ใครที่ยังไม่ยอม Move On จากคนเก่า เตรียมตัวเตรียมใจมาอินไปพร้อมๆกันในซิงเกิลใหม่ล่าสุดของ BILLKIN (บิวกิ้น พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล) โดย Billkin Entertainment พร้อมเปิดตัวเพลง “ก้าวก่าย” เพลงที่มีกลิ่นอายของดนตรี POP SOUL ผ่านเสียงร้องแนว R&B ที่จัดจ้านด้วยรายละเอียดการเรียบเรียงดนตรีไว้อย่างกลมกล่อม โดยเพลงนี้นำเสนอเนื้อหาของคนอกหักที่ยัง Move On เป็นวงกลม ยังอยากรู้อยากเห็น อยากเข้าไปก้าวก่ายเรื่องของแฟนเก่า    เขียนเนื้อร้องโดย นักร้องและนักแต่งเพลงฝีมือดีอย่าง BOWKYLION ซึ่งเพลงอกหักของ BILLKIN ที่ผ่านมา มักจะเป็นเพลงที่จบลงอย่างสวยงาม แต่เพลงนี้ BOWKYLION และ BILLKIN อยากลองเล่าในความรู้สึกของคนอกหักที่ยังไม่ Move on ดูบ้าง โดยทั้งคู่ได้ร่วมกันแชร์มุมมองผ่านเนื้อหาของเพลงนี้  

โดยในมิวสิกวิดีโอนี้ ปิง เกรียงไกร วชิรธรรมพร  รับหน้าที่ผู้กำกับโดยได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวของคนที่ชอบเข้าไปส่อง Social Media ของแฟนเก่า จึงเป็นที่มาของไอเดียที่ว่า ถ้าเราเข้าไปส่องเขาแล้วเราสามารถวาร์ปไปดูเหตุการณ์นั้นจริงๆได้จะเป็นอย่างไร ? แล้วจะจัดการกับความรู้สึกตัวเองได้ไหม  ถ้าต้องเห็นแฟนเก่าเราอยู่กับแฟนใหม่ โดยเพลงนี้ได้ เหม่เหม ธัญญวีร์ ชุณหสวัสดิกุล มารับบทนางเอกที่เลิกรากันไปมีชีวิตใหม่ แต่ BILLKIN ที่รับบทแฟนเก่า ก็ยังอยากรู้อยากเห็นความเป็นไปของชีวิตเธออยู่ตลอดเวลา 

BILLKIN กล่าวว่า “สำหรับเพลงใหม่ของผม เพลงก้าวก่าย ครับ เพลงนี้มีความเป็น R&B  เป็นสไตล์และเป็นแนวที่ค่อนข้างใหม่สำหรับผมทั้งในเรื่องของการร้องและดนตรี ซึ่งเนื้อหาเพลงจะเล่าถึงการที่คนสองคนที่เลิกกันไป แต่ยังอยากไปรู้ยังอยากไปช่วยยังเป็นห่วงเขาอยู่ทั้งที่ไม่มีสิทธิ์ที่จะไปทำอะไรแบบนั้น แต่ก็ยังอยากเข้าไปอยู่ในชีวิตเขา 

ที่ผ่านมาผมไม่เคยทำเพลงที่เป็นจังหวะแบบนี้มาก่อน ทั้งเรื่องของการร้อง เรื่องเมโลดี้ก็ต่างออกไปจากเดิม เป็นวิธีการร้องที่ใส่ความเป็น R&B เข้าไปในโน้ตค่อนข้างละเอียด เลยต้องมีการซ้อมและเตรียมตัวเยอะเหมือนกันครับ แต่ก็สนุกมากที่ได้ทำอะไรท้าทายเป็นความรู้สึกใหม่ สำหรับเพลงนี้ได้ทำงานกับพี่โบกี้ไลอ้อนที่มาเป็นโปรดิวเซอร์ และเป็นคนที่แต่งเนื้อร้องทำนองเพลงนี้ให้  บอกเลยว่าการทำงานร่วมกันครั้งแรกชื่นชอบวิธีการและ Attitude ในการทำงานของพี่โบกี้มากครับ เพราะได้เห็นถึงความละเมียดในหลายๆรายละเอียด กว่าที่พี่เขาจะทำเพลงๆหนึ่งขึ้นมา รวมถึงเวลาที่เขาแชร์ไอเดียมุมมองต่างๆ  สัมผัสได้เลยว่าพี่เขามีดีเทลในแบบที่เราอาจจะยังไม่เคยเห็นมุมนี้ของเขามาก่อน รู้สึกเซอร์ไพรส์และประทับใจมากครับ สุดท้ายก็อยากฝากเพลงนี้ไว้ให้ทุกๆคนด้วยครับ ฟังเพลงกันได้ทางสตรีมมิ่งทุกช่องทาง และติดตามดูเอ็มวีที่กำกับโดย พี่ปิง เกรียงไกร ได้ทาง YouTube : Billkin Entertainment ครับ”  

ติดตามชมมิวสิกวิดีโอเพลง “ก้าวก่าย”

#Billkin_ก้าวก่าย #BillkinEntertainment #Bbillkin