ไทยกูลิโกะสบช่อง ส่งนมอัลมอนด์ ภายใต้แบรนด์ Almond Koka” (อัลมอนด์ โคกะ)นมอัลมอนด์ที่ขายดีที่สุดในญี่ปุ่น บุกตลาดประเทศไทยเต็มกำลัง หลังพบโอกาสในการทำตลาด สร้างยอดขาย เหตุคนไทยรักสุขภาพ ให้ความสำคัญกับการบริโภคนม Plant-based เพิ่มขึ้น โดยนำเสนอนมอัลมอนด์อุดมด้วยคุณประโยชน์ ตั้งเป้าเป็นอีกแบรนด์ที่เป็นที่ชื่นชอบของผู้บริโภคไทย

นายเฉลิมพงษ์ ดรงค์สุวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทย กูลิโกะ จำกัด เปิดเผยว่า “การเปิดตัว กูลิโกะ อัลมอนด์ โคกะครั้งนี้ถือเป็นการเปิดตัวอย่างเต็มรูปแบบของสินค้า Health & Wellness Category หลังจากที่เราเป็นที่รู้จักในฐานะผู้จำหน่ายขนมและไอศกรีมมายาวนาน โดยที่กูลิโกะ ประเทศญี่ปุ่นมีอายุครบ 101 ในปีนี้ และไทยกูลิโกะดำเนินธุรกิจมาแล้วกว่า 52 ปี โดยในระยะหลังมานี้ทางญี่ปุ่นได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ส่งเสริมสุขภาพของผู้บริโภค จึงเป็นความตั้งใจแบบเดียวกันสำหรับประเทศไทยและประเทศอื่นๆในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผ่านการนำเสนอผลิตภัณฑ์คุณภาพแบบฉบับญี่ปุ่นแท้ ทำให้เรามีความมั่นใจว่าอัลมอนด์ โคกะ จะตอบโจทย์ในแง่ของประโยชน์และรสชาติได้เป็นอย่างดี”

การเปิดตัว อัลมอนด์ โคกะ เกิดขึ้นหลังจากผลิตภัณฑ์อื่นๆที่วางจำหน่ายเพื่อส่งเสริมสุขภาพผู้บริโภค เช่น Pocky Wholesome บิสกิตแท่งผสมโฮลวีต, Sunao ไอศกรีมไม่เติมน้ำตาลทราย ซึ่งเป็นการเปิดตัวครั้งแรกของ Health & Wellness Category ที่ครองใจผู้บริโภคทุกเพศทุกวัย และไทยเป็นประเทศแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่เปิดตัวแบรนด์ อัลมอนด์ โคกะ

จากกระแสสุขภาพที่คนส่วนใหญ่หันมาบริโภคนมอัลมอนด์ หรือนม Plant-based ชนิดอื่นๆ เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งถือเป็นเครื่องดื่มนมทางเลือก ส่งผลให้ตลาดนมอัลมอนด์ในประเทศไทยเติบโตต่อเนื่อง โดยตลาด Cereal Milk (ไม่รวมนมถั่วเหลือง) ปี 2565 มีมูลค่ากว่า 960 ล้านบาท และมีแนวโน้มเติบโตไปสู่มูลค่า 3,000 ล้านบาท ในปี 2569 (อ้างอิง: Nielsen, Euromonitor)  บริษัทฯ จึงมองเห็นโอกาสในการทำตลาด ด้วยการนำผลิตภัณฑ์นมอัลมอนด์ ภายใต้แบรนด์ “Almond Koka” (อัลมอนด์ โคกะ) ที่ทำยอดขายอันดับ 1 ครองส่วนแบ่งตลาดกว่า 90% ในประเทศญี่ปุ่นเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยเสริมทัพ เจาะกลุ่มคนทั่วไปทุกเพศทุกวัย กลุ่มคนที่รักสุขภาพ ผู้ที่แพ้นมวัว และแพ้น้ำตาลแลคโตสที่มีอยู่ในนมวัว

โดยจัดงานเปิดตัวและเปิดตลาด “Glico Almond Koka Thailand: 1st Launch”  ในวันอังคารที่ 14 มี.ค.นี้ เวลา  16.00  น.ที่ Central Court @ CentralWorld การบุกตลาดครั้งนี้ มีการทำตลาดพร้อมกันถึง 3 รสชาติ อาทิ สูตรออริจินัล สูตรไม่เติมน้ำตาล สูตรรสช็อกโกแลต ในขนาด  180 มล. และขนาด 1 ลิตรภายในปี 2566 นี้ ปูพรมครอบคลุมทุกช่องทางขายที่เป็นร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ บริษัทฯ ยังดึงนางเอกดังใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ เป็นพรีเซนเตอร์ช่วยปลุกกำลังซื้อด้วย ตั้งเป้ายึดพื้นที่เครื่องดื่มนมทางเลือกภายในปีแรก รวมถึงมีกิจกรรม 30-day-challenge เพื่อปลุกกระแสการเป็นเครื่องดื่มสำหรับทุกวัน

