เริ่มต้นปีใหม่แล้ว.. แต่ 3 หนุ่มกลุ่มพี่น้องนักดนตรีวง VYBES” นำโดย  บี-สุทธิมนต์ โอ้รา (ร้องนำ), มาช-พงษธร เจนนันทขจร (คีย์บอร์ด)  และ ปอนด์-บารเมษฐ์ จิรวัฒนวิจิตร (กีต้าร์)  จากค่าย FINE FIND BEAT สังกัด  Tero Music กลับยังไม่เลิกเศร้า!! ยังคงเดินหน้าถ่ายทอดเรื่องราวอกหักรักคุดกันต่อเนื่อง คราวนี้ VYBES ขอเป็นตัวแทนคนที่กำลังมีความรู้สึกเหี่ยวเฉา เพราะสิ้นหวังในความรักมาถ่ายทอดลงซิงเกิลใหม่ “หวังเฉา (Wang Chao)”  ให้แฟนๆได้อินไปตามกัน..  

งานนี้ บี นักร้องนำเล่าถึงงานเพลงนี้ว่า .. “สำหรับเพลง หวังเฉา (Wang Chao)”  เนื้อหาเพลงพูดถึงคนที่กำลังสิ้นหวังในความรัก มีความหวังรอคอยให้คนที่รักกลับมาแต่มันก็สายไปแล้ว จุดเด่นของเพลงนี้จะมีการเติมกลิ่นอายความเป็นจีนในเพลง และการใช้ลูกเล่นของคำว่า “หวังเฉา”  ซึ่งเป็นชื่อของตัวละครจีนมาสอดคล้องกับอารมณ์ของความเหี่ยวเฉา เจ็บปวดในเรื่องของความรักครับ เพลงนี้ผมเป็นคนแต่งเนื้อร้องเช่นเคย และได้มาร์ช มือคีย์บอร์ดของวงเป็นคนเรียบเรียงทำนอง ซึ่งคราวนี้มาร์ชได้ลองเปลี่ยนสไตล์เพลงให้ไปในแนวทาง  Elctronic Pop  มากขึ้นให้เป็นธีมของหนังจีนสมัยเก่าผสมผสานความโมเดิร์นของซาวด์สมัยใหม่  ทำให้เพลงแปลกหูและมีความน่าสนใจขึ้นครับ ความยากของเพลงนี้เราต้องพยายามทำให้เมโลดี้กับเนื้อร้องออกมาลงตัวที่สุด เราพยายามทำให้เป็นเพลงป็อบฟังง่าย แต่ยังมีความซับซ้อนในเรื่องของดนตรีในแบบของ VYBES  อยู่บ้างครับ ที่สำคัญเพลงนี้เรามีท่อนแร็ปเล่าเรื่องราวที่มีความสนุกสนานคล้ายสไตล์ละครวิทยุ เพลงนี้เราเลยทำออกมาเป็น Lyric Video สื่อออกมาเป็นอารมณ์เวลาเราดู End credits ของหนังจีนครับ เพลงนี้พวกเราก็ตั้งใจทำกันมากเป็นซิงเกิลที่ 5 ของพวกเราแล้ว  อยากให้ทุกคนที่ติดตามและชอบเพลงของ VYBES  ลองฟังเพลงนี้กันดูนะครับ ฝากเพลงหวังเฉาสำหรับเหล่าคนอกหักทั้งหลายที่ไม่สามารถเหนี่ยวรั้งคนรักเอาไว้ได้ครับ

ติดตามผลงานของ VYBES ได้ที่ : FACEBOOK  :  VYBESBAND , IG  :  VYBES_BAND  , YouTube: VYBES BAND  และ Fine Find Beat : https://bit.ly/m/FINEFINDBEAT

#หวังเฉาwangchao #VYBESBAND #FINEFINDBEAT #TEROMUSIC

You missed