Bad Baboon วงดนตรีแนวแร็ปร็อก/นูเมทัล มาดกวนจากสังกัด Vom Records ส่งซิงเกิ้ลใหม่ “ผู้ชายป้ายเหลือง” ออกมาให้ฟัง พร้อมทั้งปล่อยเอมวีมาให้รับชมด้วยเช่นกัน โดยเพลงนี้ทางวงได้ศิลปินตัวท็อปของประเทศไทยมาช่วยงานเบื้องหลังเพียบ ไม่ว่าจะเป็น แป๊ป มือกีตาร์ Sweet Mullet ที่รับหน้าที่โปรดิวซ์เซอร์ ร่วมกับ โอบิ มือคีย์บอร์ดวง Dose (อดีตสมาชิกวง The Ginkz), พะแพง พิมนันท์ ตันติโกสิตรัตน์ มารับหน้าที่ช่วยเรียบเรียงดนตรีและดูแลท่วงทำนอง รวมถึงได้ โอ๊ค มือเบสวง Big Ass มารับหน้าที่ Executive Producer

สำหรับดนตรีในเพลงนี้ยังคงคอนเซปต์ความมันส์ ความโดด ความกวนผสมกับการจิกกัด ซึ่งถูกสื่อสารผ่านซาวด์ในแนวแร็ปร็อก/นูเมทัล ได้อย่างถึงพริกถึงขิง ส่วนเนื้อหาก็เผ็ดไม่แพ้กัน โดยเป็นการพูดถึงผู้ชายคนหนึ่งที่เป็นคนรักได้เพียงชั่วครั้งชั่วคราว ไม่มีสิทธิ์จะเป็นตัวจริงได้เลยซักนิด

ซึ่งที่มาที่ไปของเพลงนี้ โดม มือกลองของวงได้เล่าให้ฟังว่า

“ขอย้อนกลับไปสมัยเรียนมหาวิทยาลัยศิลปากรของผม ตอนนั้นจะมีการทำโปรเจกต์จบ เป็นหัวข้อของการแต่งเพลง (Song Writing) ก็ต้องคิดชื่อเพลง คิดคอนเซปต์ออกมาให้ได้ แล้วพอผมได้ยินอาจารย์ที่คณะได้ยกตัวอย่างเพลง ‘ผู้ชายป้ายเหลือง’ ของรุ่นพี่คนหนึ่งมา ผมก็รู้สึกชอบมาก ได้ฟังคำนี้แค่ครั้งเดียวก็จำขึ้นใจเลย

จนเวลาผ่านเลยมา จนมาถึงช่วงที่วง Bad Baboon ประชุมทำ EP. ใหม่ มีการเคาะสรุปชื่อเพลงกันหลายชื่อมาก ๆ  แต่พี่ ๆ โปรดิวซ์เซอร์ (พี่โอ๊ค Big Ass พี่แป๊บ Sweet Mullet พี่โอบิ Dose) ยังไม่ถูกใจ จนมาถึงจังหวะกำลังจะแยกย้าย ผมก็บอกไปว่า ‘ผมชอบคำว่าผู้ชายป้ายเหลืองจังเลยครับ’ พี่ ๆ ทุกคนก็หันมาแบบ  ‘ไอ้โดม ตั้งนานไม่พูด 555+ ‘ นั้นแหล่ะครับ ก็เลยได้ชื่อเพลงนี้มาครับผม”

ถือเป็นอีกหนึ่งผลงานคุณภาพคับแก้วทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังของ Bad Baboon รับประกันว่าถูกใจคอเพลงร็อกและสายเพลงแร็ปอย่างแน่นอน

สำหรับสมาชิกวง Bad Baboon ประกอบไปด้วย

Vocal :   Mr.Baboon

Guitar :  จิรายุ ละอองมณี (เก้า)

Drum :   วีรยุทธ ห่อนาค (โดม)

Bass :   วิชาวัฒน์ บุดดาบุญ (บอม)

ติดตามผลงานและรับฟังเพลงของ Bad Baboon และศิลปินจาก Vom Records ได้ทุกช่องทางโซเชียลมีเดียและทุกช่องทางสตรีมมิ่ง

และรับชมมิวสิควิดีโอได้ทาง Youtube : Vom Records