เป็นศิลปิน-นักแสดงหนุ่มที่ชีวิตเต็มไปด้วยแพชชั่นอันแรงกล้าจริงๆ สำหรับ “ต้าห์อู๋ พิทยา แซ่ฉั่ว” ที่ต้องบอกเลยว่ากว่าจะมาถึงวันนี้ได้ เจ้าตัวต้องพบเจอกับอุปสรรคระหว่างทางมากมาย แต่ก็สามารถก้าวผ่านมาได้ด้วยกำลังใจจากตัวเองและคนรอบข้าง ส่วนพาร์เนอร์คนสำคัญในชีวิตอย่าง “ออฟโรด กันตภณ จิดาทวีผล” ก็เป็นอีกหนึ่งกำลังใจเพราะปรึกษากันได้ทุกเรื่อง ล่าสุดเจ้าตัวได้เปิดใจผ่านรายการ THE NEXT ทางช่องยูทูป ShinaChannel ถึงเส้นทางชีวิตกว่าจะเป็น “ต้าห์อู๋” ในวันนี้ ซึ่งบางช่วงบางตอนเจ้าตัวเล่าว่า

“พอชีวิตไปได้ดีพ่อเสีย…จริงๆ ผมรู้สึกว่าป๊าได้เห็นอะไรหลายๆ อย่างแล้ว ได้เห็นถึงความล้มเหลว เราผิดหวัง ผิดพลาดป๊าก็อยู่ข้างเรา จนเราได้ที่ 1 ใน LAZ ICON จนเราเป็นศิลปิน LAZ1 จนเรามีเพลง จนวันที่เพลงเราดัง จนเรามีซีรีส์ เค้าไม่เคยทิ้งให้ลูกรู้สึกโดดเดี่ยว เค้าเป็นกำลังใจให้ทุกๆ อย่าง ทุกๆ ก้าวจนเราประสบความสำเร็จจนมีวันนี้ครับ”

“จริงๆ จะบอกว่าอุปสรรคมันมีเยอะมาก แต่การจัดการที่ดีที่สุดคือ “เราจัดการตัวเอง” ถ้าเรารู้ว่ามันมีอุปสรรคมาเยอะแล้วเราพร้อม เราอาจจะหลบมันได้ ถ้ามันจะล้มมันก็ต้องล้ม แต่จะล้มยังไงให้ไม่เจ็บ ผมจะไม่นั่งขอความเห็นใจและการช่วยเหลือจากคนอื่น เราต้องรู้ตัวเอง ล้มแล้วต้องลุกให้ไว ต้องไม่โลกสวย สุขเป็นของเราทุกข์ก็เป็นของเรา ผมเชื่อว่าโลกนี้ไม่ได้ใจดีกับเรา ผมไม่เชื่อคำว่าขอให้โลกนี้ใจดีกับคุณ”

“คือคนที่เห็นความสัมพันธ์ของอู๋กับโรดคือผมกับเค้าเราอยู่ด้วยกันมาตั้งแต่เข้าวงการ คนเห็นต้าห์อู๋ก็ต้องเห็นออฟโรด ตั้งแต่เข้าวงการมาก็ทำงานกับน้องมาตลอด คนก็จะได้เห็นที่เราทำงานในพาร์ทของวง จนกระทั่งเป็นซีรีส์ก็จะเห็นงานคู่ของเรา คนก็จะชอบในความสัมพันธ์ของเรา เบื่อพูดคำว่าพาร์ทเนอร์แล้วอ่ะ พูดคำว่าอะไรดี? เราเคยตอบมาตั้งแต่แรกแล้วนะว่าเราเป็นพาร์ทเนอร์กัน แต่ใครที่เป็นพาร์ทเนอร์กัน 2-3 ปีนี่มันต้องมีความสัมพันธ์ที่แบบว่าไม่เกลียดกันก็ต้องรักกันมาก ก็ทำงานกันมา เจอกันทุกวัน ก็ไม่ได้อยากนิยามอะไรมาก เพราะรู้สึกว่า “เรารักเค้ามาก” เป็นคนที่เราพูดได้ทุกเรื่อง ทุกเรื่องบนโลกจริงๆ จะด่า จะว่า จะบ่น เรารู้ทุกเรื่องในชีวิตของกันและกัน ในชีวิตนี้คงไม่มีใครให้พูดอะไรแบบนี้แล้ว เวลาเราเหนื่อยแค่ไหนเค้าก็จะเข้าใจ มันก็เป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้เราทำงานมาได้ทุกวันนี้ครับ”

“THE NEXT ของ “ต้าห์อู๋ พิทยา” ต่อไปจะเห็นในพาร์ทของการแสดงมากขึ้น คนอาจจะเห็นผมเป็น “ต้าห์อู๋” มาตลอด เพราะผมไม่เคยสวมคาแรกเตอร์อื่นเลยนอกจาก “ต้าห์อู๋” ก็จะเห็นในมุม “พี่หยาง” บ้าง แต่ว่าต่อไปมันอาจจะจริงจังขึ้นในการเข้ามาในพาร์ทของนักแสดง แต่ว่าสิ่งที่จะไม่หายไปใน THE NEXT ก็คือผมยังเป็น “ต้าห์อู๋” ที่ยังร้องเพลงเหมือนเดิมครับ”

แฟนๆ สามารถติดตามสัมภาษณ์ของ “ต้าห์อู๋” แบบเต็มอิ่มจุใจและติดตาม THE NEXT ของ NEXT ICON คนอื่นๆ ได้ทุกวันอาทิตย์เวลา 19.00 น. ทางช่องยูทูป ShinaChannel และสามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ทาง FB : The NEXT , IG : thenext.talk , X.Com : @THENEXT_Talk , TikTok : @the.nexplay บอกเลยแขกรับเชิญแต่ละคนคือเด็ดสุด ห้ามพลาด!

#THENEXT #THENEXTTalk #ต้าห์อู๋ #DAOU #oueiija #Shinachannel #ShinaEnterprise