ในยุคที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทสำคัญในทุกแง่มุมของชีวิต Ziwilize แพลตฟอร์มดิจิทัลที่พัฒนาโดยคนไทยได้ถือกำเนิดขึ้น มอบเครื่องมือและบริการที่หลากหลาย เพื่ออำนวยความสะดวกและยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คน

เมื่อวันเสาร์ที่ 27 มกราคม 2567 ที่ผ่านมา ณ ลานหน้าหอศิลป์กรุงเทพ บริษัท ซิวิไลซ์ อิน ไทย จำกัด นำโดย คุณอนุชิต รัตนะวัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ได้จัดงานใหญ่เปิดตัว แพลตฟอร์ม Ziwilize แพลตฟอร์มดิจิทัลอีโคซิสเต็ม (ecosystem)  1 เดียวของคนไทย เพื่อสร้างการรับรู้ถึงแพลตฟอร์ม Ziwilize ในวิถีชีวิตของคนโซเซียลในวงกว้างมากขึ้น และ เพื่อตอกย้ำความเป็นแพลตฟอร์มของคนไทย ให้ก้าวไปสู่แพลตฟอร์มชั้นนำ

งานเปิดตัวในครั้งนี้มีเหล่าคนดังมาร่วมงานอย่างคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น ก๊อต-จิรายุ ตันตระกูล, มิ้นท์ I Roam Alone และ ลุลา ที่มาร่วมสร้างสีสันและความสนุกสนานให้กับงาน

สำหรับแพลตฟอร์ม Ziwilize โดยเริ่มจากการมี Show Up Inspire Platform เป็นแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่เปิดพื้นที่ให้ผู้คนได้แสดงความสามารถและโชว์ความคิดสร้างสรรค์ของตนเอง โดยผู้ใช้สามารถสร้างคอนเทนต์ในรูปแบบต่างๆ เช่น วิดีโอ รูปภาพ บทความ และอื่นๆ เพื่อแบ่งปันกับผู้ใช้คนอื่นๆ

จุดเด่นของ Show Up Inspire Platform คือฟังก์ชัน Give Forward ที่ให้ผู้ใช้สามารถสนับสนุนผู้สร้างคอนเทนต์ที่ตนชื่นชอบได้โดยตรง โดยไม่ต้องรอให้มีผู้ติดตามจำนวนมากหรือรอส่วนแบ่งจากโฆษณา ซึ่งเป็นวิธีการที่ง่ายและสะดวกในการสนับสนุนผู้สร้างคอนเทนต์ที่สร้างสรรค์ผลงานที่มีคุณภาพ

นอกจาก Show Up Inspire Platform แล้ว Ziwilize ยังมีเครื่องมือต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกในทุกมิติของชีวิตประจำวันอีกมากมาย ได้แก่

ระบบขายด่วน  : ช่วยให้ผู้ใช้สามารถขายสินค้าหรือบริการของตนเองได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

ระบบประมูล  : ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าร่วมการประมูลสินค้าหรือบริการต่างๆ ได้อย่างสะดวก

ระบบจอง  : ช่วยให้ผู้ใช้สามารถจองสินค้าหรือบริการต่างๆ ได้ล่วงหน้า

ระบบตรวจสอบสลิปโอนเงิน  : ช่วยให้ผู้ใช้สามารถตรวจสอบความถูกต้องของสลิปโอนเงินได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

ระบบ Work Anywhere  : ช่วยให้ผู้ใช้สามารถทำงานจากที่ไหนก็ได้ในโลกที่มีเพียงอินเทอร์เน็ต

ระบบตารางรายสัปดาห์ Weekly Blocking time  : ช่วยให้ผู้ใช้สามารถจัดการตารางเวลาได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

ระบบ Business Model Canvas  : ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างแผนธุรกิจได้อย่างง่ายดาย

ระบบประเมินราคาต่าง ๆ  : ช่วยให้ผู้ใช้สามารถประเมินราคาสินค้าหรือบริการต่างๆ ได้อย่างแม่นยำ

ระบบขอความช่วยเหลือ  : ช่วยให้ผู้ใช้สามารถขอความช่วยเหลือจากผู้ใช้คนอื่นๆ ได้อย่างง่ายดาย

ระบบ Love Crazy  : ช่วยให้ผู้ใช้สามารถค้นหาความรักได้อย่างสะดวก

เครื่องมือต่าง ๆ เหล่านี้ เรียกได้ว่าเป็นผู้ช่วยให้กับผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก สะดวกสบายและมีประสิทธิภาพ ลดเวลา ลดความซับซ้อน ปัจจุบัน Ziwilize คาดว่าจะเปิดให้ใช้งานทั้งในรูปแบบเว็บไซต์และแอปพลิเคชันบนระบบ Android และ iOS คาดประมาณวันที่ 27 มกราคม นี้ แต่ตอนนี้ทาง Ziwilize มีเว็บไซต์ https://ziwilize.in.th  พร้อมให้บริการแล้ววันนี้