หลังจากปล่อยเพลง “ผาแดงของน้อง” ไปเมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว ล่าสุด สาวดอกหญ้า “ต่าย อรทัย” ก็เตรียมส่งเพลงใหม่ “ข่อยฮู้ ข่อยฮู้สึก ข่อยเจ็บ” เพลงช้ำรักชื่อยาวกับเรื่องราวความรักของผู้หญิงหัวใจอีสาน บอกเล่าถึงความรู้สึกเจ็บปวดของผู้หญิงคนนึงที่อดทนอยู่กับรักที่ไม่ซื่อสัตย์ แต่…ยอมเจ็บเพื่อประคับประคองความรักให้คงอยู่ เพื่อรักษาคำว่า “คู่ชีวิต” ไว้ เนื้อหาหนักชวนเศร้าโดย ภานุวัฒน์ วิเศษวงษา เป็นผู้แต่งคำร้อง-ทำนอง และเรียบเรียงดนตรีโดย จินนี่ ภูไท ดูแลการผลิตโดย ครูสลา คุณวุฒิ ที่ได้คุมเข้มทุกกระบวนการของเพลงนี้

คำว่า “ข่อย” ถ้าเป็นคนอีสาน การที่จะพูดคำว่าข่อยออกมาได้ หมายถึงว่าความรู้สึกนั้นมันคือที่สุดแล้ว การสื่อสารอารมณ์ในเพลงไม่ได้จะมาเพื่อด่าทอต่อว่าใคร แต่เป็นการตัดพ้อและพูดกับตัวเองให้อดทน แม้จะเจ็บมากแค่ไหนก็ตาม สามารถติดตามชมมิวสิกวิดีโอเพลง ข่อยฮู้ ข่อยฮู้สึก ข่อยเจ็บ ไปพร้อมๆกัน ในวันที่ 21 พฤศจิกายน 2566 ทางช่อง YouTube : Grammy Gold Official และทาง Facebook : Tai Orathai

ต่าย อรทัย กล่าวว่า “สำหรับเพลง ข่อยฮู้ ข่อยฮู้สึก ข่อยเจ็บ ชื่อเพลงยาวที่บอกเล่าความรู้สึกของผู้หญิงคนนึงกับความสัมพันธ์ของชีวิตคู่ที่เปลี่ยนไป เพลงนี้นอกจากจะเข้มในเรื่องของการร้องและสื่อสารอารมณ์เพลงแล้ว ในทางดนตรีและทำนองยังปรับให้มีความร่วมสมัยมากขึ้นอีกด้วย เรียกว่าค่อนข้างยากในการทำงานในห้องอัด ใช้เวลาค่อนข้างนานพอสมควรเลยค่ะ  อยากให้ผลงานเพลงนี้มีอะไรที่แปลกใหม่และสมบูรณ์ที่สุด และก็หวังว่าจะเป็นเรื่องราวของความรักครั้งนี้จะเป็นกำลังใจให้หลายๆคนที่อยู่ในห้วงความรู้สึกที่คล้ายๆในเพลงนี้ได้ด้วยนะคะ”

Teaser ข่อยฮู้ ข่อยฮู้สึก ข่อยเจ็บ

: https://fb.watch/omTR7reyJ7/