ในวันที่ 15 กันยายนนี้ พร้อมร่วมพรีวิวไปกับต้าเหนิง, เฟย์ – พรปวีณ และ แจสซี่ – กิระนา

ยูนิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลก ประกาศการเริ่มต้นยุคใหม่ของไลน์เครื่องแต่งกายสำหรับผู้หญิง ด้วยการเปิดตัวคอลเลคชัน UNIQLO : C คอลเลคชันเสื้อผ้าผู้หญิงจาก   Clare Waight Keller (แคลร์ เวท เคลเลอร์) แฟชั่นดีไซน์เนอร์ชื่อดังชาวอังกฤษ ด้วยการออกแบบอันลื่นไหลของเธอ การเลือกใช้โทนสีที่ลงตัว และรูปทรงต่างๆ ที่ทันสมัย พร้อมนำเสนอมุมมองใหม่ๆ สู่ชีวิตของทุกคนผ่านยูนิโคล่ ไลฟ์แวร์ (LifeWear) คอลเลคชัน UNIQLO : C พร้อมวางจำหน่ายในวันศุกร์ที่ 15 กันยายน 2566 ที่ร้านยูนิโคล่ทุกสาขา และครบทั้งไลน์อัพที่ร้านยูนิโคล่ สาขาสยามพารากอน, เอ็มควอเทียร์, ไอคอนสยาม และออนไลน์สโตร์

ชื่อคอลเลคชัน “UNIQLO : C” สะท้อนถึงองค์ประกอบอันหลากหลายซึ่งเป็นแรงบันดาลใจของคอลเลคชันนี้ ถูกแทนที่ด้วยอักษร “C”  ซึ่งมาจาก ความอยากรู้ (Curiosity) บทสนทนา (Conversation) เมือง (City) ความชัดเจน (Clarity) ความเชื่อมโยง (Connection) และความคิดสร้างสรรค์ (Creativity) รวมถึงชื่อของดีไซเนอร์ Clare        คอลเลคชันนี้ได้ผสมผสานเทคนิคชั้นสูงและการออกแบบที่ประณีตซึ่งถูกรังสรรค์ผ่านประสบการณ์อันยาวนานของ Clare Waight Keller และยังคงไว้ทั้งความสบายและฟังก์ชันที่เหมาะกับชีวิตประจำวันของทุกคน เสื้อผ้าแต่ละชิ้นจากคอลเลคชันนี้มอบความรู้สึกพิเศษของการตัดเย็บเฉพาะบุคคล (Tailor made) และความสนุกของการแต่งตัวในแบบเรดี้ทูแวร์ (ready to wear) อันประณีต ผสมผสานกับความเรียบง่ายและความสบายได้อย่างไร้ที่ติ

ยูกิฮิโระ คาซึตะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารอาวุโส บริษัท ฟาสต์ รีเทลลิ่ง จำกัด และหัวหน้าฝ่าย R&D ของยูนิโคล่ กล่าวว่า “UNIQLO : C เป็นการเริ่มต้นใหม่สำหรับไลน์เสื้อผ้าผู้หญิงของยูนิโคล่ ผมเชื่อว่าด้วยประสบการณ์อันล้ำค่าและการออกแบบของแคลร์ที่เปี่ยมด้วยการยกย่องผู้หญิงยุคใหม่ จะนำไปสู่มาตรฐานใหม่ของไลฟ์แวร์สำหรับผู้หญิง พวกเราหวังว่าจะได้ร่วมงานกับแคลร์ต่อไปในอนาคต พร้อมร่วมกันสร้างสรรค์  คอลเลคชันที่เปี่ยมไปด้วยพลังและความรู้สึกที่ทำให้ผู้สวมใส่มีความสุข”

