“ชุดทำอาหารผัดซีอิ๊ว – ผลไม้อบแห้งพรีเมี่ยม – แกงไทยพรีเมี่ยมพร้อมโปรตีนจากพืช – ซอสผัดกะเพรา”

บริษัท บลู สไปซ์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์แบรนด์ “บลู เอเลเฟ่นท์” ในเครือ บลู เอเลเฟ่นท์ กรุ๊ป เตรียมจัดแสดงนวัตกรรมอีกครั้ง ที่โดดเด่นและกว้างขวาง สะท้อนถึงแก่นแท้ของวัฒนธรรมไทย ที่บริษัทมุ่งมั่นส่งเสริมอาหารไทยต้นตำรับ ด้วยการจัดแสดงอาหารไทยแท้ๆ เพื่อสนับสนุนให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางที่เต็มไปด้วยมรดกทางวัฒนธรรม ณ ฮอลล์ 10 บูธ KK01 ภายในงาน “THAIFEX-Anuga Asia 2024” งานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มที่ใหญ่และครบวงจรที่สุดในภูมิภาคเอเชีย  ระหว่างวันที่ 28 พฤษภาคม ถึง 1 มิถุนายน 2567 ณ อิมแพค เมืองทองธานี กรุงเทพ ฯ

มาสเตอร์เชฟนูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้ ผู้ก่อตั้งโรงเรียนสอนทำอาหารและมาสเตอร์เชฟแห่งภัตตาคาร บลู เอเลเฟ่นท์ กล่าวว่า “ธีมของบูธในปีนี้จะสะท้อนถึงรากเหง้าของความเป็นไทยที่มีวัฒนธรรมอันหลากหลาย และสอดคล้องกับแคมเปญ ” Soft Power” ของประเทศไทย เพื่อยกระดับอาหารไทยสู่ความเป็นสากลด้วยอัตลักษณ์ความเป็นไทยและความสมบูรณ์แบบในการทำอาหารที่แข็งแกร่ง”

นางสาวอิเนส ชาดอนเน่ต์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บลู สไปซ์ จำกัด และรองประธาน บลู เอเลเฟ่นท์ กรุ๊ป กล่าวว่า บริษัท บลู สไปซ์ จำกัด เป็นบริษัทในเครือของบลู เอเลเฟ่นท์ ในฐานะผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์แบรนด์ ‘บลู เอเลเฟ่นท์’ “ครั้งนี้บริษัทฯ จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่มากมาย อาทิ ชุดทำอาหารผัดซีอิ๊ว ผลไม้อบกรอบ แกงไทยพรีเมี่ยมพร้อมโปรตีนจากพืช และซอสผัดกะเพรา เป็นต้น

ซึ่งเป็นการเปิดตัวครั้งแรกในตลาดของ ชุดทำอาหารผัดซีอิ๊ว ที่สร้างสรรค์โดยมาสเตอร์เชฟนูรอ ที่มอบความสะดวกมากยิ่งขึ้นโดยไม่ลดทอนรสชาติ! โดยออกแบบให้สามารถสร้างสรรค์เมนูแสนอร่อย ที่ประกอบด้วยเส้นก๋วยเตี๋ยวและซอสเข้มข้นที่บรรจุภายในกล่อง สามารถรับประทานได้อย่างง่ายดายภายใน 10 นาที

ผลไม้อบกรอบแห้งพรีเมี่ยม (แก้วมังกรและสับปะรด) ผลไม้ไทยอันโด่งดังที่ผ่านการคัดสรรอย่างพิถีพิถัน ซึ่งจะมอบรสชาติที่สดชื่น เนื้อสัมผัสที่กรอบมากในทุกคำที่กัดของผลไม้อบกรอบแท้ 100% มีเส้นใยสูง ปราศจากสารปรุงแต่ง ปราศจากกลูเตน

เมนูแกงพร้อมรับประทาน ได้แก่ แกงเขียวหวาน แกงกะหรี่ และแกงมัสมั่นในตำนานของมาสเตอร์เชฟนูรอ พร้อมด้วยตัวเลือกโปรตีนจากพืชเพิ่มเติม ซึ่งกลุ่มผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียมใหม่ล่าสุดนี้ไม่เพียงแต่ได้รับการออกแบบให้เหมาะสำหรับใช้กับไมโครเวฟและพร้อมรับประทานเท่านั้น แต่ยังมอบอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสำหรับผู้รับประทานอาหารวีแกน โดยมีส่วนผสมโปรตีนจากพืช เช่น ถั่วลูกไก่และถั่วแระญี่ปุ่น และยังคงรสชาติไทยแท้ 100%

