หลังจากที่ได้วางขาย POVA 6 Pro ไปแล้วเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ล่าสุด TECNO ผู้นำด้านสมาร์ตโฟนสำหรับการเล่นเกม ได้เปิดตัวสมาร์ตโฟนรุ่นล่าสุดอย่าง POVA 6 สมาร์ตโฟนเอาใจคอเกมเมอร์ มาพร้อมกับแพ็กเกจสุดเอ็กซ์คลูซีฟจาก Free Fire ที่มีเฉพาะในประเทศไทยเท่านั้น ซึ่งได้ตัวละครสุดจีเนียสอย่าง ‘MOCO’ มาคอลแลปดีไซน์อยู่บนตัวกล่อง นอกจากนี้ยังมีเคสมือถือลาย MOCO และ Free Fire Pet Sticker อีกด้วย

สำหรับ POVA 6 ถูกออกแบบมาเพื่อให้ตอบโจทย์เกมเมอร์โดยเพาะด้วยหน้าจอ AMOLED 6.78 นิ้ว ความละเอียด 2460×1080 พิกเซล รีเฟรชเรทสูงสุด 120Hz รองรับสแกนนิ้วไบโอเมตริกซ์ใต้หน้าจอ และแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ถึง 6000mAh ซึ่งรองรับการชาร์จไวด้วยกำลังสูงสุดถึง 70W พร้อมขับเคลื่อนด้วยชิปเซต MediaTek Helio G99 Ultimate ประสิทธิภาพสูง จัดเต็มกับหน่วยความจำ RAM 24(12+12)GB และ ROM 256GB ตลอดจนรองรับระบบปฏิบัติการ Android 14 ที่ครอบทับด้วย HiOS 14

กล้องหลังมีความละเอียดหลัก 108MP และเซนเซอร์แสง ส่วนกล้องหน้ามีความละเอียด 32MP เรียกได้ว่าถ่ายรูปสวย เซลฟี่สุดปัง นอกจากนี้ยังรองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย 4G LTE/3G/2G และอุปกรณ์ไร้สายต่างๆ อาทิ Wi-Fi, Bluetooth, NFC พร้อมทั้งมีพอร์ตสำหรับเชื่อมต่อ OTG และรองรับ FM เพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย สำหรับคนรักเสียงเพลง POVA 6 ยังรองรับมาตรฐานเสียง Hi-Res และ Hi-Res Wireless มาพร้อมลำโพงที่รองรับ Dolby Atmos ที่จะทำให้คนรักเกมได้สัมผัสประสบการณ์เสียงที่นุ่มลึกได้ด้วย Dolby สำหรับเกม Battle Royal อย่างเช่น Free Fire

นอกจากนี้ หากพูดถึงความคงทนและคุณสมบัติที่น่าสนใจอื่นๆ POVA 6 มาพร้อมกับมาตรฐาน IP53 กันน้ำกันฝุ่น ให้คุณเล่นเกมได้อย่างสนุกสนานแม้ในสภาพแวดล้อมที่ท้าทาย และที่สำคัญคือมีแถบไฟ Dynamic-Light Effect เรืองแสงสวย ๆ ที่ประกอบไปด้วยหลอด Mini LED 116 ดวง เปลี่ยนโหมดไฟได้ 9 โหมด ทั้งแสดงสถานะแบตเตอรี่ หรือเรืองแสงเมื่อมีคนโทรเข้ามา และสามารถปรับแต่งเอฟเฟกต์ได้มากกว่า 108 รูปแบบ

การเปิดตัว POVA 6 ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในครั้งนี้ TECNO ยังประกาศความร่วมมือกับ Garena Free Fire เกมเอาตัวรอดสุดฮิตบนมือถือ การจัดทัวร์นาเมนต์ Free Fire Esports School Challenger: Thailand Champions Cup การแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตครั้งยิ่งใหญ่ระดับประเทศ ที่เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ทั่วประเทศไทยที่มีใจรักอีสปอร์ตได้แสดงความสามารถ โดยการแข่งขันครั้งนี้เป็นการแข่งขันระดับประเทศซึ่งมีสมาคมกีฬาอีสปอร์ตจังหวัดปทุมธานี เป็นเจ้าภาพ และ POVA 6 จะเป็นอุปกรณ์สมาร์ตโฟนอย่างเป็นทางการสำหรับนักกีฬาในทัวร์นาเมนต์นี้ ทั้งนี้จะมีการคัดเลือกตัวแทนจากโรงเรียนต่างๆ ทั่วประเทศในรอบคัดเลือก ตั้งแต่วันที่ 30 เมษายน 2567 ต่อด้วยรอบรองชนะเลิศที่จะถ่ายทอดสดผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆ โดยนักกีฬาอีสปอร์ตและนักสตรีมเมอร์ชื่อดัง ก่อนจะมาประชันฝีมือกันในรอบชิงชนะเลิศ ณ มหาวิทยาลัยรังสิต วันที่ 27 กรกฎาคม 2567

การสนับสนุนทัวร์นาเมนต์ในครั้งนี้ TECNO มุ่งหวังที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนและส่งเสริมวงการกีฬาอีสปอร์ตในประเทศไทย รวมถึงเปิดโอกาสให้เยาวชนผู้มีความใฝ่ฝันได้ก้าวขึ้นมาแสดงความสามารถ

POVA 6 เปิดตัวอย่างเป็นทางการและวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 21 พฤษภาคม 2567 เป็นต้นไป ผ่านช่องทาง TikTok, Lazada และ Shopee พร้อมโปรโมชันสุดพิเศษ

TikTok Shop: ลดราคาพิเศษเหลือ 7,499 บาท จากราคาเต็ม 9,999 บาท พิเศษ! เอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะวันที่ 21 – 23 พฤษภาคม 2567 เหลือเพียง 5,999 บาท

Lazada: กดรับคูปองส่วนลด 2,500 บาท เหลือเพียง 7,499 บาท จากราคาเต็ม 9,999 บาท

Shopee: กดรับคูปองส่วนลดเพิ่ม 270 บาท เหลือเพียง 7,729 บาท จากราคาเต็ม 9,999 บาท