Clare Waight Keller กล่าวว่า “ฉันรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับเชิญให้ร่วมสร้างสรรค์นิยามใหม่ให้กับยูนิโคล่ ฉันสรรเสริญปรัชญาการออกแบบไลฟ์แวร์ (LifeWear) ในเรื่องของเทคนิคด้านนวัตกรรมและต้นแบบของฟังก์ชัน และชื่นชมความงดงามในแบบญี่ปุ่นมาโดยตลอด ทั้งในเรื่องของความละเอียด ความเรียบง่าย และการใส่ใจในเรื่องของความสมบูรณ์แบบ เมื่อได้รับโอกาสในการร่วมงานกับทีมยูนิโคล่เพื่อสร้างการรับรู้ใหม่สำหรับคอลเลคชันเสื้อผ้าผู้หญิงทั่วโลกด้วยตัวเอง จึงกลายเป็นโอกาสที่น่าตื่นเต้นมากๆ”

คอลเลคชัน

เสื้อโค้ทตัวยาวคลาสสิกทำจากเนื้อผ้าทวิลล์กาบาร์ดีนสี่ฤดู เสื้อแจ็กเก็ตบลูซง PUFFTECH และเสื้อโค้ท ต่างมอบความอบอุ่นได้ดี แม้มีน้ำหนักเบา เสื้อไลท์ดาวน์ที่ได้รับการออกแบบพิเศษพร้อมเทคโนโลยีป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิตย์ กระโปรงตัวยาวทำจากผ้าซาตินเนื้อนุ่ม เงางาม ผ่านการอัดความร้อนเพื่อสร้างรอยจีบที่สวยงาม กางเกงมาในทรงแคชชวล แต่กระโปรงและชุดเดรสมาในลวดลายดอกไม้เล็กๆ ที่ละเอียดอ่อน และลายพิมพ์เพลสลีย์ (Paisley) ซึ่งสามารถจับคู่กับสเวตเตอร์ลำลอง เสื้อคาร์ดิแกนทรงหลวม และเสื้อแขนยาวมีซิปทรงบอยเฟรนด์ นอกจากนี้ยังมีกระเป๋าสะพายไหล่สุดฮิตของยูนิโคล่ มาในดีไซน์ที่เก๋ยิ่งขึ้นกับทรงโอเวอร์ไซส์ ที่สามารถจุของใช้ส่วนตัวได้มากขึ้น และยังมีรองเท้าหลากหลายแบบที่น่าสนใจและเหมาะสำหรับเสริมลุคการแต่งตัว

ไลน์อัพและราคา

สินค้าทั้งหมด 36 ชิ้น

เสื้อตัวนอก2,990 บาท – 4,990 บาทชุดเดรส1,490 บาท – 2,490 บาท
กระโปรงและกางเกง990 บาท  – 2,490 บาทรองเท้า1,490 บาท  – 2,490 บาท
เสื้อเบลาส์1,290 บาทกระเป๋า990 บาท
เสื้อถัก1,490 บาท  – 3,490 บาทเครื่องแต่งกายอื่นๆ390 บาท – 990 บาท

เว็บไซต์ UNIQLO : C www.uniqlo.com/uniqloc

 แคลร์ เวท เคลเลอร์

แคลร์ เวท เคลเลอร์ ดีไซเนอร์ชาวอังกฤษ ได้ร่วมงานกับแฟชั่นเฮาส์ระดับโลกมากมาย รวมถึงเคยดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ของแบรนด์หรูชื่อดังต่างๆ ทั้งในลอนดอนและปารีส ซึ่งเธอได้รับหน้าที่ในการดูแลคอลเลคชัน   เรดี้ทูแวร์ (ready-to-wear) และคอลเลคชันกูตูร์ (couture) ในปี 2018 แคลร์ได้รับรางวัล Designer of the Year สาขา Womenswear จากงาน British Fashion Awards นอกจากนี้ เธอยังได้รับการเสนอชื่อให้เป็นหนึ่งในผู้ทรงอิทธิพลแห่งปี 2019 จากนิตยสารไทม์ สำหรับรางวัล TIME 100

