เปิดตัวกิจกรรมแรกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับงาน “Pawrents Day by Arak Family” ที่จัดขึ้นโดยโรงพยาบาลสัตว์อารักษ์โรงพยาบาลสัตว์ที่ให้บริการดูแลสุขภาพแบบองค์รวมตั้งแต่การป้องกัน  ก่อนเกิดโรค การรักษาพยาบาลทั่วไป คลินิกเฉพาะทาง ไปจนถึงพื้นที่ไลฟ์สไตล์สุดครบครันสำหรับสัตว์เลี้ยง เพื่อต้อนรับเหล่าขนปุย 4 ขาแสนรัก พร้อมเปิดพื้นที่ให้กับ Pawrents ทุกคนได้มาร่วมแลกเปลี่ยนความสุข และกระชับความสัมพันธ์ไปกับกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ภายใต้บรรยากาศงานสุดอบอุ่นเป็นกันเอง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการจุดประกายสร้างคอมมูนิตี้ใหม่เชิงไลฟ์สไตล์ที่เป็นมิตรสำหรับสัตว์เลี้ยงแห่งแรกใจกลางเมือง

ภายในงาน ซึ่งจัดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ ณ บริเวณสวนหย่อม โรงแรม คิมป์ตัน มาลัย กรุงเทพฯ ได้รับเกียรติจาก สพ.. ทัศวรินทร์ กาญจนฉายา ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อารักษ์ แอนิมัล เฮลท์แคร์ จำกัด  และผู้ก่อตั้งโรงพยาบาลสัตว์อารักษ์ และ คุณพีร สุคนธรักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน บริษัท อารักษ์ แอนิมัล เฮลท์แคร์ จำกัด  และผู้ก่อตั้งโรงพยาบาลสัตว์อารักษ์ ตลอดจนเหล่าดาราเซเลบริตี้ ผู้เลี้ยงสุนัขและมีใจรักสัตว์เลี้ยงดุจคนในครอบครัว อาทิ กิ๊บซี่วนิดา เติมธนาภรณ์  แพตชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช ผู้บริหาร บมจ. เดอะแพลทินัม กรุ๊ป นิกส์สุฐิตา โชติจุฬางกูร พร้อมด้วย แต๊งค์พงศกร มหาเปารยะ ที่พาคุณแม่ เจวรกร จาติกวณิช และครอบครัวมาร่วมกิจกรรม รวมถึงเชฟขนมหวานชื่อดังอย่าง เชฟเพนนี เพ็ญณี จิรายุวัฒนา ต่างก็พาสมาชิกตัวโปรดมาร่วมทำกิจกรรมตลอดงาน

ความโดดเด่นของการจัดงานในครั้งนี้ได้แก่ กิจกรรมการแข่งขันตกแต่งจานอาหารของสุนัขตัวโปรด ที่ได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงานอย่างล้นหลามในการโชว์ทักษะประชันฝีมือด้านการตกแต่งอาหารให้กับสุนัขของตน  เอง โดยได้รับเกียรติจากเชฟเพนนี เพ็ญณี จิรายุวัฒนา มาร่วมเป็นกรรมการตัดสินผลการแข่งขัน ซึ่ง Pawrents ผู้ชนะได้รับรางวัลเป็นอาหารสุนัขคุณภาพพรีเมียมจาก Dogster ให้กับสุนัขลูกรัก และยังได้รับความรู้ดีๆ เกี่ยวกับการเลือกอาหารสดที่ดีมีคุณภาพ และสารอาหารที่ครบถ้วนทั้ง 5 หมู่เหมาะสำหรับสุนัขอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมฝึกพฤติกรรมและทำความเข้าใจสัตว์เลี้ยงแสนรัก โดยหมอเอก อ.น.สพ.ดร. ปรารมภ์ ศรีภวัศราคม คุณหมอประจำคลินิกพฤติกรรมสัตว์ มหาวิทยาลัยมหิดลคอยฝึกพฤติกรรมของสุนัขเมื่อต้องมีการออก ไปใช้ชีวิตด้านนอกบ้านได้อย่างไม่เครียดและมีความสุข ตลอดจนกิจกรรมแนะนำการดูแลสุขภาพโดย Zoetis เพื่อให้ เจ้าตูบ 4 ขาร่าเริงและแข็งแรง ทั้งเรื่องการป้องกันโรคต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นกับสุนัขในอนาคต รวมถึงผลิตภัณฑ์ป้องกัน เห็บหมัด และวัคซีน

