่มียอดคนติดตามถึง 1.5 ล้านคน,  ครูชินจัง  ศิลปินจากโตเกียวมิวสิค  หนุ่มไทบ้าน ไอดอลขวัญใจแม่ๆมากมาย  และ น้องบิ๋ว  พรประภา  นักร้องสาวจากวงอ้ายมีผัวแล้ว ที่ดังสุดโต่งในแถบภาคอีสานเข้ามาร่วมบำบัดอาการนอนบ่หลับ สำหรับน้องเบลล์รับหน้าที่เป็นประชาสัมพันธ์ประจำสถานีอนามัยที่จะช่วยบำบัดอาการนอนบ่หลับให้กับทุกคน งานนี้ถ้าใครมีอาการนอนบ่หลับรับรองว่าถ้าได้ชม MV “บ่ได้ฟ้อนนอนบ่หลับ” จะนอนหลับสบาย เผลอๆจะได้ฟ้อนสนุกสานไปกับน้องเบลล์แน่นอน

#บ่ได้ฟ้อนนอนบ่หลับ #เบลล์นิภาดา #หมอลำบำบัด #อีหล่าหน้าฮ้าน

“เค้ก กีรติรัฐ ชะเอม” สาวสวยมากความสามารถ เค้กมีความสามารถพิเศษหลายอย่าง เช่น เล่นเปียโน ยิงปืน ว่ายน้ำ บาริสต้า การแสดง และร้องเพลง เค้กได้ปล่อยซิงเกิ้ลมาแล้วหลายเพลง เช่น “อย่าเสียเวลากับฉัน” “ดีกว่า” และเพลงล่าสุด  “ลมๆ แล้งๆ” ที่ประสบความสำเร็จ ทำให้คนรู้จักกับอีกบทบาทหนึ่งของเค้ก กีรติรัฐ และในวันนี้ เค้กได้ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ที่เป็นตัวเองของเค้ก กับเพลง “คิดถึงเธอตลอดไป”

เพลง “คิดถึงกันตลอดไป” เป็นเพลงที่เกี่ยวกับการรอคอยใครสักคน ที่เราไม่รู้ว่าเขาจะยังคิดถึงอยู่ไหม แต่อีกฝั่งยังคงคิดถึงเธอตลอดไป ทำนองของดนตรีเพลงนี้สอดคล้องกับเสียงร้องที่ได้สร้างอารมณ์เหงา และการรอคอย ผ่านเสียงร้องของเค้ก และมิวสิควิดีโอเพลงนี้ เค้กยังได้ถ่ายทอดอารมณ์ที่เศร้าของเพลงนี้ด้วยตัวเองอีกด้วย

“ตอนแรกที่เค้กได้ฟังเพลง คิดถึงเธอตลอดไป มันทำให้เค้กเห็นภาพของการรอคอยใครสักคนหนึ่งที่มันยาวนานมากๆ มันทั้งเหงาทั้งทรมาน และถึงแม้ว่าเราจะรู้อยู่แกใจว่ามันไม่มีทางเป็นจริงได้กับความรักครั้งนี้ และไม่มีทางหวนกลับมา แต่เราก็ยังคงรักเขาอยู่อย่างนั้นและตลอดไป เพราะทั้ง ชีวิตและทั้งหัวใจยังมีแต่เธอยังคิดถึงเธอ และ ในมิวสิควิดีโอเพลงนี้มีครบทุกรส อารมณ์ไม่ว่าจะเป็นรัก โลภ โกรธ หลง สุข เศร้า เเละเพลงๆนี้ก็สามารถตีความเนื้อเพลงได้หลากหลายเเง่มุม อยู่ที่ประสบการ์ณของเเต่ละคนว่าจะตีความหมายของเพลงนี้ออกมาอย่างไร ยังไงเค้กขอฝาก มิวสิควิดีโอเพลง คิดถึงเธอตลอดไป” ของ เค้ก กีรติรัฐ ชะเอม” ด้วยนะคะ ขอขอบคุณมากๆ ค่ะ

คิดถึงเธอตลอดไป- เค้ก กีรติรัฐ [ OFFICIAL MV ]

     ยอดวิวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องสำหรับเพลงรักละมุน “ขอกอดจั๊กบาดแน” ของ “เบียร์ พร้อมพงษ์” ที่ปล่อยไปได้ไม่นานก็ทะลุล้านวิวแรกอย่างรวดเร็ว แถมพ่วงติดเทรนด์ #เพลงมาแรง บนยูทูบตั้งแต่วันปล่อยถึงตอนนี้ ถือว่าเป็นแนวเพลงรักชวนยิ้มสไตล์ ”เบียร์ พร้อมพงษ์“ ที่แฟนๆน่าจะชื่นชอบ เพราะด้วยเนื้อหาที่บอกเล่าถึงความห่วงใยความคิดถึงของคนรักที่อยู่ไกลกัน ไม่ว่าจะสถานะไหนก็ตาม จนอยากจะขอกอดสักครั้งเพื่อบรรเทาอาการความคิดถึงที่มีอยู่ในใจจนอธิบายออกมาไม่หมด

       เบียร์ พร้อมพงษ์ เผยว่า ”เบียร์ขอขอบคุณแฟนเพลงทุกท่านที่กำลังใจกับเพลง “ขอกอดจั๊กบาดแน” ที่ตอนนี้หลายคนร้องตามหน้าเวทีคอนเสิร์ตได้แล้ว รู้สึกปลื้มใจมากครับ อยากให้เพลงนี้ช่วยทำหน้าที่เป็นตัวแทนความคิดถึง หรือห่วงใยให้กับทุกคนที่มีต่อคนที่เรารักนะครับ ฝากทุกท่านด้วยนะครับติดตามรับชมรับฟังได้ที่ช่องยูทูบ Grammy Gold Official” หรือขอฟังได้ที่สถานีวิทยุทั่วประเทศได้เลยครับ ขอบคุณมากๆครับ”

ขอกอดจั๊กบาดแน – เบียร์ พร้อมพงษ์

กลับมาครั้งนี้แบบเล่นใหญ่กว่าที่เคยสำหรับวง ASIA7 จากค่าย GeneLab กับปฐมบทครั้งใหม่หลังจากปล่อยอัลบั้มแรก “นักแสวงโชค (The Seeker)” ไปเมื่อปีที่แล้วที่พาเหล่า Seeker ร่วมรู้จักและค้นหาตัวตนทางดนตรีไปกับบทเพลงของพวกเขาที่ผสมผสานดนตรีไทยพื้นบ้านและดนตรีร่วมสมัยจนเป็นเอกลักษณ์ในสไตล์ ASIA7 พร้อมโชว์ศักยภาพด้านดนตรีที่ทรงพลังทั้งในไทยและต่างประเทศ และในปีนี้สมาชิกทั้ง 8 คน “ออย (ร้องนำ), โยเย (ซอ), ต้น (พิณ, แคน), โอม (แซกโซโฟน), สุนทร (กีตาร์), บูม (คีย์บอร์ด), ดิว (เบส) และ โน้ต (กลอง)” มาพร้อมกับซิงเกิลแรกโฉมใหม่สุดร้อนแรงกับเพลง ‘เผา (Even If I Die)’ บทเพลงของคนที่พร้อมจะเสียสละแม้กระทั่งตัวเอง เปิดโหมดอารมณ์ดุดัน ในดนตรี Electronic Music แทรกอิลิเมนต์ของเครื่องดนตรี Traditional อย่างเสียงจระเข้ ผสมผสานกลิ่นอาย World Music ด้วยจังหวะอันหนักหน่วง และเสียงร้องทรงพลัง พร้อมแผดเผาทุกสิ่งเพื่อจุดเปลวไฟให้ส่องสว่างอีกครั้ง

เผา (Even If I Die) – ASIA7 |Official MV|

“เผา” เพลงที่เป็นกำลังใจและในขณะเดียวก็ซ่อนไปด้วยความเจ็บปวด โดย “ออย” นักร้องนำ ขึ้นคอนเซปท์เรื่องราวของการที่เรารักคนๆนึงมากจนสามารถตายแทนได้ ใส่ passion ทั้งเมโลดี้และการร้องให้เข้ากับเนื้อหาและอารมณ์เพลงที่ค่อนข้างรุนแรง เสริมเนื้อร้องโดย “โยเย” มือซอ และ “สุนทร” มือกีต้าร์ของวง เปรียบเปรยการยอมจุดไฟเผาตัวเองเพื่อเป็นแสงสว่างให้ใครอีกคนได้มีชีวิตดำเนินต่อไป พร้อมด้วยชั้นเชิงการเรียบเรียงดนตรีในแบบ ASIA7 ที่ชัดเจนและจัดจ้านขึ้น รับรองว่าเพลงนี้รสชาติเด็ดถึงใจแฟนเพลงแน่นอน

#เผาASIA7 #ASIA7 #GeneLab #GMMMusic

                        ก้าวเข้าสู่วัยผู้ใหญ่อย่างเต็มตัว กับวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 20 ปีบริบูรณ์ ของหนุ่มเสียงดี บูม-สหรัฐ ได้ชวนครอบครัวและแฟนคลับนำอาหาร, สิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็น, อุปกรณ์การเรียน-ชุดเครื่องเขียน, พร้อมสมทบทุนเงินบริจาคเพื่อช่วยเหลือเด็กๆ ที่มูลนิธิบ้านพระพร จากนั้นเข้าสู่ช่วงเวลาแห่งความสนุก ที่หนุ่มบูมตั้งใจเตรียมงานมาเพื่อแฟนคลับโดยเฉพาะ ในชื่อ มินิคอนเสิร์ต 20+ ที่มีชาวด้อม “บูมจาย” มาร่วมงานกว่า 200 คน พร้อมด้วยกลุ่มเพื่อนคนสนิทที่มาร่วมสร้างความบันเทิงให้กับแฟนๆ ไปด้วยกัน อาทิ ภูมิ-พงศ์รชตะ, เอฟ The Golden song, อาลาวี่-ปรินทร รวมถึงแขกสุดเซอร์ไพรส์จากทีมนักแสดงจากละครเวที “แฟนฉัน เดอะมิวสิคัล” ไอซ์-พาริส, เอินเอิน-ฟาติมา, ฟิน-โฟม พร้อมด้วย บอส-บูลเศรษฐ์ และ ชาร์เลท-วาศิตา มาร่วมเซอร์ไพรส์ในงาน ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความสุขและความสนุก ก่อนจะปิดท้ายด้วยช่วงเวลาของครอบครัว ที่คุณพ่อคุณแม่ได้นำเค้กวันเกิดสุดน่ารักมาอวยพรไปพร้อมกับแฟนคลับอย่างอบอุ่น

“ถ้าหากว่า” เพลงประกอบซีรีส์เรื่อง Two worlds โลกสองใบใจดวงเดียว เพลงประกอบซีรีส์วายเรื่องล่าสุดจาก “บอย สมภพ” และเป็นครั้งแรกของบอย สมภพ ที่มีโอกาสได้ทำเพลงที่มีกลิ่นอายของเครื่องดนตรีไทย และเป็นการร่วมงานกันครั้งแรกกับ แมกซ์นัทและทีมกองทัพโปรดักชั่น โดยเพลงนี้ยังคง ขับร้อง แต่งเพลงและโปรดิวซ์โดย บอย สมภพ อีกเช่นเคย รับรองรองว่าจะเป็นเพลงประกอบซีรีส์ที่เข้ากับเส้นเรื่องและจับใจแฟนๆซีรีส์วายอย่างแน่นอน

เนื้อหาของเพลงพูดถึงความรักที่ผ่านพ้นไป คนที่จมอยู่ในอดีตและความเสียดาย ที่ไม่ได้บอกความรู้สึกให้อีกฝ่านหนึ่งได้รู้จนสายเกินไป ซึ่งเป็นตัวแทนความรู้สึกของตัวละครในเรื่องได เป็นอย่างดี “เพลงถ้าหากว่า เป็นอีกหนึ่งเพลงที่บอยรู้สึกตื่นเต้นและดีใจที่ได้ทำครับ เพราะหลายๆคนน่าจะยังไม่เคยฟังบอยร้องเพลงที่ผสมเครื่องดนตรีไทยมาก่อน โดยเพลงนี้บอยเลือกขลุ่ยเข้ามาผสม ใช้ขลุ่ยจริงๆอัดเลย รวมถึงเครื่องสายต่างๆบอยตัดสินใจเลือกเครื่องสายจริงอัดสดทุกชิ้นเลย เพื่อให้ดนตรีเพลงนี้ไพเราะและเข้าถึงอารมณ์เพลงมากที่สุด อยากให้ทุกคนเข้าไปฟังกันเยอะๆนะครับ บอยและทีมนักดนตรีทุกคนตั้งใจทำกันจริงๆครับ” บอย สมภพ กล่าว

