หนึ่งวันพันเหตุการณ์คำนี้ไม่เกินจริงแน่นอนสำหรับ ละคร วิญญาณแพศยา ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 อีพี 18 ที่ล่าสุด “โอห์ม ฐิติวัฒน์” ได้เจอคนที่ตนหมายปอง “เฌอเบลล์ ลัลณ์ลลิน” มารำให้ดูถึงในวัง แต่ก็ต้องเจออุปสรรคครั้งใหญ่เมื่อเจอแขกไม่ได้รับเชิญ เท่านั้นยังไม่พอ วิญญาณร้ายผีกะ “น้ำตาล ชลิตา” ดันใช้โอกาสนี้ตามติดเข้ามาแก้แค้นคนในวังถึงที่ หนำซ้ำความเจ๋อของ “ฝ้าย เวฬุรีย์” ก็เกือบกลายเป็นภัยเข้ามาสู่ตนไม่รู้ตัว เบื้องหลังเหตุการณ์จะเข้มข้นแค่ไหน มีภาพมาเรียกน้ำย่อยให้ดูกัน

เป็นฉากที่ ฝ้ายคำ(เฌอล์เบลล์) นกยูง(ฝ้าย) และคณะนางรำได้มีโอกาสมารำถวายให้กับเจ้าหลวงกำจาย(หนุ่ม)ในวัง และมีวิญญาณของ ผีกะเอิ้งโหลงติด(น้ำตาล) ตามมาด้วย เอิ้งโหลง เห็นเจ้าหน่อเมือง(ตะวัน) เป็น เจ้าหน่อฟ้า(กิก)กลับชาติมาเกิดจึงตามติดร่างเจ้าหน่อเมืองไป ฝ้ายคำเห็นจึงเป็นกังวลและคิดจะหาวิธีช่วย ถึงคราวที่ต้องรำถวาย ด้านเจ้านางหลวงสร้อยทิพย์(น้ำผึ้ง)ก็คิดแผนจับคู่ให้กับเจ้าน้อยอินเชวง(โอห์ม) ทำให้เจ้าน้อยไม่พอใจ ด้าน นกยูง ที่ได้พยายามยั่วยวนเจ้าหน่อเมือง ทำให้วิญญาณเอิ้งโหลงจะพุ่งเข้ามาทำร้าย

เบื้องหลังฉากนี้ นักแสดงเข้าฉากกันแบบฟูลทีม หรือจะเรียกได้ว่า หนึ่งฉากพันเหตุการณ์ก็ว่าได้ โดยความโดดเด่นคงไปอยู่ที่เดอะแก๊ง อย่าง น้ำตาล เฌอเบลล์ ฝ้าย โอห์ม ตะวัน ที่ต้องเจอเหตุการณ์ที่น่าตื่นเต้น โดยเฉพาะ ฝ้าย และ เฌอเบลล์ เพราะฉากนี้ต้องมีความห้ำหั่น ถึงขั้นลงไม้ลงมือกัน แต่นางเอกละครพีเรียดยุคใหม่ อย่างที่รู้ ๆ กันว่าคงไม่ยอมง่าย ๆ ต้องเอาคืนแบบเจ็บ ๆ แน่นอน ด้านน้ำตาลเอง ที่ถึงแม้บทพูดจะไม่เยอะมาก แต่ต้องรับบท นางแค้น ที่รอวันสะสาง เลยต้องถ่ายทอดผ่านอินเนอร์แบบจัดเต็ม เพราะงานนี้เห็นอดีตคนรักย่าง กิก ดนัย ที่กลับชาติมาเกิดเป็น ตะวัน เลยเกิดเหตุการณ์หึงหวง ไม่อยากให้หญิงใดมายุ่งกับผู้ชายของตัวเอง หวยเลยไปตกอยู่ที่ ฝ้าย ที่เกือบชะตาขาดโดนผีน้ำตาลเล่นงาน แต่นี่ว่าซวยแล้ว คนที่ซวยกว่าคงเป็นเฌอเบลล์ ที่โดนทั้งขึ้นทั้งล่อง หนำซ้ำยังโดน พลอย พีรชดา ที่มารับเชิญในเรื่องนี้ ตบโชว์เพื่อนหนึ่งฉาดใหญ่ บอกเลยว่าแฟนละครต้องติดตาม เพราะฉากนี้ ครบรส พีคไม่หยุด งานนี้ฝ้ายคำเมื่อรู้และเห็นเหตุการณ์ที่เอิ้งโหลง คิดจะทำเธอจะช่วยเหลือทุกคนได้หรือไม่ แล้ว เธอจะใช้วิธีไหนสั่งสอนให้นกยูง คนพาลได้เรียนรู้ ตามดูต่อได้ ใน ละคร วิญญาณแพศยา วันอังคารที่ 6 กุมภาพันธ์ เวลา 18.00 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27  และสามารถรับชมย้อนหลังที่แรกที่เดียวที่ TrueID ผ่าน 3 ช่องทางแอปพลิเคชัน, เว็บ และกล่อง TrueID TV ดูฟรีทุกเครือข่าย

#OhmThitiwat #เฌอเบลล์ #วิญญาณแพศยาEP18 #วิญญาณแพศยา #น้ำตาลชลิตา

You missed