เตรียมพบกับละคร ดรามาแฟนตาซีฟอร์มยักษ์ “บุหลันมันตรา” ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ในเครือ อาร์เอส กรุ๊ป ละครแฝงเกร็ดประวัติศาสตร์ ที่จะพาทุกคนข้ามเวลาย้อนไปสู่อาณาจักรอยุธยา กับเรื่องราวสุดเข้มข้นเหนือจินตนาการท่ามกลางสงครามการเมืองที่เดิมพันด้วยราชบังลังก์ ได้พระเอกงานดี ฝีมือปัง “นิว วงศกร” มารับบทชายหนุ่มที่มั่นคงในรัก และเป็นอมตะอยู่รอคอยคนรักผ่านยุคสมัยต่างๆมาร่วม 400ปี ประกบกับ“ชิปปี้ ศิรินทร์” ที่มาร่วมงานกับช่อง 8 ครั้งแรก ก็เจองานหินเพราะเธอต้องรับบทถึง 3 ตัวละครพร้อมมาเชือดเฉือนฟาดความดรามา กับ “ยีน เกวลิน” ร่วมด้วยนักแสดงมากความสามารถระดับแนวหน้าอีกคับคั่ง นำโดย โอ อนุชิต, ภูมิ ภูริพันธ์, น้ำหวาน รักษ์ณภัค, เต้ ปิติศักดิ์, ฌาร์ม โอสถานนนท์, มาร์ค อภิวิชญ์, ตังเม เมธาวี, อาม สุกวิณ, อร อรอนงค์, เจี๊ยบ ปวีณา, ฯลฯ บทประพันธ์โดย นัทธิมา บทโทรทัศน์โดย ชนิกานต์ แตงน้อย กำกับการแสดง กรัณย์ คุ้มอนุวงศ์ มหากาพย์ของความรัก 3 ยุค 3 ชาติ อันเกิดจากมนตราแห่ง ดวงอาทิตย์ และ ดวงจันทร์จากการช่วงชิงอำนาจ และความอิจฉาริษยาของเชื้อพระวงศ์ก่อเกิดเป็นความแค้นจะลงเอยอย่างไร ติดตามได้ในละคร บุหลันมันตรา เริ่มตอนแรก วันจันทร์ที่ 15 กรกฎาคม 2567 และ ออกอากาศทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี  เวลา 18.00 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27  สามารถรับชมย้อนหลังที่แรกที่เดียวที่ TrueID ผ่าน 3 ช่องทางแอปพลิเคชัน, เว็บ และกล่อง TrueID TV ดูฟรีทุกเครือข่าย

            บุหลันมันตรา เป็นเรื่องราวของในยุคพ.ศ. 2539 (ยุค 2000) บัวระวง(ชิปปี้) ไม่อาจสลัดภาพของ แสงสูรย์ (นิว) ผู้ชายที่เพิ่งเจอกันออกจากหัวได้เลย อาจเป็นเพราะชายคนนี้ช่างคล้ายคลึงกับ “ชายในความฝัน” ของเธอยิ่งนัก แต่แล้วในวินาทีเฉียดตายและด้วยมนตราแห่ง “ดวงอาทิตย์และดวงจันทร์” ทำให้ดวงวิญญาณของเธอย้อนสู่ห้วงอดีตในร่างของ…อีบัว ต่อมาในยุค พ.ศ. 2153 (ยุคอยุธยา) จากไฮโซสาวหมื่นล้านสู่ “อีบัว” (ชิปปี้) ไพร่หลวง ในสมัยสมเด็จพระเอกาทศรถ (เสธต๊อด) เธอได้พบกับ แสงสูรย์ หรือ ออกจันทร์(นิว) ชายผู้แข็งกร้าว อีบัวต้องหาทางกลับสู่ยุคของตนเอง แต่เธอกลับถูกโชคชะตาเล่นตลก ดึงให้เข้าไปพัวพันกับเหตุการณ์อันน่าระทึกในประวัติศาสตร์ การลอบปลงพระชนม์มหาอุปราช การทรยศหักหลังในราชวงศ์ และกบฏญี่ปุ่น-ฮอลันดา พร้อมกับหัวใจของเธอที่ยิ่งผูกพันกับออกจันทร์มากขึ้น ก่อให้เกิดปฏิหารย์แห่งรัก คำมั่นสัญญาข้ามภพ และชีวิตอมตะของชายอันเป็นที่รัก จนในยุค พ.ศ. 2539 (ยุค 2000) บัวระวง (ชิปปี้) ฟื้นขึ้นมา เธอจำความในอดีตชาติได้และรู้ว่า แสงสูรย์ (นิว) ชายผู้เป็นอมตะเฝ้ารอคอยเธอมานานหลายร้อยปี เธอพร้อมที่จะครองรักกับแสงสูรย์ตลอดไป แต่ความรักของพวกเขากลับเจอบททดสอบอีกครั้ง เมื่อวิญญาณแค้นของ ท้าวจำปา (เจี๊ยบ) ตามราวีแสงสูรย์และบัวระวง เธอทำให้ ลลิตา (ยีน) จำความอดีตชาติครั้นเป็น ยี่สุ่น (ยีน) ได้  ลลิตายิ่งสุมไฟแค้นบัวระวงมากขึ้น เธอวางแผนฆ่าบัวระวงจนสำเร็จ แสงสูรย์ตกอยู่ในความเศร้า และตั้งใจจะเฝ้ารอดวงวิญญาณของบัวให้กลับชาติมาเกิดอีกครั้ง จนในยุคปัจจุบัน แม้ความตายจะพลัดพรากบัวระวงและแสงสูรย์ถึง 2 ครั้ง ที่สุดเธอก็กลับมาเกิดใหม่ในชื่อ สโรชา (ชิปปี้) เธอจะจดจำคำสัญญาและได้อยู่เคียงคู่กับชายผู้ที่เป็นที่รักหรือไม่ ติดตามต่อได้ในละคร บุหลันมันตรา