รับชม Music Video ได้ในวันที่ 4 เมษายนนี้  ทางช่อง Youtube : Kongthup Channel

เส้นทางดนตรีของ AKIRA

AKIRA หรือ ชื่อจริง อาคิรา ตัณฑศิริ เริ่มจากเป็นนักร้องกลางคืนมาหลายปี มีความคิดอยากมีเพลงของตัวเองจึงเข้ามาปรึกษากับ พี่พีท มือเบสวง Chase โดยการแนะนำจาก พี่กิ๊บ Sunday จึงเริ่มทำเพลงด้วยกันในสังกัด Peppermint Sunday โดยมี พี่พีท Chase เป็นโปรดิวเซอร์ให้ จนวันนี้ AKIRA มีผลงานเพลงแรกเป็นของตัวเองก็คือเพลง “รู้สักที”

เพลง “รู้สักที” เนื้อเพลงเป็นเพลงแอบชอบคนนึงแต่เขาไม่รู้สักที ไม่ว่าเราจะพยายามอ่อยให้เขารู้แค่ไหนก็ยังไม่เทคแอคชั่นใดๆ อยากให้เธอได้รู้สักทีว่ามีคนแอบชอบอยู่ ขั้นตอนการทำเพลงนี้ AKIRA โยนไอเดียเกี่ยวกับเพลงนี้ อยากได้ความสดใสน่ารักและมีท่อนแร็พนิดหน่อย เลยให้พี่พีทช่วยเขียนท่อนฮุค พี่พีทเอามาให้พี่กิ๊บเขียนท่อนอื่นๆที่เหลือ และพี่พีทได้เขียนท่อนแร็พเพิ่ม ส่วน AKIRA มีส่วนในการดีไซน์การร้องและคำร้องในบางคำอีกด้วย

AKIRA : รู้สักที [ Official MV ]

ใส่เต็มกันต่อเนื่องกับ ลูกทุ่งสาว EDM “มิ้วส์ อรภัสญาน์” ที่ล่าสุด งัดเพลงลูกทุ่งแท้เก่าๆอย่างเพลง “หนูไม่รู้” ของราชินีลูกทุ่ง “พุ่มพวง ดวงจันทร์” มาปัดฝุ่นถ่ายทอดใหม่ ในสไตล์ ลูกทุ่ง EDM ที่เดิมทีเพลงนี้เป็นเพลงขี้เล่นซุกซนอยู่แล้ว พอนำกลับมาทำดนตรีใหม่ ถ่ายทอดโดย สาวมิ้วส์ ยิ่งทำให้ซุกซนแซ่บซ่าเข้าไปอีกเป็นเท่าตัว

ดนตรีจี๊ดขนาดนี้ ทำเอาสายแดนซ์อยู่นิ่งไม่ไหว แค่ได้ยินก็แทบจะขยับตามโยกตามแบบอัตโนมัติ จังหวะดีแถมเนื้อเพลงติดหูร้องตามกันได้ทั่วบ้านทั่วเมือง ไม่ว่าจะเปิดที่ไหนรับรองจอยกันขั้นสุด สงกรานต์ปีนี้ ก็ขอฝากเพลง “หนูไม่รู้” เวอร์ชั่น EDM ของสาว “มิ้วส์ อรภัสญาน์” ไว้โยกรับน้ำกันให้ฉ่ำไปเลยจ้า

หนูไม่รู้ – มิ้วส์ อรภัสญาน์COVER VERSION

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหู และเคยเห็นผ่านตากับผลงานเพลงประกอบละครที่“MARINA” หรือ “มารีน่า ศดานันท์ บาเล็นซิเอก้า” นักร้องสาวลูกครึ่งไทย-สเปน ถ่ายทอดอารมณ์มาหลายบทเพลงไม่ว่าจะเป็นเพลง “เบาๆ ในใจ” ประกอบละครเรื่อง “ซ่อนเงารัก” ที่เธอฝากฝีไม้ลายมือการแสดงบทฝาแฝดเอาไว้จนโด่งดังในข้ามคืน ต่อด้วยเพลง “Touch” ประกอบละคร “คือเธอ” และเพลงล่าสุด“Soulmate” ประกอบละครชุด“ดวงใจเทวพรม ตอน ลออจันทร์” อีกทั้งยังมีเพลงฮิตบน Spotify อย่างเพลง “ไม่มีเหตุผล” และ “แข็งใจ” ด้วยสไตล์เสียงร้องสุดคม และเป็นเอกลักษณ์
               
วันนี้ “MARINA” ยังคงเดินทางบนเส้นทางดนตรีที่เธอหลงรัก เธอส่งซิงเกิลล่าสุดในชื่อ “สมการ (Equation) บทเพลงที่เปรียบเปรยความสัมพันธ์รักของคนเราเป็นดั่งสมการตัวเลข ที่บางครั้งต่อให้แก้มันเท่าไหร่ ก็ไม่อาจหาคำตอบที่ลงตัวได้อยู่ดี แม้ดนตรีจะมาในแนวป็อป สุด Groove ชวนให้เต้นตาม แต่ conflict กับเนื้อหาที่ค่อนไปทางเศร้าจนเรียกได้ว่าเป็นขั้วตรงข้าม แต่ “MARINA” กลับทำออกมาได้ลงตัวสุดๆ
                เพลงนี้เธอได้ไอเดียมาจากความคิดที่ว่า ในความสัมพันธ์ที่ทั้งสองฝ่ายพยายามปรับจูนเข้าหากัน แต่ปรับเท่าไหร่ก็ไม่โอเคไม่ลงตัวสักที ลึกๆ อาจเป็นเพราะความสัมพันธ์นี้เป็นสมการที่ไม่ลงตัวอยู่แล้วตั้งแต่แรกก็เป็นได้ เธอจึงเลือกแต่งเนื้อร้อง และทำเมโลดี้ด้วยตัวเอง และกระซิบมาว่าพอมาทำเพลงเป็นของตัวเอง โมเม้นท์ และอารมณ์มันแตกต่างกับการร้องเพลงประกอบละครเอามากๆ เพราะเพลงของเธอเองจะมีความ real ที่เริ่มต้นจากศูนย์และค่อยๆ รู้สึกผูกพันกับเพลงนี้ขึ้นเรื่อย ๆ มากกว่าเพลงประกอบละครที่เธอต้องเข้าใจบทบาทของตัวละครนั้น ๆ ก่อนจึงจะถ่ายทอดอารมณ์เพลงออกมาได้
                “สมการ (Equation)” ยังได้“Lukewell” มาทำหน้าที่โปรดิวเซอร์ และช่วยในเรื่องของทำนองโดยทั้งคู่เคยร่วมงานกันเมื่อ 3 ปีที่แล้วกับเพลงที่มีชื่อว่า “ติด” นอกจากนี้แล้วยังมีAlex” มาคุมงานในด้านดนตรี จนเกิดมาเป็นเพลงป็อปที่ฟังง่าย แต่ยังคงลายเซ็นความเป็น MARINA” กับแนวดนตรีR&B

                ในส่วนของ MV ได้นำเสนอคอนเซ็ปต์ MARINAverse” หรือจักรวาลเรื่องเล่าที่ติดต่อกันของเธอ โดยเรื่องราวในเพลงนี้จะเล่าต่อจาก MV ก่อนหน้าที่ปล่อยออกมา โดยใช้ Board Game มาเป็นตัวดำเนินเรื่อง โดยฝ่ายหนึ่งใช้แต่คำดีๆเกี่ยวกับความรัก กับอีกฝ่ายที่แม้จะใช้คำคล้ายๆกัน แต่กลับเต็มไปด้วยความหมายด้านลบ จนเกิดความรู้สึก Toxic กลายเป็นความสัมพันธ์ที่มีแค่ฝ่ายเดียวที่พยายามจะไปต่อ ซึ่งเธอลงมาเล่น MV ด้วยตัวเองอีกด้วย

MV  “สมการ (Equation)”

จุดเริ่มต้นของวง Venezia” เริ่มต้นจากการเรียนดนตรีด้วยกันที่มหาวิทยาลัยราชภัฎบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ดัชเรียนเอกกีต้าร์ ฟิวเรียนเอกเบส ส่วนนนเรียนเอกกลอง เริ่มทำวงด้วยกันเพราะชอบฟังเพลงในแนวเดียวกันนั่นคือแนว Progressive metal (โปรเกรสซีฟ เมทัล) ในช่วงแรกเริ่มจากทำวงที่มีเนื้อร้องก่อนจนทำมาได้ซักระยะนึง ทุกคนเรียนจบเริ่มมีงานหลัก สมาชิกบางส่วนก็เริ่มแยกย้ายกันไป แต่พวกเรา 3 คนทำอาชีพเดียวกัน ก็คือการเป็นครูสอนดนตรี เลยรู้สึกว่าอยากทำเพลงที่แสดง Skill ต่างๆ อยากทำตามความรู้สึกตัวเอง อยากเล่นในสิ่งที่ตัวเองอยากเล่น อยากถ่ายทอดความเป็นตัวเองออกมาในด้านดนตรีที่ตัวเองถนัด อยากสื่อสารความเป็นตัวตนของพวกเราผ่านอารมณ์ของเพลงโดยออกมาในรูปแบบของเพลงบรรเลง เลยได้ผลิตผลงานแรกที่มีชื่อว่า Venezia (เวเนเซีย) ซึ่งเป็นชื่อเดียวกันกับวง

     แนวคิดเพลงนี้ เริ่มจากที่พวกเรารู้สึกว่าอยากให้เพลงดูน่าค้นหา การฟังเพลงของเราจะรู้สึกเหมือนได้ไปเที่ยวรอบโลก โดยเราจะใช้ Scale ประจำชาติของหลายๆ ประเทศใช้ซาวนด์ที่ฟังเหมือนว่าได้บินไปบนอวกาศ อยู่ในโลกแห่งจิตนาการ และเป็นอิสระ โดยเริ่มต้นได้ไกด์เพลงจาก ดัช วางทางคอร์ดกีต้าร์เเละกำหนดเมโลดี้ในเพลง จากนั้น “นน” จะเริ่มคิดกลองเพื่อให้รองรับกับคอร์ดและเมโลดี้ และ “ฟิว” ก็จะเติมไลน์เบส เพิ่มพาร์ทที่มี Solo เบสให้เพลงฟังดูมีมิติขึ้น โดยมี มอญ เป็นโปรดิวเซอร์คอยกำหนดทิศทางของวงพร้อมควบคุมการอัด และซาวนด์ในทุกๆ ขั้นตอน

เวเนเซีย | Venezia (Official Music Video)

โตขึ้นอีกปี สำหรับ นักร้องหนุ่มสายเลือดหมอลำ “เต๋า ภูศิลป์” ที่วันคล้ายวันเกิดปีนี้ในวัย 32 ปี ได้ชวนพี่ๆน้องๆ มาทำบุญ หนึ่งในนั้นก็คือ “ก้านตอง ทุ่งเงิน” พี่สาวคนสนิทของหนุ่มเต๋า ที่พากันเดินสายมูเตลูมาอย่างต่อเนื่อง วันนี้ได้มากราบพระขอพร ถวายสังฆทาน ห่มผ้าองค์พระปรางค์ วัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร ถือเป็นการเริ่มต้นอายุใหม่ด้วยความมงคล ตามสไตล์ สายมูตัวพ่อ ทำเอาอิ่มบุญ อิ่มอกอิ่มใจไปตามๆกัน

ด้านเอื้อยสาวคนสนิท “ก้านตอง ทุ่งเงิน” เผยความรู้สึกว่า “รู้สึกอิ่มบุญมากค่ะ ดีใจที่น้องเต๋าชวนมาทำบุญวันเกิดด้วย เช้ามากแต่ก็สู้ค่ะ จริงๆมีงานนะวันนี้ แต่วันเกิดน้องทั้งทีเลยต้องมาก่อนแล้วค่อยไปต่อ ก็ขออวยพรให้ เต๋า ภูศิลป์ มีความสุขมากๆ รวยอยู่แล้วก็รวยๆขึ้นไปอีก แฮปปี้เบิร์ดเดย์ค่ะ”

มาถึงเจ้าของวันเกิด “เต๋า ภูศิลป์” ที่ฝากส่งบูญถึงแฟนๆทุกคนว่า “วันเกิดเต๋าปีนี้ ได้มีโอกาสมาห่มผ้าพระปรางค์ วัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร ก็ขอพรให้เป็นปีที่ดีสำหรับเต๋า แล้วก็ขอให้ทุกคน ได้รับพรกลับไปเช่นกัน เอาบุญมาฝากครับ ปีนี้เต๋าก็ 32 แล้วครับ มีอะไรท้าทายอีกหลายอย่างที่เต๋า จะทำเพื่อส่งมอบความสุขให้แฟนๆ ซึ่งเร็วๆนี้เต๋าเองก็จะมีอัลบั้มด้วย กับโปรเจกต์ หมอลำทรงเครื่อง ที่เรียกได้ว่าอยู่ในสายเลือด บวกกับทางผู้ใหญ่ไฟเขียวให้โอกาสเต๋าได้ทำตามความฝัน จะม่วนซื่นโฮแซวขนาดไหน รอติดตามกันได้เลยครับ”

เป็นศิลปินสาวสายฟิลลิ่งที่ใช้ความรู้สึกในการขับเคลื่อนทุกบทเพลงของเธอ    กับ Film Filmm (ฟิล์ม ฟิล์ม)  จากค่าย  M Beat Music  หลังจากเปิดตัวซิงเกิลแรก“ความเหงาสู้กลับ” ออกมาสะกิดหัวใจคนโสดกันไปแล้ว ล่าสุดเจ้าตัวพร้อมส่งซิงเกิลใหม่ “ไม่ต้องการความชัดเจน (It’s complicated)” ที่ต่อยอดมาจากความเหงามาสู่ความสัมพันธ์ครั้งใหม่..

