หลังจากที่ได้มีการเปิดกล้องถ่ายทำกันไปบ้างแล้ว สำหรับ ภาพยนตร์ ปันหยี I Sea You  เป็ป ณพสิทธิ์ เที่ยงธรรม ผู้เป็น Executive Producer ได้นำทีม นักแสดงนำ ภาพยนตร์ ปันหยี I Sea You ร่วมสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ณ บริเวณศาลหลักเมืองกรุงเทพมหานครฯ ก่อนที่จะเดินทางไปถ่ายทำ เกาะปันหยี จังหวัดพังงา โดยมี นักแสดงดังนี้ เซฟ เซฟ ไซสวัสดิ์ , กิ่ง อารียา ผลฟูตระกูล , สุ่ย สมใจ จึงสุขประเสริฐ , ภัค วรายุส์ พูสมจิตรสกุล , ฟาง ธาริณ แก้วมณี , จาร่า เจนนิเฟอร์ โรเบิร์ต เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 25 มกราคม 2567 เวลา 08.30 น.

โดยภาพยนตร์ปันหยี I Sea You ได้รับทุนจาก กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ในหัวข้อ soft power ของปี 2565 เป็นการส่งเรื่องเข้าไปชิงทุน จากไอเดียของ  “เปอ อริญชัย รัตนวิจิตร” ผู้กำกับและเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยเล่าผ่านประสบการณ์ของเขาในวัย 16 ปี ที่มีโอกาสได้ไปสัมผัสวิถีชีวิตของชาวมุสลิมที่เกาะปันหยี ในจังหวัดพังงา จึงเกิดเป็นตัวละครชื่อว่า ปาร์ค มาเล่าเรื่องราวให้ฟัง ทันทีที่ได้ปล่อยภาพโปรโมท ก็ได้รับการตอบรับอย่างดีจากชาวอินโดนีเซีย และ เรียกร้องให้นำไปฉายที่อินโดนีเซีย ทางด้าน “เป็ป ณพสิทธิ์ เที่ยงธรรม“ ผู้เป็น Executive Producer ได้มองเห็นศักยภาพของภาพยนตร์ที่จะดึงดูดผู้ชมต่างชาติจากความสวยงามของประเทศไทย รวมถึงวัฒนธรรมมุสลิมที่เป็นด้านบวกและสว่างสไวจึงวางแผนนำภาพยนตร์เรื่องนี้ไปบุกตลาดยุโรป ที่เทศกาลหนังเมืองคานส์ ฝรั่งเศส อีกด้วย

 “ปาร์ค” หมอจากกรุงเทพฯ ถูกส่งไปเกาะปันหยี พังงา ชุมชนชาวประมงมุสลิม แห่งอันดามัน โดยมีเป้าหมายที่เขาต้องพยายามสร้างผลงาน ถึงจะได้กลับมากรุงเทพฯ แต่เขาดันได้เป็นฮีโร่ชุดขาวบนเกาะ และความน่ารักของผู้คนก็ทำให้เขาหลงรักที่นี่โดยไม่ตั้งตัว ทำให้เขาได้รู้ว่าหมอก็รักคนไข้ได้ และรักลูกสาวคนไข้ได้เช่นกัน ถึงวันที่ต้องเลือกระหว่างกรุงเทพฯ กับปันหยี เขาจะเลือกอยู่ไหนกัน

โดยภาพยนตร์มีแพลนจะเข้าฉายทางโรงภาพยนตร์ในช่วงเดือนพฤษภาคม 2567 นี้ “อย่ารอให้ทุกอย่างเหลือแค่ความทรงจำ เหมือนสายน้ำที่ไม่มีวันย้อนกลับมา”

#finaldraftcreation #savesaisawat #gingareeya #pakvarayu #jaraliora #กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์