เปิดประสบการณ์การนั่งชมภาพยนตร์แนวตั้ง ท่ามกลางบรรยากาศสุดรื่นเริงของเทศกาลมหาสงกรานต์ ที่ในขณะนี้ภาพยนตร์แนวตั้งกำลังเป็นที่นิยมระดับโลก จากการถ่ายทำด้วยเทคนิคพิเศษในรูปแบบแนวตั้ง สอดคล้องกับพฤติกรรมของผู้ใช้มือถือ ที่จะถือแบบแนวตั้งเป็นส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นโซเชียลมีเดีย การถ่ายรูป และการถ่ายทำวิดีโอ
โดย “หนังแนวตั้ง” เปิดให้บริการมาตั้งแต่วันที่ 11 ไปจนถึง 15 เมษายน 2567 ซึ่งก็จะมีเหล่า อินฟูเอนเซอร์ คนดังในโลกโซเชียลมาพูดคุย โชว์ผลงานขึ้นฉายแนวจอตั้ง พร้อมทั้งเปิดโอกาสให้กลุ่มนักแสดงหน้าใหม่ มาพูดคุยโชว์ความสามารถ และ กลุ่มยืนเดี่ยวไมโครโฟน มาทอล์ทสร้างความสนุกสนาน ปิดท้ายด้วยการฉายหนังสั้นเรื่อง “สงกรานต์ สร้างสุข มากกว่าที่คุณคิด” โดยมี โอ๊ค-ณัฐพงษ์ คัดทะจันทร์ รับหน้าที่พิธีกรตลอดงาน

ภายในงานมีเหล่า อินฟูฯ คนดัง และนักแสดงหน้าใหม่มาร่วมพูดคุย อาทิ นาเล่าเรื่อง โดย ริว-รวินทร์ โกวิทวณิช, ยืนเดี่ยว ได้แก่ เบียร์ ศรัญญู, โนะ นนทบุเรี่ยน, ไฮโซปิง ผู้ประกวดหนังสั้น โด่งดังในโซเซียล, เปิดตัวนักแสดงซีรี่ส์ยูริ “กัษธิษฐาน” และนักแสดงซีรี่ส์วายของ มาดามเมย์ ด้าน อินฟลูฯ ก็มี PIZZA MOVIE โดย ต๊อกแต๊ก-สุธิรจน์ ศรีเพ็ชร อินฟลูฯ ด้านวิจารณ์หนัง ผู้ได้รับรางวัล Best of entertainment จาก TikTok Awards Thailand2023

นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจาก ครูมิ้งค์-เพ็ญจันทร์ วงศ์สมเพ็ชร ผู้เขียนบทและกำกับภาพยนตร์ธรรมะเรื่อง “ดารัมซาล่า ด้วยรักและศรัทธา” ทั้งสองภาค ภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องการไปถ่ายทำหนังศาสนาที่อินเดีย เพื่อหาเงินสร้างวัดไทยในอินเดีย มาร่วมพูดคุยเกี่ยวกับการทำงานของภาพยนตร์เรื่องนี้ รวมทั้งประสบการณ์ในการเขียนบทและกำกับภาพยนตร์ของเธอด้วย ร่วมด้วย น้องฟา-เพ็ญรรีร์ ครุพานิช คนรุ่นใหม่ไฟแรงผู้เขียนบทและกำกับ หนังสั้นเรื่อง “จันทร์เจ้า” ที่เล่าเรื่องผ่านเพลงกล่อมลูก เพื่อเล่าถึงแม่ที่ต้องดูแลลูกที่เป็นโรคหัวใจ และเครื่องมือหมอไม่พอรักษา เพื่อหาทุนซื้อเครื่องมือแพทย์ โดยหนังสั้น “จันทร์เจ้า” ได้รับรางวัลชนะเลิศของประเทศไทย ในระดับอุดมศึกษา

งาน “Maha Songkran World Water Festival 2024 เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ 2567” จะจัดงานไปจนถึงวันที่ 15 เมษายนนี้ ณ บริเวณถนนราชดำเนินกลาง และท้องสนามหลวง!!!

You missed