ผู้เชี่ยวชาญด้านสถิติของ Maxim ได้วิเคราะห์สถิติการเรียกใช้แอปฯ โดยอิงจากเพศ อายุ ระบบปฏิบัติการของโทรศัพท์ และยี่ห้อโทรศัพท์ของผู้ใช้งานทั่วไปสำหรับการเรียกใช้บริการในประเภทต่างๆของแอปฯ Maxim

จากข้อมูลจะพบว่าในประเทศไทยมีผู้ชายใช้บริการเรียกรถมากกว่าผู้หญิง โดยคิดเป็นสัดส่วนผู้ใช้แอปฯ Maxim ที่เป็นเพศชายอยู่ที่ร้อยละ 56.70% จากทั้งหมด และเพศหญิงคิดเป็นร้อยละ 43.30% ของผู้ใช้

โดยผู้ที่มีอายุระหว่าง 25-35 ปี จะเป็นกลุ่มผู้ใช้งานที่มีการออเดอร์มากที่สุด

ซึ่งจำนวนของกลุ่มผู้ใช้งานอายุนี้จะครองสัดส่วนอันดับหนึ่งโดยคิดเป็นร้อยละ 36.95% ตามมาด้วยผู้ที่มีอายุ 36-45 ปี และเยาวชนอายุต่ำกว่า 24 ปี ครองอันดับ 2 ด้วยจำนวนร้อยละ 25.52% และ 22.16% ตามลำดับ ผู้โดยสารที่มีอายุมากกว่า 46 ปี คิดเป็นประมาณร้อยละ 15.36% ของผู้โดยสารทั้งหมด

และเมื่อเราพูดถึงระบบปฏิบัติการของโทรศัพท์แล้ว  จำนวนผู้ใช้งานที่ใช้งานแอปพลิเคชันMaximในการเรียกรถและส่งของนั้น จะถูกติดตั้งและใช้งานในระบบปฏิบัติการAndroid ด้วยจำนวนร้อยละ 53.93% และปริมาณของผู้ใช้ iOS อยู่ที่ร้อยละ 46.07% ดังนั้นแล้ว ระบบปฏิบัติการ Android จึงได้รับความนิยมมากกว่าระบบปฏิบัติการ iOS เล็กน้อย แต่ในขณะเดียวกัน ผู้ใช้งานระบบปฏิบัติการทั้งสองค่ายต่างมีความประทับใจต่อแอปฯ ที่เท่าเทียมกันและให้คะแนนเรทติ้งแอปพลิเคชันที่สูง ดังนั้นคะแนนเรทติ้งเฉลี่ยของ “Maxim” ในตลาดแอปฯ อยู่ที่ 4.7

ในส่วนของแบรนด์โทรศัพท์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในบรรดาใช้งานคือยี่ห้อIPhone แบรนด์ของอเมริกา โดยถือครองสัดส่วนเยอะที่สุดคือร้อยละ 45.18% ของทั้งหมด ตามมาด้วยยี่ห้อ Samsung แบรนด์เกาหลีที่ได้รับความนิยมน้อยกว่าเล็กน้อยด้วยจำนวนร้อยละ 11.23% อันดับที่ 3 คือ OPPO แบรนด์จีน ด้วยจำนวนร้อยละ 9.22% อันดับที่ 4 ตกเป็นของ Vivo โทรศัพท์สัญชาติจีน (7.58%) อันที่ 5 และ 6ตกเป็นของบริษัทจีน Xiaomi (5.62%) และ Huawei (5.21%)

หากมองภาพรวมแล้ว คุณคิดว่าจะพบผู้โดยสารประเภทไหนในประเทศไทยมากที่สุด? มีความเป็นไปได้สูงว่าจะเป็นผู้ชายอายุ 25-35 ปีที่ใช้โทรศัพท์ IPhone นั่นเอง

นายพงศ์พัฒน์ อักษรวรกานต์ ผู้บริหารแอปพลิเคชัน Maxim ประเทศไทย ได้กล่าวว่า — การที่แอปพลิเคชั่น Maxim ถูกดาวน์โหลดและใช้งานในประเทศไทยเป็นจำนวนมากนั้น จะช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้บริการเรียกรถประเภทต่างๆได้ตามความต้องการของผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็น รถยนต์ในหลากหลายระดับ รวมไปถึง รถมอเตอร์ไซค์ และรถกระบะ และคุณยังสามารถใช้บริการจัดส่งพัสดุและซื้อสินค้า นอกจากนี้ยังมีบริการเรียกรถพร้อมคนขับส่วนตัวและบริการคนขับรถเพศหญิงอีกด้วย อีกทั้งยังรวมถึงขนส่งเสื้อผ้าไปยังร้านซักรีด ซึ่งราคารวมขาไปและขากลับ ผ่านแอปพลิเคชันได้ง่ายๆ สำหรับคนยุคใหม่แล้ว นี่ถือเป็นตัวช่วยชั้นเยี่ยมที่สามารถช่วยเหลือในสถานการณ์ต่างๆได้ ไม่ว่าจะเป็นการนัดเจอเพื่อนที่สถานที่ต่างๆ การสั่งซื้อยาให้กับคนเฒ่าคนแก่ที่บ้าน หรือเดินทางด้วยรถหากคุณไม่สามารถหรือไม่ต้องการขับรถ และอื่นๆอีกมากมาย เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่สามารถเปิดให้บริการแอปพลิเคชัน Maxim ให้ผู้คนจำนวนมากได้ใช้บริการแล้วใน 14 จังหวัดในประเทศไทย”

แอปเรียกรถ Maxim เปิดให้บริการในประเทศไทยครั้งแรกเมื่อเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2565 และเปิดสาขาแรกในประเทศไทยที่จังหวัดเชียงใหม่ แอปของเราเปิดให้บริการแล้วใน 14 จังหวัด ได้แก่ เชียงใหม่ พัทยา ขอนแก่น หาดใหญ่ ชลบุรี อุดรธานี นครราชสีมา กรุงเทพฯ ภูเก็ต เชียงราย ลำปาง ลำพูน ระยอง และสุราษฎร์ธานี

บริษัท Maxim ได้สร้างสรรค์แอปพลิเคชันการรับส่งผู้โดยสารผ่านนวัตกรรมทางเทคโนโลยีที่ทันสมัย ช่วยให้ผู้คนสามารถเข้าถึงการเดินทางไปที่ต่างๆได้ในราคาที่เป็นมิตร และปลอดภัย โดยเราได้เชื่อมต่อทั้งคนขับ และลูกค้าที่ใช้บริการกับเรานับล้านๆคนได้อย่างมีประสิทธิภาพ และไร้ขีดจำกัด นอกจากนี้แอปพลิเคชั่น Maxim สำหรับผู้โดยสาร และแอปพลิเคชัน Taxsee Driver สำหรับคนขับ เป็นแอปพลิเคชั่นอันดับต้นๆ ของโลกที่ผู้ใช้บริการหลายล้านคนให้ความไว้วางใจในการใช้บริการ


เป้าหมายของเราคือ การอำนวยความสะดวกให้กับผู้โดยสาร และสร้างรายได้ให้คนขับ เพื่อให้ทุกคนก้าวไปสู่จุดมุ่งหมายของตัวเอง!!