เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ ประเทศไทย เปิดตัวผู้ให้เสียงพากย์ภาษาไทย ของแอนิเมชันฉลอง 100ปีดิสนีย์  พร้อมร่วมงานเฉลิมฉลองต้อนรับภาพยนตร์ “Disney’s Wish พรมหัศจรรย์” ผลงานการกำกับชาวไทย ‘ฝน วีระสุนทร’ และ คริส บัค โดยได้ อิ้งค์ วรันธร เปานิล ให้เสียงเป็น อาช่า และ ตู่ ภพธร สุนทรญาณกิจ ให้เสียงพากย์เป็น ราชาแม็กนิฟิโก แฟน ๆ ดิสนีย์ เตรียมร่วมขอพรอธิษฐานจากดวงดาว Disney’s Wishพรมหัศจรรย์ ซื้อตั๋วล่วงหน้าได้แล้ววันนี้ ห้ามพลาดไปสัมผัสประสบการณ์บนจอยักษ์ วันพฤหัสบดีที่ 23 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น

อิ้งค์ วรันธร พูดถึง “อาช่า” ตัวละครที่เธอให้เสียงภาษาไทยในครั้งนี้ว่า อาช่าเป็นหญิงสาวที่มีไหวพริบเป็นเลิศสนุกสนานและแคร์สิ่งรอบๆตัวอยู่เสมอ เธอไปเกี่ยวข้องกับคำอธิษฐานสุดทรงพลัง และได้รับคำตอบรับด้วยพลังแห่งจักรวาล ชื่อว่า “Star” นี่เลยกลายเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวใน Disney’s Wish พรมหัศจรรย์  “อิ้งค์ตื่นเต้นและดีใจมาก ๆเลยค่ะ เราเป็นอีกคนหนึ่งที่เติบโตและผูกพันกับตัวละคร เพลงและเรื่องราวจากดิสนีย์ การได้มาพากย์เสียงในครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งในความภูมิใจที่ได้ร่วมสร้างสรรค์แอนิเมชันฟอร์มยักษ์เฉลิมฉลอง 100 ปี ดิสนีย์ มันเกินฝันมากๆเลยค่ะ อิ้งค์เองต้องใช้ความรู้ด้านเพลงและการแสดง เพื่อถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละครอย่าง “อาช่า” ผู้หญิงที่มีความกระตือรือร้นอยู่เสมอ ให้ออกมาตรงกับบทและความตั้งใจของทีมผู้สร้างมากที่สุด อยากให้ทุกคนรอฟังเสียงอาช่าจากอิ้งค์กัน 23 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น ซื้อตั๋วล่วงหน้าได้แล้ววันนี้นะคะ”

ด้าน ตู่ ภพธร เผยความรู้สึกของการได้ร่วมพากย์เสียงตัวละคร “ราชาแม็กนิฟิโก” ในครั้งนี้ว่ารู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้มาพากย์เสียงใน Disney’s Wish พรมหัศจรรย์ ตู่เองมีความผูกพันกับดิสนีย์มาตั้งแต่เด็กโดยตู่ ภพธร ได้ให้เสียงราชาแม็กนิฟิโก ราชาผู้กำหนดพรวิเศษของผู้คนในอาณาจักรโรซาสและเป็นคนมอบพรวิเศษให้กับคนในเมือง “เป็นอะไรที่ท้าทายมากครับ เพราะ “ราชาแม็กนิฟิโก” เป็นอีกหนึ่งตัวละครสำคัญของแอนิเมชันเรื่องนี้ และเป็นตัวละครที่มีมีมิติมากครับ เพราะเป็นราชาที่มีเสน่ห์และคนให้ความเชื่อใจและเคารพ ในขณะเดียวกันก็มีความร้ายซ้อนอยู่ด้วยซึ่งผมต้องสื่อสารสิ่งนี้ออกไปผ่านการพากย์ให้ได้ถึงแม้ผมเองทำมาหลายอย่างทั้งร้องเพลงเล่นละครเวที แต่การพากย์เสียงแอนิเมชันมีหลายอย่างที่ผมต้องเรียนรู้และฝึกฝน รวมทั้งเอาความรู้จากการทำงานอื่นๆมาปรับใช้เยอะมาก ผมและทีมงานทุกคนตั้งใจและภูมิใจมากครับ อยากให้ทุกคนได้ดูจริงๆครับ วันที่ 23 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์”

