ได้ฤกษ์ดี ฤกษ์ปัง เวลา 17.09 น. “ชุดาภา จันทเขตต์” ผู้จัด-ผู้กำกับ จับมือ “ก้อง-ปิยะ เศวตพิกุล” ผู้จัดคู่ใจจากค่ายโซนิกซ์ บูม 2013 นำทีม “มาริโอ้ เมาเร่อ” และ “แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์” คู่พระนางที่โคจรมาพบกันในรอบ 12 ปี จัดพิธีบวงสรวงละครใหม่แนวโรแมนติกดราม่าสะท้อนสังคมเรื่อง “ในวันที่ฝนพร่างพราย” พร้อมลงจอทางช่อง 3 ร่วมด้วยนักแสดงอีกมากมาย หลิงหลิง คอง, แก๊ป-จักริน ภูริพัฒน์, ป๊อบ-ธัชทร ทรัพย์อนันต์ และ วิปครีม ดิศกุล ณ เซ็นทรัลเวิลด์ ลานด้านหน้าศาลพระพิฆเนศ

ละครเรื่อง “ในวันที่ฝนพร่างพราย” บทประพันธ์โดย ภาพิมล บทโทรทัศน์โดย จาวตาล, ฝนพรำ,จินโจว กำกับการแสดงโดย ชุดาภา จันทเขตต์ และ ภัสส์ชนกภร ทิพย์ศรี เรื่องราวความรักความผูกพันระหว่าง ปลายฝน(แต้ว ณฐพร) นักสังคมสงเคราะห์ผู้ทุ่มเทให้แก่การช่วยเหลือเด็กและผู้หญิงที่ถูกทำร้าย กับ ไม้หรือมาวิน(มาริโอ้) เด็กหนุ่มสู้ชีวิตที่เติบโตมาเป็นทนายอาสา ทั้งสองต้องร่วมมือกันแก้ไขปัญหาสังคม พร้อมๆกับฟันฝ่าเส้นทางความรักที่มีความทรงจำในอดีตซ่อนอยู่ 

โดย “มาริโอ้” เผยว่า “หลายคนบอกว่าคิดถึงคู่เรา โอ้กับแต้ว น่าจะเป็น 10 ปี ที่ไม่ได้เล่นละครด้วยกัน เอาจริงๆ ตื่นเต้นมาก ก็มีไปเวิร์คช้อปการแสดงด้วยกันก่อนถ่ายทำ ที่สำคัญคือถือว่าเป็นอีกบทบาทใหม่ เพราะเรายังไม่เคยเล่นเป็นทนายมาก่อน โอ้ก็มีโอกาสได้ไปเวิร์คช้อปกับทนายเจมส์(นิติธร แก้วโต) ด้วย” ทาง “แต้ว” เสริมว่า “ดีใจค่ะที่ได้กลับมาทำงานด้วยกันอีก แล้วจังหวะก็คือมาในช่วงหน้าฝนพอดี จริงๆ แต้วตื่นเต้นตั้งแต่อ่านบทแล้ว  เป็นละครที่น่ารัก เล่าเรื่องผ่านชีวิตคน แล้วก็มีความฟิน ความเข้ม ความหวาน  ชอบตรงความสัมพันธ์ของพระนางที่เป็นความรักที่แข็งแรงมากๆ ทั้งอบอุ่นและเรียลเหมือนเราได้ดูชีวิตคน  ที่สำคัญคือสะท้อนสังคมด้วย ฝากด้วยนะคะ ในวันที่ฝนพร่างพราย ทุกวันจันทร์-อังคาร 20.30 น. ทางช่อง 3 เริ่มตอนแรก 3 มิถุนายนนี้ค่ะ”

นอกจากนี้ยังมีนักแสดงมากฝีมือ อาทิ มณีรัตน์ คำอ้วน, อริศรา วงษ์ชาลี, สุพจน์ จันทร์เจริญ, อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล, สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล,  มยุริญ ผ่องผุดพันธ์, ขวัญฤดี (กลมกล่อม) นิวาตวงศ์, ศรุต วิจิตรานนท์, ภารดี วงษ์สวัสดิ์, ชยพัทธ์ คงทรัพย์, ธิดารัตน์ ปรือทอง, กุลฑีรา ยอดช่าง ฯลฯ

ติดตามละคร  “ในวันที่ฝนพร่างพราย” ได้ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา  20.30 น. ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 3Plus เริ่มตอนแรก 3 มิถุนายนนี้