เกลนฟิดิค (Glenfiddich) แบรนด์ซิงเกิลมอลต์ ภายใต้บริษัทเครื่องดื่มแอลกอฮอล์พรีเมี่ยม การันตีคุณภาพด้วยรางวัลมากมายอย่าง William Grant & Sons จำกัด กลับมาพร้อมกับแคมเปญ THE WHERE NEXT CLUB” ปีที่สี่ในประเทศไทย โดยแคมเปญนี้เกิดขึ้นด้วยจุดประสงค์ที่จะนำพาผู้คนที่มาพร้อมเรื่องราวที่น่าสนใจมาร่วมแชร์ประสบการณ์และ Quality ของตนเองเพื่อส่งต่อแรงบันดาลใจให้แก่กันและกัน นำพากันไปสู่ NEXT ใหม่ๆที่ไม่สิ้นสุด

สำหรับการค้นหา “Single Best Quality” นั้น Glenfiddich “The Where Next Club” ได้เฟ้นหาเหล่า Maverick หรือกลุ่มคนที่มีแนวคิดริเริ่มสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ จากสิ่งที่อยู่ภายในของตนเอง กลั่นกรองออกมาเป็นผลลัพธ์ของความตั้งใจ ความเป็นตัวเอง ความสนใจ การมองเห็นคุณค่าของสิ่งรอบตัวและอื่น ๆ อีกมากมาย โดยในปีนี้ทางคลับได้นำพาเหล่า Maverick ของประเทศไทยถึง 3 ท่าน ที่เคยร่วมกันค้นหาและแชร์ประสบการณ์ในปีที่ผ่านมากลับมา ได้แก่ คุณบุรินทร์ บุญวิสุทธิ์, คุณวินชนะ พฤกษานานนท์ และคุณชัชวาล จันทโชติบุตร มาบอกเล่า “The Progressive Next ที่แต่ละคนได้ก้าวผ่านมาอยู่ในอีกขั้นของความสำเร็จในชีวิต พร้อมกับคอนเซ็ปต์ ‘Collaborate to innovate our NEXT’ โดยมีแนวความคิดที่ว่าในบางครั้งการสร้าง NEXT อันต่อไป สามารถเกิดขึ้นได้จากการที่เราได้มีการแลกเปลี่ยนร่วมแชร์สิ่งที่เราคิดว่าเป็น “Single Best Quality” ของตนเอง และผสมผสานเข้ากับความเป็นไปได้จากความคิดสร้างสรรค์ที่ร่วมกันก่อให้เกิด ‘Socialsphere Showcase’ หรือพื้นที่จำลอง Speakeasy Bar บนเกาะในบรรยากาศที่ให้ความเป็นส่วนตัว ตัดขาดจากความวุ่นวาย สร้างบทสนาทนาที่จะสร้างแรงบันดาลใจแห้แก่กันและกันควบคู่ไปกับเครื่องดื่มที่เหนือระดับในการรังสรรค์ NEXT ต่อไป

‘Socialsphere Showcase’ พื้นที่แลกเปลี่ยนแรงบันดาลใจภายใต้ความสงบและเป็นส่วนตัวอย่างเหนือระดับ

จากการร่วมมือกันของ 3 Maverick จากไทย สู่ชิ้นงานสุดพิเศษ ‘Socialsphere Showcase’ ที่จำลอง Speakeasy Bar บนเกาะ ให้ความเป็นส่วนตัว บรรยากาศเงียบสงบ ไร้ซึ่งความวุ่นวาย รายล้อมไปด้วยผู้คนที่มีความคิดสร้างสรรค์ และเป็นตัวของตัวเอง ซึ่งพร้อมที่จะร่วมสร้างสิ่งใหม่ ๆ ในขณะที่ดื่มด่ำช่วงเวลาที่มีคุณค่าไปด้วยกัน ทั้งนี้ ความร่วมมือกันจาก Maverick 3 ท่านจาก 3 วงการที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง แต่กลับร่วมกันรังสรรค์ชิ้นงานที่ลงตัวด้วยการนำเอา “Single Best Quality” ของแต่ละคนมาผนึกรวมกัน

