เป็นพระเอกหนุ่มสุดหหล่อทางช่อง 7HD ที่มีงานรัดตัวตลอดปี สำหรับ ภูมิ-เกียรติภูมิ บันลือชัยฤทธิ์ แต่ก็ยังหาเวลามาทำในสิ่งที่รักกับการเป็นบาริสต้าคนพิเศษเฉพาะกิจ ในงาน “THAILAND FOOD KINGDOM 2024” ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 22 – 24 มี.ค.นี้ ณ Parc Paragon ชั้น M

ที่งานนี้ หนุ่มภูมิ บอกเลยว่า “เริ่มต้นผมหลงใหลในการดื่มกาแฟ แล้วค่อยๆ ขยับมาเป็นการสร้างสรรค์กาแฟในแบบที่เราชอบ และก็ขยับลองมาเรื่อยๆ จนตอนนี้มีอุปกรณ์ และเมล็ดกาแฟเต็มบ้านไปหมดแล้ว ซึ่งผมว่าเสน่ห์ของกาแฟคือรสชาติหลากหลายตามแหล่งผลิตของเมล็ดกาแฟ ซึ่งเราก็ลองรสชาติใหม่ การผสมผสานแบบใหม่ๆ ไปเรื่อยๆ กลายเป็นความชอบ ยิ่งขั้นตอนหว่าจะเป็นกาแฟ 1 แก้ว เมื่อเราได้ลองลงมือทำเองก็ยิ่งชอบ และรู้สึกเพลิดเพลิน ซึ่งผมเองก็มีไปเข้าคอร์สฝึกปรือกับบาริสต้ามืออาชีพ เพื่อมาพัฒนาในแบบของเราเองด้วย ตอนนี้ก็มียกอุปกรณ์ไปตามกองถ่าย ลองไปดริปให้เพื่อนๆ พี่ๆ ในกองได้ชิมกัน เวลาเห็นคนที่เขาได้ลองกาแฟเราแล้วชอบ ถูกใจ แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน ก็รู้สึกดีมีความสุขไปด้วยครับและนี่ก็เป็นที่มาของ “POOM KAFFEE Handcraft (ภูมิ คัฟฟี่ แฮนด์คราฟ์) ในงาน “THAILAND FOOD KINGDOM 2024” ที่ภูมิตั้งใจจะมาปรุงรสชาติกาแฟในสไตล์ของภูมิ แน่นอนว่าจะมาชงเองทุกแก้วทั้ง 3 วัน ซึ่งนอกจากกาแฟแล้ว ก็ยังมีเครื่องดื่มอื่นๆ เพิ่มความสดชื่น ทั้งร้อนทั้งเย็นให้ทุกคนได้มาลองกัน หวังว่าจะถูกใจคอกาแฟ มาลองชิม หรือจะมาแลกเปลี่ยนความรู้เรื่องกาแฟกันก็มาได้เลยนะครับ” และนอกจากจะมีร้านของภูมิแล้ว ก็ยังมีร้าน ลูกชิ้นหมูหันครัวลุงรงค์ ของ ลุงรงค์ จตุรงค์ , โดนัทเนยสดญี่ปุ่น ของน้องออยเลอร์ ไทดอลมิวสิค , ต้นขิง ฐิติกาญจน์ ยกร้านของดีเมืองเพชรมาขายที่งาน และร้านดังในโซเชียล ทั้ง ร้านเวทย์มนต์ เค้กสุดแปลก ไอเดียฉ่ำ มีทั้งเค้กน้องเห็บ – ตุ๊กแก , ลุงบอยป้ารัตน์ หอยนางรมสด ยกความสดมาจากพัทยา , Fubing Thai Tea โรงชาฟู่ปิง กับเมนูสเลอปี้ชาไทย และยังมีร้านค้าสุดอร่อย มาให้ทุกคนได้ลิ้มรสได้ทั้งความอิ่ม ความฟินตลอดทั้งงาน

ที่สำคัญในงานนี้ยังมีการแข่งกินจุเพื่อทำลายสถิติอีกด้วย พร้อมเฟ้นหานักกินตัวแทนเอเชียเพียง 1 คนเท่านั้นเดินทางไปร่วมแข่งขันบนเวทีระดับโลก กับการแข่งกินฮอตดอกนาธาน (Nathan’s Hot Dog Eating Contest) ณ Coney Island, New York City ประเทศสหรัฐอเมริกา มาร่วมลุ้นและเชียร์ให้กำลังใจนักแข่งไทยได้ไปอเมริกากันได้ ในวันที่ 22-24 มีนาคม 2567 ณ Parc Paragon ชั้น M สามารถติดตามรายละเอียดการแข่งขัน ได้ที่ Facebook : Thailand Food Kingdom

ThailandFoodKingdom #TFK2024 #แข่งกินจุ #ZenseEntertainment #MLE #MajorLeagueEating #SiamParagon #WorldClassExperience #SiamParagonxTFK2024