กรุงเทพฯ 1 กรกฎาคม 2567 — บริษัท ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด ชวนเปิดมุมมองการถ่ายภาพกลุ่มและภาพทิวทัศน์สวยๆ ด้วยกล้องอินสแตนท์อนาล็อกรุ่นใหม่ล่าสุด INSTAX WIDE 400 (WIDE 400) ที่เตรียมวางจำหน่ายในไทยสิ้นเดือนกรกฎาคมนี้ กล้องรุ่นใหม่ พร้อมแท็กไลน์ “Make room for more” สานต่อเสน่ห์ภาพสวยแบบกว้างจุใจจากรุ่น WIDE 300 ที่เปิดตัวในปี 2014 เพื่อรองรับฟิล์ม WIDE ขนาดใหญ่กว่าฟิล์มมินิถึง 2 เท่า โดย WIDE 400 มาพร้อมดีไซน์ที่ใช้งานสะดวกเพียงหมุนเลนส์ไปทางซ้ายเพื่อเปิดเครื่อง แถมยังเก็บภาพมุมกว้างได้ง่าย ๆ ด้วยปุ่มชัตเตอร์ปุ่มเดียว นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับฟังก์ชันตั้งเวลาถ่ายโฉมใหม่ที่ทำให้ทุกคนเข้ามาอยู่ในเฟรมได้พร้อมกัน เติมเต็มความสนุกในการเก็บช่วงเวลาพิเศษได้แบบไม่มีสะดุด

กล้องอินสแตนท์ตระกูล INSTAX เปิดตัวครั้งแรกในปี 1998 และนับจากนั้นก็ได้รังสรรค์เทคโนโลยีใหม่ ๆ สอดรับกับเทรนด์และยุคสมัยที่เปลี่ยนอยู่ตลอด กลุ่มผลิตภัณฑ์ INSTAX จึงต่อยอดจากกล้องอินสแตนท์อนาล็อกไปสู่กล้องอินสแตนท์ไฮบริดที่ใช้เทคโนโลยีดิจิทัล รวมไปถึงเครื่องปรินต์รูปจากสมาร์ตโฟนและกล้องดิจิทัลตัวจิ๋วขนาดเล็กกว่าฝ่ามือ โดย INSTAX ยังคงมุ่งมั่นนำเสนอผลิตภัณฑ์การถ่ายภาพรูปแบบที่หลากหลายเพื่อขยายกลุ่มผู้ใช้จากกลุ่มวัยรุ่นผู้หญิงไปยังกลุ่มผู้ชายวัยกลางคน การถ่ายภาพแบบฟิล์ม WIDE ช่วยให้เก็บภาพได้กว้างขึ้น เหมาะสำหรับการถ่ายรูปแบบกลุ่มและภูมิทัศน์ กล้องรุ่นนี้สามารถเก็บภาพวัตถุและบรรยากาศโดยรอบได้อย่างสมบูรณ์ คุณสมบัตินี้ช่วยเพิ่มการนำเสนอรูปแบบการถ่ายภาพได้มากขึ้น ทำให้ผู้ใช้งานทั่วโลกชื่นชอบรูปแบบฟิล์ม WIDE

ผลิตภัณฑ์ที่เปิดตัว

(1) กล้อง INSTAX WIDE 400

คุณสมบัติหลัก

(1) กล้องอินสแตนท์อนาล็อกมุมกว้างที่เก็บทุกช็อตได้อย่างสมบูรณ์แบบ กล้อง WIDE 400 ออกแบบโดยเน้นการใช้งานที่เรียบง่าย เปิดเครื่องได้สะดวกเพียงหมุนเลนส์ไปทางซ้าย และกดถ่ายรูปได้ทันทีด้วยปุ่มชัตเตอร์ปุ่มเดียว ถ่ายภาพระยะไกลตั้งแต่ 3 เมตรขึ้นไป สามารถหมุนเลนส์เพื่อปรับเป็นโหมดภูมิทัศน์ได้ นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับเลนส์ระยะใกล้ที่ช่วยให้ถ่ายภาพในระยะ 40 ซม. ได้อย่างคมชัด

(2) สนุกกับระบบตั้งเวลาถ่ายด้วยคันโยกแบบอนาล็อก

ตัวตั้งเวลาถ่ายที่อยู่ด้านหน้าของกล้องนั้นใช้งานง่าย เพียงเลื่อนคันโยกตามตำแหน่งของไฟ LED ก็สามารถเลือกระยะเวลานับถอยหลังได้สูงสุด 10 วินาที การจับเวลาจะเริ่มหลังกดปุ่มชัตเตอร์ โดยทุก 2 วินาที ไฟ LED แต่ละดวงจะดับลงเพื่อให้ทุกคนเตรียมตัวเข้าเฟรม นับเป็นลูกเล่นในสไตล์อนาล็อกที่ใส่เข้ามาได้อย่างลงตัว

(3) หามุมถ่ายภาพได้ดั่งใจด้วยอุปกรณ์เสริมสำหรับปรับองศากล้อง

หามุมสวยๆถ่ายภาพได้ง่ายขึ้นด้วย “อุปกรณ์เสริมสำหรับปรับองศากล้อง” ที่ใช้แทนขาตั้งกล้องในการตั้งเวลาถ่ายได้ โดยสามารถปรับมุมมองได้ 2 ระดับตามมุมที่อยากได้

วันวางจำหน่ายและราคา

กล้อง INSTAX WIDE 400 จะเริ่มวางจำหน่ายในประเทศไทยในช่วงสิ้นเดือนกรกฎาคม 2567 ในราคา 5,690 บาท ผ่านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของฟูจิฟิล์ม โดยแฟน ๆ สามารถติดตามอัปเดตล่าสุดเกี่ยวกับวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการได้ที่เพจเฟซบุ๊ก: Instax Thailand