ดีไซน์แรงบันดาลใจผ่านเสียงเพลง

เริ่มการเดินทางด้วย บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ ผู้คร่ำวอดในวงการดนตรีและแวดวงธุรกิจมาอย่างยาวนาน คุณบุรินทร์มีหลากหลายบทบาทในชีวิตไม่ว่าจะเป็นนักร้อง และนักดนตรีในวงกรู๊ฟไรเดอร์ส อีกทั้งยังเป็นผู้บริหารบริษัท เมโทรฮอนด้าออโตโมบิล จำกัด, บริษัท เมโทร ออโต้เฮาส์ จำกัด และ บริษัท มิตซูเมโทร จำกัด แต่ยังมีอีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจนั่นคือความสนใจในด้านดนตรีแจ๊สที่นำมาสู่การทำเพลงสุดพิเศษถึง 3 บทเพลงพร้อมดีไซน์คลื่นเสียงที่มาแปลงเป็นภาพและลวดลายประกอบเข้ากับตัว ‘Socialsphere Showcase’ ได้อย่างลงตัว คุณบุรินทร์กล่าวเสริมว่า “ผมเชื่อในเรื่องของคลื่นเสียง มันไม่ใช่แค่เรื่องของเพลง แต่มันเป็นเรื่องของการดีไซน์ความรู้สึก ผลงานชิ้นนี้จะช่วยให้เรามองเห็นความรู้สึกที่ซ่อนอยู่ภายในได้มากขึ้น”

ผสานธรรมชาติเข้ากับชีวิต

เดินทางต่อกับวินชนะ พฤกษานานนท์ ทายาทรุ่นที่ 2 ของเกาะมันนอกรีสอร์ทและ Co-founder ของ Sunne Voyage ธุรกิจล่องเรือที่เกิดจากการเห็นคุณค่าของช่างต่อเรือไทย และแนวคิดที่จะต่อยอดส่งเสริมชุมชนโดยรอบให้เติบโตไปพร้อมกันด้วยการทำธุรกิจแบบใช้หัวใจ ด้วยการอยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ รวมถึงการคลุกคลีกับชุมชนใกล้เคียง คุณวินชนะ กล่าวว่า “แนวทางธรรมชาติจุดประกายคอนเซ็ปต์ของงานส่วนนี้ของผม บางครั้งการออกไปใช้ชีวิตเพื่อทำให้เราได้ไปพบเจอกับแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ก็เป็นสิ่งสำคัญที่หลายคนอาจมองข้ามไป” ทั้งนี้ คุณวินชนะจึงได้ร่วมออกแบบเครื่องเรือนที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการนำเอาวัสดุจากเกาะมาสร้างความเป็นส่วนตัว สำหรับวงสนทนาใน Speakeasy Bar บนเกาะไปด้วยกัน

โลกใบใหม่ผ่านภาพถ่าย

ท้ายแต่ไม่ท้ายสุด กับม่านภาพถ่ายจาก ชัชวาล จันทโชติบุตร ที่มากความสามารถในหลายแขนงไม่ว่าจะเป็นในฐานะ Leica Thailand Ambassador เจ้าของคาเฟ่ The Tangerine ภูเก็ต และ The Place เขาหลัก อีกทั้งยังเป็นผู้สร้างคอมมูนิตี้ผู้ที่หลงไหลในท้องทะเลและการเซิร์ฟที่เขาหลักให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น ด้วยความหลงไหลในการถ่ายภาพคุณชัชชวาลได้ร่วมสร้าง ‘Socialsphere Showcase’ ในการสร้างความเป็นส่วนตัว แบ่งพื้นที่วงสนาทนาด้วยม่านภาพถ่ายที่จะพาเราหลีกหนีความวุ่นวาย คุณชัชวาลเล่าให้ฟังถึงแรงบันดาลใจของผลงานชิ้นนี้ว่า “มันอาจจะไม่ใช่แค่ภาพ แต่มันจะเป็นพื้นที่ที่ทำให้พวกคุณได้มี Quality Conversation ร่วมกัน ผ่านเรื่องราวและความรู้สึกต่าง ๆ ที่ถ่ายทอดออกมาในโมเมนต์ของภาพ”

