กำลังได้รับการพูดถึงเป็นอย่างมาก กับปีศาจรู ในภาพยนตร์แนว วัยรุ่น-ระทึกขวัญ-ลึกลับ เรื่อง “หม่อม”  (The Elite of Devils) ที่กำลังเข้าฉายประเดิมต้นปี 2567 ทั้งในประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งงานนี้ ผู้กำกับและนักแสดงมีเฮ เพราะยอดเปิดตัวภาพยนตร์ขึ้นอันดับ 1 ในประเทศลาวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วและอีกหนึ่งนักแสดงที่ต้องพูดถึง คือ “พิม ลัทธ์กมล ปิ่นโรจน์กีรติ” กับการกลับมาร่วมงานกับ 2 ผู้กำกับฯ “อาร์ม อาทิตย” และ “ชาย ธีรคหะ” เป็นเรื่องที่​ 2 แล้ว

นักแสดงสาวมากความสามารถ ที่หลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตาของเธอจากละครและโฆษณาทางหน้าจอทีวี เรื่องนี้เรียกได้ว่าเป็นการพิสูจน์ฝีมือไปอีกขั้น ของพิมในบท “มีน” “พิม ลัทธ์กมล เผยว่า “บทของมีนจะเป็นสาวสวย มั่นใจประจำแก๊งค์ มีอาชีพเสริมเป็นสาวไซด์ไลน์ด้วย จะแรง ๆ นิดนึง คิดอะไรจะพูดเลย ไม่มีการกลั่นกรอง พูดคำหยาบตลอดเวลา เป็นคนมือถึงเท้าถึง เพื่อนกวนก็ถีบเลย แต่นิสัยของเราปกติไม่เป็นเลยค่ะ (หัวเราะ) เวลาเข้ากองจะเป็นมีนเลยจะทำสมาธิ เวลาเข้าฉากจะได้กล้าเล่นกล้าที่จะทำไม่กระดากปากตัวเอง ในวันนั้นถ้าต้องเล่นกับใครเยอะจะอยู่กับคนนั้นเยอะ หรือถ้าวันนั้นต้องไม่ถูกกับคนนี้ก็จะพยายามเลี่ยง ๆ ไม่ยุ่ง เวลาเข้าซีนจะทำให้สมาธิเราเสถียรขึ้น ช่วงถ่ายหนังจะเป็นคนห้าว ๆ มีติดไปในชีวิตจริง คนรอบข้างบอกทำไมช่วงนี้พูดแรงจังเลย ร้าย ๆ  (หัวเราะ) ลุคภายนอกมีการปรับค่ะ มีดัดผมให้ดูเก๋มากขึ้น ชุดจะโชว์เอว เปิดนิด ๆ หน่อย ๆ ให้ตรงคาแร็คเตอร์ ต้องบอกเลยแรงทุกฉาก ความยากคือเราต้องจำให้ได้ว่าเล่นอะไรไว้ เพราะเวลาถ่ายไม่ได้ถ่ายเรียงซีน แล้วมีถ่ายซีนยาวมากในเรื่องค่ะ  ต้องไปดูในหนัง ซีนนั้นถ่ายยาวมาก  และต้องถ่ายหลายมุมหลายรอบเหมือนละครเวทีเลย เป็นสิบรอบเหนื่อยมากจะเป็นลม เป็นสถานที่ปิดด้วย ใช้พลังงานทั้งตัวเลย เหนื่อยสุดแล้ว”

“ในเรื่องของ ปีศาจรู ไม่ได้กลัวค่ะแต่ขยะแขยง ในตัวของมีนมีความเกี่ยวข้องกับโรคกลัวรูด้วย ตอนเล่นต้องเล่นไปให้ถึงว่า มันกลัวจริง ๆ นะ ความน่าสนใจของหนังเรื่องนี้คงเป็นฉากที่ทุกคนจะเอาตัวรอดหมด เห็นแก่ตัวกันหมด แบบไม่สนแล้วใครเป็นเพื่อนใครเป็นแฟนจะออกจากที่นี่ให้ได้แล้ว อยากให้มาชมกันนะคะ หม่อม ไม่ใช่แค่หนังสยองขวัญทั่วไป เป็นหนังสยองขวัญที่สะท้อนถึงจิตใต้สำนึก จิตใจของมนุษย์ มิตรภาพของเพื่อนความสัมพันธ์ ความกลัวทำให้เราทำอะไรได้หลายอย่างมากกว่าที่เราคิด ความกลัวทำให้เผยธาตุแท้ว่าเราเป็นยังไง เกิดจากความกลัวนี่แหละ สะท้อนจิตใต้สำนึกของมนุษย์ออกมา ซึ่งตอนนี้ก็หายเหนื่อยค่ะที่ผลงานหนังเรื่องหม่อมออกมาดีเกินคาด ตอนนี้ที่ลาวก็ยอดเปิดตัวขึ้นเป็นอันดับ 1 ดีใจมากค่ะ อยากให้มาชมกันเยอะๆนะคะ”

ไปพิสูจน์ฝีมือการแสดงของพิม พร้อมพิสูจน์ความแรงของ “บ้านสลักจิต” ในภาพยนตร์เรื่อง “หม่อม”  (The Elite of Devils) ฉายแล้ววันนี้ทั่วประเทศ

“หม่อม” (The Elite of Devils)

#หม่อม #TheEliteOfDevils #ปีศาจชั้นสูง #ThamStudio19 #HollywoodThailand