แม้หน้าหนาวในฮ่องกงจะเบาบาง แต่จิตวิญญาณแห่งช่วงเวลาเทศกาลในเมืองนี้กลับสว่างไสวไปทั่วทั้งภูมิภาค การประดับประดาช่วงคริสต์มาสที่แสนโรแมนติกและจั๊กจี้หัวใจ ถือเป็นแค่คอร์สเรียกน้ำย่อยของทั้งประสบการณ์ในวันหยุดยาวที่จะมาถึงนี้เท่านั้น…และนี่คือจุดถ่ายรูปลงอินสตาแกรมสุดระยิบระยับ 5 จุด ที่คุณ เพื่อน และครอบครัวที่คุณรักไม่ควรพลาดในสัปดาห์ที่จะมาถึง

ฮ่องกงวินเทอร์เฟส (Hong Kong WinterFest) – ต้นคริสต์มาสกลางแจ้งที่สูงที่สุดในเมือง

คริสต์มาสนี้ การท่องเที่ยวฮ่องกง (Hong Kong Tourism Board) แปลงโฉมบริเวณหน้าอ่าวเขตวัฒนธรรมเกาลูนตะวันตก (West Kowloon Cultural District) ให้กลายเป็นเมืองคริสต์มาสสุดโรแมนติก Hong Kong WinterFest โดยมีต้นคริสต์มาสขนาดสูงกว่า 20 เมตร ส่องสว่างไสวอยู่ใจกลางเมือง คลอไปกับเสียงดนตรีและเทคนิคแสงสี พร้อมวิวพาโนรามาสุดอลังการของอ่าววิคตอเรียซึ่งเป็นที่รู้จักกันทั่วโลก ที่จะดึงดูดให้คุณยกกล้องขึ้นมาถ่าย และยังมีจุดน่าแวะ อย่าง คริสต์มาส วันเดอร์แลนด์ (Christmas Wonderland) ที่มีกระท่อมตกแต่งในธีมคริสต์มาสรอคุณมาจุดประกายการผจญภัยสุดมหัศจรรย์แห่งคริสต์มาสครั้งนี้ไปด้วยกัน

วันที่: 25 พฤศจิกายน 2565 – 1 มกราคม 2566

สถานที่: สนามหญ้าข้างอ่าวฝั่งตะวันตก เขตวัฒนธรรมเกาลูนตะวันตก

ฮาเบอร์ซิตี้ (Harbour City) – ดินแดนแฟรี่แฟนตาซีสุดวิบวับ

ภาพจาก  Harbour City

หนึ่งในห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในเมืองได้แปลงโฉมเป็น “แดนสวรรค์แห่งม้าหมุนยูนิคอร์น” พร้อมพานักท่องเที่ยวเข้าสู่ดินแดนแห่งเทพนิยาย เพียงเดินผ่านอาคารทางออกฝั่งมหาสมุทร (Ocean Terminal Forecourt) ก็จะแวดล้อมไปด้วยต้นคริสต์มาสสว่างไสวหลายต้น ทั้งบนพื้นดินและบนฟ้า ที่พลาดไม่ได้คือพระราชวังแห่งม้าหมุนยูนิคอร์น ที่มาพร้อมไฟประดับทรงดวงดาวสุดแกลมนับร้อยดวงที่ห้อยลงจากเพดาน ซึ่งเป็นจุดถ่ายรูปที่ดีที่สุดสำหรับโพสต์ลงอินสตาแกรม!

วันที่: 17 พฤศจิกายน 2565 – 2 มกราคม 2566

สถานที่: ห้างสรรพสินค้า Harbour City, 3-27 ถนน Canton, จิมซาจุ่ย

ถนนหลี่ตั้ง (Lee Tung Avenue) – ดิสโก้บอลประดับที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย

ภาพจาก Lee Tung Avenue

ความแพรวพราวและเย้ายวนใจทั้งหมดของฤดูเทศกาลนี้ได้รวมอยู่ที่ Lee Tung Avenue แล้ว ถนนสุดแกลมสายนี้ มีเสียงเพลงยอดฮิตจากยุคปี 70 และ 80 ดังคลอไปทั่วพื้นที่ พร้อมไฮไลต์สำคัญอย่าง ดิสโก้บอลที่สูงถึง 7 เมตร และประดับประดาด้วยกระจกชิ้นเล็กๆ กว่า 2,000 ชิ้น ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย!