ยิ่งไปกว่านั้น ในค่ำคืนที่แสนพิเศษนี้ถือเป็นโอกาสดีที่ Glenfiddich จะมีอีกหนึ่งผู้เชี่ยวชาญอย่างคุณ Jyri Pylkkanen มาร่วมเล่าเรื่องราวความเป็นมาของแบรนด์ รวมถึงเรื่องราวการเดินทางของตัวเขาเองในฐานะ Regional Single Malts Ambassador ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คุณ Jyri กล่าวว่า “ผมรู้สึกดีใจและตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้มาแบ่งปันเรื่องราวของ Glenfiddich ในฐานะแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวดี ๆ และแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตเพื่อสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ร่วมกับ Maverick ทั้ง 3 ท่านของเราจากประเทศไทย และผมเชื่อว่าการมี Glenfiddich เป็นเพื่อนร่วมทางไปกับการค้นหา NEXT ใหม่ ๆ จะเป็นการเริ่มต้นที่ดีของทุกคน”

นอกจาก ‘Socialsphere Showcase’ แล้ว Maverick ทั้ง 3 ท่านยังร่วมกันกับทาง Glenfiddich และ Lloyd’s Club รังสรรค์ค็อกเทลสูตรพิเศษในค่ำคืนนี้อีกเช่นกัน โดยคุณวินชนะร่วมกันสร้าง “The Deconstruction” ที่มีส่วนประกอบเป็น Glenfiddich 12 ปี, ใบชาเขียว, ดอกดาวเรือง, น้ำเกลือ, น้ำเลม่อน และโซดาให้ความสดชื่นตามแบบฉบับเครื่องดื่มริมหาด ต่อด้วยเครื่องดื่มจากคุณชัชวาลภายใต้ชื่อ “The Vision” ที่จะเป็นเครื่องดื่มรสขมอมหวานจากส่วนผสมของ Glenfiddich 15 ปี, เหล้าสมุนไพรจากอิตาลี, เหล้าหวานรสเชอร์รี่, เหล้ายาผสมเครื่องเทศและน้ำเลม่อน ปิดท้ายด้วยแก้วสุดท้ายจากคุณบุรินทร์ “The Vibration” ที่ร่วมรังสรรค์ด้วย Glenfiddich 18 ปี, ไวน์เชอร์รี่, กุหลาบ, เฟอร์เน็ต และหญ้าฝรั่นให้รสชาตินุ่มลึกตามแบบฉบับ Glenfiddich

กลิ่นอายความเป็นส่วนตัวแต่ยังเปิดรับสิ่งใหม่ของงานในครั้งนี้ถูกรังสรรค์ขึ้นภายใน Party Clubhouse สไตล์ Old Money อย่าง Lloyd’s Club ที่ตั้งอยู่ในโรงแรม The Metropole Bangkok Sukhumvit 55 โดย Lloyd’s Club ถือเป็น Clubhouse แบบ semi-membership ที่เปิดให้คนนอกเข้าใช้บริการรวมถึงมีบริเวณที่จำกัดสำหรับสมาชิกเท่านั้นเพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัว สำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสบรรยากาศใหม่ ๆ พร้อมความสนุกตามแบบฉบับ Llyod’s Club ที่จะมีครบทุกอารมณ์ สลับสับเปลี่ยนไปในแต่ละคืน Glenfiddich ขอเชิญชวนทุกท่านเข้ามาเยี่ยมชม ‘Socialsphere Showcase’ พร้อมดื่มด่ำค็อกเทลสูตรพิเศษจาก Glenfiddich เพื่อเติมเต็มและค้นหา Next ที่ไม่รู้จบของคุณ ที่ Lloyd’s Club ได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 พฤษภาคม 2567

อัพเดทข่าวสาร ข้อมูลของ Glenfiddich และ แคมเปญ The Where Next Club ประเทศไทย ได้ทาง อินสตาแกรม @glenfiddichwhisky

#Glenfiddich #WhereNextClub #FindYourSingleBestQuality

You missed