อันฟอร์แมต สตูดิโอ (UNformat Studio) ประเดิมปีมังกรด้วยการจัดงานใหญ่เอาใจสายครีเอทีฟ “อันฟิล์ม เวอร์ชวล เฟสติวัล 2024” (UNfilm Virtual Festival 2024) จัดเทศกาลแสดงผลงานที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีในการผลิตภาพยนตร์โฆษณา หนัง ละคร และอื่นๆอีกมากมายที่เกี่ยวกับอุตสาหกรรมบันเทิงแบบ เวอร์ชวล ฟิล์ม (Virtual Film) ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ และยกระดับความคิดสร้างสรรค์งานอาร์ต ดิจิตอล มีเดีย โชว์ศักยภาพเวอร์ชวล โปรดักชั่น (Virtual Production) ของไทย พร้อมพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้ สัมมนาและเวิร์คช็อปกับผู้เชี่ยวชาญทั้งในและต่างประเทศ รวมทั้งชมผลงานจากพาร์ทเนอร์    แบรนด์ดังมากมาย โดยงานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 มกราคม ถึงวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2567

ภายในงานพบกับกิจกรรมที่น่าสนใจ และการแชร์ประสบการณ์ตรงในการทำงานจากทีม “อันฟอร์แมต ครีเอทีฟ แลบ” (UNformat Creative Lab) นำโดยสองผู้ร่วมก่อตั้งคนสำคัญของอันฟอร์แมต สตูดิโอ “คุณกบ-พงศ์ภาสกร กุลถิรธรรม” หรือ KOB B.O.R.E.D นักออกแบบ​ Visual &​ Lighting Artist แถวหน้าของเมืองไทย และ “คุณตู๋-วราทิตย์ อุทัยศรี” Virtual Director From Tuday ลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้สนใจได้เข้าร่วมกิจกรรมอันเป็นประโยชน์ตลอด 3 วัน แบ่งออกเป็น 3 เซคชั่น ดังนี้

Day 1 Workshop & Exhibition ชมนิทรรศการจัดแสดงงานเวอร์ชวล โปรดักชั่น พร้อมกิจกรรมให้ความรู้และเทคนิคในการจัด Workshop & Exhibition จากเหล่าแบรนด์ดังระดับประเทศและระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น ISUZU, Vespa, Canon, Sony และ Nikon เป็นต้น

Day 2 Conference พูดคุยแลกเปลี่ยนและส่งต่อความรู้ โดยผู้เชี่ยวชาญชั้นนำของไทย และต่างประเทศ อาทิ Edward Dawson-Taylor จาก CG PRO สหรัฐอเมริกา ผู้เชี่ยวชาญและมากประสบการณ์ในด้านคอมพิวเตอร์กราฟิก เคยร่วมงานกับบริษัทชั้นนำอย่าง ILM, Disney, MPC, และ Digital Domain เป็นต้น

Day 3 Showcase จำลองบรรยากาศการทำงานที่ทำให้เห็นวิวัฒนาการความล้ำสมัยแบบฉบับเวอร์ชวล เทคโนโลยี ในรูปแบบที่หลากหลาย รวมทั้งบอกเล่าถึงความพร้อมในการจัดงาน Virtual Film Award ที่จะเกิดขึ้นในปี 2568 ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนศิลปิน บุคคลในสายงาน และผู้ที่สนใจ ร่วมสร้างการเปลี่ยนแปลงให้กับอุตสาหกรรมสื่อบันเทิงไทย

             งาน “อันฟิล์ม เวอร์ชวล เฟสติวัล 2024” จะเป็นจุดเริ่มต้นทำให้คนที่สนใจงานด้าน เวอร์ชวล เทคโนโลยี มีโอกาสเข้าถึงนวัตกรรมและเทคโนโลยีได้ง่ายขึ้น สามารถนำไปพัฒนาต่อยอดและเสริมขีดความสามารถให้อุตสาหกรรมสร้างสรรค์คอนเทนต์ มีการใช้เทคนิคใหม่ๆ ที่สะดวก รวดเร็ว และสนุก มาสร้างสรรค์เป็นผลงานที่ช่วยปลดล็อคข้อจำกัดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ เวลา หรืองบประมาณ โดยมีอันฟอร์แมต สตูดิโอ เป็นคอมมูนิตี้สำหรับพบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้ และเทคนิคใหม่ๆ เพื่อพัฒนางานเวอร์ชวลด้านต่างๆ สู่ระดับแนวหน้า

โดยก้าวต่อไปของอันฟอร์แมต สตูดิโอ ยังคงเดินหน้าจัดงานด้านเวอร์ชวลโปรดักชั่นให้ครบทุกมิติ ได้แก่ UNsound, UNshot และ UNfilm ตอบโจทย์ครบทุกโสตประสาทการรับรู้ การมองเห็น และการได้ยิน รวมทั้งยังมุ่งมั่นผลักดันประเทศไทยให้ก้าวสู่การเป็นผู้นำด้านเวอร์ชวลโปรดักชั่นของภูมิภาคเอเชียและระดับโลก

            ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมงาน “อันฟิล์ม เวอร์ชวล เฟสติวัล 2024” ได้ที่ “อันฟอร์แมต สตูดิโอ” ตั้งอยู่เลขที่ 9/9 ซอยสุคนธสวัสดิ์ 32 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ รายละเอียดเพิ่มเติมที่ Facebook : UNFORMAT Studio

#UnfilmVirtualFest24 #Unformat

#UnformatStudio #UnformatVirtualStudio