จะเป็นอย่างไรเมื่อคุณได้รับภารกิจไปสำรวจบนเกาะร้างที่เต็มไปด้วยโรคประหลาด? iQIYI (อ้ายฉีอี้) เจ้าตลาดซีรีส์จีน ชวนดูซีรีส์จีนเรื่องใหม่มาแรงแนวสยองขวัญ เรื่อง โรคร้ายกลายพันธุ์ (The Mutations) บอกเล่าเรื่องราวของปลายราชวงศ์หมิง ในวังได้รับเหตุว่าเกิดเรื่องราวสุดที่แปลกประหลาดและพิสดารขึ้น เมื่อมีโรคระบาดปริศนาคร่าชีวิตผู้คนจำนวนมาก ฉู่ซือจิ้ง (รับบทโดย หวงเซวียน) องครักษ์เสื้อแพรหรือตำรวจสืบราชการลับ จึงได้รับภารกิจในการเดินทางไปสำรวจเกาะร้างเพื่อค้นหาความจริงที่เกิดขึ้น จนเขาพบเจอกับเรื่องราวบางอย่างที่เปลี่ยนแปลงชีวิตเขาไปตลอดกาล

โรคร้ายกลายพันธุ์ (The Mutations) นำแสดงโดย หวงเซวียน นักแสดงเจ้าบทบาทจากซีรีส์ระดับตำนานเรื่อง ตำนานลั่วหยาง (Luoyang) ปะทะฝีมือร่วมกับ อู๋เยว่ , จางหรงหรง , หลูฟางเซิง และ หวังเซิ่งตี๋ ถือเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่รวมนักแสดงฝีมือขั้นเทพไว้ในเรื่องเดียว โดยได้สามผู้กำกับวิสัยทัศน์ไกลอย่าง ลู่หยาง , เฉียวเล่ย และ ฟ่านชวน มากำกับซีรีส์เรื่องนี้ ซึ่งหลังจากที่ได้ซีรีส์ได้ออกอากาศไป ก็ได้รับเสียงตอบรับและกระแสที่ดีจากแฟนๆทั่วโลก แฟนๆต่างยกให้เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ของปีที่ไม่ควรพลาด และฝีมือการแสดงของนักแสดงคือระดับครู ดังนั้นใครที่ยังไม่ได้รับชม ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง!

ร่วมสำรวจเกาะร้างแห่งนี้ไปกับฉู่ซือจิ้งได้ในออริจินัลซีรีส์ โรคร้ายกลายพันธุ์ (The Mutations) ทุกวัน เวลา 17:00 น. บนแอปพลิเคชัน iQIYI (อ้ายฉีอี้) และ เว็บไซต์ www.iQ.com ที่เดียวเท่านั้น