เชื่อว่าหลายๆคนที่ได้ชม MUSIC STORY อยากซื้อบ้านนอกให้แม่ เพลงใหม่ล่าสุดของหนุ่มตามฝันจากบ้านไกล “ไผ่ พงศธร” คงกลั้นน้ำตาไว้ไม่ไหวเป็นแน่ เพราะเรื่องราวใน MV สื่อสารได้โดนใจคนสู้ชีวิตไกลบ้านจริงๆ และยังเป็นเพลงที่ชื่อเดียวกันกับอัลบั้มด้วย โดยเนื้อหาได้บอกเล่าเรื่องราวความรู้สึกของลูกคนหนึ่ง ที่มีความตั้งใจว่าอยากจะเก็บเงินก้อนใหญ่สักก้อน จากการเดินทางมาขายแรงที่ต่างจังหวัด เพื่อนำเงินก้อนนั้นกลับไปซื้อบ้านนอกคืนให้แม่ ซึ่งมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ ก็ได้ “โชค” พระเอก 400 ล้านวิว จากเพลง “คำว่าฮักกัน มันเหี่ยถิ่มไส” ของศิลปิน มนต์แคน แก่นคูน มาถ่ายทอดความรัก ความห่วงใย ของแม่ลูกในเพลงนี้อีกด้วย

                เพลงนี้ถูกเขียนขึ้นโดย “ครูสลา คุณวุฒิ” ศิลปินแห่งชาติ และเรียบเรียงดนตรีโดย “จินนี่ ภูไท” ซึ่งได้หยิบชีวิตจริงของคนอีสานจำนวนมากที่มีเรื่องราวคล้ายกัน รวมถึงเส้นทางของ “ไผ่ พงศธร” ด้วย ที่ปัจจุบันการงานเริ่มมั่นคงขึ้น หลังจากเดินทางมาทำงานห่างบ้านสักระยะ บางคนยอมขายที่นาบ้านเกิดเพื่อมาทำทุนทำงาน แล้วค้นพบว่าความสุขที่กำลังตามหาอยู่ ก็คือบ้านเกิดที่เราเดินทางจากมาแต่แรก ภารกิจในการคืนถิ่นถาวร เพื่อซื้อบ้านนอกคืนให้แม่ จึงนำมาสู่เรื่องราวความรู้สึกของตัวละครในเพลงนี้นั่นเอง

                ไผ่ พงศธร เล่าว่า “อยากบอกว่าผมชอบเพลง “อยากซื้อบ้านนอกให้แม่” ตั้งแต่ได้เนื้อเพลงมาแล้วครับ “กลับไปอยู่บ่แม่นไปเห็น บ้านนอกที่เป็นบ้านของหัวใจ” ท่อนนี้คือเข้าถึงความรู้สึกของคนไกลบ้านได้เป็นอย่างดีเลยครับ และได้ปล่อยมิวสิกวิดีโอออกมาให้ได้ชมกันแล้ว ทางช่องยูทูบ Grammy Gold Official พอได้ชมมิวสิกสตอรี่แล้ว น้ำตาไหลเลยครับ เป็นเพลงที่เข้ากับชีวิตของไผ่และใครหลายๆคนที่เข้ามาทำงานใช้ชีวิตในเมืองใหญ่ได้เป็นอย่างดีเลยครับ ผมเชื่อว่าบ้านคือทุกสิ่งทุกอย่างที่ทุกคนคิดถึงเสมอในทุกช่วงชีวิต ไม่ว่าจะเป็นอดีต ปัจจุบัน รวมไปถึงอนาคตด้วย ไผ่ขอมอบเพลง อยากซื้อบ้านนอกให้แม่ เป็นกำลังใจให้ทุกๆคนประสบความสำเร็จในชีวิตและสมหวังในสิ่งที่ตั้งใจนะครับ”

ความจนบีบให้เราต้องออกจากบ้านมา ความเหงาในแววตาของแม่ และความอ้างว้างในเมืองใหญ่ มันทำให้เกิดความรู้สึกว่า น่าจะถึงเวลา “พาแม่กลับบ้าน”

รับชม MUSIC STORY เพลง #อยากซื้อบ้านนอกให้แม่ จาก ไผ่ พงศธรได้แล้ววันนี้

#ไผ่พงศธร #อยากซื้อบ้านนอกให้แม่ 

#แกรมมี่โกลด์ #grammygold #grammygoldofficial #GMMGrammy #GMMMusic