สาว  Film Filmm  เล่าเบื้องหลังงานเพลงครั้งนี้ว่า .. “เพลงนี้เป็นเพลงช้าที่ว่าด้วยเรื่อง  ความรัก  ที่ไม่มีคำว่าสมหวัง  แต่ก็ไม่ใช่เพลงที่ผิดหวัง  เป็นเพลงรักในรูปแบบของ Film Filmm  ที่เราอยากถ่ายทอดเรื่องราวของความสัมพันธ์ที่เมื่อเรามีใครสักคนในชีวิต  โดยที่เราไม่ต้องระบุสถานะว่าเราคบกับใคร  หรือเราอาจจะไม่ได้ตั้งสเตตัสใน Facebook บอกว่าเรา  In Relationship  เพียงว่าการที่เราจะคบใครซักคน  แค่เรารู้กันสองคนว่า  เราพิเศษต่อกันแค่ไหน  เท่านั้นก็เพียงพอค่ะ  ก็เลยเป็นที่มาของเพลง “ไม่ต้องการความชัดเจน” เพลงที่ให้อารมณ์เหงาแต่ก็ไม่ได้อกหัก รักแต่ก็ไม่ต้องสมหวัง เพลงนี้ได้พี่ อุทัย บุนทรีรัตน์  เจ้าของเพลงดังอย่าง ปิดตาข้างนึง, ใจกลางความเจ็บปวด, ยิ้มอ่อนและมองบน, ซื้อกุหลาบให้ตัวเอง เป็นคนแต่งเนื้อร้องให้ค่ะ  ดนตรีเพลงนี้จะมีสีสันเครื่องเป่าเข้าผสมด้วย  เป็นอีกหนึ่งเพลงที่เราตั้งใจทำมากๆ  อยากให้ลองฟังกันดู  เผื่อใครที่กำลังมีความรักอยู่ในสถานะแบบเดียวกับในเพลงนี้ฟังแล้วอาจจะโดนใจกันนะคะ  เรามีมิวสิควิดีโอมาให้แฟนๆ ชมกันด้วย  ฝากติดตามและเป็นกำลังใจด้วยนะคะ” ติดตามฟังเพลง “ไม่ต้องการความชัดเจน(It’s complicated)”  เพลงบอกเล่ารักแบบไม่มีสถานะ จากศิลปินสาว  Film Filmm  ได้แล้ววันนี้

Official MV

            วง LOST CHIPS จากค่ายZIRCLE MUZIK (เซอร์เคิลมิวซิก) นำทีมโดย อะตอมญารินดาวัฒนาบุญเลิศ (นักร้องนำ/กีตาร์) , ปอนด์อังคารขอเจริญ (กีตาร์) , บี๋สหรัฐรัตนจินดาพันธุ์ (คีย์บอร์ด) และพีชสุพิชฌาย์ธนาภัทร (กลอง) พวกเขากลับมาพร้อมซิงเกิลที่จะเสกเพื่อนที่คอยให้คำปรึกษาอย่างเราให้กลายเป็นหมาในชั่วพริบตาและไม่ใช่หมาธรรมดาทั่วไปเพราะนี่คือ หมาหงอย

            LOST CHIPS พูดถึงเพลงนี้ ไอเดียของเพลงนี้คือการที่เราได้รับบทเป็นหมาค่ะมาจากเป็นประสบการณ์ตรงที่เวลาเพื่อนทะเลาะกับแฟนแล้วมาร้องไห้กับเราซึ่งเราก็เป็นคนที่คอยปลอบเขาคอยอยู่กับเขาเวลาที่เขาเจ็บมาแต่สุดท้ายเพื่อนเราเขาก็กลับไปหาอีกคนอยู่ดีซึ่งเพลงนี้แต่งโดยอะตอม (นักร้องนำ/กีตาร์)ค่ะและได้รับการคอมเมนต์และProducer จากเพื่อนๆในวงและพี่พลคชภัคผลธนโชติค่ะและเพลงนี้เป็นเพลงแรกที่เราได้เริ่มจากพาร์ทดนตรีก่อนแล้วอะตอมค่อยมาแต่งเนื้อเพลงต่อพวกเราตั้งใจทำกันมากค่ะ

            พูดถึงพาร์ทของ MVสำหรับเรื่องราวในMV เราคิดว่ามันชัดมากเลยค่ะองค์ประกอบหรือว่าเนื้อเรื่องในMV ไปกับเนื้อเพลงหมาหงอยมากๆค่ะแต่จะมีการปฏิวัติวงการหมาอยู่เบาๆนะคะไม่อยากสปอยเยอะถ้าใครยังไม่ได้ไปดูรีบไปดูกัน! จะได้เข้าใจเรื่องราวของ หมาหงอยไปด้วยกันนะ

            “สำหรับใครที่เป็นหมาหงอยหรือตกอยู่ในสถานการณ์นี้ไม่ต้องนอยด์ไปนะคะเพราะว่ามีพวกเราLOSTCHIPS เป็นหมาหงอยเป็นเพื่อนอยู่น้า<3  พวกเราอยากฝากทุกๆผลงานเพลงและก็ที่สำคัญที่สุดอยากฝากอัลบั้มของพวกเราLOSTCHIPS ด้วยนะคะคิดว่าน่าจะได้ปล่อยออกมาให้ทุกคนฟังเต็มๆในปีนี้แล้วและสุดท้ายพวกเราขอฝากเพลงหมาหงอยจากLOSTCHIPS ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจของทุกคนด้วยนะคะพวกเราตั้งใจกันมากๆหวังว่าทุกคนจะชอบกันนะคะมาเป็นชาวหมาหงอยไปด้วยกันน้า

เพลง“หมาหงอย – Lost Chips”

โฬม” หรือที่เรารู้จักในชื่อ “โฬม อาร์สยาม” ที่เคยมีเพลงฮิตน่ารักๆ อย่างเพลง “คิดถึงจนนอนไม่หลับ” ในวันที่หมดสัญญากับค่ายใหญ่และก้าวใหม่ในค่าย CHASE Record  ซึ่งมี ดิว วง CHASE ” คนที่แต่งเพลงแรกให้ตั้งแต่สมัย คิดถึงจนนอนไม่จนมาถึงเพลงใหมล่าสุดกับทางค่าย CHASE Record  กับเพลงในสไตล์ Pop ที่เป็นตัวตนของโฬมมากๆ ในเพลง พูดไปเขินไป

ทำไมต้อง “พูดไปเขินไป” ถ้าเรามีความรักหรือแอบชอบใครสักคนหนึ่งทุกๆการกระทำเขาจะดูน่ารักสายตาเราเสมอ แล้วมันก็คงไม่ใช่เรื่องง่ายเลยในการจะขอเขาเป็นแฟน เพราะนิสัยของโฬมก็ตามเนื้อหาเพลงนี้เลย

ส่วนเนื้อเพลงพูดถึงผู้ชายที่อยากขอคนที่แอบชอบเป็นแฟน แต่พูดทีไรก็รู้สึกเขินอายทุกทีพูดไปก็เขินไป หลักๆ เลยกลัวเขาไม่รับรัก พวกเราก็หวังว่าเพื่อนๆ และ FC โฬมจะชื่นชอบเพลงนี้ กับแนว Pop น่ารักๆ ฟังสบายด้วยน้ำเสียงของโฬมเอง และจากเนื้อร้องและทำนองในแบบของ “ดิว วง CHASE” ยังกลับมาทำงานเบื้องหลังให้โฬมด้วยเช่นเคย

พูดไปเขินไป – โฬม [OFFICIAL MV]

          เดินทางมาถึงหนังสั้นเรื่องสุดท้าย  “ของบ่แม่นของเฮา” ในโปรเจ็คอัลบั้ม  เพลง ‘รัก’ สู้ชีวิต  ของศิลปิน เน็ค  นฤพล  กับบทบาทอาชีพ สตั๊นแมนหนุ่ม  สู้ชีวิตที่รับบทหนักกว่าใคร แต่เป็นได้แค่เงาของคนอื่น

“ของบ่แม่นของเฮา”  เป็นเรื่องราวของเน็คที่เป็นสตั๊นแมน  ที่มักโดนกดขี่เวลาอยู่ในกอง  แต่เน็คก็ยังมีหวานใจ น้องฝ้าย สวัสดิการ สาวสวย หน้าตาละอ่อนที่คอยแอบเป็นห่วงเป็นใยเน็คอยู่ตลอดเวลา จนใครต่างๆ ก็มอง ว่า 2 คนนี้ต้องเป็นแฟนกัน  แต่น้องฝ้ายกลับไม่เคยยอมใจอ่อนให้เน็คเลยสักคร้ัง แล้ววันหนึ่งที่พี่พระเอกได้เข้ามาสนใจฝ้าย และชักชวนให้ฝ้ายมาเป็นนางเอก  ทำให้ฝ้ายมีท่าทีเปลี่ยนไป ครั้งนี้ชีวิตของเน็คที่ต้องสู้จากงานในบทบาท สตั๊นแมนแล้ว ที่หนักหนาสาหัสแล้ว   ยังมีศึกหัวใจที่ยังต้องสู้กับพระเอกอีก   

            “เรื่องนี้อารมณ์มันสวิงมากที่สุด เดี๋ยวเสียใจสุดๆ  แล้วก็กลับมาดีใจมากๆ อีก  อารมณ์กลับไปกลับมาค่อนข้างเยอะ  เป็นอีกเรื่องที่เล่นยากมากๆ  แล้วก็เป็นหนึ่งในห้าเรื่องที่ต้องใช้อารมณ์ในการแสดงมากๆ  รับบทเป็นสตั๊นแมนเป็นตัวแทนของคนที่เอาความเจ็บปวดแลกกับเม็ดเงิน ความสนุกของเรื่องนี้คือ คนดูจะได้ลุ้น  และเอาใจช่วนเน็คให้ต่อสู้และสมหวังในความรักครั้งนี้  ก็ต้องขอฝากหนังสั้นเรื่องสุดท้าย  ของบ่แม่นของเฮา ให้ติดตามชมกันเยอะๆนะครับ”

ศึกหัวใจครั้งนี้เน็คจะยอมแพ้อีกครั้งหรือไม่?  รอติดตามชมหนังสั้น “ของบ่แม่นของเฮา” พร้อมกันใน วันที่ 18 มีนาคม นี้  ทาง YouTube Grammy Gold Official 

#ของบ่แม่นของเฮา #เน็คนฤพล #เพลงรักสู้ชีวิต

เหลืออีกไม่กี่ชั่วโมง ที่ Real Fans ของ “James Bay” และ “Neil Frances” จะได้กดบัตร EARLY BIRD ราคา 2,500 บาท กับงาน Watersports และ Music Festival รับ Bangkok Summer Break อย่าง “Hola Shaka 2024″ เพื่อเข้าไปฟิน ไปอิน และเอนจอยโมเม้นท์ความประทับใจจาก Headliners และ Subliners ประจำปีนี้ที่บินตรงมาไทยแลนด์ เพื่อ Full Performance ต่อหน้าแฟนเพลงชาวไทยทุกคน มาย้ำกันอีกครั้งว่า วอร์มนิ้วรอ ปักหมุดเวลา 10 โมงเช้า 29 กุมภาพันธ์นี้ (พรุ่งนี้) กดบัตร “Hola Shaka 2024” พร้อมกัน พลาดแล้วจะเฟลน้าา … พูดเลยยย

