หลังจากเปิดตัวอัลบั้ม Across  ด้วยซิงเกิลแรก “ได้อยู่ทุกช่วงเวลา แต่ไม่ได้อยู่ในหัวใจ” เพลงที่ฮิตติดหูคนฟังแถมยังมียอดวิวในยูทูปทะลุกว่าล้านวิว  ต่อด้วยซิงเกิลที่ 2 “คิดดีไม่ได้” ที่พาให้แฟนๆได้เห็นสีสันดนตรี  Mood & Tone แนวใหม่  ถูกอกถูกใจแฟนเพลงกันไปยกใหญ่  ล่าสุดศิลปินคู่หูวง Chilling Sunday”  ปาล์ม-อาทิชา สว่างไสว และ บอย-กรกฎ แก้วพระคงคา  เดินหน้าส่งซิงเกิลที่ 3 มาให้ฟังกันต่อเนื่องกับเพลง  “คนไม่เจ้าชู้อย่างเรา (Good Girl)”  คราวนี้ขอเปลี่ยนโหมดจากเพลงช้าซึ้งปนเศร้า  มาเป็นเพลงป็อบฟังสบายมีจังหวะเบาๆผสมความชิลจากเสียงกีตาร์โปร่งให้แฟนๆได้โยกตามกันได้..

สำหรับเพลง   “คนไม่เจ้าชู้อย่างเรา (Good Girl)” เป็นการร่วมมือกันครั้งแรก ระหว่าง Chilling Sunday และ “ติ๊ก Playground (กฤษติกร พรสาธิต)”  ที่มารับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ในเพลงนี้ โดยได้รับการทาบทามจากมาจากโปรดิวเซอร์ “ศรัณย์ วงศ์น้อย”  ส่วนตัวแล้วติ๊กรู้จักวง Chilling Sunday  จากการ Cover เพลง ฉันคิด ซึ่งตอนนั้นชอบเพลงนี้อยู่แล้ว แต่พอได้มาฟังในแบบของ Chilling Sunday ร้อง ทำให้รู้สึกว่ามันมีความไพเราะ อีกมุมนึงของการถ่ายถอดแบบผู้หญิงและมีความชิลในแบบที่พอได้ยินแล้วอยากไปอยู่ในเหตุการณ์นั้นเลย ซึ่ง Chilling Sunday เป็นตัวแทนของผู้หญิงที่มีความผิดหวังในเรื่องความรักหลายครั้ง  มีการพูดออกมาจากใจของผู้หญิงคนนึง  สำหรับเนื้อหาเพลงนี้เป็นการหยิบเอา Quote นึงขึ้นมาคือ “ทำไมคนไม่เจ้าชู้อย่างเรา ถึงยังไม่มีใครสักที” เป็นเพลงที่เป็นตัวแทนของคนโสด เพราะคนโสดมีอยู่เยอะมาก แล้วบางคนก็รู้สึกว่าเราเองไม่ได้เป็นคนที่เจ้าชู้ เวลารักใครรักจริง แต่ทำไมสุดท้ายแล้วยังไม่มีใครสักที เลยหยิบเพลงนี้ขึ้นมาถ่ายทอดผ่าน Chilling Sunday  ผ่านตัวแทนผู้หญิงคนนึงที่พูดสิ่งเหล่านั้นออกมาจากใจ..

งานนี้ ปาล์ม  ขอเป็นตัวแทนเล่าว่า “การทำงานเพลงนี้เป็น Brainstorm กัน  เรามีหลายไอเดียเอามาแชร์กัน  สุดท้ายมาลงตัวที่เพลงนี้เพราะเป็นเพลงที่มีความน่ารัก  นำเสนอในมุมของผู้หญิงที่ Chilling Sunday ยังไม่เคยได้นำเสนอ  เป็นตัวแทนของคนโสด  อยากให้วงมีเพลงที่ออกจาก Comfort Zone ที่เป็นเพลงช้าในแบบที่ทุกคนคุ้นกันอยู่แล้ว  แฟน ๆ จะได้เห็นอีกมุมของวงที่เปลี่ยนแนวดนตรีให้มันสนุกและมีความสดใสมากขึ้น  ส่วนการทำงานกับพี่ติ๊ก Playground  ปาล์มเป็นแฟน Playground มาตั้งแต่มัธยม พี่เค้าเป็นศิลปินอีกหนึ่งคนที่เราอยากทำงานด้วยมานานแล้ว  พอได้ทำงานร่วมกันจริงๆ ดีใจมากๆ เพลงนี้ที่พี่ติ๊กเขียนเนื้อมา  เราชอบเลยไม่มีปรับแก้อะไรเลย  เพราะรู้สึกว่าวงเราไม่ค่อยได้มีเพลงประมาณนี้  เราก็อยากแนะนำให้แฟนๆฟังตั้งแต่ต้นจนจบเลยเพราะเป็นเพลงที่น่ารักมากจริงๆ คนที่ไม่เจ้าชู้สามารถเอาแพลงนี้ไปแชร์กันได้เลยนะคะ  ฝากแฟนๆฟังเพลงนี้กันเยอะๆนะคะ พวกเราตั้งใจทำกันมากๆ  เป็นอีกเพลงชอบมากๆ ลองฟังกันค่ะ”

ชม MV เพลง “คนไม่เจ้าชู้อย่างเรา (Good Girl)”

#ChillingSunday #คนไม่เจ้าชู้อย่างเราGoodGirl #TeroMusic