พร้อมชมผลงานของศิลปินระดับโลก Hiroki Inokuchi ณ แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ สเปซ พัทยา แลนด์มาร์กใจกลางพัทยา

เชิญมาสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษครั้งแรกในไทย! “Space Projection Mapping Hackathon 2023” รอบชิงชนะเลิศการประกวดออกแบบศิลปกรรมดิจิทัลสื่อภาพเคลื่อนไหว เพื่อฉายลงบนสถาปัตยกรรม อาคารแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ สเปซ พัทยา (Grande Centre Point Space Pattaya) โรงแรมสุดหรูดีไซน์อวกาศเต็มรูปแบบแห่งแรกในประเทศไทย และเป็นโรงแรมแรกในเอเชียที่นำเทคโนโลยี Projection Mapping จัดแสดงผลงานศิลปะมาใช้กับสถาปัตยกรรมด้านหน้าโรงแรม

ตอกย้ำความเป็นผู้นำของโรงแรมหรูที่มีดีไซน์ไม่ซ้ำใครและเทคโนโลยีอันล้ำ ด้วยโปรเจกต์สุดยิ่งใหญ่นี้ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกของเมืองพัทยา ที่มีการจัดประกวดงาน Projection Mapping  งานศิลปะนี้จะถูกจัดแสดงผลงานผ่านขุมพลังโปรเจคเตอร์ Panasonic PT-RQ50K เครื่องแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นการจัดประกวดซึ่งเป็นครั้งแรกของโลกอีกด้วย ซึ่งธีมการออกแบบของปีนี้คือ ‘MITI’ และ ‘สงกรานต์’

สำหรับการประกวดผลงานศิลปกรรมดิจิทัลสื่อภาพเคลื่อนไหว “Space Projection Mapping Hackathon 2023” ครั้งนี้มีการชิงเงินรางวัล มูลค่ารวมถึง 700,000 บาท โดยมีผู้ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ประกอบด้วยนักออกแบบ ทั้งระดับนักเรียน นักศึกษา และบุคคลทั่วไป ได้ผ่านการอบรมในรูปแบบ Hackathon สุดเข้มข้น จากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ ตลอดระยะเวลา 1 เดือนเต็ม

โดยการจัดแสดงครั้งนี้พิเศษยิ่งขึ้นไปด้วยจะได้ชมผลงาน Projection Mapping ล่าสุดจากศิลปินชาวญี่ปุ่น Hiroki Inokuchi จาก Redgeeks Studio Japan ซึ่งเคยมีผลงานระดับโลก เช่น Tokyo Olympic 2020 รวมถึงพิธีเปิดและปิด Paralympic 2020    

ทั้งนี้ ทางแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ สเปซ พัทยา ได้รับเกียรติจากคุณปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา เป็นประธานในพิธีประกาศผู้ชนะและพิธีมอบรางวัล สำหรับงาน Space Projection Mapping Hackathon 2023 ในวันที่ 27 เมษายน 2566 เริ่มเวลา 19:30 – 21:30 น. พร้อมชมผลงานพิเศษ จาก Red Geek Pictures โดย Hiroki Inokuchi โดยงานนี้เปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าชมฟรี

        สำหรับคณะกรรมการที่จะเข้าร่วมวันประกาศผลผู้ชนะ ในวันที่ 27 เมษายน 2566 ประกอบด้วย

  • คุณเกรียงไกร กาญจนะโภคิน, ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ      วิลเลจ จำกัด (มหาชน)
  • มร.ฮิซากาซึ มาเอดะ (Hisakazu Maeda), Director Connect Marketing Department บริษัท พานาโซนิค โซลูชั่นส์ (ประเทศไทย) จำกัด
  • มร.อาคิระ อิวานากะ (Akira Iwanaga), Founder/Director Red Geek Pictures ประเทศญี่ปุ่น
  • คุณพงศกร กาญจนชัยภูมิ, Director of Professional Products & Solutions บริษัท มหาจักร ดีเวลอปเมนท์ จำกัด
  • คุณพงษ์พันธ์ สุริยภัทร, อาจารย์พิเศษ วิทยากร และผู้เชี่ยวชาญ
  • คุณศักดิ์ณรินทร์ ทับเจริญ, Producer & Managing Director บริษัท Parapluie Studio
  • คุณกิตติ วรบรรพต, Managing Director บริษัท แอล เอช มอลล์ แอนด์ โฮเทล จำกัด

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าชม สามารถลงทะเบียนได้ที่หน้างานหรือสำรองที่นั่งทาง ไลน์ @ spacehackathon พิเศษ! เฉพาะผู้เข้าพัก Grande Centre Point Space Pattaya จะได้รับแพคเกจเข้าชม Space Projection Mapping Front Rows!