กดบัตร ”Hola Shaka 2024″ ได้ที่นี่: https://www.ticketmelon.com/ripcurl/holashaka2024

#RipCurlThailand #HolaShaka #HolaShaka2024

โรงละครเลอทาน่า ชวนระเบิดความมันส์กับไปกับคอนเสิร์ตบอดี้สแลม (Bodyslam) วงดนตรีร็อกระดับตำนานของเมืองไทย ด้วยสไตล์เพลงร็อกที่ผสมผสานกับดนตรีแนวโพรเกรสซิฟร็อก นำโดย ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย พร้อมด้วยสมาชิกแบบเต็มวง พร้อมถ่ายทอดทุกอารมณ์ ทุกเรื่องราว ผ่านบทเพลงที่จะมาสะกดแฟนเพลงบนเวทีของโรงละครเลอทาน่า ย่านบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ

โดยคอนเสิร์ต บอดี้สแลม (Bodyslam) จะจัดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2567 เวลา 19.30 เป็นต้นไป ณ โรงละครเลอทาน่า สามารถสำรองที่นั่ง และ จองห้องพักได้ที่ LINE @ : @letana  หรือคลิก https://lin.ee/eb53mP1

#เลอทาน่า #Letana #LetanaHotel #LetanaHotelandRestaurant24Hrs

เรียกว่าฮอตจนฉุดไม่อยู่จริงๆ สำหรับนักแสดงสุดฮอต “โฟร์ท-ณัฐวรรธน์ จิโรชน์ธิกุล” สังกัด “GMMTV” คอนเทนต์โพรไวเดอร์ชั้นนำของเมืองไทย ในเครือบริษัท “เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน)” ที่เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนคลับอย่างถล่มทลาย ล่าสุดคว้ารางวัลสาขา “คนดังดาวรุ่งชายแห่งปี” จากผลงานซีรีส์ “Our Skyy 2 แฟนผมเป็นประธานนักเรียน” ในงานประกาศรางวัล “สนุกสุดจัด…ที่สุดแห่งปี 2023” จัดโดยเว็บไซต์สนุกดอทคอม ที่มาจากการโหวตแบบไม่มีค่าใช้จ่ายจากแฟนๆ ทั้งไทยและต่างประเทศ โดย “โฟร์ท” เผยว่า “รู้สึกดีใจมากๆ และขอขอบคุณทาง Sanook.com ที่มอบรางวัลนี้ให้กับผม และที่สำคัญก็ขอขอบคุณแฟนๆ ทุกคนที่ช่วยกันโหวตให้ผมได้รับรางวัลในครั้งนี้นะครับ ก็ขอฝากติดตามผมในผลงานอื่นๆ ต่อไปด้วยนะครับ” โดยงานนี้สร้างความดีใจให้กับเจ้าตัวเป็นอย่างมากที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ พร้อมขอบคุณแฟนๆ ที่ติดตามผลงาน และให้การสนับสนุนมาโดยตลอดอีกด้วย #โฟร์ทณัฐวรรธน์ #Fourthnattwat

ห่างหายจากเพลงล่าสุดกว่าครึ่งปี หลังจากที่ปล่อยเพลง ” รักแต่ปากอย่ารัก”  ในแนว Pop Jazz  วันนี้ “หนิง ไรวินทร์ วงศ์เตโชศิลป์” หรือ “หนิง เดอะวอยซ์” ปี 2019 ทีมโค้ช เจนนิเฟอร์ คิ้ม กลับมาพร้อมด้วยซิงเกิ้ลใหม่ “เหนื่อย” ที่เพิ่มความหนักแน่นของดนตรีด้วยแนว และเนื้อหาที่เข้มข้นเหมือนเดิม ซึ่งเพลงนี้ปล่อยออกมาในเดือนกุมภาพันธ์ ฉลอง Bad Valentine ให้กับคนที่เหนื่อยจากความรักที่ไม่เห็นค่า

เพลง เหนื่อย ที่เล่าถึงความรู้สึกของความเหนื่อยในความรัก การทุ่มเท การอดทนกับคนที่ไม่ใช่มามากพอ สุดท้ายเราก็ต้องออกก้าวเดินต่อไปในแบบของเรา เพลงนี้หนิงได้แต่งเนื้อร้อง ทำนองด้วยตัวเอง ที่มาเกิดจาก ความเหนื่อยจากทุ่มเท ทำให้ทุกอย่าง โดยไม่เคยเห็นค่าเลย เหมือนเราเป็นคนโง่ โดยมีการใช้คำที่กระแทกใจใส่ในเนื้อเพลงด้วย ก็เลยแต่งเนื้อเพลง ให้เนื้อหาตรงตามชื่อเพลงเลย หวังว่า เพลงนี้คงจะเหมาะกับคนที่เจ็บปวด ผิดหวัง เสียใจในความรัก จนเหนื่อยไปกับมัน แต่หนิงก็ขอเป็นกำลังใจให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดีนะคะ

เหนื่อย – หนิง ไรวินทร์ ( official MV )

เพิ่งปล่อยเพลงและเอ็มวีมาแค่ 5 วัน  สำหรับเพลง “ว่าว” กับความเศร้าบทหใม่ของ มีนตรา อินทิรา  ก็มียอดคนดูทะลุ 1 ล้านวิวไปแล้ว  กับเพลงที่มีความหมายโดนใจคนที่กำลังอยู่ในสถานะรักคนมีเจ้าของ  ฝีมือการแต่งเพลงและโปรดิวซ์โดย แบงค์ รัฐวิชญ์ อนันต์พรสิริ ที่ตั้งใจทำดนตรีและเขียนเรื่องราวให้ทัชใจคนฟังมากที่สุด

          แบงค์ รัฐวิชญ์ ได้ Live ใน Tiktok  เล่าถึงที่มาของเพลง “ว่าว”  ให้แฟนๆ ฟังว่า  โมเดลการแต่งนี้คล้ายกับเพลง “นะหน้าทอง” มาก คือได้ท่อนฮุคมาก่อน ทำให้ต้องหาท่อนพรีฮุคที่มันสู้ท่อนฮุคได้ ซึ่งเป็นวิธีการทำงานแบบ แบงค์ รัฐวิชญ์ ถ้ามีท่อนฮุคที่เรารู้สึกว่าดีแล้ว  เราต้องหาท่อนพรีฮุคที่ดีด้วย ก็เลยหาเมโลดี้ที่คิดว่าจำได้แน่นอน แล้วค่อยหาคำใส่เข้าไป ก็เลยได้ท่อนนี้ออกมา  “ปล่อยให้ลอย ละ ลอยปล่อยให้ลอย ละ ลอย ละ ลอยให้ความรักพัดพาฉันไป”  มันทำให้เห็นภาพว่าวที่ลอยอยู่บนฟ้าเลย   ส่วนเรื่องของการอะเรนจ์เพลงมันแบงค์อยากทำให้ทัชใจคนฟังมากที่สุด   ก็เลยทำออกมาฟีลประมาณนี้ มีกีต้าร์โปร่ง เสียงสตริงลอยๆ  มันอาจจะฟัง ดูเรียบๆ แต่รู้สึกว่ามันสื่อสารเมสเสจของเพลงได้อย่างชัดเจน  พอฟังตอนที่เพลงมันเสร็จแล้ว  รู้สึกว่ามันกลมกล่อม ใครที่ยังไม่ได้ฟังเพลง “ว่าว” ของศิลปิน  มีนตรา อินทิรา  ตามไปฟังและดูเอ็มวีได้แล้วที่

#ว่าวเต็มฟ้าวาเลนไทน์ #ว่าวมีนตราอินทิรา #วาเลนไทน์ #BlackValentine #valentine #อกหัก #ความรัก

#แกรมมี่โกลด์ #grammygold #GMMMusic #grammygoldofficial #เพลงลูกทุ่ง #ลูกทุ่ง

ปล่อยภาพเปิดตัวซิงเกิลใหม่ในสไตล์ portrait โทนแดงฉ่ำ ราวกับจะเกริ่นว่า การมาของเพลงใหม่ในครั้งๆนี้ ซ่อนไปด้วยความเจ็บปวดที่พร้อมจะปะทุซัดอารมณ์ชาวร็อก หลังจากปล่อยเพลง “ชีวิตหลังความตาย” ไปเมื่อปีที่แล้ว ที่ปลุกพลังชาวเรโทรเรี่ยนให้กลับมาอีกครั้ง คราวนี้ Retrospect ก็พร้อมที่จะสาดความหนักหน่วงอย่างต่อเนื่องกับเพลงล่าสุด ‘อยู่เพื่อจำ (Irreplaceable)’ ซิงเกิลใหม่ที่เขียนโดยฟร้อนท์แมนของวงอย่าง “เก้า จิรายุ” นักร้องนำ กับเนื้อหากระแทกใจคนที่ไม่สามารถลืมอดีตได้ ถ่ายทอดความรู้สึกของการถูกพรากทุกอย่างในชีวิต แต่ก็ยังดิ้นรนให้มีชีวิตอยู่เพื่อจดจำถึงคนที่รัก ถึงแม้จะเจ็บปวดก็ยินยอมเพื่อขอแค่ได้จำถึงแม้มันจะไม่ได้กลับมาแล้ว

ในส่วนของดนตรีเพลงนี้เดิมที “เก้า” ขึ้นโครงดนตรีมาเป็นเพลงช้า จากนั้นสมาชิกทั้ง 3 คน “บอม, เบิร์ธ และ น็อต” ช่วยกันใส่เครื่องดนตรีต่างๆ เข้าไป จนออกมาเป็นเวอร์ชั่นนี้ ที่บีทเพลงสามารถโยกได้อย่างที่ทุกคนได้ฟัง เป็นเพลงรักที่ไม่อ่อนแอจนเกินไป แต่ก็บาดลึกไปกับเมโลดี้และเนื้อเพลงในแบบ Retrospect นอกจากซาวด์ที่ชวนโยกสะใจแล้ว มิวสิกวิดีโอเพลงนี้ก็ยังได้ผู้กำกับฝีมือฉกาจอย่าง DIRECTORNET มากำกับ ที่จะพาทุกคนระทึกไปกับรัตติกาลในคืนพระจันทร์เต็มดวง ที่มนุษย์หมาป่าจะกลายร่าง พร้อมสูญเสียความทรงจำตอนเป็นมนุษย์ไป แต่สิ่งนึงที่ทำให้เขาสามารถคงความเป็นมนุษย์เอาไว้ได้ คือความรักและความทรงจำที่มีต่อคนรัก ที่เขาไม่อยากสูญเสียไป ต่อให้จะทรมานแค่ไหนก็ตาม

อยู่เพื่อจำ (Irreplaceable) – Retrospect「Official MV」

#Retrospect #อยู่เพื่อจำ #genierecords

                เพลงใหม่ล่าสุด “ว่าว”  ของศิลปินสาวสุดฮอต  มีนตรา อินทิรา  นอกจากความหมายและอารมณ์เพลง จะกระแทกใจคนอกหักไปรักคนมีเจ้าของที่ฟังแล้วต้องน้ำตาซึม  งานนี้ MV ยังตอกย้ำความเศร้ากับเรื่องราวความรักระหว่างช่างตัดผมสาวและครูหนุ่มจากประเทศจีนนางเอกเอ็มวีที่ไปหลงรักหนุ่มจีนโดยที่ไม่รู้ว่าเค้ามีแฟนแล้ว

มิวสิควีดีโอเพลง “ว่าว”  ถึงแม้มีนตราจะไม่ได้แสดงเอง  แต่ก็ขอเข้าฉากแว่บไปแว่บมาในบทเพื่อนนางเอก  และมาในไลน์ซิงค์กับลุคสาวผมลอน ชุดขาวสวยสะดุดตา กับการถ่ายทอดอารมณ์การร้องที่อินไปกับความเศร้าของเพลงกับภาพที่ออกมาสวยงาม รับรองถูกใจแฟนๆอย่างแน่นอน     สำหรับมิวสิควีดีโอเพลง “ว่าว”  หลังจากปล่อยแค่วันเดียวก็ติดเทรนด์เพลงในมาแรง  แถมยอดวิวยังพุ่งไม่หยุดล่าสุดกับตอนนี้ที่ปาไป 500,000 กว่าวิว เรียบร้อย