ในวันคริสต์มาสอีฟและวันขึ้นปีใหม่ ที่ Lee Tung Avenue จะมีหิมะตกยามค่ำคืน ด้วยกิมมิกเอฟเฟกต์หิมะโปรยปรายเมื่อท้องฟ้าเริ่มมืด หยิบชุดยุคดิสโก้ที่สดใสที่สุดของคุณมาใส่ในวันคริสต์มาสเพื่อร่วมงาน Christmas Night Fever คืนวันคริสต์มาสสุดเร่าร้อน ที่จะถูกเติมเต็มด้วยโชว์เต้นและดนตรีสดจากดีเจ

วันที่: 18 พฤศจิกายน 2565 – 2 มกราคม 2566

สถานที่: Lee Tung Avenue, 200 ถนน Queen’s ฝั่งตะวันออก, เขตหว่านไจ๋

ห้างสรรพสินค้าแลนด์มาร์ก (LANDMARK) การผจญภัยของขนมจินเจอร์เบรดขนาดยักษ์

ภาพจาก LANDMARK

ห้าง LANDMARK อบอุ่นไปด้วยช่วงเวลาแห่งการให้ จากกิจกรรมการกุศลแสนอร่อยของร้าน Mrs Claus Bakery ที่จัดอยู่กลางโถงเพดานสูงอันหรูหราของห้าง พร้อมด้วยจุดถ่ายรูปสวยๆ ที่ยกทัพมาทั้ง บ้านขนมจินเจอร์เบรดหลังใหญ่ เครื่องบินและบอลลูนลอยฟ้า และผองเพื่อนสัตว์น้อยใหญ่แสนน่ารัก ณ บริเวณโซนเบเกอร์รี อย่าลืมเหลือที่ว่างในโทรศัพท์ไว้สำหรับถ่ายรูปกับ Mrs Claus และจินเจอร์แมน เพื่อนซี้แสนซื่อสัตย์ด้วยนะ!

วันที่: 24 พฤศจิกายน 2565 – 2 มกราคม 2566

สถานที่: ห้างสรรพสินค้า LANDMARK 15 ถนน Queen’s Road Central, เขตเซ็นทรัล

ต่ายกู๋น (Tai Kwun) – โชว์แสงสีเสียงสุดทันสมัย กลางแลนด์มาร์กแห่งประวัติศาสตร์

ภาพจาก Tai Kwun

กลุ่มอาคารที่ได้รับการบูรณะในย่านเซ็นทรัล อย่าง ต่ายกู๋น (Tai Kwun) จะถูกแต่งเติมสีสันแห่งการเฉลิมฉลองตลอดเดือนธันวาคมนี้ เริ่มจากต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่ตั้งอยู่ที่สนามพาเหรด (Parade Ground) และมีโชว์แสงสีอันสว่างไสวในช่วงเย็นของทุกวัน พร้อมขบวนเซอไพรส์อันแสนสนุกอีกมากมายที่รอคุณมาสัมผัสอย่าง การแสดงโชว์ละครสัตว์แสนสนุก และการแสดงดนตรีสุดไพเราะ ที่จะมอบช่วงเวลาแห่งคริสต์มาสที่มีกลิ่นอายความทันสมัย ท่ามกลางหนึ่งในแลนด์มาร์กสำคัญทางประวัติศาสตร์ของฮ่องกง

วันที่: ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2565 เป็นต้นไป

สถานที่: Tai Kwun, 10 ถนน Hollywood, เขตเซ็นทรัล, ฮ่องกง