องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก ประเทศไทย (World Animal Protection- Thailand) จัดงาน “เอ้ก-อี-เอ้ก อ๊ากกก” เทศกาล ศิลปะเพื่อไก่และคน โดยผนึกเหล่าศิลปินและนักปฏิรูปคนดัง อาทิ มารีญา พูลเลิศลาภ ทูตองค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก ประเทศไทย, นักรบ มูลมานัส ศิลปินร่วมสมัย, ครูเซียง หมอลำหุ่น ศิลปินพื้นบ้านคณะเด็กเทวดา, นลธวัช มะชัย จากกลุ่มลานยิ้มการละคร และ อ.ตั้ว-ประดิษฐ ประสาททอง ศิลปินศิลปาธรปี 2547 ร่วมรังสรรค์ผลงานศิลปะสุดเอ็กซ์คลูซีฟ  4 ศาสตร์

เพื่อสะท้อนให้สังคมไทยได้ตระหนักและเห็นความสำคัญของการเลี้ยงสัตว์ในอุตสาหกรรมเนื้อสัตว์ โดยเฉพาะเนื้อไก่ซึ่งมีการบริโภคเป็นจำนวนมาก ให้มีสวัสดิภาพที่ดี เพื่อความยั่งยืนของระบบอาหารที่เกื้อกูลกันของคน สัตว์ และสิ่งแวดล้อม ในวันเสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์นี้ ณ ลานกิจกรรมด้านหน้า หอศิลปกรุงเทพฯ เวลา 16:00-21:00 น.และผลงานทั้งหมด จะนำไป จัดแสดงต่อภายในหอศิลปกรุงเทพฯ จนถึงวันที่  5 มีนาคมศกนี้

ขอเชิญประชาชนร่วมเสพงานศิลป์และแสดงพลังในงาน เอ้ก-อี-เอ้ก อ๊ากกก เทศกาลศิลปะ เพื่อไก่และคน ระหว่างวันที่ 25 .พ.- 5 มี.ค. 2566 ณ หอศิลปกรุงเทพฯ (สำหรับศิลปะประเภท การแสดงจะมีเฉพาะในวันเปิดงาน 25 .พ. 2566 ระหว่างเวลา 16:00-21:00 น. ณ ลานด้านนอก หอศิลปกรุงเทพฯ เท่านั้น) ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  chickenartfestival.org และ Facebook: World Animal Protection Thailand องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก#WorldAnimalProtectionThailand  #เอ้กอีเอ้กอ๊ากกก #เทศกาลศิลปะเพื่อไก่และคน