#ว่าวเต็มฟ้าวาเลนไทน์ #ว่าวมีนตราอินทิรา #วาเลนไทน์ #BlackValentine #valentine #อกหัก #ความรัก

#แกรมมี่โกลด์ #grammygold #GMMMusic #grammygoldofficial #เพลงลูกทุ่ง #ลูกทุ่ง

อิ้งค์ วรันธร เบอร์หนึ่งเจ้าหญิงแห่งเพลงซินธ์ป๊อป แท๊กทีม 4EVE เกิร์ลกรุ๊ปตัวท็อปที่มาแรงที่สุดแห่งปี รับคำชวน คิง เพาเวอร์ ขึ้นมินิคอนเสิร์ต ในงานแถลงข่าว THE POWER BAND 2024 SEASON 4 เวทีประกวดวงดนตรีสากลคุณภาพระดับประเทศ รับรองว่าทั้งอิ้งค์ วรันธร และสาว ๆ วง 4EVE เตรียมโชว์อัดแน่นทั้งร้องและเต้น เรียกว่าเคมีเข้ากันสุดๆ ชนิดที่ไม่เคยเห็นที่ไหน  แฟนคลับปักหมุดวันที่ 27 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 14.00 น. ณ  คราวน์ เอเทรียม
คิง เพาเวอร์ รางน้ำ

#อิ้งค์วรันธร  #4EVE  #KingpowerThaipowerพลังคนไทย  #ThePowerBand  #LetTheMusicPowerYourWorld

เป็นเรื่องราวดีๆ รับปี 2024 ของ  “อะตอม-ชนกันต์ รัตนอุดม” ศิลปินและนักแต่งเพลงชื่อดัง  ที่นอกจากจะมีข่าวดีเข้าพิธีแต่งงานกับแฟนสาวไปเมื่อเร็วๆนี้แล้ว  อะตอมยังได้มีการเซ็นสัญญากลับมาร่วมงานกับค่ายเพลงเดิม White Music ในเครือ GMM MUSIC

และในโอกาสพิเศษนี้ “อะตอม” ได้มีการปล่อยเพลงรักความหมายสวยงามออกมาชื่อ  “ดีดี”  ซึ่งเป็นเพลงที่อะตอม มอบให้ภรรยาเป็นของขวัญวันแต่งงาน    และเพลงนี้สามารถเป็นอีกหนึ่งเพลงที่ส่งต่อให้กับ คู่รัก อีกหลายๆคู่ที่ต้องการขอบคุณทุกช่วงเวลา ที่มีความรักดีดีส่งต่อกัน เป็นการเริ่มต้นใหม่ที่สวยงามกับบทเพลงที่มีความหมาย  “ดีดี”  และการกลับมาร่วมงานกับค่ายเดิมที่เปรียบเหมือนบ้านที่อบอุ่นและคุ้นเคย ติดตามผลงานเพลงนี้ได้ที่ 

รวมถึงติดตามข่าวสารได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ WHITE  MUSIC   

นาทีนี้ไม่มีครอบครัวไหนน่ารัก น่าเลิฟไปกว่า บีม-ออย และครอบครัวตันจรารักษ์ ครอบครัวแห่งสีสัน ที่ลุยจัดเต็มทุกกิจกรรมการเรียนรู้แบบไม่กลัวแบคทีเรีย FC ที่อยากพบพี่ธีร์-น้องพีร์ พ่อพ่อ และหม่ามี้ แบบใกล้ชิด พร้อมเก็บเคล็ดลับดูแลสุขอนามัยให้สะอาดทั้งตัว ชัวร์ทั้งบ้าน ต้านไหวทุกกิจกรรม สร้างเกราะป้องกันเชื้อแบคทีเรีย ตัวการก่อโรคต่างๆ ของครอบครัวตันจรารักษ์ ไปเจอกันได้ที่งานแถลงข่าว ครีมอาบน้ำ คิเรอิคิเรอิ แอนตี้แบคทีเรีย สะอาดทั้งตัว ชัวร์ทั้งบ้าน และสนุกสนานไปกับโซนกิจกรรมมากมายภายในงาน ในวันศุกร์ที่ 16 ก.พ.นี้ เวลา 17:30 – 18:30 น. ณ Zone Eden, ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ยังมีกิจกรรม ของรางวัล และความสนุกต่อเนื่องในวันที่ 17-18 ก.พ. 2567 อีกด้วย

เคยส่งเพลงเศร้าเคล้าน้ำตาให้แฟนๆ ได้อินกันไปแล้วกับเพลง “โคตรไม่โอเค” ซิงเกิลชวนเจ็บเปิดตัวนักร้องเสียงดีมากความสามารถ “Konoom” ขนม – พิชญานิน ก้อนอินทร จากค่าย   M BEAT MUSIC   ล่าสุดขนมขอเปลี่ยนฟีลส่งเพลงจังหวะมีเดียม  ชวนเหล่าคนโสดทั้งหลายฟังเพลง “มูยังไงให้ได้แฟน (Wish you be mine) เพื่อวาเลนไทน์ที่จะถึงนี้จะได้ไม่โสดกันอีกต่อไป…

งานนี้ ขนม เผยเบื้องหลังงานเพลงนี้ให้ฟังว่า “จุดเริ่มต้นของเพลงนี้มาจากช่วงปลายปี  ที่ผ่านมา  มีเพื่อนๆ ของขนมหลายคนเริ่มแต่งงานกันแล้ว  แถมเพื่อนสนิทของขนมก็มีแฟนไปหมาดๆ  อีกคน  ซึ่งตอนนี้เราเป็นคนที่โสดคนเดียวในกลุ่ม  ซึ่งขนมก็เลยตั้ง Mission ไว้ว่าปีนี้ทำยังไงให้เราหนีจากความโสด และหนทางเดียวที่เราเลือกคือเริ่มมูทุกวิถีทางค่ะ  เพลงนี้เป็นเพลงจังหวะมีเดียม ฟังสนุก     แต่เนื้อหาเพลงค่อนข้างจุกหัวใจค่ะ  เพราะตอนนี้คนโสดเยอะที่อยากมีใครซักคน  แต่ไม่รู้ว่าจะทำยังไง  เลยต้องพึ่งเทพ เทวดา ฟ้าดิน  ก็เป็นที่มาของเพลงนี้ค่ะ  เรามูได้ทุกสถานการณ์  ถ้าเราจะมูขอเรื่องความรัก ให้หัวใจเรามีใครซักคนเข้ามาค่ะ  ซึ่งใครที่ยังโสดแบบเดียวกับขนม  ลองเปิดเพลงนี้ฟังกัน แล้วโยกตามเพลงนี้  พร้อมกับตะโกนออกไปว่า “โสดนานเกินไปแล้ว ไม่อยากจะโสดอีกแล้ว” ให้เทพบนสวรรค์ ได้ยินค่ะ  สุดท้ายนี้ถ้าใครชอบและฟังเพลงนี้  ขนมก็ขอให้ทุกคน Happy in Love กันทุกคนไปเลยนะคะ ”

เอ้า!! สายมูขอความรักทั้งหลาย  ฝากติดตามฟังเพลง ““มูยังไงให้ได้แฟน (Wish you be mine) ซิงเกิลที่ 2 จากKanoom ได้แล้ววันนี้ทาง 

และ ติดตามผลงานของ  Kanoom  ได้ทาง Facebook : M Beat Music , Instagram ,  Youtube Channel , Twitter , Tiktok : @mbeatmusiclabel

#มูยังไงให้ได้แฟน #wishyoubemine #KANOOM #MBeatMusic

กรุงเทฯพ ประเทศไทย 12 กุมภาพันธ์ 2567 จบลงอย่างอบอุ่นกับคอนเสิร์ตสุดพิเศษของศิลปินซูเปอร์สตาร์ระดับโลก เอ็ด ชีแรน (Ed Sheeran) เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา ณ UOB LIVE ศูนย์รวมการจัดงานที่ล้ำสมัยแห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ บนชั้น 6 ของศูนย์การค้า เอ็มสเฟียร์ (EMSPHERE) โดยคอนเสิร์ตสุดพิเศษนี้ จัดขึ้นในโอกาสพิเศษเพื่อฉลองการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ UOB LIVE ซึ่งเอ็ด ชีแรน ได้พาแฟน ๆ เหล่าลูกค้า UOB สัมผัสประสบการณ์ที่อบอุ่น เป็นกันเอง และน่าจดจำ หลังจากคอนเสิร์ตใหญ่ “+ – = ÷ x Tour”  ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน

การแสดงสุดพิเศษในชื่อ “An Evening with Ed Sheeran” เปิดตัวด้วยการแสดงจากศิลปินรับเชิญอย่าง คาลัม สก็อต (Calum Scott) ที่มาพร้อมเสน่ห์และพรสวรรค์ด้านการร้องเพลงอันน่าหลงใหล ในช่วงแรกของการแสดง เอ็ด ชีแรนได้เล่าถึงชีวิตของเขา และช่วงเวลาแห่งความยากลำบากต่างๆ ผ่านเพลงจากอัลบั้ม “Subtract” และ “Autumn Variations” และไม่พลาดที่จะเล่นเซ็ตลิสต์เพลงชื่อดังที่รู้จักไปทั่วโลกอย่าง “Thinking Out Loud”, “Perfect” และ “Shape of You” ในช่วงหลัง และปิดท้ายด้วยการร้องสดในเพลง “After Glow” ด้วยเสียงร้องที่เต็มไปด้วยจิตวิญญาณอันเป็นเอกลักษณ์ สร้างความประทับใจในบรรยากาศที่อบอุ่น ให้ความรู้สึกที่พิเศษแก่บรรดาแฟนเพลงที่มาอย่างเต็มฮอล์

คอนเสิร์ตเปิดตัว UOB LIVE ครั้งแรกจากนักร้อง-นักแต่งเพลงเจ้าของรางวัลมากมายอย่าง เอ็ด ชีแรน ถือเป็นค่ำคืนแห่งประวัติศาสตร์ของ UOB LIVE ที่ได้ตอกย้ำจุดยืนในฐานะจุดหมายปลายทางชั้นนำสำหรับความบันเทิงระดับโลกในประเทศไทย สถานที่จัดงานแห่งนี้เต็มไปด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยระดับโลก และสามารถรองรับผู้เข้าร่วมงานได้กว่า 6,000 คน ซึ่งเป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการแสดงอย่างใกล้ชิดของ เอ็ด ชีแรน และยังสร้างประสบการณ์สุดพิเศษให้แก่ศิลปินและแฟนคลับอย่างแท้จริง

เครก กรอสสาร์ท ผู้จัดการทั่วไปของ UOB LIVE กล่าว “เรารู้สึกตื่นเต้นกับความสำเร็จในคอนเสิร์ตสุดพิเศษของ เอ็ด ชีแรน ที่ UOB LIVE เป็นอย่างมาก งานนี้แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของสถานที่จัดงานของเราอย่างแท้จริงในการมอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับทั้งศิลปินและผู้ชม เราหวังว่าจะได้ต้อนรับศิลปินระดับโลก และศิลปินชาวไทยมากความสามารถอีกมากมายในอนาคตอันใกล้นี้ เราพร้อมที่จะเป็นศูนย์กลางการจัดงานไลฟ์เอ็นเตอร์เทนเมนต์แบบครบวงจร เพื่อตอบสนองทุกความต้องการของการจัดงานอีเวนต์ ทุกรสนิยมและความชอบ”

เตรียมพร้อมกับความมหัศจรรย์ที่กำลังจะเกิดขึ้น ณ จุดหมายปลายทางแห่งใหม่ความบันเทิงแห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ ด้วยไลน์อัพคอนเสิร์ตที่เรียงรายกันมาอย่างไม่ขาดสาย อาทิ วงร็อกสัญชาติไทยชื่อดัง Slot Machine EXIT TO ENTER WORLD TOUR 2024 ศิลปินระดับโลก Tom Jones : Ages & Stage Tour – Bangkok ศิลปินคลื่นลูกใหม่มาแรง est Cola Presents Jeff Satur: Space Shuttle No.8 Asia Tour in Bangkok และ วงร็อคอินดี้จากญี่ปุ่น เจ้าพ่อเพลงประกอบหนังและอนิเมะชื่อดัง RADWIMPS WORLD TOUR 2024 “The way you yawn, and the outcry of Peace” in Bangkok เป็นต้น

