ผ่านไปเรียบร้อยสำหรับงานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์จาก ค่าย ญิบฟิล์ม เรื่อง “Dining” ผลงานดราม่า
ในมุมมองใหม่ที่หยิบเอาเรื่องราวเบื้องหลังของวงการเชฟ และการแข่งขันในธุรกิจร้านอาหารมาตีแผ่ผ่านการกำกับ
ของ ศักดิ์ มฤคศิรัส นำแสดงโดย ไอซ์ ภาณุวัฒน์ เปรมมณีนันท์, ชาคริต แย้มนาม, เชฟประชัน วงศ์อุทัยพันธ์,
เชฟบิ๊ก ภูริพรรษ ใจวีระวัฒนากุล
และนพพล โกมารชุน ที่จัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 11 พฤษภาคม 2567 ณ โรงแรม ทินิดี
เทรนดี้ กรุงเทพ ข้าวสาร

บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความเป็นกันเองของทีมนักแสดง ไม่ว่าจะเป็น ไอซ์ ภาณุวัฒน์ เปรมมณีนันท์, ชาคริต แย้มนาม, เชฟประชัน วงศ์อุทัยพันธ์ และ เชฟบิ๊ก ภูริพรรษ ใจวีระวัฒนากุล รวมถึงผู้บริหาร บริษัท ญิบฟิล์ม จำกัด คุณศิริดา โหมดวงษ์ ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติ นักธุรกิจในแวดวงอาหาร ได้แก่ ร้านอาหารบ้านขนิษฐา, ผลิตภัณฑ์ ผักโขมอบชีส จาก Reo’s Deli, น้ำปลาแท้ 100% ตรา หอยนางรม ฯลฯ และสื่อมวลชนที่ให้ความสนใจเข้าร่วมงาน แบบเกินความคาดหมาย

“ขอขอบคุณทุกท่านที่สนับสนุนภาพยนตร์เรื่องนี้ ญิบฟิล์ม มีความมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์ผลงานคุณภาพ และสนับสนุน
คนรุ่นใหม่ที่มีความฝันร่วมกัน ครั้งนี้เป็นก้าวแรก กับภาพยนตร์เรื่องแรกอย่าง Dining และโอกาสนี้อยากขอบคุณ
แขกผู้มีเกียรติ สื่อมวลชนทุกท่านที่ใหัความสนใจและตอบรับ ญิบฟิล์ม สำหรับงานวันนี้เป็นอย่างดี” คุณศิริดา โหมดวงษ์ ผู้บริหารจาก ญิบฟิล์ม กล่าว

“Dining​  มีจุดเริ่มต้นจากความต้องการที่จะผลิตผลงานเพื่อคนรุ่นใหม่ ผ่านแนวคิดใหม่ๆ ของผมกับทาง ญิบฟิล์ม และ
คนแรกที่ผมพูดคุยด้วยคือเชฟประชัน ส่วนคนที่สองคือชาคริต แย้มนาม จนถึงวันนี้ อยากจะขอบคุณทุกท่าน ขอบคุณ
อินฟลูเอนเซอร์ ขอบคุณสื่อมวลชน นายกสมาคมเชฟ ทีมงานที่ผลักดันให้ Dining ได้ถือกำเนิดขึ้น ผู้ชมจะได้เห็น realistic ของภาพยนตร์ในอีกรูปแบบ เพราะคำว่า อาหาร ของเราจะไม่เหมือนใคร” ศักดิ์ มฤคศิรัส กล่าวถึงที่มาของ “Dining”

นอกจากนี้ สองนักแสดงนำทั้ง ไอซ์ ภาณุวัฒน์ และชาคริต แย้มนาม ยังกล่าวถึงคาแร็คเตอร์และความสนุก
ที่ได้มาร่วมทำงานกับภาพยนตร์ Dining

“สำหรับไอซ์ นี่เป็นภาพยนตร์เรื่องแรก คาแร็คเตอร์ที่ได้รับจะเป็นคนสู้ชีวิต เพราะฉะนั้น คนดูจะได้ลุ้นและให้กำลังใจตัวละครว่าต้องเจอกับอะไรบ้าง และกว่าที่อาหารจานนึงจะมาเป็น fine dining ต้องผ่านอะไรมาบ้าง นี่คือความน่าสนใจครับ ขอฝากผลงานที่พวกเราทุกคนทุ่มเทและใส่ใจทุกรายละเอียดมากๆครับ” ไอซ์ ภาณุวัฒน์ กล่าวถึงความท้าทายของบทที่เขาได้รับ

“บทของผมคือนักธุรกิจรุ่นใหม่ ที่ได้รับมรดกตกทอดมาจากที่บ้าน จึงค่อนข้างจะมีความเผด็จการสูงพอสมควร ก็จะเป็น
อีกตัวละครหนึ่งที่จะมาสร้างสีสันในเรื่องของ เงิน ที่เกิดขึ้นกับอาหารและร้านอาหารไทย ก็อยากจะฝากว่านี่คืออีกมุมมองหนึ่งในการเล่าเรื่องของภาพยนตร์ที่มีอาหารเป็นตัวขับเคลื่อน ในความจริงแล้วที่เรามองว่าอาหารสวยงาม เบื้องหลัง กว่าที่จะสวยงามได้มันอาจจะมีความเข้มข้นหลายๆ อย่างในชีวิตของวงการอาหาร ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง
คิดว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเล่าได้ครบรส และยังชูความเป็นอาหารไทยที่สามารถยกระดับขึ้นอีกระดับได้ครับ” ชาคริต แย้มนาม ให้มุมมองที่มีต่อภาพยนตร์

ไฮไลท์สำคัญภายในงาน คือการเปิดเผยบางส่วนจากภาพยนตร์ Dining​ ให้ชมพร้อมกันเป็นครั้งแรก และยังได้เปิดตัวเพลง “ควัน” จากศิลปินวง Monomania  ที่ถูกเลือกมาเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์อีกด้วย

ตบท้ายด้วยการเสิร์ฟ เมนูจากภาพยนตร์ที่รังสรรค์โดยเชฟประชัน ซึ่งได้สร้างความประทับใจให้กับแขกในงาน
อย่างมากมาย ภาพยนตร์ “Dining” บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของ เอม (นำแสดงโดย ไอซ์ ภาณุวัฒน์) เด็กหนุ่มวัยรุ่นที่จบ ปวส สายอาชีพ แต่มีความฝันที่อยากเป็นเชฟ Fine Dining เรื่องราวกลับไม่ง่ายและไม่เป็นไปตามที่เขาคาดหวัง เพราะอุปสรรคจากสังคมเบื้องหลังวงการเชฟซึ่งมีความซับซ้อนกว่าที่เขาคิด เอมต้องเผชิญหน้ากับสังคมของคนเมืองที่เงิน ศักดิ์ศรีและอำนาจ มีอิทธิพลต่อทุกคนที่เกี่ยวพัน เพราะโลกแห่งความเป็นจริง หนทางสู่ความสำเร็จไม่ได้มีไว้สำหรับทุกคน

ติดตามรายละเอียดและความเคลื่อนไหวของ “Dining” ได้ทาง Facebook : YipFilm