ที่เลือกใหม่ดาวิกา โฮร์เน่ มาเป็นพรีเซนเตอร์ผลิตภัณฑ์นมอัลมอนด์ โคกะ เพราะใหม่ดาวิกา ถือเป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจในการดูแลสุขภาพและความงาม อัลมอนด์ โคกะ มีจุดเด่นที่ไม่เหมือนใครคือ อุดมไปด้วยวิตามินอีถึง 100% ของปริมาณที่จำเป็นในหนึ่งวัน ซึ่งวิตามินอีมีส่วนช่วยในกระบวนต่อต้านอนุมูลอิสระ มีใยอาหารสูง  เพิ่มกากในระบบอาหาร ช่วยการขับถ่าย และ 0% คลอเรสเตอรอล ไม่เป็นการเพิ่มไขมันให้ร่างกาย ที่สำคัญยังปราศจากนมวัวและน้ำตาลแลคโตส ผู้บริโภคเจหรือผู้แพ้นมวัวสามารถรับประทานได้ ด้วยคุณประโยชน์เหล่านี้จะช่วยให้คุณดูดีและสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอกอย่างยั่งยืน  ด้วยคุณประโยชน์ดังเกล่า ทำให้กูลิโกะมั่นใจว่าอัลมอนด์ โคกะจะเป็นตัวช่วยในชีวิตประจำวันทำให้ดูดี รู้สึกดี จากภายในสู่ภายนอก สุขภาพดีอย่างยั่งยืน

นายเฉลิมพงษ์ กล่าวว่า “นโยบายของกูลิโกะหรือ Glico Standard มี 3 ด้านหลักๆ คือ 1. นโยบายสิ่งแวดล้อม ที่ให้ความสำคัญในการผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ และตระหนักถึงความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมเป็นสำคัญ 2. ระบบการจัดการ ที่มุ่งสร้างและปรับปรุงระบบประกันคุณภาพอย่างต่อเนื่อง 3. นโยบายความปลอดภัยอาหาร เรามีคุณภาพสินค้าในแบบฉบับญี่ปุ่น ที่มาพร้อมกับความอร่อย ผ่านการคิดค้นอย่างพิถีพิถัน การเจาะตลาดเชิงรุกถึงกลุ่มเป้าหมายของเรา เราเชื่อว่าสิ่งเหล่านี้คือรากฐานสู่ความสำเร็จของในประเทศไทยตลอดหลายปีที่ผ่านมา”

อัลมอนด์ โคกะมีช่องทางการจัดจำหน่ายหลากหลายช่องทาง สามารถหาซื้อได้แล้วที่ร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป…

ติดต่อสอบถามด้านข่าวสารและสื่อ:   สินค้าและผลิตภัณฑ์ พิชชา ศักด์มังกร, กลุ่มงานการตลาด บริษัทไทย กูลิโกะ จำกัด Email: pitcha.sakmangkorn@glico.com   กูลิโกะ พิชญา วัฒนถาวร, ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัทไทย กูลิโกะ จำกัด Email: pichaya.wattanathaworn@glico.com  

ข้อมูลผลิตภัณฑ์

ผลิตภัณฑ์อัลมอนด์ โคกะ 
รูปภาพ                                                   สูตรดั้งเดิม         สูตรไม่เติมน้ำตาล               สูตรรสช็อกโกแลต                         
ประเภทนมอัลมอนด์
หนึ่งหน่วยบริโภค1 กล่อง 180 มล.
ราคา1 กล่อง 25 บาท, 3 กล่อง = 74 บาท
ช่องทางขายCVS, Supermarket, Hypermarket
พื้นที่การขายประเทศไทย (Nationwide)
Product Featuresวิตามินอี 100% ของปริมาณที่แนะนำต่อวัน, ใยอาหารสูง และไม่มีคลอเรสเตอรอลPlant-based, Dairy Free, Lactose Free, Soy Freeใช้อัลมอนด์อบจากประเทศอเมริกาและออสเตรเลีย

ติดต่อสอบถาม/ข้อมูลเพิ่มเติม

Thai Glico Website: https://www.glico.com/th/  

Facebook: Glico TH: https://www.facebook.com/GlicoTH  

YouTube: Glico TH: https://www.youtube.com/@glicothailand  

Online Shopping Channel (Glico)   

Direct to Consumers: https://glicothai.com/  

You missed