            เจฟ ซาเตอร์ (Jeff Satur) ศิลปินหนุ่มสุดฮอตมากความสามารถ ที่โดดเด่นด้วยสไตล์และเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ชวนให้แฟนๆ หลงไหล กับความสามารถที่หลากหลาย และล่าสุดกับการทำหน้าที่เมนเทอร์ (Mentor) ในรายการไอดอล เซอร์ไวเวอร์ (Idol Survivor) ‘CHUANG ASIA’ ทางสตรีมมิ่ง WeTV (วีทีวี) ที่ร่วมด้วย เตนล์ (TEN LEE), ไมค์ พิรัชต์ และ เนเน่ พรนับพัน โดยมี “แจ็คสัน หวัง” ซูเปอร์สตาร์ระดับโลก เป็นลีดเมนเทอร์ (Lead Mentor) หลังจากรายการปล่อยออกมาให้ชมตอนแรกก็ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี ทำให้ เจฟ ซาเตอร์ ที่เป็นที่น่าจับตามองทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ และความฮอตจนฉุดไม่อยู่! กับการประกาศคอนเสิร์ตใหญ่ในประเทศไทย “est Cola Presents JEFF SATUR: SPACE SHUTTLE NO.8 ASIA TOUR IN BANGKOK”  ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการทัวร์คอนเสิร์ตใน 6 เมืองใหญ่ในเอเชีย ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 20 เมษายน 2567 ที่ยูโอบี ไลฟ์ ศูนย์การค้าเอ็มสเฟียร์ โดยเปิดขายบัตรเพียงไม่นานก็ Soul Out ทันที! จนต้องเปิดการแสดงรอบที่ 2 ในวันที่ 21 เมษายน 2567 เพื่อตอบรับกระแสความต้องการของแฟน ๆ  โดยสามารถซื้อบัตรกันได้แล้วที่ https://www.thaiticketmajor.com

            พร้อมกับปล่อยซิงเกิลล่าสุด  “ซ่อน(ไม่)หา (Ghost)” จนกลายเป็นซิงเกิลฮิตบนยูทูบ เมื่อมียอดชมกว่า 14 ล้านวิว โดยใช้เวลาไม่ถึงเดือน ซึ่งเป็นการยืนยันว่า ณ เวลานี้ เจฟ ซาเตอร์ คือศิลปินฮอตสุด ๆ แถวหน้าของเมืองไทย

และในเดือนกุมภาพันธ์ การรอคอยครั้งสำคัญสำหรับแฟนเพลงก็สิ้นสุดลง เมื่ออัลบั้มชุดแรกในชีวิตของ เจฟ ซาเตอร์  “Space Shuttle No.8”  ถูกส่งมาให้ฟังกันเรียบร้อยแล้ว โดยในอัลบั้มจะมีเพลงที่ไม่เคยปล่อยออกมาให้ฟังกันถึง 3 เพลง พร้อม ๆ กับการปล่อยอัลบั้ม  ซึ่ง 1 ใน 3 ซิงเกิลใหม่นั้นคือ “ส่วนน้อย (Yellow Leaf)” เพลงบัลลาด อะคูสติก ซึ้ง ๆ เน้นเสียงร้องที่เต็มไปด้วยการสื่ออารมณ์ถึงความรักที่มีให้ใครสักคนอย่างลึกซึ้ง จึงกลายเป็นเพลงรักที่ใคร ๆ ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ฟังแล้วถึงกับน้ำตาซึมในความหมายและน้ำเสียงของเจฟที่ถ่ายทอดออกมาได้เป็นอย่างดี โดยมิวสิกวิดีโอของ “ส่วนน้อย (Yellow Leaf)” จะมาขยายเรื่องราวจากมิวสิกวิดีโอ “ซ่อน(ไม่)หา (Ghost)” และเป็นบทสรุปความเป็นไปของตัวละคร และความสัมพันธ์ของพวกเขา ซึ่งถูกถ่ายทอดออกมาได้อย่างน่าติดตาม ซึ่งในช่วงเพียงข้ามวันมิวสิกวิดีโอเพลง “ส่วนน้อย (Yellow Leaf)”  ก็พุ่งติด Trending อันดับ4  บน YouTube ของประเทศไทยที่แรงตีคู่ไปกับเพลง “ซ่อน(ไม่)หา (Ghost)” ที่ยอดวิวพุ่งทะยานไปติด YouTube Global Chart อีกด้วย

 โดย “ เจฟ ซาเตอร์  ” เผยว่า… เพลง “ซ่อน(ไม่)หา (Ghost)” ตอนแรกก็เป็นเนื้อหาที่หนักกว่านี้มากๆ มันไม่ได้หนักในเชิงเอ็กซ์ตรีมนะครับ แต่เพลงค่อนข้างดาร์ก แล้วก็ปรับกันกับทีมจนได้ออกมาเป็นเวอร์ชั่นนี้  และก็คิดไม่ถึงว่าจะมีใครซ่อนใครบางคนไว้เยอะขนาดนี้  ขอบคุณจริงๆ ที่ชอบเพลงนี้ และก็เป็นแทร็กหนึ่งที่สร้างปรากฎการณ์ให้กับอัลบั้มนี้เลยเหมือนกันครับ ที่ทำให้ทุกคนได้รู้จักตัวผม เพลง และอัลบั้ม “Space Shuttle No.8” ด้วย หวังว่าจะชอบผีตัวนี้ตัวน้อยๆ นี้ และฝากเพลง “ส่วนน้อย (Yellow Leaf)” เพลงที่เป็นภาคต่อ “ซ่อน(ไม่)หา (Ghost)”  อยากให้ทุกคนติดตามบทสรุปในMV. ว่าจะเป็นอย่างไร  สำหรับอัลบั้ม “Space Shuttle No.8”  ตอนนี้มันเป็นความตื้นเต้นของผมมาก ที่ทุกๆคนจะได้ฟังอัลบั้มแรกของผม และคิดว่าทุกคนคงตื่นเต้นเหมือนกันครับสัมผัสกับอัลบั้มแรกของ เจฟ ซาเตอร์ ‘Space Shuttle No.8’ และทุกซิงเกิลคุณภาพ  ได้จากทุกสตรีมมิ่ง และห้ามพลาด! เรื่องราวที่เป็นบทสรุปของมิวสิกวิดีโอ “ซ่อน(ไม่)หา (Ghost)” ใน “ส่วนน้อย (Yellow Leaf)” ได้จากยูทูบ Jeff Satur  ก่อนไปเป็นส่วนหนึ่งของคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกในบ้านเราของเจฟ ซาเตอร์ ‘est Cola Presents JEFF SATUR: SPACE SHUTTLE NO.8 ASIA TOUR IN BANGKOK’ 20-21 เมษายนนี้!!

MV “ส่วนน้อย (Yellow Leaf)”

MV. “ซ่อน(ไม่)หา (Ghost)”  

“แทนไท ไทดอลมิวสิค”  หนุ่มน้อยวัยสดใสมากับเพลงใหม่ล่าสุด “ตัวตึงคนเหงา”เป็นเพลงอีสานจังหวะดนตรีสมัยใหม่ฟังสบายๆในช่วงเทศกาลแห่งความรัก “วันวาเลนไทน์”  เนื้อหาของเพลงพูดถึงคนโสดสายเหงา ที่คนรอบตัวดันมีแฟนมีคู่กันหมดเหลือแต่ตัวเองที่ต้องเหงาต้องโสดแบบนี้มานานจนอยากจะมีใครสักคนให้ได้ใช้หัวใจให้หึงบ้าง คิดถึงบ้างก็ได้ แต่หวังว่าจะได้เจอใครคนนั้นที่จะมาใช้คำว่า “รัก” มาลบคำว่า “เหงา” ออกจากหัวใจ ให้ไม่ต้องกลายเป็น “ตัวตึงคนเหงา” อีกต่อไป  โดยได้นักแต่งคำร้อง-ทำนอง ณัฐพงศ์ สารบุตร(โดนัท)  เรียบเรียง เอ็ม นาโนน

ส่วนมิวสิกวิดีโอ นั้น  เป็นการร่วมงานกันครั้งแรก กับผู้กำกับ ยรรยง คุรุอังกูร(เสือ) ผู้กำกับคุณภาพที่ฝากฝีมือการกำกับไว้มากมาย ทั้งภาพยนต์ ซีรีส์ และ มิวสิกวิดีโอ  อาทิ อัลเทอร์มาจีบ, App War, ซีรีส์ NETFLIX เกมชนคนโสด, มิวสิกวิดีโอ เพลงเรื่องที่ขอ ฯลฯ    โดยเรื่องราวมิวสิกวิดีโอ เป็นการนำเสนอมุมความเหงาของ “แทนไท” ในบรรยากาศที่รอบข้างอบอวลไปด้วยความรัก ในช่วงวันวาเลนไทน์  และเพลงนี้ ก็ได้นางเอกสาว Influencerชาวจีน AURORA หรือที่ทุกคนรู้จัก จากคลิป “น้องเต้าหู้”  ที่เป็นไวรอลดังใน TikTok มารับเล่น MV ครั้งแรก ในบทของนักเรียนแลกเปลี่ยน ที่มาทำให้คนเหงาสายตัวตึง อย่าง “แทนไท”กลายเป็นความสดใสขึ้นมาทันที ซึ่งเป็นอีกหนึ่ง มิวสิกวิดิโอภาพสวย เนื้อเรื่องน่ารัก แถมมีท่าเต้นง่ายๆ ที่สามารถเอาไปเต้นตามกันได้

MV #“ ตัวตึงคนเหงา”

#แทนไทไทดอลมิวสิค

หลังจากวง COCKTAIL ประกาศแจ้งการสิ้นสุดวงในปี 2568 ให้แฟนเพลงได้ทราบล่วงหน้าถึง 2 ปี ก็ทำเอาแฟนๆต่างรู้สึกใจหายไม่น้อยกับวงดนตรีที่อยู่มาหลายยุคสมัย ตั้งแต่ยุคอินดี้ที่ทำกันเองจนเดินทางมาถึงการเป็นศิลปินสังกัด GeneLab ในเครือ GMM Music ณ ปัจจุบัน กับ 4 สมาชิกที่ประกอบไปด้วย โอม-ปัณฑพล ประสารราชกิจ (ร้องนำ) เชา-ชวรัตน์ หรรษคุณาฒัย (กีตาร์) ปาร์ค-เกริกเกียรติ สว่างวงศ์ (กีตาร์เบส) และ ฟิลิปส์ เปรมสิริกรณ์ (กลอง) ซึ่ง ณ เวลานี้ไม่ว่า COCKTAIL ไปแสดงสดที่ไหน แฟนๆก็แห่ตามไปรอชมกันแน่นขนัด

โดยทางวงได้ประกาศ Timeline ออกมาดังนี้ว่า ตลอดปี 2567 วง COCKTAIL จะรับงานจ้างเป็นปีสุดท้าย และในเดือนพฤษภาคมนี้ จะมี “COCKTAIL : ข้อสอบ” คอนเสิร์ต + Meet & Greet รูปแบบพิเศษ ที่จะจัดขึ้นที่ LIDO Connect ส่วนในปี 2568 จะมีคอนเสิร์ต EVER LIVE คอนเสิร์ตใหญ่เต็มรูปแบบครั้งสุดท้าย และ EVER TOUR ทัวร์คอนเสิร์ตอำลาทั้ง 76 จังหวัด

สำหรับใครที่อยากไปพบกับพวกเขาและเก็บประสบการณ์ร่วมกันในระยะเวลา 2 ปีที่เหลือนี้ สามารถติดตามข้อมูลต่างๆ และอัพเดทตารางงานในแต่ละเดือนได้ใน Social Media ทุกช่องทางของวง

#CheersCOCKTAIL #COCKTAILTOUR2024

_______________________________

COCKTAIL Timeline

พฤษภาคม 2567

COCKTAIL : ข้อสอบ”

An Interactive Residency Meet & Greet Show Live At LIDO Connect

Concert Meet & Greet ครั้งแรกที่ผู้ชมสามารถร่วมกันออกแบบ Setlist ได้ด้วยการตอบข้อสอบ จากบทเพลงกว่าร้อยบทเพลงของ COCKTAIL สู่ Setlist การแสดงที่คุณถูกใจ

มาร่วม DIY การแสดงของ COCKTAIL ไปด้วยกันตลอดเดือนพฤษภาคม

ที่ Lido Connect

#COCKTAILข้อสอบ

_______________________________

สิงหาคม 2567

Yours Ever อัลบั้มสุดท้ายจากเราถึงคุณ

อัลบั้มเต็มชุดที่ 9 และชุดสุดท้ายจากวง เราเลือกชื่ออัลบั้ม Yours Ever ซึ่งเป็นคำลงท้ายจดหมายมีความหมายแปลได้ว่า “เป็นของเธอเสมอ” จากเราถึงทุกๆคน

