แกร็บ ประเทศไทย ขานรับนโยบาย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ชวนคนไทยเที่ยวทั่วไทย สัมผัสประสบการณ์ใหม่ในเมืองรอง ผ่านแคมเปญ “สุขทันที…ที่เที่ยวกับ Grab” ดึงอินฟลูเอนเซอร์ดัง พาเที่ยว  แลนด์มาร์กใหม่แบบ Unseen อวดซอฟต์พาวเวอร์ไทยภายใต้คอนเซปต์ “ชิม-มู-ช้อป” ผ่านการเดินทางที่สะดวก ปลอดภัย มั่นใจไปกับแกร็บ พร้อมเตรียมเซอร์ไพรส์ใหญ่เอาใจเหล่านักเดินทาง จัดเต็มด้วยส่วนลดค่าบริการเรียกรถและกิจกรรมพิเศษลุ้นรางวัลใหญ่ มูลค่ารวมกว่า 35 ล้านบาท ตั้งแต่ 1 เมษายน 30 มิถุนายน 2567

นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า “ททท. ให้ความสำคัญกับการส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรองในประเทศไทยตามนโยบายของรัฐบาลที่มุ่งยกระดับเมืองรองให้เป็นเมืองหลักทางการท่องเที่ยว เพื่อลดการกระจุกตัวของนักท่องเที่ยวในเมืองหลัก และกระจายรายได้ทาง  การท่องเที่ยวสู่เมืองรองมากขึ้น พร้อมส่งมอบประสบการณ์ที่ดีทางการท่องเที่ยวผ่านแนวคิด “สุขทันทีที่เที่ยวไทย” ด้วยการนำเสนอสินค้าและบริการที่โดดเด่นและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเมืองรองในแต่ละพื้นที่ ซึ่งความร่วมมือกับพันธมิตรทางการท่องเที่ยวอย่างแกร็บ ประเทศไทย ในครั้งนี้ ถือเป็นการสร้างความสุขอีกทางหนึ่งสำหรับนักเดินทาง เพราะเป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวในการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆในเมืองรองผ่านการใช้บริการแกร็บ ซึ่ง ททท. มีความเชื่อมั่นว่ากิจกรรมดังกล่าวจะสามารถสร้างแรงบันดาลใจ ปลุกกระแสการท่องเที่ยวเมืองรอง พร้อมทั้งส่งมอบความสุขและประสบการณ์อันทรงคุณค่าตลอดระยะเวลาการเดินทางท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี”

นางสาวจันต์สุดา ธนานิตยะอุดม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานพาณิชย์และการตลาด แกร็บ ประเทศไทย  กล่าวว่า “อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวถือเป็นฟันเฟืองสำคัญที่ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศไทยด้วยความแตกต่างหลากหลาย และเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละจังหวัด ทำให้สามารถดึงดูดใจนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติได้เป็นอย่างดี โดยที่ผ่านมา แกร็บ ในฐานะพันธมิตรหลักของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันและสนับสนุนการท่องเที่ยวภายในประเทศ ผ่านการให้บริการเรียกรถผ่านแอปพลิเคชันที่มีมาตรฐานทั้งในด้านความสะดวก ความปลอดภัย และคุณภาพการให้บริการ ครอบคลุมจังหวัดท่องเที่ยวทั้งหัวเมืองหลัก และเมืองรองที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ซึ่งสะท้อนผ่านจำนวนเที่ยวการเดินทางของบริการเรียกรถแกร็บในเมืองรอง 31 จังหวัด   ที่เติบโตขึ้นถึง 50%”

“โดยในช่วงไตรมาสสองของปีนี้ แกร็บยังคงเดินหน้าส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองไทย ด้วยการส่งแคมเปญ ‘สุขทันที…ที่เที่ยวกับ Grab’ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งความมุ่งมั่นในการสานต่อความร่วมมือกับ ททท. เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านการท่องเที่ยวภายในประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเมืองรองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวแบบ Unseen ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยไปพร้อมเพิ่มความน่าสนใจด้วยการดึงอินฟลูเอนเซอร์มาร่วมผลิตคอนเทนต์ภายใต้ธีม ‘ชิม-มู-ช้อป’ ชวนคนไทยมาร่วมเที่ยวตามรอย พร้อมจัดกิจกรรมลุ้นชิงรางวัลใหญ่เพื่อกระตุ้นการเดินทางไปเมืองรองมากขึ้น”

แคมเปญ “สุขทันที…ที่เที่ยวกับ Grab” ประกอบด้วย 2 กิจกรรมหลัก คือ

กิจกรรมโปรโมทการท่องเที่ยวทั่วไทยผ่านอินฟลูเอนเซอร์: แกร็บเตรียมปล่อยคอนเทนต์ “สุขทันที…ที่เที่ยวกับ Grab เดอะซีรีส์” ดึงตัวอินฟลูเอนเซอร์สายท่องเที่ยวอย่าง นน-ชิโนรส ดวงรัตน์ จากช่อง Chino To Share และบาส-ภาณุภัทร์ สุกัลยารักษ์ จากช่อง Go Went Go และเพจท่องเที่ยวชื่อดัง Sneak out หนีเที่ยว มาร่วมพาเที่ยวภายใต้ธีม “ชิม-มู-ช้อป” เพื่อแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว Unseen ที่น่าสนใจ พาชิมอาหารเมนูเด็ดจากร้านดังประจำจังหวัด เดินสายไหว้พระและสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ พร้อมพาไปช้อปปิ้งของพื้นเมืองเป็นที่ระลึก นอกจากนี้ แกร็บยังจัดโปรโมชันพิเศษ มอบส่วนลดค่าบริการเรียกรถสำหรับผู้ใช้บริการใหม่ มูลค่ารวมกว่า 8 ล้านบาท เพียงใส่โค้ด “NEWAMAZING” รับส่วนลดสูงสุดไม่เกิน 100 บาท

กิจกรรมชวนผู้บริโภคร่วมชิงรางวัลใหญ่ไปเที่ยวเมืองรอง: แกร็บส่งกิจกรรมสนุกลุ้นรับโชค 2 ต่อ

ต่อที่ 1 รับส่วนลดค่าบริการเรียกรถ เพียงใส่โค้ด “AMAZING ลดสูงสุด 100 บาท เมื่อใช้บริการ JustGrab GrabCar GrabCar Saver GrabCar Plus ใน 31 เมืองรองที่แกร็บให้บริการ รวมมูลค่ากว่า 27 ล้านบาท

ต่อที่ 2 ลุ้นรับรางวัลสุดพิเศษรวมมูลค่ากว่า 300,000 บาท อาทิ ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ กรุงเทพฯ-น่าน พร้อมที่พัก โรงแรม อีโค่ลักชัวรี่ Patamma Hideaway Resort 3 วัน 2 คืน สำหรับ 2 ท่าน จำนวน 2 รางวัล สร้อยคอทองคำ 1 สลึง จำนวน 10 รางวัล หูฟัง AirPods รุ่น 3 จำนวน 10 รางวัล และบัตรกำนัล GrabGift มูลค่า 1,000 บาท จำนวน 50 รางวัล

ทั้งนี้ ภายในงาน ยังได้รับเกียรติจากแบรนด์แอมบาสเดอร์ของแกร็บ “เบลล่า ราณี” มาร่วมชวนคนไทยเดินทางท่องเที่ยวไปสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในประเทศไทย ทั้งในเมืองหลักและเมืองรอง ผ่านบริการเรียกรถของแกร็บ ที่จะมอบความสะดวกสบาย และความปลอดภัยให้กับทุกคน