นาทีนี้เอาอะไรมาฉุดก็ไม่อยู่ สำหรับความแรงของละคร วิญญาณแพศยา ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง8 ไม่ว่าจะเป็นฉากอะไรที่ออกอากาศไป ก็พร้อมที่จะเป็นกระแสให้พูดถึงตลอดเวลา โดยเฉพาะ กระแสของ “น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์” กลายเป็นไอคอน ของคาถาร่ายมนต์มหาเสน่ห์ บูชาผีกะอย่าง ““จงโลม จงเลีย จงหลง จมปลักความรักเสน่หาในกู เยมาจะเย เยกู เยกู จงเย” ที่โดนใจชาว LGBQ+ เป็นพิเศษ และมีหลายคนหยิบมาโคฟเว่อร์กันในรูปแบบต่าง ๆสนั่นโซเชียล ส่งผลให้ยอดการค้นหา  #วิญญาณแพศยา  และเข้าชมใน Tiktok สูงถึง 26.2M และดูเหมือนว่า กระแสของละครเรื่องนี้จะไม่หยุดอยู่แค่เท่านี้แน่นอน โดยตอนนี้  ละครกำลังจะก้าวเข้าสู่อีพีที่ 6 (วันอังคารที่ 16 มกราคม 2567) แล้ว เรื่องราวก็จะยิ่งเข้มข้นขึ้น

โดยกระแสส่วนใหญ่จะชื่นชม พูดถึงภาพรวมของละครว่าทำได้แรง ทำได้ถึง เป็นลายเส้นสไตล์ช่อง 8 ที่เป็นเอกลักษณ์ โดยเฉพาะกระแสชื่นชมฉากเปิดตัวของ ผีกะ พระนาง ที่ออกมาเลียใบหน้า เพื่อความสวย และจับมือให้ ตัวละคร เอิ้งโหลง(น้ำตาล ชลิตา) ในชุดฉลองนม ที่มีอยู่จริงในตำราประวัติศาสตร์ ให้รำตาม ทำให้ เจ้าหลวงหน่อฟ้า(กิก ดนัย) ท้าวกำจาย(หนุ่ม ศรราม) ได้พบเห็นเหมือนถูกมนตร์สะกด บ้างก็ออกมาให้ความรู้ว่า ผีกะคืออะไร เป็นผีประเภทไหน บ้างก็คอมเมนต์ว่าละครสนุกมาก ,นักแสดงเล่นดีกันทุกคน, ทำเอาเพจบันเทิงชื่อดังหลายเพจ ก็ต่างแชร์ ภาพมีมในละครเรื่องนี้กันไม่หยุด ยิ่งมีกระแส อาจารย์แมน ลงนะในที่ลับ ออกมาด้วย ก็ยิ่งทำเอาคนนำคาถาในละคร สร้างออกไปเป็นมีมมากมาย และแน่นอนว่าเมื่อมีกระแสบวก ก็ย่อมมีกระแสลบ ที่พูดถึงเกี่ยวกับละครเรื่องนี้ว่าฉากที่ออกอากาศมีเลิฟซีน มีความรุนแรงเยอะไปหรือเปล่า , นี่แหละละครไทยมีแต่ตบตีแย่งผู้ชาย, แบบนี้ไงเด็กถึงทำตาม, เข้าตำราที่ว่า เหรียญมักมีสองด้านเสมอ นั่นเอง

โดย “น้ำตาล ชลิตา” พูดถึงกระแสในละครเรื่องนี้ว่า “ไม่คิดเหมือนกันว่า กระแสของละคร คาถาของละคร ที่ต้นตอเกิดจากเราที่พูดคำนี้ในฉาก จะกลายเป็นกระแสไวรัลได้ขนาดนี้ ขอบคุณทุกคนมาก ๆ ที่ให้การตอบรับนะคะ ขอบคุณทุกคำติ ทุกคำชม  เราจะเก็บนำมาปรับและพัฒนาฝีมือของเราต่อไป อยากจะฝากดูต่อไปเรื่อย ๆ ฝากแทนทุก ๆ ตัวละคร ฝากแทนทีมงาน ทุก ๆ คน เรื่องนี้พวกเราตั้งใจกันมาก ๆ ถ่ายทำกันนานมาก ๆ เพราะนอกเหนือจะฉากที่เห็นว่าแรงแล้ว อยากให้ดูเหตุผลของตัวละคร เพราะทุกตัวชัดเจนในเป้าหมาย ในทุกการกระทำ และที่สำคัญ นอกเหนือจากความสนุก ความบันเทิง ตาลอยากจะให้ทุกคนหยิบแง่คิดไปปรับ อันไหนที่ดีก็เก็บไว้อันไหนที่ไม่ดีก็อย่าเอาอย่างนะคะ สามารถติดตามชม ละคร วิญญาณแพศยา ทุกวันจันทร์-วันพฤหัสบดี เวลา 18.00 น. ช่อง 8 กดเลข 27 สามารถรับชมย้อนหลังที่แรกที่เดียวที่ TrueID ค่ะ