ติดตามข้อมูล แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ สเปซ พัทยา เพิ่มเติมได้ที่

https://www.spacepattaya.com

Line@: @gcpspace

Facebook: @gcpspacepattaya

Email: spacepattaya@gcphotels.com

โทรศัพท์ : 033 268888

#GrandeCentrePointSpacePattaya #SpacePattaya #GrandeCentrePoint

#ทะยานสู่มิติใหม่แห่งการพักผ่อนที่แรกในไทย

บรรยายภาพ

(1) Projection Mapping ล่าสุดจากศิลปินชาวญี่ปุ่น Hiroki Inokuchi จาก Redgeeks Studio Japan ซึ่งเคยมีผลงานระดับโลก เช่น Tokyo Olympic 2020 รวมถึงพิธีเปิดและปิด Paralympic 2020

ผลงานผู้เข้าประกวด

(2) “Where were you last Songkran, Neil” ทีม Ai-Deas

สนุกกับความสดใสของสงกรานต์ในบริบทของอวกาศ ที่จะทำให้คุณหลุดเข้าไปในโลกเหนือจินตนาการ ด้วยการใช้องค์ประกอบจากดาวเคราะห์และเนบิวลาที่เป็นสื่อกลางแทนน้ำ การใช้สีสันจากดอกไม้เพื่อเพิ่มกลิ่นอายของบรรยากาศ บนการตีความของการเล่นน้ำบนอวกาศระหว่างนักบินอวกาศและพญานาค สัตว์ในตำนานซึ่งเป็นเอกลักษณ์ประจำชาติที่มีความเกี่ยวพันกับวิถีชีวิตคนไทย ไม่เพียงแค่นั้นยังมีการจำลองสภาวะไร้แรงโน้มถ่วงมาสร้างความสมจริงให้กับผู้ชม เป็นประสบการณ์ที่ตื่นเต้น เติมความสุขให้จักรวาลอันไร้ขอบเขตเหนือคำบรรยาย

(3) “ดำดิ่ง ”  “ดื่มด่ำ ”  “ดาษดื่น ” ทีม STUX2

ด่ำดิ่งไปกับรูปแบบการตีความมิติ ของความสนุก ที่เปิดประสาทสัมผัสการรับรู้ ไปพร้อมกับดวงตาของจักรวาล

(4) Joy From Space Light ทีม SINOL

ความสนุกหลากหลายรูปแบบ ท่ามกลางบรรยากาศแสงสีแห่งอวกาศ ผสมกับ visual ไสตล์ไซไฟ และเกม arcade  ที่แสนสนุก เพิ่มพลังแห่งความสร้างสรรค์เหนือจินตนาการ

(5) Dimensions of Life  ทีม จัดว่าดี

จักรวาล มีมิติที่หลากหลายเกินกว่าที่เราจะจินตนาการ หรือพิสูจน์ได้ มีสิ่งมีชีวิต วัตถุ ที่เรารู้จัก และไม่รู้จัก งานชิ้นนี้จึงทำขึ้นมาเพื่อสื่อสารถึงความเป็นไปได้ของการมีอยู่ของสิ่งมีชีวิตในรูปแบบที่แตกต่างออกไปจากที่เราคุ้นชิน โดยการรวมเอาทั้งสิ่งที่เราเคยพบเห็น และไม่เคยพบเห็นมารวมเข้าไว้ด้วยกัน เปรียบได้กับ Grande Centre Point SPACE Pattaya ที่เราสามารถสัมผัสกับความเหนือจินตนาการได้จากที่นี่

You missed