เช้าวันที่ 25 มีนาคม 2567 เวลา 9:00 น. ศาลจังหวัดธัญบุรีได้มีคำพิพากษาในคดีอาญาซึ่ง “เอ๊ะ – จิรากร สมพิทักษ์” เป็นโจทก์ยื่นฟ้องคู่กรณี (ทำร้ายร่างกายบนเวที) โดยมีทีมทนายความ พร้อมตัวแทนศิลปิน จาก บริษัท มิวซิกมูฟ จำกัด  เข้าร่วมฟังคำพิพากษาในวันนี้ ซึ่งศาลมีคำพิพากษาให้จำคุกจำเลยและให้จ่ายค่าสินไหมทดแทนอีก 300,000 บาท พร้อมดอกเบี้ย

ย้อนหลังเหตุการณ์เมื่อปีที่ผ่านมา คืนวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2566 “เอ๊ะ จิรากร” ศิลปินในสังกัด มี เรคคอร์ดส ในเครือมิวซิกมูฟฯ ถูกคู่กรณีทำร้ายร่างกายขณะทำการแสดงบนเวที เป็นเหตุให้ต้องหยุดการแสดงในทันที ซึ่งหลังจากนั้น “เอ๊ะ จิรากร” ได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล เนื่องจากได้รับบาดเจ็บฟกช้ำที่ใบหู และมีเสียงดังในหู ทำให้ความสามารถในการได้ยินลดลง

เป็นระยะเวลา 1 ปีเต็มที่มิวซิกมูฟฯ ยืนเคียงข้าง ปกป้องศิลปินเพื่อทวงสิทธิ์ และศักดิ์ศรี ซึ่งวันนี้ศาลได้มอบความยุติธรรมให้แก่ศิลปินแล้ว โดยมีคำพิพากษา ดังนี้ “การกระทำของจำเลยมีความผิดจริง พิพากษาให้ลงโทษจำคุก 1 เดือน และปรับ 10,000 บาท และเนื่องจากจำเลยให้การรับสารภาพเป็นประโยชน์แก่การพิจารณาคดี จึงมีเหตุให้บรรเทาโทษ ลดโทษลงกึ่งหนึ่ง คงเหลือจำคุก 15 วัน และปรับ 5,000 บาท ทั้งนี้ ศาลเห็นควรให้โอกาสกลับตัวเป็นคนดี โทษจำคุกจึงให้รอลงอาญาไว้ 2  ปี แต่ให้คุมประพฤติ 1 ปี และให้ทำงานบริการสังคมเพิ่มเติม

นอกจากนี้ โจทก์มีอาชีพนักร้อง มีความจำเป็นต้องใช้รูปร่างและความสามารถในการได้ยินประกอบการร้องเพลง การกระทำละเมิดของจำเลยทำให้โจทก์ได้รับความเสียหายต่อร่างกายและทำให้ความสามารถในการประกอบอาชีพลดลง จึงพิพากษาให้จำเลยจ่ายค่าสินไหมทดแทน ตามที่โจทก์เรียกร้อง 300,000 บาท พร้อมด้วยดอกเบี้ยร้อยละ 5 ต่อปี นับตั้งแต่วันฟ้องเป็นต้นไป จนกว่าจะชำระเสร็จสิ้น”

และนี่เป็นอีกหนึ่งบทบาทของมิวซิกมูฟฯ ที่ขอแสดงจุดยืนถึงการดูแล ปกป้อง และให้เกียรติศิลปินที่สร้างความสุขให้กับคนฟังทุกคน

You missed