ออกอากาศวันแรก(8 มกราคม 2567) อีพี 1 ทำเอาแฟนละคร เหมือนถูกมนต์สะกดเมื่อละคร  วิญญาณแพศยา ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 สร้างปรากฏการณ์ทางโซเชียล ด้วยยอดรับชม Live สดผ่านเพจช่อง 8 สูงสุดกว่า 21K ตั้งแต่ตอนแรก และกลายเป็นไวรัลทาง เฟสบุ๊ก, Tiktok ทันทีที่ฉาก เอิ้งโหลง หรือ “น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์” สวดบูชาผีกะให้ออกมาเลียหน้า ด้วยคาถา “จงโลม จงเลีย จงหลง จมปลักความรักเสน่หาในกู เยมาจะเย เยกู เยกู จงเย” ตอกย้ำความแรง ด้วยเพจดัง หลายเพจ หยิบคาถาดังกล่าวมาแชร์ว่า คาถาเลิศมาก และอีกสิ่งหนึ่งที่สะพรึงนอกเหนือจากคาถาแล้ว ตัวผีกะพระนางเอง ที่ออกมาแลบลิ้นยาวเลียใบหน้า  เนรมิตความสวยจึ้งให้กับน้ำตาล ก็ถูกชื่นชมไม่แพ้กันว่า ผีกะพระนางเวอร์ชันนี้ ทำถึง ไม่จ้อจี้ แสดงสกิลตัวอ่อนได้ว้าวแบบไม่ต้องพึ่งซีจี จนหลายคนอดสงสัยไม่ได้ว่าใครกันที่มาแสดงในบทนี้

            หลายคนคงคิดว่า คนที่รับบทนี้ต้องเป็นผู้หญิงแน่นอน แต่แท้จริงแล้ว คนที่มารับบทผีกะพระนางคือ “จึ๋ง-อนุรักษ์ ศรีชมภู” หนุ่มไร้ข้อกระดูก อายุ 26 ปี ผู้รับบทเป็นผีกะพระนาง ที่แสนหลอนต่างกับตัวจริงสุดๆ เพราะตัวจริงหนุ่มจึ๋ง มีบุคลิกที่เรียบร้อยเป็นกันเอง แต่เมื่อศาสตร์ของการแสดงเข้าสิงเมื่อไหร่ หนุ่มคนนี้จะเปลี่ยนไปเป็นอีกบุคลิกทันที โดยเฉพาะแววตา งานนี้หลายคนสงสัยว่าเค้าสามารถดัดตัว ดัดกระดูก ได้จริงหรือ นี่คือความสามารถที่โดดเด่นของเค้ากับดีกรีที่ไม่ธรรมดา  ในเวทีระดับประเทศ เพราะจึ๋งคว้าตำแหน่ง รองอันดับ 1 Thailand’s Got Talent Season 6 กับการเต้นแบบไร้กระดูกหรือที่รู้จักกันว่า “Bone Breaking” ซึ่งเป็นความสามารถที่เรายังไม่ค่อยเห็นคนใครสามารถจะทำได้ โดยเค้าเล่าย้อนให้ฟังว่า ตอนนั้นสนใจและฝึกฝนด้วยตัวเอง  เรียกได้ว่าหลังจากประสบความสำเร็จได้รางวัล โอกาสต่างๆพุ่งหามากมาย และทำให้จึ๋งกลายเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น มีผลงานละครและซีรีส์อีกมากมายจากโชว์การแสดงตัวอ่อน จนสามารถสร้างรายได้ให้กับตนเองและครอบครัวไม่น้อยจากการเต้นของเขา

โดยจึ๋งพูดถึงกระแสในครั้งนี้ว่า “หลายคนก็เซอร์ไพรส์เหมือนกันที่ผมมารับบทเป็นผีกะพระนาง เพราะตัวละครนี้ในเรื่องจะเล่าว่าเป็นผู้หญิง เราก็แต่งเป็นผู้หญิงเลยเวลาเข้าฉากเราจะใช้เวลาแต่งหน้านานมากๆ ยังไม่รวมถึงตอนล้างเอฟเฟกต์ เพราะหลายชั้นหลายระดับ ออกมาอีพีแรกแฟนละครชอบ บอกว่าหลอนน่ากลัวมากๆ ขอบคุณมากๆนะครับและอยากให้ติดตามละครเรื่องนี้ต่อไปเรื่อยๆ รับรองมีอะไรที่แฟนๆยังคาดไม่ถึงอีกเยอะในละครวิญญาณแพศยาครับ ใครที่ชื่นชอบในความสามารถของหนุ่มคนนี้ ติดตามผลงานของจึ๋งผ่านอินสตาแกรม : @anurak_jueng

สามารถติดตามชมได้ใน ละคร วิญญาณแพศยา ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี  เวลา 18.00 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27 สามารถรับชมย้อนหลังที่แรกที่เดียวที่ TrueID ผ่าน 3 ช่องทางแอปพลิเคชัน, เว็บ และกล่อง TrueID TV ดูฟรีทุกเครือข่าย