#COCKTAILYOURSEVER

_______________________________

กุมภาพันธ์ 2568

EVER LIVE (เอเวอร์ ไลฟ์) คอนเสิร์ตใหญ่เต็มรูปแบบครั้งสุดท้าย

สถานที่ : XXXXXXXXXXX Stadium

#COCKTAILEVERLIVE

_______________________________

มีนาคม – ธันวาคม 2568 EVER TOUR การเดินทางเพื่อมาพบเธอครั้งสุดท้าย ทัวร์คอนเสิร์ตอำลาทั้ง 76 จังหวัดต่อจาก EVER LIVE ที่กรุงเทพมหานคร ตลอดปีวงจะเดินทางไปพบกับทุกๆคนในทุกจังหวัดจนครบถ้วน

#COCKTAILEVERTOUR

ชวนหลีกความวุ่นวาย ผ่านดนตรีแจ๊สยุคใหม่! เพลง ‘ไม่ไหวก็พักก่อน’ เพลงที่พร้อมผ่อนคลายท่ามกลางบรรยากาศที่เหนื่อยล้า ผลงานแรกของ แนท – บัณฑิตา ประชามอญ ในความดูแลของ เมลอดิก คอนเนอร์ (Melodic Corner) ค่ายเพลงสไตล์ Urban Jazz ภายใต้ บริษัท มิวซิกมูฟ จำกัด ที่ได้นำเสนอทางออกสู่ความสงบและผ่อนคลาย ในแนวดนตรี Soul R&B ที่มีกลิ่นอายเพลง Jazz ผสมอยู่ในเพลงนี้ ที่มีเนื้อร้องเป็นภาษาไทย บวกกับความสามารถในการร้องอย่างประณีตของ แนท บัณฑิตา ซึ่งเป็นที่ได้การยอมรับในฐานะนักร้องที่ยึดมั่นกับดนตรีแนวแจ๊สมาหลายปี ทำให้เธอเป็นหนึ่งในศิลปินที่ต้องติดตามในวงการ Jazz ณ ขณะนี้

เพลง ‘ไม่ไหวก็พักก่อน’ สามารถสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายและสะท้อนถึงความสำคัญของการพักผ่อนในชีวิต เนื้อหาแสดงให้รับรู้ถึงความเหนื่อยล้าและความจำเจที่ทุกคนต้องเผชิญหน้าในชีวิต แต่พร้อมกันนั้น เพลงนี้เป็นเสียงปลอบโยนที่ทำให้หัวใจได้พักผ่อนจากความเครียดและความเจ็บปวดที่อาจจะเกิดขึ้น

ด้านการทำงาน แนท บัณฑิตา ได้ร่วมงานทีมงานมืออาชีพ อย่าง กอล์ฟ – ประภพ ชมถาวร นักร้องนำจากวง Superbaker และ ดั๊ก – ธีรภัทร์ จันทบ มาโปรดิวซ์ ได้มอบความสามารถและความชำนาญของพวกเขาให้กับผลงานนี้ ทำให้เพลงนี้ มีความหลากหลายและความสดใหม่ที่น่าจดจำ

ซึ่งในเพลงนี้ แนท บัณฑิตา ยังมีความคาดหวังที่จะส่งต่อความหลากหลายและความสดใหม่ในวงการดนตรีแจ๊สไทย ถือเป็นการยืนยันความมุ่งมั่นในการสร้างผลงานที่ยาวนานและไร้ที่ติ ทั้งนี้เพลง ‘ไม่ไหวก็พักก่อน’ ไม่เพียงแค่เป็นผลงานที่นำเสนอความสามารถที่พิเศษของ แนท บัณฑิตา แต่ยังเป็นศิลปินคุณภาพที่เตรียมตัวเป็นอย่างดีสำหรับการก้าวนำไปสู่อนาคตของดนตรีแจ๊สไทย

‘ไม่ไหวก็พักก่อน’

            ถือเป็นค่ายเพลงน้องใหม่ที่สร้างสรรค์ผลงานมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับค่ายGashopper การรวมตัวของเด็กวัยรุ่นทั้ง 3 นำโดย   LUMZUM  (รัชนนท์ ชะนะเกิด) ศิลปิน Rapper และเจ้าของค่าย, Miiw Jydaa (จิดาภา คงธนภักดี)   อดีตสมาชิกวง Sweat 16 และ Da.Ddy  (รัชนาท ชะนะเกิด) ศิลปิน Rapper ซึ่งทั้ง 3 ต่างมีความใฝ่ฝัน และมีแพชชันทางด้านดนตรีที่พร้อมจะผลิตผลงานเพลงในสไตล์ที่ชื่นชอบในแนว RAP และ HIPHOP  ซึ่งการทำงานทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ศิลปินต่างเข้าไปมีส่วนร่วมในทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นการดีไซน์แนวเพลง, แต่งเนื้อเพลง, คิดคอนเซ็ปต์ภาพรวม  ฯลฯ        

งานนี้ ค่ายGashopper พร้อมตัวเปิดโปรเจกต์ EP. LOVEPATH โดยเพิ่มแนว Electronic Pop เพื่อขยายฐานคนฟังเพลง T-POP  ได้กว้างมากขึ้น หลังจากเริ่มทยอยปล่อยเพลงเพราะๆให้ได้ฟังกันแบบรัวๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลง นั่งชิลล์    ต่อด้วยเพลง Closefriend เรียกว่าได้รับการตอบรับจากแฟนๆเป็นอย่างดี  ดันยอดวิวพุ่งทะลุล้านวิวอย่างรวดเร็ว  

ล่าสุด ถึงคิว  Miiw Jydaa และ Da.Ddy ที่มาพร้อมกับซิงเกิลใหม่ในเพลง “ของเล่น” เพลงแนว  City Pop ที่จะชวนทุกคนเดินทางไปในเส้นทางของความรัก โดย LUMZUM มารับหน้าที่เป็น Producer  ซึ่งทั้ง 2 ศิลปินได้ร่วมกันแต่งเนื้อเพลงและเมโลดี้เองทั้งหมด โดยเล่าเรื่องราวความรักของเพลงนี้ในมุมมองการแอบรักคนที่ชอบให้ความหวัง เปรียบเสมือนเราเป็นของเล่นที่พอเขาเล่นจนพอใจแล้วเขาก็ไม่สนใจและทิ้งให้อยู่คนเดียว โดยในมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ ผู้กำกับหน้าใหม่ไฟแรงอย่าง Jobbsloth มารับหน้าที่ถ่ายทอดเรื่องราว  ซึ่งมีนางเอก แพลนเน็ต  ชนันสิริ และ TikToker ชาวรังสิตอย่าง เฟิร์ส ภูดิศ มาเป็นพระเอกอีกด้วย

มิวสิกวิดีโอเพลง ของเล่น

ถูกแฟนๆจับตามองถึงเคมีความเข้ากั๊น เข้ากันของคู่ซี้ บอส-บูลเศรษฐ์ และ ไดร์ม่อน-ณรกร หลังจากที่เคยร่วมงานกันในละคร “Across The Sky ลัดฟ้าล่าฝัน” ล่าสุด ONE MUSIC จัดให้!! จับคู่เป็นดูโอ้ “บอส-ไดร์ม่อน” เอาใจแฟนๆ อย่างต่อเนื่อง กับซิงเกิลใหม่ ฟ้องแม่ดีกว่า เพลงซนๆ สไตล์POP ฟังสนุก ติดหู ที่เล่าถึงเรื่องราวของทั้งคู่ ที่ดันไปหลงรักคนใจร้าย ยังไม่ทันได้บอกชอบ แม่ก็ต้องรอปลอบซะแล้ว โดยมีกิมมิกพูดถึงท่อนเพลงค่าน้ำนม “แม่นี้มีบุญคุณอันใหญ่หลวง” ที่ไม่ว่าเราจะเจ็บจากความรักแค่ไหน แต่เรายังมีแม่ที่ยังเคียงข้างเราเสมอ โดยได้ โดม-จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม มารับหน้าที่ Producer และร่วมแต่งเนื้อร้อง-ทำนอง ซึ่งได้ปล่อยMV ออกมาให้ได้ชมกันเป็นที่เรียบร้อย แถมงานนี้ บอส-ไดร์ม่อน ยังจัดกิจกรรมดูMV ครั้งแรกพร้อมกันกับแฟนคลับ แถมออกStep โชว์ Dance Performance จัดเต็มแบบไม่มีกั๊ก ท่ามกลางเสียงกรี๊ดที่ส่งมาให้กำลังใจสองหนุ่มอย่างอบอุ่น และเนืองแน่นบริเวณชั้น Lobby อาคารจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เมื่อวานก่อน

            ซึ่ง บอส-ไดร์ม่อน ได้เผยความรู้สึกว่าก่อนอื่นต้องขอขอบคุณแฟนคลับของเราทั้งสองคนนะครับ ที่มาให้กำลังใจกันตั้งแต่วันแรกที่ปล่อยMV ตื่นเต้นมากๆ เลยครับ ซึ่งเพลงนี้ถือเป็นเพลงพิเศษของเราทั้งคู่ ที่ได้มาทำงานร่วมกันในฐานะศิลปิน บอกเลยว่ายากครับ ต้องปรับตัวเข้าหากันทั้งการร้องและการเต้น แต่ก็มีข้อดีคือทำให้เราทั้งคู่ต้องพัฒนาตัวเองและตั้งใจมากขึ้นกว่าเดิมครับ โดยเฉพาะเรื่องการเต้น จะเป็นการเต้นแนวHipHop ที่ต้องเตรียมตัวนานอยู่พอสมควร และต้องปรับท่าให้เข้ากันมากที่สุด ส่วนเรื่องการร้องโชคดีมากที่เราทั้งคู่ได้มีโอกาสร่วมงานละครกับพี่โดม (จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม) มาก่อน เลยช่วยแนะนำวิธีการร้องของเราทั้งคู่ให้ลงตัวที่สุด ส่วนไดร์ม่อนเองก็มีส่วนช่วยในการเสนอไอเดียท่อนRap ลงไปในเพลงด้วยครับ และที่สำคัญที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย ได้มีการนำเพลง “ค่าน้ำนม” ท่อนที่ร้องว่า แม่นี้มีบุญคุณอันใหญ่หลวง มาเป็นส่วนหนึ่งในเพลง โดยเป็นการร้องแบบเคารพและนึกถึงพระคุณแม่ ซึ่งท่าเต้นจะเป็นท่าไหว้แบบสุภาพ โดยพี่บอย (ถกลเกียรติ วีรวรรณ) เป็นผู้ลงรายละเอียดและสอนวิธีการไหว้ที่ถูกต้องให้กับเราสองคน ซึ่งเด็กรุ่นใหม่อย่างเราก็อาจจะลืมไปว่า การไหว้แบบไหนคือวิธีที่ถูกต้อง อยากให้ทุกคนติดตามฟังและมาเต้นไปพร้อมกับพวกเรานะครับ โดยติดแฮชแท็ก #ฟ้องแม่ดีกว่า_Challenge เราสองคนและพี่ๆ ทีมงานทุกฝ่ายเต็มที่กับเพลงนี้มากๆ หวังว่าจะชอบกันนะครับ ขอบคุณครับ (ยิ้ม)

“รุ่ง นครพนม”  ไทดอลมิวสิค หลังจากเข้ามาอยู่ในค่ายไทดอลมิวสิค ทางค่ายก็ได้ปล่อยเพลงแบบรัวๆ  ล่าสุด  เพลง “ขอบคุณที่ตั๋วกัน” ยอดทะยานสู่ 5 ล้านวิว !! มันเกินความคาดหมาย ทำให้ “รุ่ง นครพนม” รู้สึกดีใจ และ ปลื้มสุดๆ  โดยเนื้อหาของเพลงนี้ เป็นเพลงที่ รู้ทั้งรู้ว่าโดนคนรักหลอก ก็ยังเต็มใจให้หลอก  ในส่วนของมิวสิกวิดีโอนั้น “รุ่ง นครพนม” รับบทเป็นพระเอก ผู้ถูกกระทำ และได้ถ่ายทอดเรื่องราว ออกมาอย่างเจ็บปวดที่โดนหลอกซ้ำแล้วซ้ำเล่า 

