ยังคงอยู่ในกระแสเพลงฮิตอย่างต่อเนื่อง สำหรับเพลง “อิจฉาแฟนเจ้า” ของศิลปินหนุ่มหมอลำโอปป้า “ลำเพลิน วงศกร” ซิงเกิลที่ 2 จากอัลบั้ม พิณพ่นไฟ ที่กลายเป็นเพลงไวรัลดังใน TikTok  หลังจากปล่อยคลิปร้องโชว์บนเวทีคอนเสิร์ต ทั้ง ๆ ที่ยังไม่ปล่อยแบบเต็มเพลง เชื่อว่าตอนนี้หลาย ๆ คน คงร้องตามกันได้แล้ว หลังจากได้เข้าไปฟัง SYNC VERSION ทางช่อง YouTube : ลำเพลิน วงศกร OFFICIAL เมื่อช่วงต้นเดือน กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

 “อกอ้ายหักทั้งที่ฮักยังบ่เริ่ม บ่มีเบาะเสริมให้คนที่มาช้าไป” เริ่มท่อนแรกก็โดนใจคนช้ำรักเต็มๆ ด้วยเนื้อหาเพลงเป็นเรื่องใกล้ตัว ถ่ายทอดความรู้สึกของคนแอบรัก แต่ไม่ทันจะได้บอกรักก็อกหักซะแล้ว เพราะเธอดันมีคนรักอยู่ข้างกาย คนอย่างเราคงทำได้แค่เพียงแอบเพ้อ และ “อิจฉาแฟนเจ้า” ก็เท่านั้นเอง ด้วยเนื้อเพลงที่สื่อสารแบบตรงไปตรงมา การร้องและดนตรีมีจังหวะโยกตามได้ คงทำให้คนที่เคยแอบรักอินตามเพลงได้ไม่ยาก จึงทำให้แผ่นเสียงเพลงนี้ถูกนำไปใช้กว่า 150,000 ครั้งเลยทีเดียว

และวันนี้! แฟน ๆ จะได้ชมมิวสิกวิดีโอเพลง “อิจฉาแฟนเจ้า” กันแล้ว ทางช่อง YouTube : Grammy Gold Official กับมิวสิกวิดีโอน่ารัก ๆ ที่ได้น้องชายคนสนิทอย่าง “เต๊ะ ตระกูลตอ” มาเป็นพระเอก นักดนตรีวงกลองยาว ประกบคู่นักร้องสาวเสียงดีอย่าง “ก้อย ชาลินี” นางเอกที่มาจ้างวงกลองยาวให้มาเล่นดนตรีในขบวนขันหมาก ซึ่งทั้งคู่สามารถสื่อสารเรื่องราวการแอบรักและช้ำรักในเวลาเดียวกันได้ดีมาก และเพลงนี้ยังได้ศิลปินหนุ่มมากความสามารถอย่าง “เนม สุรพงศ์” มาแต่งคำร้อง-ทำนองให้อีกด้วย

เนม สุรพงศ์ เล่าว่า “แต่งมาจากชีวิตประจำวันของผมเองครับ เวลาว่าง ๆ ก็จะเข้าติ๊กต๊อก เลื่อนดูไปเรื่อยก็เจอแบบสาวสวย ๆ น่ารัก ๆ บางคนดูแล้วมีเสน่ห์เราก็เข้าไปส่อง พอส่องไปเจอคอนเทนต์ที่เขาถ่ายกับแฟน เราก็นึกเล่น ๆ ประมาณว่า “ ออนซอนเนาะ ได้ผู้สาวตาฮักคัก ” อะไรประมาณนั้นครับ จริงๆ แรงบันดาลใจก็ตามชื่อเพลงเลยครับ พยายามเขียนออกมาให้คนฟังแล้วอยากร้องตาม เขียนประโยคขึ้นต้นของเพลงให้มันตรงใจคนฟังในยุคนี้ และเป็นเรื่องราวง่าย ๆ ที่เราพบเจออยู่ทุกวันอยู่แล้ว เพราะตอนนี้ผมเป็นศิลปินอิสระ รับงานคอนเสิร์ตเอง รับเขียนเพลงบ้าง และทำเพลงตัวเองด้วยครับ”

ลำเพลิน กล่าวว่า “ขอบคุณน้องชาย“เนม สุรพงศ์” ที่แต่งเพลง อิจฉาแฟนเจ้า ได้โดนใจ ขอบคุณ อ.จินนี่ ภูไท สำหรับดนตรีม่วน ๆ ขอบคุณทีม MV ผู้อยู่เบื้องหลังทุกคน แล้วพิเศษสุดก็ขอบคุณพระเอก (เต๊ะ) นางเอก (น้องก้อย) ที่มาเล่น MV เพลงนี้ให้นะครับ ฝากเข้ามาแชร์มาคอมเมนต์เพื่อเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ”

มาแล้วเด้อ! MV เพลง ‘อิจฉาแฟนเจ้า’ เพลงอกหัก จังหวะสนุก จาก ‘ลำเพลิน วงศกร’ เหมาะมาก..สำหรับคนอกหัก ตั้งแต่ความรักยังไม่ได้เริ่มต้น คลิกชม MV ได้เลย  

#อิจฉาแฟนเจ้า #ลําเพลินวงศกร #ก้อยชาลินี #เต๊ะตระกูลตอ #อกอ้ายหักตั้งแต่ฮักยังบ่เริ่ม