เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่หลายคนรอคอย และยังเป็นกระแสแรงเกินต้าน สำหรับซีรีส์จีนพีเรียดฟอร์มยักษ์เรื่องล่าสุดของ iQIYI (อ้ายฉีอี้) อย่าง สามสงครามสหาย 1 (Eternal Brotherhood) ซีรีส์พีเรียด – สงคราม กับเรื่องราวของสงครามระหว่างจื่อชวนและไซหรง ที่ปะทุขึ้นในแผ่นดินซีชวน จื่อชวนซิ่ว (รับบทโดย หยางซวี่เหวิน) ทหารซึ่งประจำการอยู่ที่ชายแดน ได้เดินทางไปยังเมืองหลวงพร้อมคว้าชัยชนะทางทหารอันยิ่งใหญ่กลับมา และสามารถรักษาเสถียรภาพของราชวงศ์และแคว้นเอาไว้ได้ ทว่าเรื่องราวยังไม่จบแค่นั้น เมื่อ หยางหมิงหัว ขุนนางสำคัญมีเจตนาชั่วร้ายคิดก่อกบฏ จื่อชวนซิ่ว จึงได้ร่วมมือกับพี่น้องร่วมสาบาน ตี้หลิน (รับบทโดย หลิวอวี่หนิง) และ ซือเท่อหลิน (รับบทโดย จางหมิงเอิน) ขจัดภัยพิบัติและนำจื่อชวนที่โกลาหลกลับสู่ความสงบสุข แต่ไซหรงเกิดความละโมบได้ประกาศสงครามอย่างเป็นทางการก่อนที่จื่อชวนจะกลับมาแข็งแกร่งอีกครั้ง ในช่วงกลางของสงครามสามพี่น้อง จื่อชวนซิ่ว ตี้หลิน และซือเท่อหลิน เดินทางออกจากบ้านเกิดไปที่สนามรบเพื่อปกป้องคนที่พวกเขารักและเพื่อสันติภาพ ได้เวลาพบกับเรื่องราวสุดเข้มข้น ครบทุกอารมณ์ กับอีกหนึ่งซีรีส์คุณภาพที่แฟนชาวไทยไม่ควรพลาด พร้อม 3 สุดยอดเหตุผล ที่จะตอกย้ำความน่าดูของซีรีส์เรื่องนี้

1.  การรวมตัวของพระเอกสุดฮอตของวงการ

นับเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ได้พระเอกแถวหน้าของวงการบันเทิงจีนมารวมกันไว้อย่างคับคั่ง ทั้งการแสดงระดับเทพ ความหล่อที่ไม่เป็นรอง ไม่ว่าจะเป็น หยางซวี่เหวิน , หลิวอวี่หนิง และจางหมิงเอิน มาประชันบทบาทกันขั้นสุดเรียกได้ว่า แฟนอ้ายดูเรื่องนี้มีแต่คุ้มกับคุ้ม

2.  โปรดักชั่น ฟอร์มยักษ์ระดับโลก

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าโปรดักชั่นของซีรีส์ถือเป็นอีกหนึ่งเหตุผลสำคัญที่แฟนๆจะเลือกชมและสำหรับซีรีส์พีเรียดเรื่องนี้ก็ไม่ทำให้แฟนๆผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะทีมโปรดักชั่นล้วนได้ระดับปรมาจารย์จากทีมงานระดับโลกมาเนรมิตฉากสงครามได้อย่างสมจริง ควรค่าแก่การรับชมอย่างยิ่ง

3.  ผ่านมุมมองสองผู้กำกับชื่อดังแห่งยุค

นอกจากเรื่องราวสุดเข้มข้นแล้ว ซีรีส์เรื่องนี้ยังได้สุดยอดสองผู้กำกับชื่อดังอย่าง จางเหมิง เจ้าของผลงานอันเลื่องชื่อ อย่างซีรีส์ ยอดปรมาจารย์ (The Great Ruler) และ เว่ยลี่โจว ผู้กำกับมือหนึ่งจากซีรีส์ “ขั้วสุดท้าย” (Ultimate Note) นี่ถือเป็นปรากฎการณ์ครั้งสำคัญของวงการซีรีส์จีน กับการรวมตัวสองผู้กำกับมากฝีมือมาการันตีและถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบสมจริงที่สุด

ได้เวลาเข้าสู่สงครามกับเรื่องราวสุดเข้มข้นของพวกเขาได้ใน สามสงครามสหาย 1 (Eternal Brotherhood) รับชมได้ทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 18:00 น. บนแอปพลิเคชัน iQIYI (อ้ายฉีอี้) และ เว็บไซต์ www.iQ.com

You missed