“รุ่ง นครพนม” กล่าวว่า:  “รุ่ง” รู้สึกดีใจมากๆครับ และขอบคุณทุกกำลังใจที่มอบให้กับผม ไม่ว่าจะเป็นยอดวิว ที่กำลังเข้าสู่ 5 ล้านวิว  ขอบคุณทุกคอมเม้น ขอบคุณผู้ใหญ่ ค่ายไทดอลมิวสิค ที่เปิดโอกาสให้ผมได้มีผลงานออกมาให้แฟนๆ FC ได้ชมกัน ขอบคุณ อาจารย์จินนี่ ภูไท ที่คัดสรรค์เพลงดีๆมาให้ผม ขอบคุณทีมงานไทดอลมิวสิค ที่ทุ่มเทงานเพลงนี้ ออกมาให้สมบูรณ์ ขอบคุณมากๆครับ

MV #ขอบคุณที่ตั๋วกัน

            เปิดตัวซิงเกิลแรก! ‘YHH (It’s You)’ จากสาวเสียงเป็นเอกลักษณ์ Jira(จิรา) หรือ ออย – กุลจิรา ทองคำ ศิลปินใหม่ ภายใต้สังกัด Melodic Corner ในเครือ Muzik Move กับแนวดนตรี Pop -Jazz ทันสมัย ที่มีเนื้อร้องเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด พร้อมมัดใจแฟนๆที่ชอบในสไตล์กรู๊ฟน่ารักๆ พร้อมยกทัพคนทำเพลงแถวหน้าในวงการดนตรี อย่าง โซ่ ETC., เอิ๊ต ภัทรวี และ PAESAX (เป้ Mild) ที่มาดูแลภาพรวมในฐานะ Executive Producer ซึ่งซิงเกิลนี้จะรวมอยู่ใน EP Album แรกของ Jira(จิรา) ที่มีชื่อว่า ‘Faraway, So Close’ สามารถติดตามฟังได้พร้อมกัน วันแรก 31 มกราคม 2567

ค่าย Melodic Corner เปิดปีด้วยการส่งศิลปิน Jira(จิรา) ที่มาพร้อมสไตล์การร้องที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครและปรับเสียงได้ทุกแนวเพลง ไม่ว่าจะเป็น Pop, Jazz, Soul และ R&B บวกกับประสบการณ์ในวงการเพลงที่ได้เก็บเกี่ยวมาตลอด ตั้งแต่เป็นแชมป์ของ The Voice Kids Thailand 2013 ซีซันแรก จนพร้อมที่จะเดบิวต์เป็นศิลปินเต็มตัว ในซิงเกิลแรก ‘YHH (It’s You)’

“YHH” มาจากคำว่า You Hoo Hoo… เป็นเสียงร้องในเพลง ที่ต้องการแสดงถึงอาการอินเลิฟ พูดถึงคนๆหนึ่งที่เปรียบเหมือนพื้นที่ปลอดภัยสำหรับเราและตัวเพลงยังแสดงถึงช่วงเวลาที่กำลังคลั่งรัก ถึงไม่ได้อยู่ข้างกันแต่ก็ยังคอยนึกถึงอยู่ในทุกโมเมนต์กับบรรยากาศฟีลกู๊ด

ซึ่งซิงเกิลแรก ‘YHH (It’s You)’ จะรวมอยู่ใน EP Album ที่มีเนื้อเพลงเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด ในชื่อว่า ‘Faraway, So Close’ ล้วนเป็นความตั้งใจและคอนเซปต์ที่ Jira(จิรา) ได้ตั้งไว้แต่แรก ประกอบด้วยเพลง 3 เพลง ( 1. YHH (It’s You) / 2. Wish I could (Skip) / 3. When my heart is home ) ที่ทำมาเอาใจคนชอบในดนตรีในสไตล์กรู๊ฟน่ารัก ๆ ในแนวเพลง Pop -Jazz ทันสมัย มีความหมายในมุมมองความรักที่เป็นแง่บวกทั้งสิ้น

      ใกล้เทศกาลตรุษจีนแล้ว หลายคนกำลังเตรียมหาของไว้เสริมมงคล รวมถึงเด็กๆก็รออั่งเปาจากผู้ใหญ่ที่เคารพ แต่ที่เป็นสีสันต์ของเทศกาลตรุษจีนก็คงหนีไม่พ้นการสวมใส่เสื้อผ้าสีแดงที่เรียกว่ากลายเป็นเรื่องชินตาไปแล้ว ว่ากันว่าเพื่อความเป็นสิริมงคล ความโชคดี ความสุข และเป็นสีแห่งแสงสว่าง เป็นการขับไล่สิ่งชั่วร้าย และสีแดงยังเป็นสัญลักษณ์แทนธาตุไฟที่สื่อถึงความเป็นมงคลและความเจริญรุ่งเรืองอีกด้วย วันนี้เราจะพาไปดูศิลปินแกรมมี่โกลด์สวมใส่เสื้อแดงต้อนรับเทศกาลตรุษจีน นำโดย ศิริพร อำไพพงษ์ ,รัชนก ศรีโลพันธุ์ , ตรี ชัยณรงค์ ,เปาวลี พรพิมล , เต๋า ภูศิลป์ , เวียง นฤมล , เบลล์ นิภาดา , ข้าวทิพย์ ธิดาดิน , อิสร์ อิสรพงศ์ ,มิ้วส์ อรภัสญาน์ แป้งร่ำ ศิวนารี และ แพ็กกี้ สกลนรี เรียกได้ว่าทั้งสวยทั้งหล่อรวมถึงเสริมดวงที่ดีอยู่แล้วให้เฮงๆปังๆไปตลอดทั้งปี

ถือว่าเป็นศิลปินน้องใหม่จากค่าย “แกรมมี่โกลด์” อีกคนหนึ่งที่น่าจับตา สำหรับลูกทุ่งสาวแห่งเมืองสกลนคร “แพ็กกี้ สกลนรี” ที่มีผลงานมาต่อเนื่อง อาทิ ผู้บ่าวรถแห่แหย่ลูกสาวเจ้าภาพ Feat.มนต์แคน แก่นคูน , ญาอ้าย , บ่คึด หรือจะเป็นเพลงใหม่ล่าสุด ของค่าย GMM SAUCE กับเพลงสั้น 55 วินาที “อย่าดองแชต” ที่ตอนนี้ท่าเต้นกำลังแพร่หลายในโลกโซเชียล โดยแว่วมาว่าเร็วๆนี้แฟนๆอาจจะได้เห็น “แพ็กกี้ สกลนรี” กับอีกหนึ่งบทบาทในเรื่องของการแสดง เพราะความสวยใส รวมถึงความสามารถในการร้องเพลงได้หลากหลายแนว เรียกว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว วันนี้เราเลยเอารูปสวยๆของ “แพ็กกี้ สกลนรี” มาฝากแฟนๆให้เห็นถึงความน่ารักสวยสะกดจนต้องขยี้ตารัวๆ แฟนๆสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของ “แพ็กกี้ สกลนรี” ได้ที่เฟสบุ๊ค “แพ็กกี้ สกลนรี” รวมถึงผลงานเพลงได้ทางช่องยูทูบ Grammy Gold Official”

ผ่านไปแล้วกับความม่วนความจอยในบรรยากาศอบอุ่นแบบพี่ๆน้องๆ ใน “LIVE ม่วนชวนลำ” นำทีมโดย หนุ่ม “เต๋า ภูศิลป์” นักร้องหนุ่มสายเลือดหมอลำแห่งบ้านแกรมมี่โกลด์ ที่จูงมือสองน้องรัก “นนท์ อชิร” และ “หนิงหนิง คำพะนาง” จากทีมหมอลำไอดอล มาร่วมส่งมอบความสุขผ่านกลอนลำในสไตล์หมอลำร่วมสมัย แถมงานนี้ยังได้แขกรับเชิญเซอร์ไพรส์พิเศษที่เข้ามาร่วมจอยกลางไลฟ์แบบไม่มีสคริปต์กับ “ลำเพลิน วงศกร” ที่ผ่านมาหน้าสตูดิโอหลังถ่ายรายการเสร็จ พอเห็น เต๋า ภูศิลป์ ชวนน้องๆมาไลฟ์ เลยขอเข้ามาร่วมม่วนจอยมอบความสุขด้วยอีกคน ทำเอาบรรยากาศครึกครื้นสนุกสนานขึ้นไปอีกขั้น

            งานนี้ทำเอาหนุ่ม เต๋า ปลื้ม ที่ได้เห็นน้องๆร่วมกันสืบทอดศิลปะวัฒนธรรมอีสานอย่าง “หมอลำ” ให้เข้าถึงคนยุคใหม่ พร้อมเดินหน้าทำ “โปรเจกต์ใหญ่อัลบั้มหมอลำ” ที่เตรียมถ่ายทอดความยิ่งใหญ่อลังการให้แฟนๆได้เห็นกันเร็วๆนี้ โดยหนุ่ม “เต๋า ภูศิลป์” ยังกล่าวอีกว่า “วันนี้เต๋ารู้สึกมีความสุขมากครับ สนุกสนานมาก ได้น้องนนท์ น้องหนิงหนิง มาร่วม ถ่ายทอดกลอนลำเพราะๆ แถม ลำเพลิน ยังมาเซอร์ไพรส์ร่วมไลฟ์ด้วยอีก คือสนุกมากๆ เหมือนทุกอย่างมันลงตัวไปหมด และน้องๆทุกคนก็เก่งมากครับ ด้วยความเป็นสายเลือดอีสานของพวกเราแล้วด้วยเลยทำให้วันนี้ออกมาดีมากๆครับ และที่สำคัญที่เต๋าชวนทุกคนมา LIVE ม่วนชวนลำ ในวันนี้ เพราะเร็วๆนี้ เต๋า กำลังจะได้มีอัลบั้มหมอลำเป็นของตัวเอง รับรองว่าอลังการงานสร้างแน่นอนแล้วเตรียมตัวมามันส์มาม่วนไปกับเต๋านะครับ ฝากติดตามด้วยครับผม”

โดย มะลิ พูดถีงงานเพลงแรกในฐานะศิลปินเดี่ยวว่า “เพลง “เริ่มที่ฉันเอง”เนื้อหาในเพลงนี้จะเกี่ยวกับการเริ่มต้องทำตามความฝันของคนวัยทำงาน ที่บางครั้งต้องเจอกับแรงกดดัน อุปสรรคต่างๆ จนราอาจจะเผลอทำตัวไม่ดีจนหลงลืมคนสำคัญไป  เพลงนี้ตอนเริ่มแรกมะลิตั้งใจจะทำคนเดียวเลยไปปรึกษา “พี่ก้อ (CEO ค่าย)” ซึ่งบังเอิญมากๆ ที่พี่ก้อมีแผนจะทำค่ายเพลง ก็เลยได้มีการชวนมาอยู่ในสังกัด โดยตอนแรกเพลงจะสื่อเป็นมุม dark โดยใช้เมโลดี้สดใส เนื้อหาจะมาจากประสบการณ์จริงของมะลิที่เป็นวัยทำงาน พยายามทำตามฝัน ซึ่งคนรอบตัวบางคนมักจะเป็นคนเห็นแก่ตัว โดนทำร้ายจิตใจจนไม่สามารถทนอยู่ได้ แต่เนื้อหาในตอนแรกเข้าถึงยาก จึงได้มีการแก้ไขเนื้อใหม่ให้สละสลวยและเข้าใจได้ง่าย ในการทำงานนี้จะได้ “พี่ก้อ” ที่เป็น CEO ค่าย Light Yeah Music ช่วยเป็นผู้จัดการ และเล่นกีตาร์ในเพลงนี้ครับ และได้ “อาจารย์อือ(Pandaboy)” ช่วยดูเนื้อร้องและเมโลดี้ ให้เพลงนั้นลงตัวที่สุดครับ ได้ทีมงาน “2booth studio” ช่วยดูเนื้อร้องและเรียบเรียงดนตรี และได้ “สกายอเมซิ่ง” ศิลปินอีกคนในค่ายมาช่วยคุมการอัดครับ ส่วนมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ได้ “พี่ก้อ” CEO ค่าย ลงมากำกับเพลงนี้วยตัวเอง เนื้อหาจะเล่าถึงสองพี่น้องที่เปิดร้านกาแฟเล็กๆ ซึ่งก็จะมีปัญหาทั้งเรื่องอุปสรรคในการทำร้านกาแฟ และเรื่องความสัมพันธ์ของสองพี่น้อง รวมถึงความฝันของแต่ละคนที่อยากจะออกไปทำตามฝันที่แตกต่างกัน ทั้งสองจึงต้องต่อสู้กับความจริงที่โหดร้าย และความฝันในหัวใจ”

สามารถรับชม เริ่มที่ฉันเอง – JasmineGreentea (Official Music Video) ได้แล้วทาง

You missed