และนับเป็นครั้งแรกที่ บลู เอเลเฟ่นท์ เปิดตัวบรรจุภัณฑ์สำหรับรับประทาน 1 เสิร์ฟ เพื่อให้สอดคล้องกับวิวัฒนาการของรูปแบบการบริโภค เพียงนำเข้าไมโครเวฟ 1 นาที ก็สามารถเพลิดเพลินกับมื้ออาหารที่ราดบนข้าวหอมมะลิร้อน ๆ ซึ่งผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดเหล่านี้ ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์ปัจจุบันของบลู สไปซ์ มีมากกว่า 100 รายการ และเป็นผู้ผลิต ผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมเครื่องปรุงอาหารไทยมากที่สุดในประเทศไทย ซึ่งบลู สไปซ์ มีภารกิจที่มุ่งมั่นที่พัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้แน่ใจว่าสามารถมอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและหลากหลายออกาสู่ตลาดเสมอ”

นางสาวอิเนส กล่าวเพิ่มเติมว่า “เรามีการพัฒนาผลิตภัณฑ์สินค้าอยู่เสมอ เพื่อตอบรับความต้องการของลูกค้าและของตลาดโลก และในการตัดสินใจว่าจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใดจะใช้ข้อมูลเชิงลึกของตลาด การตัดสินใจร่วมกัน ความคิดเห็นของลูกค้า และช่วงเวลาที่เหมาะสม สำหรับ THAIFEX-Anuga Asia ถือเป็นช่วงเวลาสำคัญในการนำเสนอนวัตกรรมของเรา ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยรักษาสถานะของเราในตลาด นอกจากนี้ บลู สไปซ์ ยังได้เพิ่มขีดความสามารถในการผลิต โดยมุ่งเน้นไปที่การบูรณาการระบบอัตโนมัติบางส่วนเข้ากับกระบวนการโฮมเมดแบบดั้งเดิม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและกำลังการผลิต โดยเฉพาะในบรรจุภัณฑ์ การบูรณาการนี้ทำให้มั่นใจได้ว่าจะสามารถตอบสนองความต้องการได้โดยไม่กระทบต่อความถูกต้องและคุณภาพที่กำหนดแบรนด์ บลู เอเลเฟ่นท์”

นายเควิน โซ๊ะมณี รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท บลู สไปซ์ จำกัด และสมาชิกรุ่นที่สองของ ครอบครัวผู้ก่อตั้ง บลู เอลเฟ่นท์ กล่าวว่า “บลู สไปซ์ ยังคงเดินหน้าพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์ให้แก่ เครือข่ายทั่วโลก ของร้านอาหาร บลู เอเลเฟ่นท์ และเสนอตัวช่วยการบริการด้านอาหาร (Food Service Solution) ให้แก่กลุ่มธุรกิจบริการจัดเลี้ยง ถึงแม้ว่าผลิตภัณฑ์ของเราจะมีจำหน่ายกว่า 45 ประเทศ แต่ไม่ใช่ทุกตลาดที่จะสามารถรองรับผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของเราได้  ฉะนั้นการเก็บรวบรวมข้อมูลได้กว้าง  หรือการพิจารณาปัจจัยต่างๆ เช่น การเติบโตของตลาด ข้อมูลประชากร และความชอบด้านอาหาร จะช่วยให้เราสามารถปรับการนำเสนอผลิตภัณฑ์ของเราให้ตรง และเหมาะกับความต้องการของตลาดได้ดีขึ้น สำหรับบูธของ บลู เอเลเฟ่นท์ ในงาน THAIFEX ปีนี้ คาดว่าจะดึงดูดผู้เข้าชมงานใหม่ได้ประมาณ 500 ราย จาก 200 บริษัททั่วโลก นอกเหนือจากพันธมิตรทางธุรกิจที่กลับมาร่วมงานอีกจำนวนมาก ซึ่ง บลู สไปซ์ คาดหวังว่าการปรากฏตัวในงาน THAIFEX และงานแสดงอาหารนานาชาติที่สำคัญอื่นๆ จะมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาธุรกิจ และส่งผลให้ตัวเลขยอดขายเติบโตเป็นสองเท่าในปีต่อๆไป

รายละเอียดงาน: THAIFEX-Anuga Asia 2024 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด Beyond Food Experience ครอบคลุมพื้นที่ 130,000 ตารางเมตร มีผู้แสดงสินค้า 3,200 ราย ผู้ซื้อที่เป็นเจ้าภาพ 2,000 ราย และผู้เข้าร่วมจาก 133 ประเทศ งานนี้จัดโดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ และหอการค้าไทย ร่วมกับ โคโลญเมสเซ่ (Koelnmesse) จากประเทศเยอรมนี