ONEONE สองหนุ่มศิลปินจากค่าย BOXX MUSIC (บ็อกซ์ มิวสิค) ประกอบไปด้วย กัปตัน จิรายุส สุขเกษม (ร้องนำ) และ โอห์ม ภาณุ ทวีโชติ (มือกลอง) เจ้าของบทเพลงเศร้าที่หลายคนอาจจะเคยร้องไห้ให้กับเพลงของพวกเขามาแล้ว อย่าง วังวน (LOOP),ฉันจะมีความสุขให้มากกว่าเธอ(Happier),ฉันแค่คิดถึงเธอคนเก่า และเพลงแรกในปี 2024 พวกเขาได้กลับมาพร้อมกับบทเพลงเศร้า ๆ อย่าง “วันวาน” เพลงที่จะทำให้ทุกคนได้เตรียมเช็ดน้ำตากันอีกครั้ง เพราะ ‘ต่อให้พยายามเท่าไหร่ ยังติดอยู่ในวันที่เธอนั้นเดินจากไป ยังไม่ลืมอดีต’

ONEONE พูดถึงเพลงนี้ “เพลงนี้ได้ไอเดียมาจากความคิดถึงในวัยเด็กของผมเองครับ วัยที่ตอนนั้นเคยทำอะไรแล้วสนุกกว่านี้เป็นวัยที่ทำอะไรแล้วไม่ต้องคิดมากขนาดนี้ ถึงแม้ว่าผมจะพยายามทำทุกอย่างเหมือนเดิมอยู่ แต่วันเหล่านั้น รวมถึงความรู้สึกเหล่านั้นมันก็เป็นได้เพียงแค่วันวานที่ผ่านไปแล้วครับ

ในส่วนของแนวเพลงเรายังคงยืนอยู่บนความเป็น Pop Rock เหมือนเดิมนะครับ แต่สิ่งที่จะเพิ่มเข้ามาในเพลงนี้ คือ ความลอยบางอย่างที่สร้างบรรยากาศให้ส่งไปถึงความนึกย้อนไปวันเก่า ๆ และเพลงนี้ยังแต่งโดยผมเองกัปตันครับ แต่นี่เป็นเพลงแรกเลยที่โอมมีส่วนร่วมในการแต่งเนื้อเพลงด้วยกัน

ในส่วนของ Producer เรายังคงควบคุมการผลิตโดย ‘พี่พล (คชภัค ผลธนโชติ)’ เช่นเดิม และ ‘พี่แม็กซ์ (ธิติวัฒน์ รองทอง)’ ที่ทำหน้าที่เป็น Co Producer และ Musis Director ให้เพลงนี้ แต่ถ้าถามถึงเวลาในการผลิตเพลงนี้เอาจริง ๆ น่าจะเป็นเพลงที่ใช้เวลาเดินทางนานที่สุดของ OneOne เลยนะครับ เพราะว่าเพลงนี้เคยเป็นเพลงที่ผมแต่งทำนองไว้นานมาแล้วน่าจะสมัยที่ยังทำเพลงแล้วไม่คิดมากขนาดนี้ เผลอ ๆ อาจจะมีซัก 7 – 8 ปีมาแล้วด้วยนะครับนั่นเป็นเหตุผลที่ผมหยิบเพลงนี้ขึ้นมาทำต่อจนสำเร็จเพราะเหมือนเป็นการดึงช่วงเวลาที่สวยงามในอดีตของตัวเองมาเพื่อต่อยอดเป็นผลงานในปัจจุบันจริง ๆ ครับ ”

ในพาร์ทของ MV “เพลงนี้จะถูกเล่าผ่านตัวละครรุ่นสู่รุ่น เป็นการส่งต่อวันวานความคิดถึงให้กันและกัน ถือเป็นอีกหนึ่ง MV ที่ผมชอบมากที่สุดเลยนะครับ อยากให้ทุกคนไปดูไม่อยากสปอยก่อนเลย”

สุดท้ายพวกเราอยากให้กำลังใจว่าความคิดถึงไม่ใช่สิ่งเลวร้ายนะครับ การที่เราจะคิดถึงวันวานเก่า ๆ ที่สวยงามนั่นหมายความว่าที่ผ่านมานั้นเป็นเรื่องราวดี ๆ ในชีวิตของเราจริง ๆ แต่ปัจจุบันวันนี้ก็จะกลายเป็นวันวานที่ดีในวันข้างหน้าได้เช่นกันถ้าเราทำวันนี้ของเราให้สวยงามฝากเพลงใหม่ของพวกเราด้วยนะครับชื่อเพลงว่า“วันวาน” ฝากติดตามได้ทุกช่องทาง Steaming ได้เลยครับและอนาคตอันใกล้นี้ มีเรื่องเซอร์ไพรส์ให้ทุกคนได้ติดตามต่อกันแบบไม่ต้องให้รอนานแน่นอนครับ ยังไงฝากติดตามกันไว้ด้วยนะครับ

สามารถชม MV เพลง วันวาน – ONEONE

ติดตามผลงานของ ONEONE ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/oneoneband, https://www.facebook.com/BoxxmusicOfficial

Tiktok : https://www.tiktok.com/@oneoneband, https://www.tiktok.com/@boxxmusicofficial

Youtube : https://youtube.com/@boxxmusicofficial

Ig : https://www.instagram.com/oneoneband/, https://www.instagram.com/boxxmusicofficial/

Twitter : https://twitter.com/OneOne_Band, https://twitter.com/boxxmusicteam