รูปแบบรายการ

LOL: Last One Laughing Thailand หัวเราะทีหลังปังกว่า คือรายการเรียลลิตี้แนวคอเมดี้ ที่ไม่เคยเกิดขึ้นที่ประเทศไทยมาก่อน รายการจะเชิญผู้แข่งขัน 10 คน ที่มีความสามารถและเป็นที่รู้จักในด้านความตลก อารมณ์ดี มีไหวพริบ ไม่ว่าจะเป็นนักร้อง นักแสดง ยูทูบเบอร์ ให้มาอยู่รวมกันเป็นเวลา 6 ชั่วโมง พร้อมกับ 2 พิธีกรสุดฮา ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์ (ซี) และ ปราโมทย์ ปาทาน (โอ๊ต) 

โดยรายการมีกฎเพียงข้อเดียวเท่านั้นคือทำให้คนอื่นหัวเราะ ยกเว้นตัวเอง รวมถึงห้ามยิ้มด้วย ถ้าใครทำผิดกฎจะโดนใบเหลืองเป็นการตักเตือน หากทำผิดเป็นครั้งที่สอง จะโดนใบแดงและออกจากการแข่งขัน แต่ผู้ที่ถูกเชิญให้ออกจากการแข่งขันจะยังไม่ได้ไปไหน ต้องอยู่ร่วมสร้างสีสันในรายการและป่วนผู้เข้าแข่งขันคนอื่นๆ ให้หลุดหัวเราะหรือยิ้มออกมาให้ได้ ในรายการจะมีทั้งโชว์จากผู้เข้าแข่งขัน และโจทย์เกมต่างๆ รวมถึงคำสั่งจากพิธีกร ที่จะมาปลุกเร้าให้เกิดเสียงหัวเราะและสร้างรอยยิ้ม เมื่อครบ 6 ชั่วโมง คนสุดท้ายที่กลั้นหัวเราะและรอยยิ้มได้จะเป็นผู้ชนะของรายการ และได้รับเข็มขัดแชมเปี้ยนในฐานะ… Last One Laughing หัวเราะทีหลังปังกว่า

คุณดาริน ดารกานนท์ Head of Central Scripted Series & Movies, International Originals ของ Amazon MGM Studios ได้กล่าวเสริมว่า “LOL: Last One Laughing Thailand หัวเราะทีหลังปังกว่า เป็นรายการเรียลลิตี้คอเมดี้ออริจินัลของ Prime Video ที่ดัดแปลงมาจากรายการคอเมดี้ยอดนิยมระดับโลก โดย LOL: Last One Laughing เป็นรูปแบบรายการที่มีผู้ชมมากที่สุดตลอดกาลบน Prime Video ในอิตาลี ฝรั่งเศส และเยอรมนี และประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามในเวอร์ชั่นท้องถิ่นในเม็กซิโก ออสเตรเลีย อินเดีย สเปน แคนาดา เนเธอร์แลนด์ โคลอมเบีย อาร์เจนตินา บราซิล และสวีเดน โดยผู้รับหน้าที่พิธีกรในรายการเวอร์ชั่นท้องถิ่นในแต่ละประเทศ ได้แก่ Jay Baruchel (แคนาดา), Eugenio Derbez (เม็กซิโก), Fedez (อิตาลี), Michael “Bully” Herbig (เยอรมนี), Rebel Wilson (ออสเตรเลีย), Graham Norton (ไอร์แลนด์) และ Trevor Noah (แอฟริกาใต้)”

Conceptual Mall Design “บริการทุกระดับ ประทับฮา ”

รายการ LOL: Last One Laughing Thailand หัวเราะทีหลังปังกว่า ได้เนรมิตฉากและงานสร้างต่างๆ เป็น concept “Community Mall” สถานที่พักผ่อนที่คนไทยนิยมใช้ชีวิตวันหยุดอยู่ร่วมกัน เพราะที่นี่เป็นที่รวมของผู้คนหลากหลายไลฟ์สไตล์ เป็นที่ที่มีทุกสิ่งที่คุณอยากจะทำ มีกิจกรรมมากมาย ที่คุณสามารถใช้ชีวิตทั้งวันได้อย่างสนุกสนานและมีความสุข

ตึ่ง ตึง ตึ๊ง…ขอเรียนเชิญผู้ชมผู้มีอุปการะคุณทุกท่าน ก้าวเข้ามาสัมผัสประสบการณ์ความฮารูปแบบใหม่ พร้อมเอาใจช่วยผู้เข้าแข่งขันในการเอาตัวรอดจากสถานการณ์กลั้นหัวเราะสุดหฤหรรษ์..ใครจะอยู่ ใครจะไป ใครจะยืนหยัดได้เป็นคนสุดท้าย…พบคำตอบได้ในรายการ LOL: Last One Laughing Thailand หัวเราะทีหลังปังกว่า ที่ Prime Video เท่านั้น