สำหรับงานในครั้งนี้ ยังมีเหล่าคนดังมากมายที่ให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรม พร้อมแชร์ความประทับใจ อาทิ คุณเจ วรกร จาติกวณิช เซเลบริตี้ เปิดเผยว่า กิจกรรมนี้มีความน่าสนใจอย่างมาก บรรยากาศน่ารักและอบอุ่น ซึ่งทางบ้านของตนเองเลี้ยงน้องหมาจำนวนมาก ทั้งสายพันธุ์เฟรนช์ บูลด็อก รวม 27 ตัว พันธุ์คาวาเลียร์ คิง ชาลส์ สแปเนียล 7 ตัว และพันธุ์ชเนาเซอร์อีก 1 ตัว ซึ่งการได้รับคำแนะนำหรือการเทรนด์พฤติกรรมสัตว์เลี้ยง จากงานนี้โดยคุณหมอผู้เชี่ยวชาญ ทำให้เราได้รับความรู้ดีในการดูแลสุนัขอย่างถูกวิธีมากยิ่งขึ้น

ด้าน คุณแต๊งค์ พงศกร มหาเปารยะ อดีตดารานักแสดง กล่าวว่า อีกหนึ่งสมาชิกในครอบครัวของเราคือน้อง ค็อกเทล ซึ่งเป็นสายพันธุ์ชิวาวา ปกติไม่ค่อยมีโอกาสร่วมงานหรือพบปะเพื่อนๆ สัตว์เลี้ยงเช่นนี้มานานแล้ว ซึ่งงานครั้งนี้ต้องขอบคุณทางโรงพยาบาลอารักษ์ที่จัดกิจกรรมดีๆ แบบนี้ขึ้น และการจัดงานในสวนเพื่อเปิดโอกาส ให้คนรักสัตว์โดยเฉพาะเช่นนี้พบเห็นได้น้อย ผมมองว่าไอเดียที่ดีมาก และอยากให้มีการจัดงานแบบนี้ไป อย่างต่อเนื่องในอนาคต   

ขณะเดียวกัน เชฟเพนนี เพ็ญณี จิรายุวัฒนา สุดยอดเชฟมืออาชีพด้านขนมหวาน กล่าวเสริมว่า โดยส่วนตัวเลี้ยงน้องหมา ชื่อหมูปิ้ง เป็นพันธุ์ยอร์คเชียร์ เทอร์เรีย น้องค่อนข้างเลี้ยงง่ายไม่มีโรคประจำตัว เป็นเราที่พิถีพิถันในการเลือกอาหารให้น้องทานสม่ำเสมอ และเมื่อได้มาร่วมงานนี้ รู้สึกดีใจและชื่นชอบมาก เนื่องจากเราได้เจอเพื่อน หรือเจอกลุ่มคนที่มีความรักและชื่นชอบสัตว์เลี้ยงเหมือนกัน ได้มาพูดคุยแลกเปลี่ยน และแชร์ประสบการณ์ในการเลี้ยงสุนัขร่วมกัน

ทั้งนี้ ภายในงานยังมีบูธของโรงพยาบาลสัตว์อารักษ์ พร้อมสัตวแพทย์คอยให้คำแนะนำและคำปรึกษา ด้านบริการสุดครบครัน ที่พร้อมต้อนรับเหล่า Pawrents ทุกคนอย่างอบอุ่น โดยในอนาคตจะมีการจัดงาน สามารถติดตามกิจกรรมดีๆ ครั้งต่อไป และความเคลื่อนไหวของโรงพยาบาลสัตว์อารักษ์ ได้ทาง Facebook : Arak Animal Hospital และ Instagram : arak.animal หรือ Line Official : Arak animal hospital ซึ่งสาขาแรก ของโรงพยาบาลสัตว์อารักษ์ คือ สาขาหลังสวนจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้ และตามมาด้วยสาขาที่ 2 คือสาขาทองหล่อ ประมาณปลายปีนี้

You missed