รายการจากทาง “สสส” ที่จะค้นหาสุดยอดเสน่ห์แห่งความเป็นไทย ในการประกวด “ขับร้องเพลงไทยเดิม” (Thai Traditional Song) ชิงรางวัลถ้วยเกียรติยศ และเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 100,000 บาท ซึ่งได้ผู้ชนะตัวจริงที่จะได้ร่วมร้องเพลงและทำ MV กับ “เก่ง ธชย” ตัวพ่อแห่งวงการเพลงไทยเดิม เป็นที่เรียบร้อยแล้วในการแข่งขันเมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2566 ณ ห้างสรรพสินค้ามิกซ์ จตุจักรที่ผ่านมา

ซึ่งงานนี้เรียกได้ว่าสร้างความประทับใจและส่งต่อเอกลักษณ์ของความเป็นไทยสู่สายตาทั้งคนไทยและชาวต่างชาติมากมายเลยทีเดียว เพราะในการแข่งขันมีทั้งการประชันบทกลอน การขับร้องเพลงบังคับ ซึ่งการตัดสินงานนี้ได้รับเกียรติจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิทางด้านสายดนตรีไทยทั้งสิ้น ทำให้บรรยาการภายในงานเข้มข้นและได้รับความรู้เป็นไทยได้แบบสุดๆ ไม่พอแค่นั้นในช่วงของบทกลอนที่ผู้เข้าแข่งขันต้องแต่งกันเองนั้นยังฟาดฟันกันด้วยเนื้อหาอย่างดุเดือดอีกด้วย

พร้อมทั้งในงานยังมีการแสดงโชว์สุดพิเศษจาก “เก่ง ธชย” ให้เหล่าแฟนคลับและผู้ที่ผ่านไปผ่านมาได้รับชมกันภายในงานอีกด้วย แต่ความพิเศษยังไม่หมดเพียงแค่นี้ เพราะว่าหลังจากจบการแข่งขันผู้ชนะเลิศจะได้ร่วมงานกับ “เก่ง ธชย” ในเพลง “อสุรา” ซึ่งบอกได้คำเดียวว่าผลงานนี้จะต้องเป็นอีกหนึ่งผลงานที่แสดงความเป็นไทยออกมาให้ผู้คนได้รับชมและรับฟังได้อย่างงดงามมากแน่ๆ สามารถรอติดตามความเคลื่อนไหวได้ทางช่องส่วนตัวของ “เก่ง ธชย” ได้เลย

ช่องทางการติดตาม

Instagram : @kengtachaya  / Youtube : TACHAYA / Tiktok :  @kengtachaya

#voiceofsiam #Voiceofsiamxเก่งธชย #noLproject #สสส

You missed