หากจะกล่าวถึงซีรีส์จีนที่ครองใจแฟนๆคอซีรีส์มาอย่างยาวนาน และเป็นอีกหนึ่งผลงานที่ถือเป็นระดับสุดยอดตั้งแต่มีมา แน่นอนว่าจะต้องมีชื่อซีรีส์เรื่อง “เซียนกระบี่พิชิตมาร” ติดอยู่ในลิสต์อย่างแน่นอน ล่าสุด iQIYI (อ้ายฉีอี้) เจ้าตลาดซีรีส์จีน ขอส่งออริจินัลซีรีส์เรื่องโปรดของแฟนๆอย่าง เซียนกระบี่พิชิตมาร 4 (Sword and Fairy 4) มาโลดแล่นสู่สายตาผู้ชมทั่วโลกอีกครั้ง โดยในซีรีส์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวเมื่อ 19 ปีก่อน สำนักฉงหัวใช้กระบี่คู่เพื่อผูกมัดโลกปีศาจและขโมยพลังวิญญาณ ทำให้เกิดสงครามระหว่างมนุษย์กับปีศาจ ทั้งสองฝ่ายบาดเจ็บล้มตายอย่างหนัก ลูกศิษย์ของสำนักฉงหัวอย่าง อวิ๋นเทียนชิง (รับบทโดย เฉินฉู่เหอ) และซู่อวี้ (รับบทโดย หลี่มู่เฉิน) ภรรยาได้ออกจากฉงหัวและมาที่ยอดเขาชิงหลวนเพื่อให้กำเนิดลูกชาย อวิ๋นเทียนเหอ (รับบทโดย เฉินเจ๋อหย่วน) ไม่นานทั้งหนักอวิ๋นเทียนชิงและซู่อวี้ก็เสียชีวิต อวิ๋นเทียนเหอที่ยังเยาว์วัยไม่รู้อดีตของพ่อแม่ตัวเอง เขาต้องเติบโตบนภูเขาเพียงลำพัง วันหนึ่งอวิ๋นเทียนเหอได้พบกับ หานหลิงซา (รับบทโดย จวีจิ้งอี) หญิงสาวที่ได้มาตามล่าหาเซียนกระบี่ และบังเอิญบุกเข้าไปในสุสานของพ่อแม่ของเขา การพบกันของพวกเขาในครั้งนี้เป็นเหตุที่ทำให้อวิ๋นเทียนเหอได้ออกตามล่าหาความจริงเกี่ยวกับการตายของพ่อแม่และทำให้เขาอยากรู้ตัวตนที่แท้จริงว่าพ่อแม่เขาเป็นใคร ในระหว่างทางพวกเขาได้พบกับ หลิ่วเมิ่งหลี (รับบทโดย เหมาเสี่ยวฮุ่ย) และ มู่หรงจื่ออิง (รับบทโดย เหมาจื่อจวิ้น) ทั้งสี่คนกลายเป็นคู่หูเพื่อนสนิทกัน และเรื่องราวการผจญภัยจึงได้เริ่มต้นขึ้น

เซียนกระบี่พิชิตมาร 4 (Sword and Fairy 4) นำแสดงสองนักแสดงระดับตัวท็อปของวงการ จวีจิ้งอี นางเอกสาวเจ้าบทบาท ที่ได้กลับมาทวงบังลังก์เจ้าแม่ซีรีส์จีนแนวพีเรียดอีกครั้ง เธอได้ฝากผลงานสุดฮิตครองเมือง ไม่ว่าจะเป็น ตำนานเลือดฟินิกซ์ (Beauty of Resilience) , ตำนานเจียหนาน (Rebirth For You) , กรุ่นรักกลิ่นบุปผา (The Blooms at RUYI Pavilion) , ตำนานนางพญางูขาว (The Legend of White Snake) ร่วมกับพระเอกหน้าใสยิ้มโลกละลาย เฉินเจ๋อหย่วน ที่เขาได้ฝากผลงานอย่าง ตัวร้ายที่รัก (Mr. BAD) , รักในความลับ (Our Secrets) , หงส์คืนฟ้า (RENASCENCE) เสริมทัพด้วยนักแสดงมากฝีมือ อาทิเช่น เฉินฉู่เหอ , เหมาเสี่ยวฮุ่ย , เหมาจื่อจวิ้น ซึ่ง iQIYI (อ้ายฉีอี้) ขอจัดเต็มเพื่อแฟนๆ ชาวไทยโดยเฉพาะ กับการเสิร์ฟซีรีส์พร้อมพากย์ไทย รับรองความสนุกครบรสเต็มอรรถรสการรับชมแน่นอน

ร่วมออกเดินทางผจญภัยไปในยุทธภพได้ในออริจินัลซีรีส์จีนพีเรียดฟอร์มยักษ์ เซียนกระบี่พิชิตมาร 4 (Sword and Fairy 4) รับชมซับไทยทุกวัน เวลา 17:00 น. และรับชมพากย์ไทยบนแอปพลิเคชัน iQIYI (อ้ายฉีอี้) และ เว็บไซต์ www.iQ.com เท่านั้น!