นอกจากนี้ เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ ประเทศไทย ยังได้ปล่อยเพลง  “พรที่ดี (This Wish)” ที่ขับร้องโดย อิ้งค์ วรันธร เปานิล ผู้ให้เสียงพากย์ อาช่า และเพลง “นี่ซิที่ฉันได้คืน (This Is the Thanks I Get?!)” โดย ตู่ ภพธร สุนทรญาณกิจ ผู้ให้เสียงพากย์ ราชาแม็กนิฟิโก สามารถรับฟังได้แล้วทั้งช่องทาง Youtube, Spotify และ Apple Music โดยผู้กำกับ ‘ฝน วีระสุนทร’ เล่าเสริมว่า บทเพลงในเรื่อง Disney’s Wish พรมหัศจรรย์ จะช่วยเพิ่มอรรรสและบอกเล่าเรื่องราวของตัวละครได้ชัดเจนมายิ่งขึ้น โดยเฉพาะราชาแม็กนิฟิโก ที่อธิบายความมีเสนห์ ตลก แต่ก็ชั่วร้ายในตัวเขาออกมาได้อย่างดี

ภาพยนตร์ Disney’s Wish พรมหัศจรรย์ ภาพยนตร์แอนิเมชันมิวสิคคัลคอมเมดี้ ที่จะพาทุกคนเดินทางสู่อาณาจักรโรซาส เมืองที่อาช่า หญิงสาวนักอุดมคติที่มีความฉลาดและไหวพริบเป็นเลิศ ได้ส่งคำอธิฐานสุดทรงพลัง และได้รับคำตอบรับด้วยพลังแห่งจักรวาล (Cosmic Force) ซึ่งเป็นลูกบอลพลังงานขนาดเล็กชื่อว่า “Star” ต่อมาอาช่า และ Star ต้องเผชิญหน้ากับศัตรูที่น่าเกรงขาม ราชา “แม็กนิฟิโก” ราชาแห่งโรซาสเพื่อช่วยเหลือชุมชนของเธอและพิสูจน์ว่าเมื่อพลังแห่งความปราถนาของคนที่มีความกล้า เชื่อมโยงเข้ากับมนต์วิเศษของดวงดาว เรื่องมหัศจรรย์ก็สามารถเกิดขึ้นได้ Disney’s Wish พรมหัศจรรย์ ให้เสียงอาช่าโดย อารีอานา เดอโบส (Ariana DeBose) เจ้าของรางวัลออสการ์ ร่วมด้วย คริส ไพน์ (Chris Pine) ให้เสียง แม็กนิฟิโก และ อลัน ทูดิค (Alan Tudyk) ให้เสียงวาเลนติโนแพะคู่ใจของอาช่า กำกับภาพยนตร์โดยผู้กำกับรางวัลออสการ์ “คริส บัค” จาก Disney’s Frozen ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ และ Disney’s Frozen 2 ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ และ “ฝน วีระสุนทร (Fawn Veerasunthorn)” จาก Disney’s Raya and The Last Dragon รายากับมังกรตัวสุดท้าย อำนวยการสร้างโดย ปีเตอร์ เดล เวโช จาก Disney’s Frozen ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ และ Disney’s Frozen 2 ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ และร่วมอำนวยการสร้างโดย ฮวน พาโบล เรเยส  จาก Disney’s Encanto เมืองเวทมนตร์คนมหัศจรรย์ อำนวยการบริหารการผลิตโดย เจนนิเฟอร์ ลี จาก Disney’s Frozen ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ และ Disney’s Frozen 2 ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ นอกจากนี้ ลี และ แอลลิสัน มัวร์ จาก Night Sky และ Manhunt เขียนบทของเรื่องนี้ โดยมี นักร้องและนักแต่งเพลง “จูเลีย ไมเคิลส์” ผู้ถูกเสนอชื่อเข้าชิง Grammy ร่วมกับ เบนจามิน ไรซ์ โปรดิวเซอร์, นักแต่งเพลง, และนักดนตรีเจ้าของรางวัล Grammy จัดทำเพลงประกอบภาพยนตร์ ร่วมด้วย เดฟ เม็ทซ์เกอร์จัดทำดนตรีประกอบ เตรียมอธิษฐานขอพรวิเศษได้ใน Disney’s Wish พรมหัศจรรย์ 23 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

#พรมหัศจรรย์ #WishTH

You missed