#####

เกี่ยวกับ ยูนิโคล่ LifeWear

เครื่องแต่งกายที่มาจากค่านิยมของญี่ปุ่นในด้านความเรียบง่าย คุณภาพ และอายุการใช้งานที่ยาวนาน LifeWear ได้รับการออกแบบมาให้เข้ากับทุกเวลาและทุกยุคสมัย ผลิตขึ้นด้วยความสง่างามแบบสมัยใหม่จนกลายเป็นองค์ประกอบสำคัญของสไตล์ของแต่ละคน เสื้อเชิ้ตที่สมบูรณ์แบบซึ่งถูกทำให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นอยู่เสมอ การออกแบบที่เรียบง่ายซ่อนรายละเอียดที่รอบคอบและทันสมัยที่สุด ความพอดีและเนื้อผ้าที่ดีที่สุดในราคาย่อมเยาและเข้าถึงได้สำหรับทุกคน LifeWear คือเสื้อผ้าที่คิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง นำความอบอุ่น ความเบาที่มากขึ้น การออกแบบที่ดีขึ้น และความสบายที่ดีขึ้นมาสู่ชีวิตของผู้คน

เกี่ยวกับ ยูนิโคล่ และ ฟาสต์ รีเทลลิ่ง

ยูนิโคล่เป็นแบรนด์ที่ใหญ่ที่สุดในกลุ่มฟาสต์ รีเทลลิ่ง ทั้ง 8 แบรนด์ ซึ่งแบรนด์ที่เหลือได้แก่ GU, Theory, PLST (Plus T), Comptoir des Cotonniers, Princesse tam.tam, J Brand และ Helmut Lang บริษัทฯ มียอดจำหน่ายทั่วโลกประมาณ 2.3 ล้านล้านเยนในปีบัญชี 2022 สิ้นสุด ณ วันที่ 31 สิงหาคม 2022 (ประมาณ 16.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยคำนวณจากอัตราแลกเปลี่ยน 1 ดอลลาร์ ต่อ 138.7 เยน ณ  สิ้นเดือนสิงหาคม 2022) ฟาสต์ รีเทลลิ่ง เป็นหนึ่งในบริษัทค้าปลีกสินค้าเครื่องแต่งกายที่ใหญ่ที่สุดในโลก และยูนิโคล่เป็นแบรนด์ค้าปลีกสินค้าเฉพาะทางชั้นนำของประเทศญี่ปุ่น

ยูนิโคล่ยังคงเดินหน้าเปิดร้านสาขาขนาดใหญ่ในเมืองใหญ่และในทำเลที่สำคัญต่างๆ ทั่วโลก เพื่อสร้างความแข็งแกร่งอย่างต่อเนื่องในฐานะแบรนด์ระดับโลก ในปัจจุบันยูนิโคล่มีจำนวนร้านสาขากว่า 2,400 ทั่วโลก ทั้งในประเทศญี่ปุ่น ทวีปเอเชีย ทวีปยุโรป และทวีปอเมริกาเหนือนอกจากนี้ ในปี 2010 ยูนิโคล่ยังได้ก่อตั้งกิจการเพื่อสังคมขึ้นร่วมกับธนาคาร Grameen Bank ในบังกลาเทศ ซึ่งในปัจจุบันมีร้าน Grameen-UNIQLO เปิดดำเนินงานอยู่มากกว่า 20 สาขา โดยส่วนใหญ่อยู่ในกรุงธากา

ฟาสต์ รีเทลลิ่ง มีพันธกิจที่จะเปลี่ยนโฉมเสื้อผ้า พลิกโฉมหน้าของภูมิปัญญาเดิมๆ และเปลี่ยนแปลงโลก โดยบริษัทฯ ทุ่มเทให้กับการสร้างสรรค์เสื้อผ้าชั้นเยี่ยมด้วยค่านิยมใหม่ที่พิเศษไม่เหมือนใคร เพื่อร่วมสร้างสรรค์ชีวิตที่ดียิ่งขึ้นให้กับผู้คนทุกหนแห่ง ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับยูนิโคล่และฟาสต์ รีเทลลิ่ง ได้ที่เว็บไซต์ www.uniqlo.com และ www.fastretailing.com

#UniqloC #clarewaightkeller #uniqlo #UniqloThailand #ต้าเหนิง #FayeFFK #FayeFayeye
#jazzykirana #เจสซี่กิระนา

You missed