            นิว วงศกร ปรมัตถากร รับบท แสงสูรย์ / ออกจันทร์ “ละครเรื่องนี้ผมบอกเลยว่าครบรสมากจริงๆ ในพาสของนิวเอง มีทั้งบู๊ ทั้งฟันดาบ ขี่ม้า ดรามา โรแมนติก สุดทุกอย่างเลย และเนื้อเรื่องก็สนุกเข้มข้นมากๆ ทุกคนจะลุ้นไปกับเรื่องราวการข้ามเวลา และนอกเหนือจากนั้น มันจะมีความโรแมนติกของคู่ผมและชิปปี้ที่คอยสอดแทรกอยู่ในละครตลอด และเค้าสองคนต้องไปพบกับเรื่องราวอุปสรรคมากมายที่ต้องเจอแล้วจะร่วมฝ่าฟันกันไปได้อย่างไร รับรองว่าลุ้น แน่นอน เรื่องนี้เราถ่ายทำกันนานและเหนื่อยกันมากๆทั้งทีมงานและนักแสดง มุมภาพ โปรดักชัน สวย เสื้อผ้าก็จัดเต็มมากครับ อยากให้ทุกคนรอติดตาม และสนุกไปกับละคร บุหลันมันตรานะครับ”

ชิปปี้ ศิรินทร์ ปรีดียานนท์ รับบท บัวระวง / บัว / สโรชา “เป็นละครเรื่องแรกที่ชิปปี้ ได้ร่วมงานกับช่อง 8 ถือว่าเป็นการรับน้องที่โหดมากๆ แต่มันคุ้มมาก สนุกมาก และชิปปี้ก็ภูมิใจกับผลงานเรื่องนี้มากๆ สำหรับเรื่องบุหลันมันตรา ก็เป็นอะไรที่ท้าทายของเราเหมือนกัน เพราะต้องรับบทถึงสามคาแรคเตอร์ แต่ละตัวละครก็จะเหนื่อย ยากต่างกันไป แต่ตัวที่เหนื่อยสุดๆก็ต้องยกให้บัว ตัวละครที่ย้อนกลับไปช่วงอยุธยา เรื่องนี้เราสู้ เราอึด ทำลายขีดจำกัดความสามารถของตัวเอง ทั้งบู๊ ขี่ม้า ฟันดาบ โหนผ้า ตกหน้าผา ยังไม่พอมีต้องพูดภาษาญี่ปุ่นด้วย อยากจะให้ทุกคนได้ลองดูรับรองว่าสนุกแน่นอน ห้ามพลาดนะคะในละคร บุหลันมันตรา  ”

ยีน เกวลิน ศรีวรรณา รับบท สนมยี่สุ่น / ลลิตา “เรื่องนี้เป็นการฉีกคาแรคเตอร์ของเราไปอย่างสิ้นเชิง ตอนแรกๆที่ได้มาเล่นยอมรับว่าเป็นเรื่องที่ยากสำหรับเรามาก ก็ค่อยๆปรับ ค่อยๆปรึกษาผู้กำกับ มีเรียนการแสดงเพิ่ม เพราะสองคาแรคเตอร์นี้มีความต่างที่ยุค แต่เป้าหมายสิ่งที่ตัวละครต้องการไม่ต่างกัน ทำให้เรื่องนี้จะได้เห็นอีกหนึ่งมิติการแสดงของยีนที่ เราพูดเลยว่า เล่นลึกมาจากอินเนอร์จริงๆ เรื่องนี้เจ็บตัวเยอะมาก แต่สู้สุดใจ และฉากที่ยีนประทับใจของเรื่องคือฉากถวายตัวของเรา ทางพี่รันพยายามเล่าดีเทล รีเสิร์ชขั้นตอนมาอย่างละเอียด อย่างท่าพับเป็นก็มีให้ได้ชม เราคนเล่นยังขนลุกในความขลัง เชื่อว่าคนดูก็ต้องสัมผัสได้ถึงจุดนี้แน่นอน”

ภูมิ ภูริพันธ์ ทรัพย์แสงสวัสดิ์ รับบท องค์ชายทองขาว / ภควัตร “ก่อนอื่นภูมิต้องขอขอบคุณผู้ใหญ่นะครับที่มอบโอกาสให้ภูมิได้เล่นบทดีๆแบบนี้ เรื่องบุหลันมันตรา เป็นละครอีกเรื่องที่ภูมิกดดันมาก ปกติเวลาเราได้รับมอบหมายงานอะไรมาเราจะกดดันอยู่แล้วเพราะเราตั้งใจกับทุกๆผลงานแต่เรื่องนี้มันคูณสอง ด้วยคาแรคเตอร์ของ องค์ชายทองขาว และ ภควัตร เป็นเรื่องที่ยาก โดยเฉพาะองค์ชายทองขาว จะมีความลึกมาก มีความทะเยอทะยาน ในหนึ่งคำพูดเค้าจะมีหลายความรู้สึกเพราะฉะนั้นสายตา อินเนอร์สำคัญ ถ้าเราสื่อสารผิดหรือไม่ชัด คนดูก็จะไม่เข้าใจ เป็นผลงานชิ้นโบว์แดงที่อยากจะให้แฟนๆของภูมิและแฟนช่อง 8 ทุกคนได้ติดตาม ห้ามพลาดนะครับ”