ผ่านพ้นไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับความสนุกในมหกรรม AjiPanda Fun Festival งานเปิดตัวบรรจุภัณฑ์ใหม่ ‘อายิโนะโมะโต๊ะ ขนาด 50 กรัม และ 150 กรัม’ พร้อมกับเปิดตัว ‘AjiPanda’ ทูตสื่อสารความอร่อยจากวัตถุดิบหลักจากธรรมชาติ ซึ่งจัดขึ้นที่ลานกิจกรรมใจกลางสยามสแควร์ ระหว่างวันที่ 16 – 19 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา

ตลอดทั้ง 4 วัน ผู้เข้าร่วมงานต่างก็ได้เต็มอิ่มกับความอร่อยของเมนูอูมามิหลากหลายรายการ โดยเฉพาะไอศกรีม อายิโนะโมะโต๊ะ x Molto รสพิเศษสุดสร้างสรรค์ อย่าง รสส้มตำ และรสข้าวไข่ข้นชีส ที่กลายเป็นไอเท็มเด็ดติดไม้ติดมือผู้เข้าร่วมงานแทบทุกคน รวมถึงได้เต็มที่กับทุกกิจกรรมแสนสนุกสนาน พร้อมได้รับสาระความรู้จากอายิโนะโมะโต๊ะแบบครบถ้วนไม่ว่าจะเป็น การได้ทำความรู้จักเรื่องราวของอายิโนะโมะโต๊ะ และพันธกิจเพื่อความยั่งยืนแต่ละด้านในแบบ Interactive Exhibition ภายในโซนนิทรรศการ AjiPanda Exhibition ที่เน้นย้ำถึงการลดขยะพลาสติกเป็น 0 ภายในปี พ.ศ. 2573 ด้วยการเพิ่มรูปแบบบรรจุภัณฑ์ ‘อายิโนะโมะโต๊ะ ขนาด 50 กรัม’ เป็นซองผลิตจากกระดาษรักษ์โลก FSC เพื่อลดการใช้พลาสติก ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมงานต่างก็สนุกสนานกับกิจกรรม Pop Quiz จาก AjiPanda เพียงตอบคำถามเรื่องผลิตภัณฑ์และความยั่งยืนก็ได้รับของที่ระลึกติดไม้ติดมือกลับไป

อีกหนึ่งไฮไลท์ของงานคือ การเปิดตัว ‘AjiPanda’ ที่ได้เดินทางมาทำหน้าที่ในฐานะตัวแทนของอายิโนะโมะโต๊ะในประเทศไทยเป็นครั้งแรก เพื่อร่วมบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ ‘รสชาติอูมามิ’ ที่มาของความอร่อยจากผลิตภัณฑ์ ‘อายิโนะโมะโต๊ะ’ และการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมไปด้วยกัน โดยมีมาสคอตน้องอายิแพนด้าสุดแสนน่ารัก เดินทักทายสร้างสีสันให้ผู้คนทั่วสยามสแควร์สนใจและอยากเข้ามาทำความรู้จัก นอกจากนี้ภายในงานยังมีมุมถ่ายรูป AjiPanda ให้ผู้ร่วมงานได้สนุกกับการแปลงร่างเป็นอายิแพนด้าแบบทันใจ และยังมีอีกหลากหลายกิจกรรมให้ผู้เข้าร่วมงานได้ร่วมสนุก เช่น ถ่ายรูปในสตูดิโอถ่ายภาพสุดป็อป AjiPanda Photobooth หรือสำหรับใครที่ได้รางวัลเป็นกระปุกใส่อายิโนะโมะโต๊ะหรือเสื้อยืดก็สามารถเพนต์ลวดลายบนกระปุกให้เป็นดีไซน์ไม่ซ้ำใคร หรือเลือกลายเสื้อพร้อมฟอนต์ที่ชอบ คำที่ใช่ พิมพ์บนเสื้อยืดได้ที่โซน AjiPanda DIY

ไม่เพียงแค่นั้น เหล่าแฟนคลับคู่จิ้นยังได้ฟินไปกับกิจกรรม Cooking Challenge ที่มี 2 คู่จิ้นขวัญใจวัยรุ่นอย่าง เน็ต – เจมส์ (เน็ต – สิรภพ มานิธิคุณ และ เจมส์ – ศุภมงคล วงศ์วิสุทธิ์) และ แม้ก – ณฐ (แม้ก – กรธัสส์ รุจีรัตนาวรพันธุ์ และ ณฐ – ณฐสิชณ์ เอื้อเอกสิชฌ์) มาร่วมสร้างสรรค์เมนูอร่อยด้วยผงชูรสอายิโนะโมะโต๊ะใน ‘เมนูทำโชว์’ อย่างน้ำพริกอะโวคาโดกับนาโช่ เชฟเพิร์ดพายน้ำพริกอ่อง ยำข้าวโพดหมูยอ และตำสตรอว์เบอร์รี เรียกรอยยิ้มและเสียงกรี๊ดจากแฟนคลับตลอด 2 วันแรกของงาน 

ปิดท้ายด้วยสีสันความสนุกของ AjiPanda Concert ใน 2 วันสุดท้ายจัดเต็มกับมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินสุดป็อป ได้แก่ Tattoo Color และ Atlas ที่สร้างความสุขให้กับผู้มาร่วมงานอย่างเต็มพื้นที่

ใครที่พลาดโอกาสมาร่วมงาน AjiPanda Fun Festival ในครั้งนี้ ไม่ต้องเสียดาย เตรียมพบกับ AjiPanda Truck Tour หรือ อายิแพนด้าทัก ! By อายิโนะโมะโต๊ะ ฟู้ดทรักสุดอูมามิที่จะสัญจรไปแจกความอร่อยกันถึงที่ เริ่มออกเดินทางตั้งแต่เดือนธันวาคมนี้เป็นต้นไป ติดตามรายละเอียดจุดจอดได้ที่ FB: Ajinomoto Home Cooking