มอส ปฎิภาณ ”  เล่าว่า   ตามชื่อเพลงเลยครับว่า “ Romantic Syndrome (โรแมนติก ซินโดรม)”  เราก็คิดว่าเราจะหาศิลปินเจนเนอเรชั่นใหม่ที่เล่นโซเซียล แล้วก็คนที่น่ารัก ยิ้มแล้วแบบสดใส มันก็จะคล้ายๆ ว่าเธอเป็นหนังสือเล่มโปรด ที่อ่านซ้ำๆ ได้  เอ๊ะ! ใครดีนะ ก็เลยนึกถึงน้อง “มาเบล วง PiXXiE” ซึ่งก่อนหน้านี้มีอยู่วันหนึ่งผมไปกินข้าวกับรุ่นน้องแล้วทุกคนรู้จักมาเบล แล้วก็พูดว่าพี่มอสไม่รู้จักมาเบลหรอ  หลังจากนั้นก็ไปตามดูผลงานน้องตามโซเซียล  ออ..คนนี้นี่เอง ก็เลยรู้จัก หลังจากนั้นก็คุยกับทีมงานว่าเพลงนี้อยากจะเอามาทำเวอร์ชั่นใหม่  เป็นแบบมีบีทนิดหน่อย สไตล์เป็นฮิปฮอปนิดๆ แล้วก็นึกถึงน้องมาเบลเลย  ผมเลยลองโทรติดต่อ โดม  จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม  ผู้บริหารค่าย LIT Entertainment  เลยถามว่าน้องว่างไหม และน้องมาเบลก็มีคิวว่างแค่วันเดียว ซึ่งเป็นครั้งแรกที่อัดเสียงตอนกลางวัน และถ่ายทุกๆอย่างในตอนบ่าย เก่งสุดยอดมาก 

“ Romantic Syndrome (โรแมนติก ซินโดรม)”  เวอร์ชั่นออริจินอลก็เย็นๆ หน่อย พอรู้ว่าเป็นมาเบลก็ปรับให้มีบีทขึ้นมาให้มูฟได้ Romantic Syndrome ก็ปล่อยมาเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว เราก็คิดว่าจะทำอะไรให้มันพิเศษ เป็นในสไตล์ M&M ก็คือ มอส+มาเบล ก็เลยทำออกมาปล่อยตอนรับช่วงวาเลนไทน์ น่าจะเป็นเพลงรักอีกเพลงที่น่ารักๆ ซึ่งน้องมาเบลก็ร้องดี ทำได้ดี ออกมาทำให้เพลงสดใส ภาพสดใสมากๆ ครับ”

ด้าน มาเบล PiXXiE”  เผยอย่างตื่นเต้นให้ว่า…  “ เป็นประสบการณ์ที่ดีที่ได้ทำงานกับรุ่นพี่ในวงการเพลงที่อยู่มานานมากๆ  ก็เลยให้พี่ๆที่ค่ายช่วยเคลียร์คิว  ก็ได้เป็นวันนี้ พอได้มาทำงานด้วยกันก็สนุกมากๆ ตั้งแต่อัดเสียงเพลง จริงๆ ตั้งแต่ได้ฟังเพลงครั้งแรก คือมันถูกจริต มันเป็นเพลงรักหนูชอบ เพราะเป็นคนที่ชอบฟังเพลงรัก ในพาร์ทดนตรีมันว้าว! มาก เป็นดนตรีที่ชอบฟังแนวนี้อยู่แล้ว  รู้สึกว่ามันใหม่มากในตอนนี้ และกลายเป็นเพลงโปรดอีกเพลงตอนนี้เลยค่ะ เพลงนี้ปรับคีย์อยู่ในย่านเสียงที่หนูชอบใช้ ชอบมากๆ ทั้งเนื้อเพลง และดนตรีทั้งออริจินอลและที่ทำมาใหม่  และหนูหวังว่าจะได้มีโอกาสร่วมงานกันอีกนะคะพี่มอส เอาจริงๆ พอรู้อายุพี่มอสแล้วไม่น่าเชื่อ พี่มอสดูอายุ 30 มากกว่า สต๊าฟไว้เหมือนตอนที่ดูในทีวี สุดยอดมากค่ะ”

เพลง “Romantic syndrome (M&M version)”  ทั้งมอส และมาเบล อยากให้เพลงนี้เป็นตัวแทนในการบอกความรู้สึกในเดือนแห่งความรักที่กำลังจะมาถึง เป็นความรักได้ทุกรูปแบบ ทั้งกับคนรู้ใจ คนในครอบครัว หรือกับน้องหมาน้องแมว ฟัง Romantic Syndrome “Romantic syndrome (M&M version)” นี้พร้อมกัน!! 6 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 17:00 น.

📌 ชมMV. Romantic Syndrome (โรแมนติก ซินโดรม) – M&M Version : https://youtu.be/xiFtVBhgw-c 

สามารถติดตามได้ที่ Hello Entertainment และทุกช่องทาง

https://openlink.co/helloentertain