การคัดเลือกพิธีกรและผู้เข้าแข่งขัน

อย่างแรกที่ทีมงานมองหาสำหรับผู้ที่จะก้าวเข้ามาเป็นพิธีกร คือจะต้อง “เอาอยู่” คือสามารถควบคุมรายการได้ มีไหวพริบ มีความสนุกสนาน และจะต้องมีกึ๋น หัวไว ไม่แพ้ผู้เข้าแข่งขันทั้งสิบ…จากคุณสมบัติที่กล่าวมา ผู้ที่ตอบโจทย์ที่สุดสองคนได้แก่ โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน และ ซี ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์ สองพิธีกรระดับต้นๆของประเทศไทยในนาทีนี้ อีกความน่าสนใจคือ นี่เป็นครั้งแรกที่ทั้งคู่ได้ร่วมงานกันในฐานะพิธีกร จึงเพิ่มความสดใหม่และสีสันให้กับรายการ 

ส่วนผู้กล้าท้าชนความฮาทั้งสิบ ทีมงานเฟ้นหาผู้เข้าแข่งขันที่มีความหลากหลาย ทั้งในแง่ของแนวทางความตลกที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นตลกรุ่นเก๋า ตลกสายครีเอทีฟ ตลกอินเตอร์ ตลกรุ่นใหม่สายยูทูบเบอร์ รวมไปถึงความหลากหลายในด้านของเพศและวัย เพื่อแสดงให้เห็นถึงความเปิดกว้าง รวมถึงเพื่อถ่ายทอดความสนุกครบรส ให้ผู้ชมทุกกลุ่มได้สนุกสนานและเชื่อมโยงไปกับมุกตลกของรายการ โดยที่ผู้เข้าแข่งขันทั้งสิบจะไม่มีใครรู้มาก่อนว่าผู้เข้าแข่งขันคนอื่นๆเป็นใครบ้าง นับเป็นความท้าทายสำหรับผู้เข้าแข่งขันแต่ละคน ที่จะต้องประลองมุก ดวลความฮา กับเหล่าหัวกะทิแห่งวงการตลกด้วยกันเอง…ที่สำคัญพวกเขาทั้งสิบ ไม่มีใครยอมใคร พร้อมจะฟาดความสนุกใส่กันไม่ยั้ง เพื่อเสียงหัวเราะของผู้ชม

ตลกสไตล์ไทย ฮาไม่แพ้ชาติใดในโลก

มุกตลกของแต่ละชาติล้วนมีเอกลักษณ์และลูกเล่น แตกต่างกันไปตามวัฒนธรรมของแต่ละท้องถิ่น สำหรับประเทศไทยเอง เราได้ชื่อว่า “สยามเมืองยิ้ม” ที่นอกจากจะยิ้มเก่งแล้ว คนไทยยังเป็นคนอารมณ์ดี หัวเราะง่าย ชอบความตลก สนุกสนาน สำหรับรายการ LOL: Last One Laughing ของประเทศไทย จุดมุ่งหมายแรกคือให้ผู้ชมชาวไทยได้สนุกกับอรรถรสความบันเทิงและสร้างเสียงหัวเราะได้อย่างเต็มอิ่ม แต่ในขณะเดียวกันทีมผู้สร้างยังมีความมั่นใจว่า ถ้าชาวต่างชาติได้รับชม LOL: Last One Laughing เวอร์ชั่นประเทศไทย ก็จะรู้สึกสนุกและชื่นชอบได้เช่นเดียวกัน ด้วยความตลกที่เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน แม้จะไม่เข้าใจภาษาไทยหรือบริบทแบบไทยๆได้ 100% แต่ด้วยท่าทาง สีหน้า จังหวะ เสื้อผ้า และอุปกรณ์ต่างๆ ที่สร้างสรรค์และถ่ายทอดออกมา สิ่งต่างๆเหล่านี้ล้วนเป็นภาษาสากล เป็นความตลกแบบไร้พรมแดน

4 กรกฎาคม นี้ เตรียมพบกับสมรภูมิกลั้นขำแห่งชาติครั้งแรกของประเทศไทย ใน LOL: Last One Laughing Thailand หัวเราะทีหลังปังกว่า ที่ Prime Video เท่านั้น !!